9 Thế Giới Trong Thần Thoại Bắc Âu

  -  

Nếu là tín đồ của mẫu phim siêu hero thì chắc bạn đã có lần nghe về Asgard. Đó là trái đất thần thánh nơi các vị thần Odin, Thor, Loki ngự trị. Các bạn có biết rằng, Asgard chỉ là một trong chín nhân loại trong truyền thuyết Bắc Âu.

Bạn đang xem: 9 thế giới trong thần thoại bắc âu

Ngoài trái đất thần thánh Asgard, trong truyền thuyết Bắc Âu còn tồn tại các quả đât của người lửa, trái đất của tín đồ băng, nhân loại của tín đồ lùn, thế giới của tinh tinh, quả đât của bạn khổng lồ, quả đât của người chết, nhân loại của vong hồn chiến binh, và nhân loại của nhỏ người.

Trong video này, họ sẽ cùng tìm hiểu câu chuyện về 9 thế giới thần kỳ trong truyền thuyết thần thoại Bắc Âu nha.

9 THẾ GIỚI trong THẦN THOẠI BẮC ÂU

Trong truyền thuyết Bắc Âu, toàn bộ vũ trụ là một cái cây khổng lồ, call là cây quả đât Yggdrasil. Các nhánh cây nhân loại Yggdrasil có cha tầng về độ cao, và nó đỡ cho 9 vùng đất, cũng call là 9 gắng giới. Mỗi trái đất có phần đông điểm tính chất và là vị trí ở đông đảo những chủng tộc quánh biệt.

*
*

Vanaheim là địa điểm trú ngụ của các vị thần Vanir. Trong thần thoại cổ xưa Bắc Âu, các thần Vanir là một nhóm những thần, mang dù không tồn tại sức mạnh tựa như các vị thần tối cao Asgard, nhưng mà lại là những thần bảo trợ cho sự phì nhiêu, giàu có, trí tuệ và tài tiên tri.

Chọn thêm những cảnh nữa

Vanaheim là 1 vùng đất khôn xiết yên bình và sung túc. Vanaheim đại diện cho nhân loại của nước, với biểu tượng là phần đa cơn gió nhẹ đưa về sự sinh sống từ phía Tây. Màu sắc biểu tượng cho vùng đất này là xanh lục, xanh lam sẫm, nâu với vàng láng pha dung nhan đỏ.

Có một điều hơi lý thú là thực ra bọn họ không biết đúng chuẩn Vanaheim nằm tại đâu. Một số dự đoán rằng, Vanaheim nằm nơi đâu đó về phía tây của Asgard.

3 Alfheim: nhân loại của tinh linh ánh sáng

Alfheim là vùng khu đất nằm ngay cạnh Asgard. Đây là thiên đàng của một chủng tộc đặc biệt, điện thoại tư vấn là Alfa – tinh linh ánh sáng. Giờ Anh hotline chủng tộc này là fan Elf.

Fan của bộ phim chúa tể của những chiếc nhẫn hẳn vô cùng ấn tượng với nam nhi tiên Legolas và trái đất Rivendell. Hoàn toàn có thể hình dung đây đó là phiên bản tương đương của chủng tộc Alfa và thế giới Alfheim trong thần thoại Bắc Âu.

Alfheim là vùng đất nằm bên dưới sự bảo lãnh của Freyr – vị thần của hòa bình, sinh sản, mưa và tia nắng mặt trời‎‎. Thần thoại cổ xưa kể rằng, Alfheim là quà tặng kèm dành đến Freyr khi thần vẫn còn là một đứa bé.

Những tinh linh sinh sống Alfheim phụ trách quản lý thiên nhiên. Chúng ta cũng thường truyền cảm xúc cho thẩm mỹ hoặc âm nhạc. Alfheim là nơi cao nhất có thể tới được tự Midgard – nhân loại loài tín đồ – cơ mà không cần bắc cầu.

4 Midgard: trái đất của chủng loại người

Midgard là vùng khu đất nằm ở vị trí chính giữa của cây vắt giới. Cùng vày vậy nhưng nó được đặt tên là Midgard – vùng đất ở giữa. Đây là thế giới của loài fan chúng ta.

Midgard với Asgard được kết nối bằng ước vồng Bifrost. Tự midgard cũng hoàn toàn có thể đi cho tới Alfheim – nhân loại của chủng tinh linh ánh sáng.

Người ta tin rằng, Midgard được bảo phủ bởi một đại dương kếch xù không thể quá qua được.

Đại dương này bị chỉ chiếm đóng vì một bé rắn biển khổng lồ có tên là Midgard Serpent. Đó là con quái thú có kích cỡ khổng lồ. Nó phệ đến nỗi thân thể nó gồm thể bao bọc Trái đất.

5 Jotunheim: trái đất của fan khổng lồ

Jotunheim là vùng đất của các người khổng lồ, còn được gọi là Jotuns.

Trong thần thoại cổ xưa Bắc Âu, phần đông người lớn lao Jotun là người đối lập với những vị thần Aesir. Họ là đại diện cho sự láo độn. Số đông người lớn lao Jotun và những thần Aesir chiến đấu tiếp tục vì mối thù của Ymir.

Trong truyền thuyết thần thoại Bắc Âu, Ymir là người khổng lồ và là thực thể đầu tiên của rứa giới. Ymir sinh ra rất nhiều người đẩy đà Jotun. Những vị thần Asgard đã tiêu diệt Ymir để sở hữu quyền thống trị thế gian.

Xem thêm: Làm Sao Để Hết Leaverbuster Nâng Cấp, Hỏi Về Afk 20 Phút 5 Trận :(

Nhưng tất nhiên cũng có những ngoại lệ. Loki cũng đến từ Jotunheim, tuy nhiên lại được Aesir đồng ý và sống sống Asgard.

Vùng đất Jotunheim bao gồm chủ yếu là băng đá với rừng rậm. Rất có thể hình dung đấy là một vùng đất hoang dã lạnh lẽo giá.

6 Svartalfheim: quả đât của fan lùn

Svartalfheim, hay còn gọi là Nidavellir, là vùng đất của những người lùn cùng tinh linh nhẵn tối. ‎Svartalfheim có lẽ nằm thân rễ của cây cố giới. Thần thoại mô tả rằng vùng đất này nằm ở vị trí phía bắc Midgard – quả đât của con người.‎ ‎

Svartalfheim cũng được mô tả là 1 mê cung của những mỏ với lò rèn bên dưới lòng đất. Điều này cho biết rằng nó tồn tại dưới thế giới của nhỏ người.‎

Những fan lùn ngơi nghỉ Svartalfheim sống dưới phần đa tảng đá lớn hoặc trong hang động, cả bên dưới lòng đất.

Người lùn là bậc thầy của nghề thủ công, nhất là rèn vũ khí. Những vị thần của Asgard đã nhận được được những quà khuyến mãi tuyệt diệu của họ. Trong những tặng kèm phẩm này còn có chiếc nhẫn thần Draupnir, cây giáo Gungnir khét tiếng của Odin, với cây búa của thần Thor.

7 Niflheim: nhân loại băng giá

Niflheim là vùng đất băng giá chỉ nguyên thủy. Với Muspelheim, đấy là một trong nhì vùng khu đất nguyên thủy nhất, là khởi đầu của ngoài trái đất Bắc Âu.

Niflheim trong ngữ điệu bắc âu cổ có nghĩa là vùng khu đất của băng giá. Đây là quả đât lạnh lẽo, bất minh nhất trong truyền thuyết Bắc Âu.

Trong ý niệm của bạn bắc âu cổ, quả đât được tạo nên bởi 2 thái rất đối lập, là băng giá và lửa. Niflheim là nhân loại của băng tuyết, sương mù, mát mẻ nguyên thủy của cầm giới. Nửa trái chiều của nó là quả đât Muspelheim – quả đât của lửa.

8 Muspelheim : ráng giới khổng lồ lửa

Muspelheim là một trong trong chín quả đât của Yggdrasil, vị trí đây lúc nào thì cũng rực lửa, lạnh bức.

Nơi đó là nơi đồn trú của loài vĩ đại lửa được cầm đầu bởi thương hiệu Surtr. Vùng khu đất này nằm tại vị trí phía Nam, trái lập với vùng đất Niflheim.

Muspelheim cũng là một trong trong hai thế giới nguyên thủy của thần thoại cổ xưa Bắc Âu.

Lửa của trái đất Muspelheim, kết hợp với băng giá của thế giới Niflheim, đã tạo thành người vĩ đại Ymir – sinh vật thứ nhất của thế giới.

9 Helheim: nhân loại của cái chết

Trong 9 quả đât của truyền thuyết bắc âu, Helheim là quả đât tối tăm của những người chết do tuổi già và bệnh dịch tật.

Truyền thuyết nói rằng, vùng khu đất này được thống trị bởi nàng thần Hel – đàn bà của vị thần gian dối Loki. Khi Hel sinh ra, Odin đang trục xuất cô gái thần xuống vùng đất này để làm chủ người chết bởi vì tuổi già và căn bệnh tật.

Điều đặc trưng là, đầy đủ chiến binh tử trận trên mặt trận sẽ chưa phải đi đến nhân loại Helheim. Cầm cố vào đó, họ sẽ tới ngôi đền rồng Valhalla của thần Odin ở thế giới Asgard. Vì ý thức này, các chiến binh Viking cổ đại phần nhiều chiến đấu vô cùng dũng cảm trên chiến trường, với hi vọng sẽ được cho tới Valhalla sau khoản thời gian chết.

KẾT

Bạn thấy không, truyền thuyết thần thoại Bắc Âu cổ cũng rất đặc sắc cùng thú vị. So với thần thoại cổ xưa của những giang sơn khác, thần thoại cổ xưa Bắc Âu tất cả những điểm lưu ý rất riêng cùng hấp dẫn.

Trong các đoạn phim tiếp theo, chúng ta sẽ thường xuyên cuộc hành trình với mọi câu chuyện truyền thuyết thần thoại thú vị độc nhất vô nhị nha.

Xem thêm: Phương Pháp Điều Chỉnh Của Luật Hành Chính Trong Qhpl Hc, Phương Pháp Điều Chỉnh Của Luật Hành Chính

Câu chuyện của họ tạm dừng chân ở đây. Nhớ đk kênh, chia sẻ video cùng viết comment nha. Cảm ơn chúng ta đã chăm chú theo dõi.