Ai giỏi nhất tam quốc, 10 mãnh tướng giỏi nhất trong tam quốc diễn nghĩa

  -  

Dưới đây là 10 vị tướng mạo được xem như là can đảm độc nhất vô nhị trong cả bố nước Thục, Ngô, Ngụy do độc giả với các đơn vị nghiên cứu và phân tích lịch sử vẻ vang, văn học tập bình xét.

Bạn đang xem: Ai giỏi nhất tam quốc, 10 mãnh tướng giỏi nhất trong tam quốc diễn nghĩa


Dưới đây là 10 vị tướng mạo được xem như là dũng mãnh độc nhất vô nhị vào cả bố nước Thục, Ngô, Ngụy bởi vì người hâm mộ cùng những đơn vị nghiên cứu lịch sử, văn uống học tập bình xét.

1. Lữ Bố

Lữ Bố tự là Phụng Tiên, là vị tướng tá can đảm hàng đầu thời Tam quốc. Trên mặt trận siêng thực hiện pmùi hương thiên họa kích với cưỡi ngựa Xích Thố nlỗi một mãnh hổ tả xung hữu bỗng dưng, vạn fan ko địch nổi.

*

Sau khi đang đấu 2 trận 150 hiệp bất phân win bại cùng với Trương Phi, 1 mình ông tấn công đồng cân đối với tất cả 3 anh em bên Lưu - Quan - Trương. Người ta thường nói "Nhân trung Lã Bố, mã trung Xích Thố" (Người tất cả Lã Bố, ngựa bao gồm Xích Thố) nhằm tôn vinc 2 rất phẩm thế gian này. Trong khi Một trong những bức ảnh xưa hay sinh sống các tác phđộ ẩm tương quan mang lại nhân đồ này, ông được mô tả là khôn xiết tuấn tú.

2. Quan Vũ (Nước Thục)

Quan Vũ (162-220), từ bỏ là Vân Trường. Ông cao 9 thước (khoảng 2m), phương diện đỏ nlỗi gấc, đôi mắt phượng ngươi tằm, râu dài 2 thước, uy phong lẫm liệt, là vị dũng tướng tá nức tiếng lẫy lừng mở đầu Ngũ hổ tướng nước Thục.

*

Với sức mạnh hơn tín đồ, Quan Vũ cần sử dụng thanh khô long đao 40kilogam. Trong suốt cuộc sống chinch chiến, ông lập nhiều chiến công hiển hách, khử nhiều tướng mạo tài nhỏng Trình Viễn Chí, Quản Hợi, Hoa Hùng, Tuân Chính, Bàng Đức.

3. Triệu Vân (Nước Thục)

Triệu Vân (168-229), tên từ bỏ là Tử Long, là bạn đã góp công bự vào bài toán Ra đời đơn vị Thục Hán, cùng với Lưu Bị là hoàng thượng thứ nhất. Ông được phong chức Hổ uy tướng tá quân với đứng thứ 3 trong Ngũ hổ tướng mạo bên Thục.

*

Ông nổi tiếng với tài cần sử dụng thương, 10 dũng tướng mạo của Tào Tháo khó khăn địch nổi 1 mình Triệu Vân. Ông gấp đôi cứu vớt A Đẩu, 1 mình một ngựa phá vòng vây hàng chục ngàn quân Tào, chém gãy 2 lá cờ khổng lồ, giết mổ 50 danh tướng tá quân Tào.

4. Trương Liêu (Nước Ngụy)

Theo chính sử Trung Quốc ghi dấn, xét theo phương diện mưu lược, thiện chiến bên trên sa trường, Trương Liêu chính là "đệ nhất nhân" trong lực lượng Tào Ngụy. Trương Liêu thuộc team "ngũ tử lương tướng" của Nguỵ.

*

Trương Liêu tài giỏi kiêu dũng đến mức vào tay chỉ còn 800 bộ binch mà ông vẫn phá vỡ 10 vạn quân Đông Ngô trong trận Hợp Phì, chuyện nhưng binc gia trường đoản cú cổ chưa ai làm được. Ông cũng là nỗi sợ hãi ở trong nhà Thục.

5. Trương Phi (Nước Thục)

Trương Phi là 1 trong Ngũ hổ tướng nước Thục "cao 8 thước, đầu báo, đôi mắt tròn, râu hùm, hàm én", tính cách khí khái, bộc trực, hết sức nóng tính. Trương Phi lừng danh với lòng kiêu dũng, sức địch muôn fan.

Xem thêm: Thẩm Mỹ Viện: Lee Jong Suk Có Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Không Thẩm Mỹ

*

Trương Phi thật sự là nỗi hết hồn của đối phương. Ông từng đấu cùng với Lữ Bố 2 trận cùng với 150 hiệp mà bất phân chiến hạ bại, trong tay có vài chục nô lệ mà lại tiến công mấy trăm vạn quân Tào lo lắng vứt chạy.

6. Điển Vi (Nước Ngụy)

Điển Vi là tướng tá của của Tào Tháo thời Tam Quốc. Ông gồm tướng mạo tuấn tú, sức khỏe hơn người, bao gồm chí phía, yêu thích làm cho điều nghĩa hiệp. Điển Vi là 1 mãnh tướng trông rất nổi bật trong thời kỳ thiết kế và xây dựng lực lượng của Tào Tháo.

*

Nhờ có sức mạnh phi thường, võ thuật hiển hách, trung thành hoàn hảo nhất nên ông được Tào Tháo phong chức Trướng tiền Đô úy, đến theo bảo đảm an toàn. Điển Vi là một trong những hộ vệ được Tào Tháo tin cậy duy nhất.

7. Mã Siêu (Nước Thục)

Mã Siêu (176-222), là một trong võ tướng mạo của nhà Thục tất cả biệt danh là "Cđộ ẩm Mã Siêu"(nghĩa là Mã Siêu tuyệt mỹ), hậu duệ của Phục Ba tướng tá quân Mã Viện đời Đông Hán, một trong Ngữ hổ tướng tá nước Thục.

*

Mã Siêu được mô tả là 1 hổ tướng có sức địch muôn fan, võ thuật cao nghều cùng tài bắn cung thiện nay nghệ, được Tào Tháo ví nhỏng Lữ Bố tái cầm cố, được Khổng Minc đối chiếu cùng với Kình Bố, Bành Việt.

8. Hoàng Trung (Nước Thục)

Hoàng Trung (145-220), là một lão tướng tá dẫu vậy mức độ địch muôn bạn, sẽ lập nhiều công sức mang đến Lưu Bị và là 1 vào Ngũ hổ tướng của quân Thục có Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Mã Siêu với Hoàng Trung.

*

Hoàng Trung là 1 trong mãnh tướng mạo võ nghệ cao cường, có tài năng phun cung bách vạc bách trúng. Dù tuổi đã cao mà lại ông vẫn đấu ngang ngửa cùng với Quan Vũ. khi theo Lưu Bị, ông vẫn luôn luôn xin đi đầu tấn công trận giết thịt giặc.

9. Hứa Chử (Nước Ngụy)

Hứa Chử được diễn tả là người bản thân cao 8 thước, sườn lưng lớn 10 bạn dạng, tay cố thanh hao đao phệ. Ông là tướng mạo hầu cận bên Tào Tháo, khét tiếng với sức khỏe phi thường, một lòng trung thành, tận tụy cùng với chủ.

*

Hứa Chử được Tào Tháo phong là Đô Úy (còn được gọi là Hổ hầu). Với võ thuật cao nhòng, Hứa Chử từng đại chiến bất phân chiến thắng bại với Mã Siêu. Là một trong các nhì tướng tá đấu với Lữ Bố 20 hiệp nhưng chưa bị chiến bại hay sát hại.

10. Tiểu Bá Vương Tôn Sách (Nước Ngô)

Tôn Sách (175-200), là nam nhi trưởng của lãnh chúa Tôn Kiên thời Đông Hán, anh trai của Tôn Quyền. Tôn Sách cũng chính là bạn cùng Chu Du cùng Trương Chiêu góp công Khủng cho việc Ra đời của Đông Ngô. Sau này Tôn Quyền lên làm vua.

Xem thêm: So Sánh Ipad Air 2 Và Ipad 2018, Compare Apple Ipad 9

Tôn Sách là người hợp lý có tài, võ thuật và sức mạnh hơn tín đồ, là 1 trong những mãnh tướng tài năng thao lược biết sử dụng bạn. Tôn Sách được ví nhỏng Tây Ssinh sống Bá Vương Hạng Vũ thời Tần nên được gọi là Tiểu Bá Vương.