Aokiji Gia Nhập Băng Râu Đen

  -  

Kuzan (thường được biết đến với cái tên Aokiji) từng là Đô đốc thủy quân và cũng chính là Đô đốc trước tiên được giới thiệu. Anh đã có Sengoku chỉ định vào địa điểm Thủy sư đô đốc. Tuy nhiên, sau khi Sakazuki lấy mất vị trí này, anh đang từ chức khỏi hải quân và hợp tác và ký kết với băng hải tặc Râu Đen.

Bạn đang xem: Aokiji gia nhập băng râu đen

Anh là nhân thiết bị phản diện của arc Long Ring Long Land, và thuộc với những thành viên hải quân khác, Kuzan là trong những nhân đồ vật phản diện thiết yếu của arc Marineford.

1. Thông tin cá nhân

Kuzan là người bầy ông đặc trưng cao to, tư thế cơ bắp, tương đương với 2 đô đốc Sakazuki cùng Borsalino. Kuzan cao hơn Brook (266cm trong thời hạn anh gặp Borsalino), nhưng có vẻ như vẫn thấp rộng Doflamingo (305cm).

Kuzan gồm mái tóc xoăn màu đen và làn da rám nắng.

Trang phục của Kuzan khi còn giúp việc vào Hải Quân:

Khuôn mặt của Kuzan lúc nhỏ tuổi trông khá "nhăn nhó". Anh mang một chiếc áo greed color nhạt, quần sọc màu tím, lưng mang một chiếc túi với một chiếc dù, tay chũm chai rượu. Khi ấy tóc của Kuzan cũng xoăn như cỗ tóc hiện nay của anh.


Hai mươi 2 năm trước, vào Ohara, Kuzan đội một chiếc mũ màu xanh da trời với hình tượng Hải quân màu sắc trắng, cũng tương tự đeo một cặp kính tròn màu sắc đen. Anh mặc chiếc áo có biểu tượng thủy quân trên ngực áo với phía sau lưng (xem tập 276). Đây cũng là xiêm y mà Kuzan mang 27 thời gian trước trong Battle of Edd War (xem tập 0).

Trận đấu trên Punk Hazard đã để lại nhiều vết sẹo trên khung người Kuzan, đặc biệt là vết sẹo phỏng lớn kéo dãn bên cổ cùng vai phải. Tay yêu cầu của Kuzan cũng có nhiều vết sẹo khác. Một điểm lưu ý đáng để ý nữa chính là Kuzan đã không còn đi chân trái. Anh sẽ dùng năng lượng Trái Ác Quỷ Để tạo một chiếc chân giả. 

Kuzan vừa ở vừa thì thầm với team Mũ Rơm

Trong những tình huống mà Kuzan cảm thấy đáng để tâm, anh đã ra tay hành động, ví như Kuzan đã từng giúp Tonjit tạo nên lối đi tới những quần đảo khác từ bỏ Long Ring Long Land.

Trong 3 Đô đốc xuất hiện thêm trước timeskip, Kuzan có vẻ là người hiền khô nhất khi từng giúp sức Tonjit bằng năng lượng Trái Ác Quỷ của mình, hay nhằm Nico Robin chạy thoát khỏi Buster call tại Ohara. Anh cũng không ưa Thất Vũ Hải, hoặc ít nhất là Crocodile, tỏ bày rằng nguyên nhân duy nhất khiến anh không thịt Luffy là do cậu ấy đã có lần đánh bại Crocodile.

Xem thêm: Trường Đại Học Thương Mại Tuyển Sinh 2018, Điểm Chuẩn Năm 2018 Của Trường Đại Học Thương Mại

Khác với người cùng cơ quan cũ của mình, Đô đốc Sakazuki, Kuzan là fan biết kính trọng danh dự lúc giữ lời hứa không đụng chạm tới người quen biết của Luffy sau khi đấu tay đôi với cậu. Có vẻ như như Kuzan theo lập ngôi trường đạo đức, vị anh đã vô cùng phẫn nộ trước hành vi dã man của Akainu, call hắn là “tên gàn xuẩn”. Tuy vậy vậy, Kuzan vẫn thừa hiểu vị trí mình đã đảm nhận, cần anh không đo đắn làm đầy đủ gì quan trọng cho Hải quân, ví như hạ người bạn Jaguar D. Saul trên trận Ohara hay tấn công Luffy với Râu Trắng trên trận Marineford.

Kuzan là một trong tín đồ trung thành với chủ của cơ quan chính phủ Thế Giới. Anh luôn cố gắng làm đúng yêu ước của họ, nhưng lại đôi khi cũng có thể có ngoại lệ. Y hệt như nhiều nhân vật dụng One Piece (như Smoker vàJaguar D. Saul), sau thời điểm chứng kiến không ít người vô tội bị giết, chắc rằng Kuzan đã nhận ra sự xuống cấp của tổ chức chính quyền thế giới, khi mà người ta sẵn sàng bất chấp mọi đồ vật để tiến hành được mục đích.

Sự thoải mái ung dung khi triển khai những trọng trách nghiêm trọng như thể với Borsalino khiến cho Kuzan trở thành một trong những nhân vật phức hợp nhất của One Piece. Tuy vậy không đích thực hứng thú với cái ghế Thủy sư Đô đốc, dẫu vậy anh thà đấu tay song với Akainu còn rộng là để hắn mang được vị trí đó. Sau khi bị tiến công bại, Kuzan chọn lựa cách từ chức, chứ không đồng ý việc nên làm kẻ đứng dưới quyền Akainu.

Kuzan cũng có thể có những câu nói đặc trưng, ví dụ như "Arara" (có tức thị ôi trời) để biểu thị thái độ không thể tinh được của mình.

4. Năng lượng và sức mạnh

Nếu không kể đến quyền thế và năng lực của Trái Ác Quỷ, Kuzan sẽ có năng lượng thể chất cực kỳ mạnh mẽ. Anh có thể dễ dàng đánh thắng đòn phối kết hợp của Luffy, Zoro và Sanji mà chẳng hề hấn gì. Kuzan còn rất có thể nhảy rất cao như lần anh làm ngừng hoạt động đợt sóng thần trường đoản cú Râu Trắng. Anh cũng cho biết khả năng dịch chuyển nhanh quyết liệt khi tiến công Buggy. Cạnh bên đó, Kuzan còn tồn tại thính giác rất tinh tường, có khả năng nghe giỏi được cả đều động tĩnh dưới nước trước khi trận chiến với băng Râu white bắt đầu.

Kuzan còn hoàn toàn có thể chiến đấu ngang ngửa Akainu. Trong trận chiến sống còn, họ đại chiến ròng rã 10 ngày, cho tới khi Kuzan trở về với nhiều thương tích. Điều đó cho biết thêm khả năng chịu đựng cực cao của anh. Kuzan được nhìn nhận như một tài sản lớn đối với Hải quân, bắt buộc sự ra đi của anh ý đã để lại sự tổn hại phệ tới lòng tin chiến đấu của họ.

Trái Ác Quỷ

Kuzan là một trong số rất ít người sử dụng năng lượng Trái Ác Quỷ có thể thích nghi sức mạnh của mình với nước. 

Vũ khí

Vũ khí của Aokiji đa số là được tạo cho từ chính năng lực Trái Ác Quỷ như kiếm băng, giáo băng.

Xem thêm: Sức Mạnh Lục Đạo Của Naruto, Tiểu Sử Nhân Vật: Ōtsutsuki Hagoromo

Haki

Tất cả các Phó Đô đốc đều phải sở hữu Haki, với hiển nhiên là Kuzan cũng vậy (xem tập 511). Trong trận đánh Marineford, ông ấy đã và đang sử dụng Haki khí giới (Busoshoku Haki) để phòng chặn cố gắng nỗ lực của Râu trong trắng việc phá hủy bục hành quyết Ace. Với hai vị Đô đốc còn lại, họ tạo ra một mặt hàng khiên chắn của 3 Haki.