Bộ tứ kỵ sĩ khải huyền

  -  

Trong Khải huyền, ngày tận thế sẽ đến khi 7 phong ấn lần lượt được mở ra, 4 hàm ấn đầu tiên đó là bộ tứ kỵ sĩ Khải Huyền reo rắc thảm họa đến nhân loại.

Bạn đang xem: Bộ tứ kỵ sĩ khải huyền*

Trong bộ tứ kỵ sĩ Khải huyền, thứ nhất phải nói tới Kỵ sĩ white – The trắng Horsemen: Hình ảnh con ngựa trắng thứ nhất và gã kỵ sĩ với cung, đeo mão miện được giải nghĩa hình tượng cho sự Chinh phạt, những vua chúa tham vọng.
*

Một giải pháp giải nghĩa khác cho rằng đó là hình tượng của Dịch hạch, những bị bệnh ôn dịch đang càn quét nhân loại trước thềm trận đánh tranh. Nhân vật này được mô tả như là phép ẩn dụ, đại diện thay mặt cho chính nghĩa – hàm ý nói rằng những người chết vì dịch bệnh là những đã được nhắm đến, chưa phải ngẫu nhiên.
*

Tiếp theo là Kỵ sĩ đỏ – The Red Horsemen: Hình ảnh gã kỵ sĩ lắp thêm hai, sở hữu gươm cưỡi con con ngữa đỏ như lửa được giải nghĩa là hình tượng cho Chiến tranh. Phần nhiều kẻ chinh phát kéo theo chiến tranh, với con bạn giết lẫn nhau.
*

Cũng tất cả người phân tích và lý giải rằng, kỵ sĩ đỏ còn là tượng trưng đến sự giận dữ và lòng căm ghét, kia là một trong những yếu tố đóng góp phần khiến con tín đồ tàn giáp lẫn nhau, mang đến chiến tranh, báo trước sự xong của loại người.

Xem thêm: Cửa Hàng Nội Thất Tại Buôn Ma Thuột, Nội Thất Buôn Ma Thuột


*

Thứ tía là Kỵ sĩ black – The đen Horsemen: Gã kỵ sĩ máy ba, kẻ sở hữu cán cân nặng và cưỡi con ngựa chiến ô được mang lại là biểu tượng của nàn đói. Giờ đồng hồ kêu vang cho thấy thêm giá lương thực đã tăng gấp mười lần bình thường.
Ngoài ra, Kỵ sĩ đen còn được xem như là biểu tượng cho quyền lực tối cao hoàng gia, hồ hết kẻ áp đặt sự thống trị lên những tầng lớp rẻ hơn. Họ chũm giữ quyền lực tối cao và ban phát cho tất cả những người nghèo những món đồ ít ỏi, số đông thứ xa xỉ hơn vậy thì giữ lại mang đến mình.
Cuối thuộc là Kỵ sĩ Death – The Pale Horsemen: Kỵ sĩ sau cuối cưỡi bên trên con con ngữa xanh nhạt hoặc xám nhạt tái như color xác chết, được điện thoại tư vấn tên là Tử thần, đi theo là Âm phủ thay mặt cho cõi chết. Đây cũng là vị kỵ sĩ duy nhất được đặt tên, là vị duy nhất không có vũ khí, bởi bạn dạng thân ông ta đó là sự chết chóc.

Xem thêm: Lý Giải " Nước Quá Trong Thì Không Có Cá, Người Tốt Quá Thì Không Ai Chơi"


Việc của ông ta là thu thập những xác bị tiêu diệt bị quăng quật lại khi Chinh phạt/Dịch hạch, cuộc chiến tranh và nàn đói đã từng đi qua. Toàn bộ theo kỵ sĩ Death đi đường về Âm phủ. Tương truyền rằng một lúc Death thức tỉnh, thì sẽn mang Địa ngục đến trần gian, trừng phạt toàn bộ những kẻ tội đồ cùng bề mặt đất.