Tuesday . 27 July . 2021

Theo Klặng Dung, Thiếu Lâm là đệ độc nhất phái, Cái Bang là đệ độc nhất bang hội, Minc Giáo là đệ duy nhất giáo.

Bạn đang xem: Các môn phái võ lâm


Thiếu Lâm

Đây là trường phái được nhắc những duy nhất trong những cỗ tìm hiệp của Klặng Dung. Theo thần thoại của Phật giáo, Đạt Ma sư tổ đã thừa sông Trường Giang đi cho ca tòng Thiếu Lâm. Tại đây, ông đang tnhân từ định vào chín năm liền. Thiếu Lâm khét tiếng với chiêu Dịch Cân kinh, La Hán thập chén bát thủ.

*
Tảo Địa Tăng.

Hư Trúc, Giác Viễn đại sư, Pmùi hương Chấn đại sư, Tảo Địa Tăng phần đa là đều nhân thiết bị nổi bật xuất thân từ phái Thiếu Lâm. điều đặc biệt, Tảo Địa Tăng là vị sư độc nhất vô nhị vào truyện Klặng Dung đang tập dượt được 72 tuyệt kỹ của Thiếu Lâm Tự. Trong cuộc quyết đấu thân phụ thân con Tiêu Phong với nhà Mộ Dung Phục, ông sẽ xuất hiện để giải hòa hận thù giữa nhì nhà.

Võ Đang

Môn phái này vày Trương Tam Phong sáng lập, ông là 1 nhân trang bị gồm thiệt thời cuối công ty Minc đầu công ty Thanh. Trương Tam Phong thương hiệu thật là Trương Quân Bảo, ông sẽ mở ra lần đầu tiên vào cỗ Thần điêu đại hiệp khi mới 14 tuổi. Ông đã đi được theo giúp vấn đề cho Giác Viễn đại sư trong ca tòng Thiếu Lâm với học được 1 phần Cửu Dương Thần Công. Nhờ bạn dạng tính hoàn hảo rộng fan, Trương Tam Phong vẫn sáng tạo võ thuật bắt đầu với xây hình thành phái Võ Đang.

*
Trương Tam Phong vào phimỶ thiên đồ dùng long ký.

TrongỶ Thiên Đồ Long ký, Klặng Dung từng nói rằng: "Võ công của Trương Tam Phong nghìn thời gian trước không có bất kì ai sánh bằng, nghìn năm sau cũng chẳng ai thừa qua nổi." khi ấy Trương Tam Phong sẽ trăm tuổi, võ thuật đứng đầu trần thế. Các đồ đệ của ông là Võ Đang thất hiệp cũng chính là đầy đủ cao thủ số một trần thế.

Trương Tam Phong và Võ Đang thất hiệp.

Trong trong thời hạn cuối đời, ông còn trí tuệ sáng tạo ra môn võ Thái cực quyền với Thái cực kiếm vô địch thiên hạ. Ngulặng lý của 2 môn võ học này trọn vẹn tương làm phản cùng với võ học tập đương thời là rước tĩnh chế hễ, rước nhu tự khắc cương, mang lờ lững tiến công nhanh hao. giữa những Điểm lưu ý khá nổi bật của môn võ này là mượn sức của kẻ địch nhằm tiến công ngược chở lại kẻ địch.

Minch Giáo

Là một giáo phái xuất xứ tự Ba Tư, sau được giữ truyền sang Trung Hoa thời nhà Đường. Tín đồ gia dụng Minh giáo thường ít tiếp xúc với người đời buộc phải luôn luôn bị xem như là tà đạo. Trong bộ Ỷ Thiên thiết bị long ký, Trương Vô Kỵ vẫn vô tình học tập được tuyệt chiêu Càn khôn đại nã di với biến đổi Giáo nhà của Minc Giáo. Với lòng tin nghĩa hiệp góp yếu hèn, luôn luôn đối đầu và cạnh tranh với Mông Cổ, Minc Giáo đã mất bị xem như là tà giáo.

*
Trương Vô Kỵ (Tô Hữu Bằng) là Giáo chủ Minch Giáo trên phyên.

Minh Giáo hiện đang có các môn sinh xuất sắc võ công nhỏng Tạ Tốn, Dương Tiêu, Phạm Dao, Ân Thiên Chính, Vi Nhất Tiếu, Ân Tố Tố- bà mẹ ruột của Trương Vô Kỵ… Tuy hiệ tượng nhìn chúng ta rất gian ác, nhưng mà trong tâm bọn họ lại say mê trợ giúp kẻ yếu đuối vậy.

Nga Mi

Quách Tương là đàn bà đồ vật nhì của đại hiệp Quách Tĩnh – Hoàng Dung, thiếu nữ được ca ngợi là Tiểu đông tà. Một lần tình cờ, nàng gặp mặt Giác Viễn đại sư và học được một phần nội khí của Cửu Dương thần công. Sau đó, Quách Tương sở hữu theo Ỷ Thiên tìm cho núi Nga Mi lập phái. Đây là môn phái duy nhất chỉ bao gồm nữ giới mới được kéo.

*
Quách Tương vì chưng Lý Ỷ Hồng biểu lộ vào Thần điêu đại hiệp TVB năm 1995.

Sự trường thọ của Nga Mi đã có bên văn Kyên ổn Dung thổi phù lên vào bộ tè thuyết Ỷ Thiên đồ gia dụng long ký, ông nhận định rằng võ lâm Trung Hoa bao gồm ba phái bự là Thiếu Lâm, Võ Đang,Nga Mi chủ quyền nhau về mặt kỹ pháp với luyện công.

*
Chu Chỉ Nhược vì Cao Viên Viên diễn đạt.

Xem thêm: Danh Sách Top 10 Game Chiến Thuật Hay Nhất 2020 Bạn Chắc Chắn Không Thể Bỏ Qua

Các môn đệ trông rất nổi bật của phái Nga Mi là Phong Lăng sư thái, Diệt Tuyệt sư thái, Chu Chỉ Nhược, Kỷ Hiểu Phù. Chu Chỉ Nhược vẫn luyện được môn Cửu Âm bạch cốt trảo.

Cái Bang

Truyện Kyên ổn Dung bộc lộ Cái Bang là 1 hội rất cao của rất nhiều tín đồ ăn mày yêu nước và siêng thao tác làm việc nghĩa tạo nên. Theo Kyên Dung, Cái Bang là bang hội dẫn đầu, Thiếu Lâm là đệ duy nhất phái còn Minc Giáo là đệ độc nhất giáo. Lịch sử của phái Cái Bang tất cả từ bỏ khôn cùng nhiều năm, bang công ty thứ nhất là Hồng Tứ Hải.

*
Huỳnh Nhật Hoa trong vai Kiều Phong, phyên ổn Thiên long chén bát bộ.

Trong tư bể Đông Tây Nam Bắc, ở đâu cóăn mày, nơi kia gồm môn đồ Cái Bang. Những môn sinh vào bang luôn thương yêu giúp sức nhau với đi theo chính nghĩa. Tuyệt học tập của Cái Bang là Giáng Long thập chén ctận hưởng, Đả cẩu bổng pháp. Chiêu Giáng long thập bát chưởng trọn là một trong những môn võ công thuần dương, tấn công trực diện, nên chỉ có thể tất cả những người dân tâm địa ngay thật như Kiều Phong, Hồng Thất Công, Quách Tĩnh... bắt đầu đạt tới mức đỉnh cao của nó.

*
Hồng Thất Công với Hoàng Dung từng là bang nhà Cái Bang.

Bang công ty tuyệt vời của Cái Bang là Kiều Phong, Du Thản Chi, Hồng Thất Công, Hoàng Dung, Gia Luật Tề, Kyên ổn Thế Di, Tô Khất Nhi.

Toàn Chân Giáo

Theo thần thoại cổ xưa, Vương Trùng Dương tu luyện trên núi Chung Nam và gây dựng phái Toàn Chân giáo. Sau Lúc công ty Ngulặng xâm lăng Trung Quốc thì môn phái này cũng không còn xuất hiện thêm vào truyện Kyên ổn Dung. Tuyệt chiêu của Toàn chân giáo hiện có thể kể đến là Bắc đẩu thất tinh, Tiên thiên công, Không minch quyền, Song thủ hỗ bác bỏ. Trong lần luyện Hoa Sơn lần trước tiên, Vương Trùng Dương chính là người có võ công cao nhất, Tiên phong võ lâm với hiệu là Trung Thần Thông.

*
Nghiêm Khoan trong vai Vương Trùng Dương.

Tôn chỉ của Toàn Chân giáo là phục vụ làng mạc hội, tương hỗ bọn chúng sinc, tôn kính thực sự. Với bản tính chặt chẽ, Vương Trùng Dương sẽ truyền dạy dỗ võ công đến bảy đạo sĩ được Điện thoại tư vấn là Toàn Chân thất hiệp. Các đệ tử nổi tiếng của Toàn Chân Giáo là Mã Ngọc, Khâu Xứ đọng Cơ, Châu Bá Thông, Dương Khang.

*
Lão ngoan đồng Châu Bá Thông (Lê Diệu Tường).

Đến những năm cuối đời, ông còn tiên đoán thù được Lúc ông bị tiêu diệt thì Âu Dương Phong sẽ tới Toàn Chân giáo để cướp Cửu âm chân gớm. Vì rứa, ông vẫn giả bị tiêu diệt và chỉ bằng một chiêu Tiên Thiên Công, ông đã vượt mặt Âu Dương Phong. Vương Trùng Dương đang phế truất vứt môn võ Hàm Mô Công của Âu Dương Phong nhưng mà phải 20 năm tiếp theo, hắn mới Phục hồi được.

Cổ Mộ

Lâm Triều Anhlà người sáng lập ra phái Cổ Mộ. Bà là tình nhân của Vương Trùng Dương – giáo chủ Toàn Chân Giáo. Vì quan trọng kết hôn cùng với người yêu, bà trsinh sống nên ân oán hận cùng lập ra môn pháiCổ Mộ tức thì vùng sau núi Chung Nam, bản địa của phái Toàn Chân. Do trong thâm tâm bà vẫn luôn luôn lưu giữ cho tình xưa cần vẫn khôn khéo sáng chế ra Ngọc Nữ Tâm Kinch, một môn võ vừa nhằm chế ngự vừa hỗ trợ võ công của Toàn Chân giáo.

*
Đổng Tuyền trong vai Lâm Triều Anh.

Phái Cổ Mộ chỉ thừa nhận môn đệ là con gái nhi cơ mà Tiểu Long Nữ đã nhận cánh mày râu trai lém lỉnh Dương Quá làm môn sinh. Cả hai sư trò đã phát huy võ học tập của Lâm Triều Anh cùng luyện thành Ngọc Nữ kiếm pháp cùng với tuyệt chiêu Song kiếm hợp bích.

*
Tiểu Long Nữ - Lý Nhược Đồng với Dương Quá - Cổ Thiên Lạc.

Xem thêm: Vậy Tại Sao Tình Yêu Của Anh Đã Trao, Có Tất Cả Nhưng Thiếu Anh

Đệ tử nổi bật là Tiểu Long Nữ, Dương Quá, Lý Mạc Sầu với cô nàng họ Dương- được xem là truyền nhân của Dương Quá. Cô gái xuất hiện trong cỗ Ỷ Thiên vật long ký, cô vẫn giúp sức đàn bà của bang công ty Cái Bang - Sử Hồng Thạch, đồng thời cũng ra tay góp Trương Vô Kỵ phần nhiều thời gian cực kỳ khó khăn. Võ công của cô cao hơn Chu Chỉ Nhược vội vàng mấy lần.


Chuyên mục: Game Online