Cách cư xử tạo nên người đàn ông

  -  

Làm sao nhằm biết ra sao là thanh lịch ở một quốc gia mới? mỗi nền văn hóa khác nhau sẽ ứng xử theo cách khác nhau. 10 mẹo này sẽ chỉ bạn cách để cư xử đúng mực sinh sống Mỹ.

Bạn đang xem: Cách cư xử tạo nên người đàn ông


*

Dưới đó là một số phương pháp để cư xử xuất sắc ở Mỹ. Các lời răn dạy này để giúp đỡ bạn biểu thị sự tôn trọng và thanh lịch với tín đồ Mỹ.

1. Nói “làm ơn”

Đa số bạn Mỹ mọi nói “làm ơn” khi họ có nhu cầu thứ gì đó. Ví dụ, nếu call món trong đơn vị hàng, các bạn có thay nói “Làm ơn đến tôi món súp”. Nếu như bạn yêu cầu gì đó mà không nói “Làm ơn”, bạn Mỹ sẽ nghĩ chúng ta bất kế hoạch sự.

2. Nói “cảm ơn”

Người Mỹ nói “Cảm ơn” khôn xiết nhiều. Ở những nền văn hóa, bạn ta chỉ nói lời “cảm ơn” cho các sự khiếu nại quan trọng. Nhưng ở Mỹ, mọi người thường nói “cảm ơn” cho tất cả những cử chỉ nhỏ tuổi nhặt. Ví dụ, nếu bạn đưa ai một cuốn sách, họ cũng biến thành nói cảm ơn. Hãy ghi nhớ nói “Cảm ơn,” nhất là khi có ai trợ giúp hoặc cố giúp đỡ bạn.

3. Nói “xin lỗi”

Người Mỹ cũng nói “xin lỗi” liên tiếp hơn các nước khác. Ví dụ, ví như vô tình va vào chúng ta ngoài đường, họ có thể nói rằng “xin thứ lỗi” hoặc “xin lỗi”. Fan Mỹ, tốt nhất là phụ nữ, nhiều lúc dùng “xin lỗi, tôi siêu tiếc” để giãi tỏ nỗi bi hùng vì chuyện xảy mang đến với bạn, cho dù họ không tương quan gì đến chuyện đó. Ví dụ, bạn kể với một tín đồ rằng bản thân bị bệnh vào buổi tối cuối tuần vừa rồi hoặc gồm một người bạn mới qua đời. Bạn này rất có thể đáp lại “Tôi rất tiếc” để tỏ ra cảm thông và kế hoạch sự.

4. Che miệng khi ợ hoặc ho

Nhiều fan Mỹ cho rằng phát ra giờ đồng hồ ồn khung hình trước mặt bạn khác là bất định kỳ sự. Họ thế nhịn xì hơi, ợ, hay tạo ra các tiếng khung người khác làm việc nơi công cộng hoặc trước mặt fan không thân quen. Một số người vào nhà dọn dẹp vệ sinh khi họ có nhu cầu ợ. Nếu nên xì hơi tuyệt ợ, bạn hãy nói “Xin sản phẩm lỗi” đến lịch sự.

Xem thêm: Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Lợi Nhuận Sau Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp

5. Nói “xin chào” với người mới gặp

Lần đầu chạm chán mặt, fan Mỹ hay nói “Xin chào” hoặc, “Chào, vinh dự được chạm chán bạn.” nếu như khách hàng đi cùng tín đồ khác thì cũng nên giới thiệu toàn bộ cơ thể đó. Lần sau gặp gỡ lại, bạn có thể nói, “Rất vui được chạm chán lại bạn,” hoặc, “Tôi nhớ có chạm mặt bạn tháng trước. Chúng ta khỏe không?”

6. Đừng hợp tác nếu thấy ko thoải mái

Đa phần, bạn Mỹ đang bắt tay các bạn khi gặp. Nếu không thoải mái, bạn cứ lẹo tay lại và nghiêng đầu về phía trước. Đây là bí quyết lịch sự cho biết bạn không muốn bắt tay. Một vài người Mỹ đã rất không thể tinh được khi biết bạn không thích bắt tay nhưng lại không sao. Nếu khách hàng đến từ một nền văn hóa truyền thống mà nam thiếu nữ không cùng mái ấm gia đình thì ko được đụng vào nhau, hãy lịch sự lý giải điều đó cho những người bạn gặp. Bạn không phải làm điều gì bản thân khiến bạn dạng thân cực nhọc chịu.

7. Đứng biện pháp xa ít nhất một foot khi thì thầm với người mới gặp

Người Mỹ thường mong muốn có không khí riêng xung quanh mình rộng là người nước khác. Ở Mỹ, thông thường mọi người đứng phương pháp nhau khoảng chừng một foot. Ngay khắp cơ thể chung một nhóm cũng có khoảng cách. Trường hợp khi thủ thỉ bạn đứng vượt gần, tín đồ ta vẫn nghĩ chúng ta hung hăng hoặc thân thiện quá mức. Họ rất có thể lùi một cách hoặc tỏ vẻ hơi ngạc nhiên hay làm phản đối. Trái lại, nhiều người dân Mỹ thể hiện cảm hứng bằng khung người và có thể ôm tay chúng ta khi chat chit hoặc ôm bạn khi mới gặp mặt lần đầu. Nếu bởi vậy làm chúng ta khó chịu, chúng ta có thể lùi lại.

8. Quan sát vào mắt địch thủ khi nói chuyện

Chúng tôi khuyến khích chúng ta giữ gìn gần như nét đặc biệt trong văn hóa của mình. Tuy nhiên, chú ý vào mắt đối phương khi truyện trò là điều bạn cũng có thể làm để thích hợp nghi với đời sống ở Mỹ. Tín đồ Mỹ thường chú ý vào đôi mắt mọi tín đồ khi nói chuyện. Có thể họ sẽ không nhìn vào đôi mắt bạn từ trên đầu tới cuối cuộc đối thoại nhưng chỉ phần làm sao thôi. Nếu gồm người nói chuyện với bạn mà bạn không nhìn vào đôi mắt họ, họ vẫn nghĩ nhiều người đang che đậy điều gì đấy hoặc đang xuất hiện bí mật.

9. Xếp hàng

Hầu hết người Mỹ các được dạy dỗ từ nhỏ dại rằng cần xếp hàng chờ tới lượt. Bởi vì vậy, nếu bạn ở cửa hàng hoặc đi mua vé xem phim, kỹ năng cao là các bạn sẽ thấy một sản phẩm người. Thông thường, mọi fan xếp mặt hàng tuần tự. Đôi lúc có bạn “giữ chỗ” cho tất cả những người khác, nhưng đa số người Mỹ sẽ ngóng tới lượt mình. Dù có thể có tín đồ chen hàng (tới đứng trước mặt bạn), phần lớn mọi người sẽ chờ mang đến lượt. Lúc đi máy cất cánh cũng vậy. Mọi tín đồ thường đợi tới lượt mặt hàng ghế của bản thân mình rồi mới xuống thiết bị bay.

Xem thêm: Game Khó Nhất Mọi Thời Đại, Top 10 Game Khó Chơi Nhất Thế Giới

10. Giữ cửa mở cho tất cả những người khác

Đa phần bạn Mỹ sẽ lưu lại cửa mở cho chính mình khi chúng ta ra/vào ngẫu nhiên tòa bên nào. Mặc dù là nam hay bạn nữ thì giữ cửa cho tất cả những người phía sau đều là vấn đề lịch sự.