Cách đeo kính áp tròng an toàn

Lens ( Contac Lens) tốt còn gọi là kính áp tròng ko chỉ là một thiết bị y tế cơ mà còn là một một dụng cụ có tác dụng đẹp cho những chị em hiện nay. Lens mắt hiện ni đã trở yêu cầu thông dụng nhất là đối với cô cô gái nào cận thị thường xuyên ổn phải sử dụng kính áp tròng khi đi tiệc giỏi đi chơi. Nhưng Lúc mới tải kính áp tròng về không phải là bạn tất cả thể mở tức thì ra và sử dụng được. Hôm ni mangago.vn sẽ hướng dẫn cho bạn về cách sử dụng lens mới cài đặt về đúng phương pháp nhất.

Trước Lúc đeo lens cần làm gì?

*

Với những người đã từng sử dụng lens chắc chắn sẽ biết giải pháp sử dụng lens mới download về. Tuy nhiên, đối với những người mới sử dụng lens mắt lần đầu chắc chắn họ sẽ không biết giải pháp sử dụng như làm sao mang lại đúng phương pháp. Cho cần Ann sẽ hướng dẫn đến bạn cách sử dụng lens cơ bản nhất nhé.

Bạn đang xem: Cách đeo kính áp tròng an toàn

Việc đầu tiên khi mới sử dụng cầm vào lens bạn cần rửa tay bằng xà phòng thật sạch. Việc rửa tay bằng xà phòng trước Khi đeo cùng tháo dỡ kính nhằm giúp tay bạn được diệt khuẩn cùng vô trùng.Mới đầu Lúc đeo lens bạn sẽ cảm thấy mắt khô cùng cộm. Để khắc phục tình trạng này phải thường xuim nhỏ mắt 30 phút/ lần để giúp mắt ko bị khô cùng làm quen dần được mới lens.lúc cởi kính ra bạn cần bảo quản kính vào ktuyệt đựng sạch sẽ, ko để bụi bám bẩn bám dính lens.Mua kính áp tròng rã nên chọn mua những sản phẩm đi kèm như thuốc nhỏ mắt, nước ngâm lens cùng kgiỏi đựng lens.

Cách sử dụng lens Khi mới tải về

*

Lần đầu sử dụng lens mọi người phải lưu ý những điều sau đây đó là phương pháp đeo lens cũng như túa lens đúng phương pháp để ko làm cho ảnh hưởng tới mắt cũng như có tác dụng rách rưới lens.

Cách đeo lens

Cách sử dụng lens lúc mới tải về đó là về biện pháp đeo lens. Cách đeo lens ban đầu đối với người mới đeo rất quan liêu trọng. Có nhiều người phải tập đeo khoảng trăng tròn phút sau mới bao gồm thể đeo lens được vào mắt.

Tuy nhiên, khi đeo lens bạn phải rửa sạch tay bằng xà chống trước lúc đeo kính. Sau đó mới được cầm vào lens.

Nhìn thẳng vào gương, sử dụng nhị tay kéo 2 mày lên để mắt tất cả thể mở thật khổng lồ lên để đưa kính áp tròng vào trong. Nếu như chưa thân quen bạn tất cả thể sử dụng dụng cụ hỗ trợ đeo kính bên trong khay đựng kính áp tròng rã để đảm bảo vệ sinc nhất.

Xem thêm: Làm Gì Khi Bị Bệnh Tim Thiếu Máu Cục Bộ Mạn Tính ? Làm Gì Khi Bị Bệnh Tim Thiếu Máu Cục Bộ Mãn Tính

Cách tháo dỡ lens

Trước Khi dỡ kính áp tròng rã bạn cũng cần rửa tay thật sạch. Khi tháo dỡ kính bạn buộc phải liếc mắt lên phía trên với cần sử dụng ngón giữa kéo mi xuống dưới. Sử dụng ngón mẫu với ngón trỏ nhẹ nmặt hàng gắp kính ra.

Cách thứ 2 là bạn sử dụng kẹp gắp lens vào kxuất xắc đựng lens mắt để gắp lens ra. Khi sử dụng kẹp gắp sẽ đảm bảo được bình yên vệ sinc mang lại mắt.

Cách bảo quản lens

Đối với loại kính bao gồm hạn sử dụng 1 ngày sau khi đeo 8 tiếng bạn ko cần bảo quản chúng. Còn đối với những loại kính áp tròng bao gồm hạn sử dụng thọ sau thời điểm toá kính áp tròng rã ra phải được bảo quản, dìm vào nước dìm chăm dụng giành cho lens.

Ngoài ra, cách bảo vệ kính áp tròng nhanh hao nhất đó là bỏ kính ra lòng bàn tay, sau đó nhỏ 2 tuyệt 3 giọt nước ngâm kính vào. Sau đó sử dụng ngón tay bóp nhẹ vài lần, mặc dù phải cẩn thận để không làm cho rách nát kính.

Những lưu ý lúc sử dụng lens Khi mới sở hữu về

*

Cách sử dụng lens khi mới tải về rất đơn giản, bạn chỉ cần ngâm lens trước 2 tiếng sau khi download. Như vậy sẽ loại bỏ được phần lớn những chất bảo quản gồm vào lens Lúc đeo lên mắt. Nhưng không phải chỉ riêng rẽ điều đó bạn còn cần lưu ý những điều không giống sau đây:

Cắt móc tay sạch sẽ: Trong móng tay bao gồm chứa rất nhiều vi khuẩn mà lại bạn không thể quan sát thấy được. Cho nên để tách đến vi khuẩn tiếp xúc với mắt thì bạn cần cắt móng tay thật sạch sẽ trước lúc đeo lens. Hơn nữa, nếu như bạn để móng tay sẽ tất cả thể chọc vào mắt gây mù mắt.Sử dụng nước mắt nhân tạo: Đối với người đeo kính áp tròng rã lần đầu đề xuất sử dụng nước mắt nhân tạo. Mắt Khi đeo lần đầu sẽ xa lạ, do đó cần phải bổ xung nước mắt nhân tạo thường xuim khoảng 30 phút/lần.Không đeo kính khi ngủ: Đeo kính áp tròng rã khi ngủ là một điều rất tai hại. khi đeo lens ngủ sẽ khiến mang đến mắt không thể trao đổi oxy một cách tốt nhất. Vào buổi sáng sau dậy mắt bạn sẽ bị đỏ dẫn tới các bệnh về mắt.

Xem thêm: Chứng Khoán Nhật Bản P3: Cách Đọc Báo Cáo Tài Chính Của Ngân Hàng

Lần đầu đeo lens mắt bạn đề nghị lưu ý với những biện pháp sử dụng lens mới thiết lập về. Nếu không bảo quản, sử dụng bọn chúng đúng phương pháp sẽ khiến cho mắt bạn nhiễm trùng. Đó cũng chính là nguyên do nhưng nhiều bạn Lúc sử dụng kính áp tròng rã bị đỏ mắt cũng như bị nhiễm những bệnh về mắt.


Chuyên mục: Kiến thức