Cách Khoá Màn Hình Iphone 6

  -  
*

Làm cố kỉnh nào để khoá screen iPhone một cách hối hả và dễ dãi nhất? bạn đang băn khoăn lo lắng xem có chiến thuật nào để giải quyết vấn đề này. Dưới đó là tổng thích hợp 8 giải pháp khoá screen iPhone đơn giản, dễ dàng nhớ mà không cần thực hiện đến nút nguồn.

Bạn đang xem: Cách khoá màn hình iphone 6


*

Cách 1: Khoá màn hình iPhone bởi nút home ảo

Trường hòa hợp áp dụng: phương thức này rất có thể áp dụng với toàn bộ các cái phiên bản iPhone mà bạn đang sử dụng. Thực tế, nút home ảo được Apple nghiên cứu và phân tích để có thể thực hiện các chức năng của nút home hay nút nguồn đồ gia dụng lý, thậm chí là là khoá màn hình hiển thị iPhone.

Cụ thể công việc được thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn chọn nút home ảo trên màn hình.

Bước 2: hôm nay menu nút home ảo đã hiện ra, các bạn chọn Thiết bị/ Device.

Bước 3: Nhấn chọn Khoá màn hình/ Lock Screen.

Lưu ý: Thông thường, nút trang chủ ảo sẽ xuất hiện ngay khi bạn khởi cồn iPhone. Tuy vậy trong trường thích hợp nếu bạn không tìm kiếm thấy nó trên màn hình, hãy thực hiện quá trình sau:

Bước 1: Vào sở hữu đặt/ Settings.

Bước 2: Vào Trợ năng/ Accessibility.

Bước 3: lựa chọn Cảm ứng/ Touch.

Bước 4: tại đây, nhấn chọn AssistiveTouch và gạt mở nút trang chủ ảo.


*

Nút Assistive cảm biến được bật

Ngoài ra nếu bạn muốn thực hiện các bước khóa màn hình mau lẹ hơn, hãy buổi tối ưu hoá nút home ảo bởi cách:

Bước 1: trên AssistiveTouch, lựa chọn Customize Top màn chơi Menu ở bên dưới “cần gạt”.

Bước 2: các bạn sẽ tự do điều chỉnh menu nút home ảo theo ý muốn. Hãy đặt chức năng Lock Screen ngay lập tức tại thực đơn này để chưa phải trải qua bước chọn Device như trên.

Video minh họa: https://youtu.be/fdaFXJ-kvzw

Cách 2: Khoá màn hình hiển thị bằng nút trang chủ MỘT va

Trường phù hợp áp dụng: Nếu phương pháp trên với nút home ảo là phương án phổ biến dành cho những ai mới tiếp xúc với iPhone, sau đây là cách khoá màn hình hiển thị cực nhanh dành riêng cho dân “Pro”. Người tiêu dùng khi sử dụng cách này vừa trở nên giống “dân siêng nhà Táo" và lại tối ưu được thời gian tắt máy. Bất kể người cần sử dụng iPhone làm sao cũng rất có thể sử dụng giải pháp này.

Chi tiết giải pháp làm: Để dùng phương pháp này bạn cần công việc thực hiện như sau:

Bước 1: Tại màn hình hiển thị chính, vào cài đặt > Trợ năng > cảm ứng > AssistiveTouch.

Bước 2: tại phần Tác vụ thiết lập cấu hình → chọn tab chạm một lần → chọn Khóa màn hình.


*

Khoá screen chỉ bằng 1 lần chạm

Như vậy, chỉ cách 2 bước đơn giản và dễ dàng trên bạn đã có thể khoá màn hình hiển thị chỉ cùng với MỘT chạm đúng nghĩa vào nút home ảo.

Video minh họa: https://www.youtube.com/watch?v=unRlThJl3Fc&ab_channel=Viettablet

Cách 3: Khoá màn hình hiển thị iPhone sử dụng cảm biến 3 chiều

Trường thích hợp áp dụng: Khoá screen iPhone bằng cách sử dụng 3d Touch cũng rất được sử dụng khá rộng rãi. Đây cũng là một làm việc khoá màn hình iPhone cùng với nút trang chủ ảo. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ hoàn toàn có thể thực hiện nay với những dòng iPhone 6S mang đến iPhone XS Max (ngoại trường đoản cú XR). Bởi nó tận dụng tính năng touch 3d - cảm ứng lực chạm chỉ bao gồm trên những dòng trên.

Cách thực hiện: chỉ cách 3 thao tác đơn giản dưới trên đây là bạn cũng có thể khoá màn hình nhanh chóng:

Bước 1: Vào setup > Trợ năng > chạm màn hình > AssistiveTouch.

Bước 2: Đảm bảo chúng ta đã mở nút trang chủ ảo với nhấn chọn 3d Touch.

Bước 3: Nhấn lựa chọn Khoá màn hình hiển thị tương từ như phương pháp trên.


*

Bật cảm biến 3 chiều chọn khoá màn hình

Lưu ý, với cảm biến 3 chiều khi va vào nút trang chủ ảo, bạn phải sử dụng lực ngón tay mạnh mẽ hơn nhằm iPhone hoàn toàn có thể nhận biết yêu mong và làm phản hồi.

Video minh họa: https://www.youtube.com/watch?v=wBjwKYM6hg4&ab_channel=XFix

Cách 4: chạm vào mặt lưng để khoá

Trường hòa hợp áp dụng: tiếp sau đây là phương thức đặc biệt dành cho dòng phiên phiên bản iPhone X với hệ quản lý và điều hành iOS 14.0 trở lên. Những phiên bạn dạng sau này nói theo cách khác đã được táo “nâng niu”, nắm bắt tâm lý quý khách hàng để mang về những bản lĩnh độc đáo.

Chi tiết các bước: làm theo 3 bước sau đây để khóa màn hình bằng cách chạm vào mặt sau của điện thoại:

Bước 1: Vào thiết đặt > Trợ năng.


*

Truy cập thiết lập chọn cảm ứng

Bước 2: bạn ấn chọn chạm màn hình > va vào khía cạnh lưng.

Bước 3: bạn có thể lựa chọn va hai lần hoặc Chạm ba lần > Khóa màn hình.


Chọn 2 hoặc 3 lần va vào sườn lưng để tắt màn hình

Lưu ý: Khoá screen iPhone bằng cách chạm vào khía cạnh lưng có thể thực hiện nay được khi điện thoại cảm ứng thông minh sử dụng ốp. Điều khiếu nại là loại ốp nhưng bạn sử dụng phải đủ mỏng mảnh để iPhone rất có thể nhận được tín hiệu.

Video minh họa: https://www.youtube.com/watch?v=IMbd0dTvr0I&ab_channel=AppleSupport

Cách 5: thiết lập thời gian nhằm iPhone tự động khoá screen

Trường thích hợp áp dụng: Theo setup gốc của dòng sản phẩm iPhone sau một thời hạn không thao tác trên màn hình sẽ tự động hóa tắt. Mặc dù nhiên, thời gian mặc định để điện thoại cảm ứng thông minh tự khóa màn hình rất có thể quá ngắn tốt quá dài so với thói quen sử dụng. Tín đồ dùng rất có thể điều chỉnh khoảng thời hạn sao cho tương xứng với nhu yếu cá nhân. Đây là giải pháp làm có thể áp dụng được với phần đông các loại iPhone.

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Vào cài đặt > screen và độ sáng.

Bước 2: dấn chọn tự động khoá.

Bước 3: iPhone sẽ sở hữu được bạn những lựa lựa chọn thời như 30 giây, 1 phút,... , 5 phút. Hãy thừa nhận chọn khoảng thời gian phù hợp nhất với kiến thức sử dụng của chúng ta và dứt cài đặt.


Chọn thời gian tự động hóa khoá màn hình

Video minh họa: https://youtu.be/uSPfJ0YX6eY

Cách 6: Khoá màn hình hiển thị bằng các giọng nói qua Siri

Trường phù hợp áp dụng: Điều quan trọng trên bất cứ chiếc iPhone nào cũng đều có trợ lý ảo Siri. Vậy tại sao bọn họ không nhờ tín đồ trợ lý này khoá hộ màn hình khi sẽ bận tay. Với phương thức này dù bạn không thẳng dùng điện thoại thông minh thì đều rất có thể tắt được.

Cách làm: bạn chỉ hotline “Hey Siri”, nhấn giữ nút home hoặc sử dụng nút trang chủ ảo nhằm kích hoạt Siri. Sau đó, ra khẩu lệnh “Lock my screen”. Chỉ việc phát âm chuẩn một chút là bạn đã có thể khóa màn hình iPhone mà thậm chí còn chẳng phải chạm vào máy.


Mở khoá bằng giọng nói qua Siri

Cách 7: Khóa màn hình hiển thị bằng tiếng nói qua Voice Control (Khẩu Lệnh)

Trường đúng theo áp dụng: nếu như bạn có một loại iPhone, hẳn các bạn sẽ có một vấn đề run sợ về nút mối cung cấp bị hỏng. Tuy nhiên đừng băn khoăn lo lắng vì sử dụng cách sau đây để giúp bạn khóa màn hình mà không đề xuất dùng đến nút nguồn. Đặc biệt, phương thức có thể đến thiết bị mở ngẫu nhiên ứng dụng nào nhưng không đề xuất chạm vào màn hình.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bước thứ nhất bạn bắt buộc làm là cập nhật lên tiện ích ios 13, nếu như khách hàng vẫn đang sử dụng iOS 12, các bạn sẽ không thể sử dụng nhân tài này.

Bước 2: Tiếp theo, tín đồ dùng có thể truy cập vào phần “Cài đặt” lựa chọn “Trợ năng”. Tiếp đó lựa chọn “Khẩu lệnh” cùng bật nhân tài này lên.


Thực hiện lựa chọn khẩu lệnh trên màn hình

Bước 3: lựa chọn khẩu lệnh Lock screen.


Thực hiện lựa chọn khẩu lệnh mở khoá màn hình

Bước 4: nếu trên thanh trạng thái của màn hình xuất hiện thêm icon micro greed color có nghĩa là lắp thêm iPhone của người sử dụng đã chuẩn bị sẵn sàng đợi bổn phận mới. Thử nói câu “Lock screen” xem sao nhé.

Xem thêm: Board Game Conan Tham Tu Lung Danh Tieng Viet, Game Thám Tử Lừng Danh Conan

Lưu ý: gồm một lưu ý cho bạn là hiện giờ tính năng này chỉ tất cả phiên bản tiếng Anh nên vẫn còn hạn chế so với người Việt trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên vội phàn nàn vì các lệnh này cũng kha khá đơn giản, bọn họ chỉ nên mất 5-10 phút có tác dụng quen là hoàn toàn có thể sử dụng thành thạo.

Cách 8: thiết đặt Hot Corner để khoá màn hình

Trường vừa lòng áp dụng: biện pháp này sẽ cân xứng nhất đối với những bạn đang sử dụng loài chuột trên các thiết bị iPhone. Giống như với Mac, Macbook xuất xắc iPad, iPhone cũng khá được trang bị thiên tài Hot Corner. Tuy nhiên, nhân kiệt này ngay sát như đã trở nên bỏ quên do nhu yếu sử dụng của người tiêu dùng không các như trước.

Hướng dẫn đưa ra tiết: Để khoá screen iPhone bằng cách này, bạn cần thực hiện các bước:

Bước 1: Vào setup > Trợ năng> Cảm ứng.


Tùy chọn cảm ứng trong thiết lập đặt

Bước 2: Vào cảm ứng > AssistiveTouch.

Bước 3: Tại màn hình hiển thị AssistiveTouch, kéo xuống dưới cùng và kích hoạt Điều khiển giữ lâu/ Dwell Control.

Bước 4: lựa chọn Góc nóng/ Hot Corner.

Bước 5: chúng ta cũng có thể lựa chọn bất kể góc như thế nào trên màn hình mà phiên bản thân thấy luôn thể lợi. Bao gồm:

Trên cùng bên phải.

Trên cùng bên trái.

Dưới cùng mặt phải.

Dưới dùng bên trái.

Bước 6: chọn Khoá màn hình.

Sau đó, kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với con chuột qua công nghệ bluetooth và áp dụng như bình thường. Khi bạn di con trỏ cho tới góc đã sở hữu đặt, iPhone đã ngay chớp nhoáng khoá màn hình.

Lưu ý: nếu như đã thiết lập mà Hot Corner không vận động hoặc hoạt động “nhát gừng”, rất có thể là bởi vùng góc chúng ta quá nhỏ. Hãy triển khai các bước:

Bước 1: tại Assistive Touch, kéo xuống dưới cùng và lựa chọn Dung sai di chuyển/ Movement Tolerance.

Bước 2: thời gian này, các bạn sẽ điều chỉnh kích cỡ vùng lựa chọn Hot Corner trên năng lượng điện thoại.

Đừng nên kiểm soát và điều chỉnh quá to mà chỉ việc trong phạm vi vừa phải, tại mức độ giữ. Nếu như không tính năng sẽ có tác dụng phiền chúng ta trong các làm việc thông thường xuyên với chuột.

Đánh giá: giải pháp khóa màn hình iPhone nào tương xứng với bạn?

Để triển khai khoá màn hình hiển thị không buộc phải nút nguồn một cách đơn giản không tốn thời hạn thì người dùng phải hiểu rõ đặc tính của mỗi cách thức này. Để cho mình hiểu rõ hơn thế thì dưới đó là bảng đối chiếu 8 biện pháp khóa màn hình hiển thị iPhone.

Cách khóa iPhoneƯu điểmNhược điểm
Khoá màn hình mặc định bằng nút trang chủ ảo- Tận dụng thiết lập mặc định trên nút trang chủ ảo- Yêu mong NHIỀU CHẠM, mất thời hạn hơn các cách còn lại
Tối ưu hoá nút home ảo để khoá màn hình hiển thị trong một chạm- nhanh chóng, tiết kiệm chi phí thời gian- dễ ấn nhầm khi thao tác chơi game
Khoá màn hình hiển thị bằng 3 chiều Touch- Khoá screen nhanh chóng, đơn giản- Điện thoại dấn diện biểu hiện qua lực tay => Ít năng lực bị loàn thao tác- Chỉ có thể cài bỏ trên các chiếc iPhone từ bỏ 6S mang lại XS Max (trừ iPhone XR)
Chạm vào mặt lưng để khoá màn hình- cấp tốc chóng, dễ ợt thực hiện- giải pháp hữu hiệu khi màn hình hiển thị bị liệt hoặc loạn cảm ứng- Điện thoại khó ý kiến khi sử dụng những loại ốp sườn lưng dày
Cài đặt thời gian để iPhone tự động hóa khoá màn hình- ko cần thao tác làm việc trên màn hình hiển thị để khoá- Thời gian thao tác làm việc trên màn hình hiển thị của người dùng luôn không giống nhau => Khó hoàn toàn có thể khóa screen lập tức
Khoá màn hình hiển thị bằng giọng nói qua Siri với Voice Control- nhân thể lợi, nhanh chóng, khoá màn hình ngay mau lẹ mà không nên thao tác- hiện tại siri không cung cấp khẩu lệnh giờ đồng hồ Việt => nếu bạn không phạt âm rõ giờ đồng hồ Anh, siri có thể nhận diện không nên tín hiệu.
Cài để Hot Corner nhằm khoá màn hình- dễ ợt dành cho tất cả những người dùng bao gồm thói quen áp dụng chuột với iPhone- dễ dẫn đến nhầm lẫn các thao tác làm việc khác trên màn hình- Vùng lựa chọn trên điện thoại cảm ứng thông minh bị thu hẹp

Từ phần đông điểm được đối chiếu ở phiên bản trên chúng ta cũng có thể hiểu một giải pháp ngắn gọn tốt nhất từ 3 ý sau đây:

Nếu nhiều người đang sử dụng những cái iPhone trường đoản cú 6S cho XS Max thì khóa màn hình iPhone qua cảm ứng 3 chiều là cách tốt nhất.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng cơ bản, không gameplay bắn súng yêu mong nhiều thao tác trên màn hình hiển thị thì hãy lựa chọn một chiếc. Khóa cảm ứng iPhone cùng với nút home ảo.

Đối với những cách khóa screen với thiết lập quay lại, các giọng nói và thời hạn tự động, bạn cũng có thể đặt trước vào trường hợp cần áp dụng muộn rộng (ví dụ: iPhone ko cảm ứng, v.v.).

3 thắc mắc thường chạm chán về phương pháp khoá screen iPhone

Để giải đáp cho người dùng phát âm một cách cụ thể nhất, dưới đây là tổng hợp vị trí cao nhất 3 thắc mắc thường gặp gỡ về biện pháp khoá screen iPhone.

Câu 1: Có ứng dụng nào tắt được màn hình hiển thị của iPhone không?

Ở thời điểm hiện tại không tồn tại app nào dùng làm tắt màn hình cho iPhone. Chỉ có phầm mềm tắt màn hình hiển thị trên cấu hình của Android.Nếu các bạn xài Android, chúng ta cũng có thể tham khảo một vài áp dụng tắt màn hình điện thoại Android như: Proximity Screen Off, Tap tap App, Screen Off và Lock, Toaa Screen On/Off (All-in-1), Screen Lock,...

Câu 2: Khoá screen iPhone lúc xem Youtube đã đạt được không?

Câu trả lời đó là không có cách làm sao khoá screen iPhone khi sẽ xem Youtube cả. Lúc này khi khoá màn hình, ứng dụng Youtube sẽ lập tức bị đóng. Tức là, các bạn sẽ không thể vừa khoá màn hình hiển thị điện thoại, vừa có thể nghe nhạc bên trên Youtube.

Tuy nhiên nếu như bạn sử dụng trình chú tâm web cụ vì ứng dụng Youtube, điều này hoàn toàn có thể. Quá trình thực hiện như sau:

Bước 1: truy cập Youtube bên trên Safari và lựa chọn xem video clip bạn mong mỏi muốn.

Bước 2: Mở clip hiển thị toàn screen và bay về màn hình hiển thị chính.

Bước 3: dịp này, đoạn clip sẽ được thu bé dại và tạm ngưng ở một góc màn hình. Hãy thừa nhận Play để liên tiếp nghe nhạc từ đoạn phim ngay cả khoá màn hình.

Lưu ý:

Nếu bạn không thấy phần video bị thu bé dại ở màn hình chính, hãy mở nút Play làm việc trong Control Center.

Tính năng này chỉ được cung cấp cho iPhone bao gồm iOS 14 trở lên. Vị đó, hãy đảm bảo bạn đã update máy của chính bản thân mình lên phiên bạn dạng iOS.

Bên cạnh đó, vì sử dụng trình săn sóc Web buộc phải Youtube đang không có khá nhiều tính năng phầm mềm như trên áp dụng và bạn cũng trở nên không thể đưa sang đoạn clip khác. Đây là nguyên nhân bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn cách này.

Câu 3: Làm cầm cố nào nhằm mở khoá screen iPhone nhưng mà không yêu cầu đến nút nguồn?

Bên cạnh khoá màn hình không nên nút nguồn thì tương tự bạn có thể làm điều này khi mở máy. Chỉ việc thực hiện tại 3 cách sau đây, bạn sẽ dễ dàng mở khoá iPhone một giải pháp dễ dàng.

Bước 1: Vào cài đặt.

Bước 2: Vào màn hình & độ sáng/Display và Brightness.

Xem thêm: Tìm hiểu tất cả thông tin về lô xiên quay

Bước 3: Kéo xuống vào kích hoạt tính năng Đưa lên để bật/Raise khổng lồ Awake.

Bài viết trên là tổng hợp các cách khoá screen iPhone buổi tối ưu và nhanh gọn nhất dành riêng cho những “người sử dụng Táo" thông minh. Bạn hãy thử và trải nghiệm từng phương pháp để tìm ra giải pháp cân xứng với bạn dạng thân tuyệt nhất nhé. mangago.vn chúc chúng ta thành công!