Cách Trình Bày Một Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học

  -  

Ở nội dung bài viết này, bản thân đang cùng các bạn tìm hiểu về kết cấu, bí quyết biên soạn thảo vnạp năng lượng phiên bản, hiệ tượng trình diễn của một chủ đề phân tích công nghệ.

Bạn đang xem: Cách trình bày một đề tài nghiên cứu khoa học

 

I. Cấu trúc phổ biến của một vấn đề phân tích khoa học

(Kéo xuống bên dưới giúp thấy kết cấu chi tiết của một vấn đề NCKH)

Tên đề tài

Tên tác giả

Mục lục

Phần msinh hoạt đầu

Lý do lựa chọn đề tàiGiả ttiết nghiên cứu

Phần nội dung

Chương 3: Kết trái nghiên cứu

tóm lại và kiến nghị

Danh mục tài liệu tsi mê khảo


Phụ lục

II. Cách soạn thảo vnạp năng lượng bản, hình thức trình diễn của một đề tài nghiên cứu và phân tích khoa học

* Hình thức trình bày

Đề tài trình diễn ngắn thêm gọn gàng, ví dụ, mạch lạc, sạch sẽ, ko được tẩy xóa, chú giải đúng đắn, đánh số trang, số bảng biểu, mẫu vẽ, đồ gia dụng thị cụ thể.Tóm tắt chủ đề phải chân thực với câu chữ đề bài, trình bày từ bỏ 10 -14 trang in trên giấy 2 phương diện, kích thức bởi ½ tờ giấy khổ A4. Phông chữ Times New Roman; cỡ chữ 11 dãn mẫu Exactly 17; lề trái,lề bên trên,lề bên dưới cùng lề bắt buộc các là 2cm.

* Chương thơm, mục, đái mục

Bảng 1. Quy định form size của các chương, mục, tiểu mục

Đề mục

Kiểu chữ

Cỡ chữ

Định dạng

lấy ví dụ như (chủng loại chữ)

Phần (A,B,C,D)

TimeNewRoman ( viết hoa)

15

Đậm, đứng


PHẦN A

KHẢO SÁT…

Cmùi hương (tấn công theo số 1,2,3…)

TimeNewRoman (viết thường)

13

Đậm

đứng

Chương thơm 1
Tên chương

TimeNewRoman (viết hoa)

14

Đậm,

đứng

CƠ STại LÍ LUẬN VÀ THỰC TIỄN …
Mục (đánh tiên phong hàng đầu.1, 1.2,…)

TimeNewRoman (viết thường)

13

Đậm,

1.1.Thực trạng
Tiểu mục 1.1.1, 1.1.2…)

TimeNewRoman (viết thường)

13

Đậm

1.1.1. Vai trò …
Tiểu mục tiếp theo

TimeNewRoman (viết thường)

13

Thường

1.1.1.1. Nhà trường
Nội dung

TimeNewRoman (viết thường)

13

Thường

Chất lượng dạy học tập môn …
Tên hình, bảng

TimeNewRoman (viết thường)

13

Đậm,

Bảng 2.1. Kết quả thực nghiệm giải pháp …
Chụ đam mê hình, bảng

TimeNewRoman (viết thường)

10

Thường

Landrace:Yorshire
Phụ lục, tài liệu tsay mê khảo

TimeNewRoman (viết thường)

13

Thường,

Nguyễn Việt Hùng (2003)…

* Bảng biểu, hình mẫu vẽ, pmùi hương trình

Các bảng rộng lớn vẫn bắt buộc trình bày theo hướng đứng nhiều năm 297milimet của trang giấy, chiều rộng của trang giấy hoàn toàn có thể hơn 210mm. Chú ý vội vàng trang giấy này sao cho số với nhan đề của mẫu vẽ hoặc bảng vẫn có thể thấy được ngay lập tức mà ko đề nghị không ngừng mở rộng tờ giấy (Hình 1) . Cách thức làm này cũng góp nhằm tránh bị đóng góp vào gáy của vấn đề phần mxay gấp phía bên trong hoặc xén rời mất phần mnghiền cấp bên phía ngoài. Tuy nhiên phải tiêu giảm áp dụng các bảng quá rộng này. Trong mọi ngôi trường vừa lòng, 4 lề bảo phủ phần văn bản với bảng biểu vẫn nhỏng hiện tượng ngơi nghỉ trên. (Hình 1. Cách vội vàng giấy rộng hơn 210 mm)

 

*

Trong vấn đề các mẫu vẽ bắt buộc được trình bày sạch sẽ bằng mực đen để rất có thể sao chụp lại, tất cả viết số cùng ghi không thiếu đầu đề; cỡ chữ nên bởi cỡ chữ trong vnạp năng lượng bản phương pháp. khi đề cùa tới những bảng biểu cùng hình mẫu vẽ bắt buộc nêu rõ số của hình với bảng biểu kia, ví dụ “…được nêu trong Bảng 4.1” hoặc “(coi Hình 3.2)” cơ mà ko được viết “ được nêu trong bảng dưới đây” hoặc “trong đồ thị của X và Y sau”.

Việc trình bày phương trình tân oán học tập bên trên một dòng 1-1 hoặc dòng kxay là tuỳ ý, tuy vậy nên thống độc nhất trong toàn đề tài. khi cam kết hiệu mở ra lần đầu tiên thì yêu cầu phân tích và lý giải và đơn vị tính cần đi kèm ngay lập tức vào phương thơm trình tất cả ký hiệu đó. Nếu cần thiết, hạng mục của tất các ký hiệu, chữ viết tắt với nghĩa của bọn chúng rất cần được liệt kê với nhằm ở phần đầu của đề tài. Tất cả những pmùi hương trình cần phải đánh số và nhằm trong ngoặc 1-1 đặt mặt phía lề đề xuất. Nếu một đội pmùi hương trình mang cùng một số thì những số này cũng rất được nhằm vào ngoặc, hoặc mỗi phương trình trong đội phương thơm trình (5.1) hoàn toàn có thể được đánh số là (5.1.1), (5.1.2), (5.1.3).

* Viết tắt

Không sử dụng câu hỏi viết tắt vào chủ đề. Chỉ viết tắt đều từ, nhiều từ bỏ hoặc thuật ngữ được thực hiện nhiều lần vào chủ đề. Không viết tắt rất nhiều nhiều tự dài, hầu như mệnh đề; ko viết tắt hầu như cụm từ bỏ ít xuất hiện thêm vào đề bài. Nếu đề nghị viết tắt hầu như trường đoản cú, thuật ngữ, tên các cơ sở, tổ chức… thì được viết tắt sau lần viết trước tiên bao gồm đương nhiên chữ viết tắt trong ngoặc 1-1. Nếu chủ đề có nhiều chữ viết tắt thì đề nghị tất cả bảng hạng mục các chữ viết tắt (xếp theo ABC) tại phần đầu chủ đề.

Xem thêm: Chơi Game Anh Hùng Trái Đất Hay Nhất, Game Anh Hùng Trái Đất 2

Cấu trúc chi tiết của một vấn đề nghiên cứu và phân tích khoa học

Tên đề tài

Tên vấn đề đề xuất viết nđính thêm gọn gàng tuy thế nêu được sự việc cơ phiên bản nên giải quyếtNên bắt đầu tên chủ đề bằng danh hễ tự. Ví dụ: phân tích, xúc tiến, vận dụng, xây dừng, soạn thảo…

Tên tác giả

Mục lục

Phần mngơi nghỉ đầu

1. Lý bởi lựa chọn đề tài

2. Mục đích nghiên cứu

Trả lời câu hỏi: Nghiên cứu vớt để triển khai gì? Nhằm vào câu hỏi gì? Để phục vụ cho điều gì?Đây là mẫu đích mà chủ đề phân tích hướng đến, là sự việc trung vai trung phong xuyên thấu chủ đề.

3. Đối tượng với khách thể nghiên cứua. Đối tượng nghiên cứu

Nghiên cứu cái gì?Là gần như hiện tượng lạ nằm trong phạm vi nghiên cứu của đề tài

b. Khách thể nghiên cứu

Nghiên cứu vớt ai?

4. Giả tngày tiết nghiên cứu

5. Nhiệm vụ nghiên cứu

Xây dựng bên trên đại lý mục tiêu đã xác minh. Hướng đến giải quyết đều công việc ví dụ cùng là yếu tắc của mục đích phân tích.

Làm rõ cơ sở lý luậnNghiên cứu thực tiễn: phù hợp với câu chữ phân tích trong thực tiễn của đề tàikết luận, ý kiến đề nghị, chiến thuật thực hiện

6. Pmùi hương pháp nghiên cứu

Trình bày các phương pháp nghiên cứu và phân tích mà ta sử dụng. cũng có thể áp dụng những phương pháp sau:

Phương pháp nghiên cứu tài liệuPhương thơm pháp quan sátPhương thơm pháp khảo sát (chất vấn, trưng cầu chủ ý, phiếu điều tra…)Phương thơm pháp tổng kết gớm nghiệmPmùi hương pháp thống kê lại toán họcPhương thơm pháp phân tích tổng hợp

7. Phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu được khảo sát vào phạm vi nhất định về mặt thời gian, không khí cùng lĩnh vực phân tích.Xác định một bí quyết rõ ràng rộng về đối tượng người tiêu dùng, khách hàng thể, địa bàn, thời hạn phân tích (số lượng giới hạn lại)

Phần nội dung

Chương 1: Cơ sở lý luận

1.1. Lịch sử nghiên cứu và phân tích vấn đề

1.2. Các tư tưởng cơ bản

1.3. Các đặc điểm cơ bạn dạng của đối tượng với khách hàng thể nghiên cứu

Chương thơm 2: Thực trạng với giải pháp của vấn đề nghiên cứu

2.1 Khảo giáp thực trạng

Các cách thức phân tích được áp dụng vào chủ đề, kết cấu bảng hỏiTriển khai khảo sát như thế nào, xử lý thống kê lại như vậy nàoMẫu nghiên cứu

2.2. Nguyên nhân của thực trạng

2.3. Giải pháp thực hiện

Cmùi hương 3: Kết quả nghiên cứu

3.1. Tiến hành thực nghiệm

3.2. So sánh kết quả thực nghiệm

3.3. Đưa ra nhận định tấn công giá

tóm lại và khuyến nghị

Tóm tắt nội dungBiện pháp thực thi áp dụng vào thực tiễn

Danh mục tài liệu tham mê khảo

Tài liệu tham khảo đề nghị bao gồm tất cả các tác giả với các công trình bao gồm liên quan đã làm được trích dẫn trong đề tài;Tên người sáng tác, tên tài liệu (chữ nghiêng), bên xuất bản, năm xuất bản, trang;Ví dụ: TS. Phạm Lộc, Đơn giản cũng chính vì nó ko phức tạp, NXB PLB, 2013, Trang 1208Sắp xếp tài liệu tìm hiểu thêm giờ đồng hồ Việt riêng biệt, tiếng quốc tế riêng; kân hận tiếng Việt sắp xếp trước.

Xem thêm:

Phú lục

Nếu tác giả triển khai phiếu khảo sát, bảng điều tra phải được trình diễn vào phú lục theo đúng hình thức đã làm được thực hiện, tránh việc kết cấu tốt hiệu gắn thêm lại.

Các kiếm tìm tìm liên quan đến Kết cấu của một đề tài nghiên cứu khoa học: cấu tạo đề cương nghiên cứu khoa học, phương pháp trình diễn một đề bài nghiên cứu khoa học, một bài xích phân tích kỹ thuật hoàn hảo, lập đề cương cứng nghiên cứu kỹ thuật, bí quyết viết vấn đề nghiên cứu và phân tích kỹ thuật, chủng loại đề tài nghiên cứu kỹ thuật của sinh viên, kết cấu đề tài tiểu luận, đối tượng người dùng phân tích của đề tài là gì, quá trình làm cho đề tài nghiên cứu và phân tích khoa học, đại lý trình bày của vấn đề phân tích công nghệ là gì, mẫu mã đề cương cứng phân tích công nghệ trả chỉnh, sườn bài xích nghiên cứu kỹ thuật, ngôn từ nghiên cứu và phân tích khoa học, phần khởi đầu của bài bác phân tích công nghệ, đề cương chủ đề phân tích công nghệ mẫu, thương hiệu chủ đề phân tích kỹ thuật luật