Chạy File Exe Trên Mac

  -  

Cách mở tệp tin Exe trên Macbook luôn luôn là thắc mắc chung của tương đối nhiều bạn cần sử dụng Macbook. Bởi, Exe là một phần mở rộng tệp tiêu chuẩn được dùng cho các chương trình Windows. Thủ thuật hôm nay, tay nghề Số sẽ chia sẻ đến bạn cách mở tệp tin đuôi Exe bên trên Macbook. 
Bạn đang xem: Chạy file exe trên mac

Đuôi Exe là gì?

Exe là một định dạng tệp tin thực thi. Và cụm từ này được viết tắt cho thực thi và nó là phần không ngừng mở rộng tệp tiêu chuẩn chỉnh được dùng vày những chương trình Windows, MS-DOS, OpenVMS với ReactOS. Vì chưng đó, đối với những người dùng Windows thì những tiệp exe đồng nghĩa tương quan với các chương trình Windows. Đuôi exe đã là một trong những phần không ngừng mở rộng tệp giúp việc nhận biết dễ dãi nhất. 

*
Đuôi Exe là một định dạng file triển khai trên Windows

Trên các nền tảng không hẳn windows như hệ điều hành quản lý macOS và Linux phần đông tệp đuôi exe không được dùng thực thi. Vậy nên, nếu muốn chạy exe bên trên macbook, bạn phải sử dụng máy ảo hoặc chất nhận được windows chạy được trong môi trường không phải nền tảng gốc rễ windows.


Những cách mở file Exe bên trên Macbook

Phần mềm Mac OS X

Trước khi triển khai các cách mở tệp tin đuôi exe trên mac, chúng ta nên kiểm tra ứng dụng mà ai đang cố gắng thiết đặt đã bao gồm sẵn phiên bản cho apple macbook mà nhiều người đang sử dụng chưa. 

Sở dĩ, những chương trình được cải cách và phát triển cho các hệ quản lý khác nhau. Bởi vì đó, thay vị tải phiên bạn dạng dành mang lại Windows, bạn có thể tải về phiên bản dành đến hệ điều hành quản lý MacOS. 

Nếu phần mềm, áp dụng đó chỉ giành riêng cho máy Window, chúng ta cũng có thể sử dụng các chương trình trả lập PC Window để chạy tệp tin exe bên trên mac. Dưới đấy là một số trình giả lập Window được sử dụng phổ biến mà bạn có thể tham khảo nhằm mở tệp tin đuôi Exe bên trên Macbook. 

Cách mở tệp tin exe bên trên mac bằng phần mềm Boot Camp

Đây là phương án được tương đối nhiều người cần sử dụng lựa chọn trước tiên khi đề xuất mở file đuôi Exe khi áp dụng Macbook. 

*

Cụ thể, Boot Camp là một nền tảng được Apple cung cấp trong việc cung cấp người dùng thiết lập đặt, áp dụng hệ điều hành Windows trên Macbook.

Xem thêm: Tổng Hợp Thư Viện Cad Nội Thất Mới Nhất 2021, Tải Về Thư Viện Cad Nội Thất Mới Nhất 2022


Xem thêm: Danh Sách Giới Hạn Fifa Online 3 Moi Nhat, Danh Sách Cầu Thủ Giới Hạn Fifa Online 3


Đồng thời chất nhận được chạy tuy nhiên song cùng với hệ điều hành MacOS. Vậy nên, sử dụng Boot Camp được cho phép bạn dễ dàng thay đổi qua lại hai hệ quản lý điều hành này khi bao gồm nhu cầu. 

Hiện nay, ứng dụng này sẽ được thiết đặt sẵn bên trên phiên bạn dạng Mac OS 10.5 Leopard, mà bạn có thể tìm kiếm bởi “Boot Camp Assistant” hoặc vẫn điều hướng đến thư mục Utilities. 

Tiếp theo, lúc thực hiện quá trình hướng dẫn để cài đặt Windows bên trên một phân vùng bắt đầu ở ổ cứng. Hiện tại nay, phiên bạn dạng Bootcamp tiên tiến nhất (4.0) cung cấp Windows 7 home Premium, Professional cùng Ultimate mặc dù không hỗ trợ phiên bản XP tốt Vista.

Sau khi trả tất quy trình cài đặt, trong quy trình khởi rượu cồn Mac rất đơn giản dễ dàng bạn chỉ cần chọn hệ quản lý và điều hành muốn áp dụng là được nhé. 

Virtualisation, ảo hóa lưu lại trữ

Đây là giữa những phần mềm ảo hóa trên laptop macbook được sử dụng tương đối nhiều hiện nay. Cùng với ảo hóa lưu lại trữ được cho phép máy các bạn chạy hệ quản lý và điều hành Windows trên một sản phẩm công nghệ ảo tức thì trong hệ điều hành quản lý MacOS. Ưu điểm của phần mềm ảo hóa này là chúng ta cũng có thể chạy tuy vậy song được và một lúc cả nhì hệ điều hành. 

Khi sử dụng ứng dụng ảo hóa Windows này bạn dễ dãi mở tệp tin đuôi Exe bên trên Mac y như khi sử dụng máy vi tính hệ quản lý điều hành Windows. 

Phần mượt Mô phỏng CrossOver

Một biện pháp tiếp theo chúng ta cũng có thể áp dụng nhằm mở tệp tin exe trên apple macbook là sử dụng phần mềm mô bỏng CrossOver. Đây là một trong những phần mềm trả lập bên trên PC cực tốt để chạy các chương trình Windows bên trên Macbook. 

*

Khác với những phương pháp mở tệp tin exe trên laptop apple macbook trên, CrossOver ko yêu ước cần giấy phép Windows mà vẫn có thể vận động trơn tru, ko gặp ngẫu nhiên một sự cầm cố nào. 

Hiện nay, với CrossOver các bạn sẽ phải trả phí. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn cho người dùng thử miễn phí trong 7 ngày. Đây sẽ là một lựa chọn tốt nhất khi bạn chỉ cần chạy các ứng dụng Windows trên apple macbook khoảng thời gian ngắn. 

Qua bài viết, Kinh Nghiệm Số đã trả lời đến chúng ta cách mở tệp tin exe bên trên Macbook. Hy vọng, thủ thuật này giúp ích cho mình khi áp dụng macbook kết quả và trơn tru tru hơn. Truy cập Kinh Nghiệm Số tiếp tục để bỏ túi nhiều thủ thuật hữu ích cho các bước và cuộc sống thường ngày nhé.