Chỉ Số Sức Mạnh Của Goku

  -  

Hôm nay chúng ta hãy cùng đến một bài toán khoa học thú vị đó chính là tính toán sức mạnh của ác nhân Frieza trong rồng Ball.

Bạn đang xem: Chỉ số sức mạnh của goku


Chắc hẳn long Ball là bộ manga/anime mà gần như là ai trong bọn họ cũng biết. Tuy nhiên, sức mạnh thật sự của những nhân đồ vật hư cấu từ chiến thắng này thì thiệt không thuận tiện gì để hoàn toàn có thể hình dung quanh đó đời thật. Hôm nay, họ sẽ làm cho một vài tính toán đơn giản và dễ dàng để các bạn cũng có thể dễ dàng hơn trong câu hỏi tưởng tượng ra sức khỏe này nhé.


*

Đầu tiên bọn họ hãy ghi nhớ lại vào arc Saiyan, Vegeta vẫn tuyên cha rằng anh ta hoàn toàn có thể dễ dàng mang lại nổ tung Trái khu đất bằng đơn vị sức khỏe 18.000.000 của mình. Tương tự với mức năng lượng trên thực tế là 2.25 tỷ tỷ tỷ tỷ joules (2,25 x 10^32 ). Trong đó một cú đấm của người thông thường khoảng 37.5 joules, điều này có nghĩa rằng sinh hoạt trạng thái sức mạnh 18.000.000, Vegeta hoàn toàn có thể giải phóng năng lượng gấp 60 triệu tỷ tỷ lần fan thường.

Ở trạng thái đổi thay hình sau cuối với 100% sức mạnh, chỉ số của Vegete lúc này là 120.000.000, tức với cùng 1 đòn đánh dồn sức, anh có thể biến 6.666 Trái khu đất thành mèo bụi.

Độ hỏng cấu vẫn chưa tạm dừng ở đó, những nhân trang bị trong long Ball to gan lớn mật lên theo thời gian một phương pháp điên rồ


*

Trong dragon Ball Xenoverse 2, Meta Cooler ( anh trai của Frieza) có chỉ số sức mạnh 10 tỷ, đồng nghĩa tương quan hắn hoàn toàn có thể cho bỏ xác một dịp 555.500 Trái đất. Điều này vẫn phần làm sao được minh chứng khi chỉ với một ngón tay, Frieza đã đến nổ banh xác cả địa cầu Vegeta. Chính vì vậy ở trạng thái thay đổi hình thứ hai, Frieza cài chỉ số sức khỏe là 1.000.000, tương đương với mức hủy hoại 55 Trái khu đất chỉ vào một chiêu.

Vẫn không hết, trong Battle of Gods, làm việc trạng thái Super Sayan God Son Goku đối đầu với Thần hủy diệt Beerus, nhì nhân đồ dùng này trải qua ba cú đấm, hoàn toàn có thể xóa sổ cả vũ trụ. Xóa bỏ ở đó là khiến cho tất cả vũ trụ tan biến, tất cả nền không khí thời gian.

Với kỹ thuật hiện tại, họ không thể tính được năng lượng quan trọng để làm điều này là bao nhiêu. Nhưng mà để dễ tưởng tượng hơn điều này, ta hãy thử có tác dụng một đo lường để xem bắt buộc bao nhiêu tích điện để "nghiền nát" toàn bộ các hạt trang bị chất có trong ngoài trái đất quan gần kề được.

Xem thêm: Choi Game Lễ Hội Hoa Anh Đào Hà Nội Có Gì Đặc Sắc? Game Lễ Hội Hoa Anh Đào


*

Vũ trụ của bọn họ chứa 10^80 hạt, để tàn phá các hạt họ cần quân thù của một phân tử là làm phản hạt, do vậy họ cần 10^80 làm phản hạt. Bội nghịch hạt tất cả cùng khối lượng của một hạt, vì vậy họ cần tạo ra trọng lượng tương đương với trọng lượng của phần vật hóa học trong dải ngân hà quan gần cạnh được của chúng ta, tương đương 10^53 kg để năng lượng cần thiết để chế tạo ra trọng lượng đó theo E = mc^2 là 3*10^61 Joules. Và họ biết rằng tinh thần Super Sayan God của Son Goku hoàn toàn có thể tạo ra năng lượng mập mạp hơn bởi thế rất nhiều.

Sau lúc được phục sinh từ địa ngục, Frieza bạn dạng thân hắn là 1 trong những thiên tài về chiến đấu, đã tu chí luyện tập không kết thúc nghỉ xuyên suốt 4 tháng để giành được trạng thái biến chuyển hình tối thượng – Golden Frieza. Hắn ta sẽ đánh nhỉnh rộng Super Sayan God Super Sayan của Goku, tức Super Sayan Blue. Trong khi đó, Super Sayan xanh được chứng tỏ là hoàn thành hơn và mạnh dạn hơn những lần Super Sayan God.Như vậy: Golden Frieza > Super Sayan xanh > Super Sayan God. Mà chỉ cần ở trạng thái Sayan God, chỉ tính riêng rẽ xung lực tự cú đấm của Goku thì sẽ đủ để xé toang cả vũ trụ. Chưa nói tới việc, sau quy trình luyện tập và tranh tài gian khổ, Frieza ngày càng hoàn thành xong hơn và sức mạnh của hắn nay đã gấp các lần so với Golden Frieza nguyên thủy.

Có thể thấy, sức khỏe thật sự của những nhân này là ở cấp độ HỦY DIỆT ĐA VŨ TRỤ chỉ việc thông sang một vài đòn đánh, tuy nhiên trong anime những nhân thiết bị này "có vẻ" không mạnh bạo như thực tế tính toán. Việc những nhân trang bị này đánh nhau nhưng cả vũ trụ không nát thì đúng là không thể phân tích và lý giải được.

Ở lever yếu đánh bố đấm hoàn toàn có thể hủy diệt cả vũ trụ tuy vậy khi to gan hơn chỉ làm cho tan nát sàn đấu thì chính xác là quá phi lý rồi. Từ tất cả điều này có thể tác đưa Dragon Ball dựng giám sát và đo lường sức to gan lớn mật vật lý hơi bị hỏng cấu.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải chắn online dành cho người mới 

Lưu ý: đo lường và thống kê này nhằm mục tiêu chỉ ra sự vô lý trong thang sức mạnh của dragon Ball mà anime đã làm cho không đúng cùng với thực tế. Đây là điều sẽ xẩy ra nếu vận dụng vật lý của thực tiễn vào đều dữ khiếu nại được đưa ra trong long Ball.

Cre: Science Realm


Các fan Dragon Ball Super phấn khích khi điều mong chờ bao nhiêu năm nay đã thành hiện nay thực
Theo Trí Thức Trẻ

Copy link
liên kết bài nơi bắt đầu Lấy link