Chỉ Số Wb Sau Update

  -  
những thông tin có ích và giải đáp >> toàn bộ thông tin bổ ích và lí giải phần lớn CHTG về máy Ảnh #13: Chỉnh cân bằng Trắng () là gì? Tôi có thể Sử Dụng Nó bằng cách Nào?
công dụng chỉnh cân bằng trắng (WB) () bao gồm hiệu quả biến đổi tông màu tầm thường của ảnh. Nó có thể chấp nhận được bạn thực hiện những điều chỉnh cân bằng trắng chi tiết hơn nữa. Điều này không chỉ được cho phép bạn tái sản xuất trung thực color của đối tượng, mà lại còn rất có thể dùng có tác dụng một cỗ lọc màu. (Người chụp & trình bày: Kazuo Nakahara)

 

Sử dụng công dụng chỉnh thăng bằng trắng (WB) như một hiệu ứng lọc, đồng thời xem xét hai trục

Tính năng chỉnh WB () có thể được sử dụng không chỉ có để tái sản xuất trung thực color của đối tượng, mà còn khiến cho một cảm giác lọc bổ sung các đặc điểm của những màu sắc khác nhau vào hình ảnh của bạn. 

Khi sử dụng anh tài này, chúng ta nên chú ý hai trục. Đầu tiên là trục B (Xanh Dương)/A (Hổ Phách) bên trên đó bạn cũng có thể thực hiện số đông điều chỉnh dễ dàng và đơn giản đối với nhiệt độ màu để làm cho màu sắc có vẻ lạnh hơn hoặc nóng hơn. Trục thiết bị hai là G (Xanh Lá)/M (Đỏ Tươi), được cho phép bạn thêm những màu sắc riêng cho hình ảnh của mình, khó giành được những màu này dùng các tùy chỉnh thiết lập Cân bằng Trắng cài đặt sẵn.

Bạn đang xem: Chỉ số wb sau update

Nếu chúng ta sử dụng anh tài chỉnh WB để tạo ra hiệu ứng lọc màu, hãy thử sử dụng nó có tính mang đến trục G/M. Để dành được màu phù hợp ưu tiên của bạn, trước hết tôi khuyên chúng ta nên xác minh một chế độ Cân bằng Trắng setup sẵn, ví dụ như "Sunlight", "Shade", hoặc "Cloudy, twilight, sunset", để thiết lập độ rét hoặc nhiệt độ của ánh sáng màu, trước lúc sử dụng trục G/M nhằm thêm tông màu bạn thích. Sau đó bước sau cùng là thực hiện trục B/A để điều chỉnh màu sắc chung. 

Ấn tượng ở đầu cuối sẽ khác nhau tùy vào đối tượng. Mặc dù nhiên, nói chung, sự dịch chuyển theo phía G (xanh lá) sẽ tạo ra ấn tượng trẻ trung với tươi new hơn, trong những khi sự dịch chuyển theo phía M (đỏ tươi) sẽ khởi tạo ra tuyệt hảo trang trọng rộng trong ảnh của bạn.

tò mò Cân bằng Trắng-> Nhấp vào đây nếu bạn muốn tham khảo thêm về đông đảo điểm cơ phiên bản về WB

 

TRƯỚC

EOS 5D Mark III/ FL: 600mm/ Aperture-Priority AE (1/30 giây, f/6.3, EV+0,3)/ ISO 400/ WB: Auto

 

Đối với hình ảnh này, nó tương đối đổ bóng, cho nên vì thế tôi thiết lập WB thành "Cloudy, twilight, sunset". Mang dù màu sắc rất ngay sát với color xuất hiện trong cảnh thực tế, chúng phần nào dường như quá tươi vui và không phù hợp với tuyệt hảo và đối tượng đem đến cho tôi.

Xem thêm: Truyện Fairy Tail Nhiệm Vụ 100 Năm Chap 112 Tiếng Việt, Hội Pháp Sư Nhiệm Vụ Trăm Năm Chap 112 Tiếng Việt

 

SAU

EOS 5D Mark III/ FL: 600mm/ Aperture-Priority AE (1/30 giây, f/6.3, EV+0,3)/ ISO 400/ WB: Auto

 

Tôi mong có một tông màu mang đến vẻ hoàn thành xong dịu hơn mang lại ảnh, vì thế tôi dịch chuyển WB theo hướng A (hổ phách) và G (xanh lá). Điều này đem đến tông màu chung nóng hơn mang đến ảnh, gần với chổ chính giữa trạng của đối tượng.

 

 

Kazuo Nakahara

Sinh năm 1982 trên Hokkaido, Nakahara chuyển sang nhiếp hình ảnh sau khi thao tác tại một công ty sản xuất hóa chất. Anh học tập nhiếp ảnh tại Viện kiến thiết Vantan cùng là giảng viên trong những hội thảo nhiếp ảnh, không tính việc hoạt động trong nghành nghề dịch vụ nhiếp hình ảnh thương mại. Anh cũng là thay mặt đại diện của trang web thông tin nhiếp hình ảnh studio9.

Xem thêm: Lời Bài Hát Anh Nhà Ở Đâu Thế Chế, Anh Nhà Ở Đâu Thế

http://photo-studio9.com/

 

*

Digital Camera Magazine

Một nguyệt san tin rằng thú vui nhiếp ảnh sẽ tăng nhiều khi bạn ta mày mò càng những về các tính năng của vật dụng ảnh. Tập san này tin báo về những máy ảnh và tính năng tiên tiến nhất và thường xuyên xuyên ra mắt các chuyên môn nhiếp hình ảnh khác nhau.