Nàng Tiên Cá Có Thật Hay Chỉ Là Truyền Thuyết?

  -  

Truyện cổ tích đàn bà Tiên Cá là mẩu chuyện giàu tính nhân văn của Andersen, nhắc về một tình yêu ảm đạm nhưng cao rất đẹp của đàn bà tiên cá sở hữu lòng thầm yêu con trai hoàng tử.

Bạn đang xem: Nàng tiên cá có thật hay chỉ là truyền thuyết?

Tình yêu thương ấy mãnh liệt tới cả nàng chuẩn bị từ bỏ cuộc sống đời thường quen thuộc mặt đáy và tấn công đổi giọng nói của bản thân mình để giành được đôi chân như bé người. Cuối cùng, phụ nữ thà chịu đựng sự hi sinh thầm lặng chứ không nỡ làm tổn yêu thương đến tín đồ mình yêu.

Sẽ chẳng ai nhận thấy hạnh phúc lúc trước đó không từng nghe biết nỗi đau và yêu thương đến đi không cần đáp lại.


Vua Thủy Tề tất cả sáu cô con gái, hầu hết là những thiếu phụ tiên cá xinh đẹp. Bạn nữ tiên út ít xinh nhất, xuyên suốt ngày mong ước được biết trái đất loài người. Mặc dù nhiên, những người dân dưới biển khơi chỉ được phép lên bờ khi vẫn mười lăm tuổi.

Cuối cùng, rồi cũng mang đến ngày sinh nhật lần thiết bị mười lăm của nàng.

Hồi hộp, phụ nữ Tiên Cá bơi lội lên mặt nước. Con gái nhìn thấy một chiếc thuyền khơi lớn sống phía chân trời. Nữ nghe thấy giờ hát, tiếng cười rộn rã của những thủy thủ. Họ sẽ chúc mừng Hoàng tử của vương quốc họ tròn mười sáu tuổi.

*
Truyện cổ tích cô bé Tiên Cá

Nàng Tiên Cá bơi tới gần mẫu thuyền và bắt gặp trên tàu là đại trượng phu Hoàng tử đầy quyến rũ.

Nhưng chợt nhiên, giông bão nổi lên. Nữ giới Tiên Cá ko rời mắt khỏi Hoàng tử bắt buộc thấy chàng bị té xuống biển. Chị em vội bơi lội đến cùng kịp cứu giúp chàng. Thiếu phụ ôm chàng, và cứ ráng họ trôi giạt xuyên suốt đêm.

Hôm sau lên đến mức bờ, đàn bà Tiên Cá đặt hoàng tử bất tỉnh nằm trên kho bãi cát. Một cô gái đi qua đó, nhìn thấy Hoàng tử bèn hét toáng lên. Thấy vậy, nữ Tiên Cá hốt hoảng, vội trở lại cung điện dưới đáy biển.

*
Truyện cổ tích phái nữ Tiên Cá

Từ hôm đó, ngày nào thanh nữ Tiên Cá út cũng ngoi lên mặt nước mong nhìn thấy Hoàng tử. Nàng muốn được nói với nam giới rằng chính phái nữ đã cứu chàng. Phụ nữ rất khổ sở vì chưa phải là người, không có đôi chân như bé người.

Nàng Tiên Cá nghĩ về ra một giải pháp là chịu uống lá bùa của mụ phù thủy biển. Nhưng mà khi đang nuốt lá bùa này, người vợ sẽ không khi nào trở lại thành tiên cá được nữa. Dịp này, nàng chỉ mong duy nhất một điều là làm cho Hoàng tử yêu thương nàng, còn nếu như không nàng sẽ bị tiêu diệt mất.

Mặc mặc dù nguy hiểm, nhưng nàng Tiên Cá vẫn chấp nhận. Để đổi lại, mụ phù thủy biển lớn đòi nữ thứ quý nhất, đố là giờ nói: phụ nữ thành người, mà lại câm.

Xem thêm: Intel® Core™2 Duo Processor E7500 (3M Cache, 2, Cpu E7500 Core 2 Duo ( 2

*
Truyện cổ tích chị em Tiên Cá

Hôm sau, bạn nữ Tiên Cá rời quăng quật thủy cung với khi lên tới biển, nàng nuốt lá bùa rồi bất tỉnh.

Khi thức dậy, nữ giới thấy Hoàng tử đứng trước mặt, đang chú ý nàng. đấng mày râu hỏi cô bé là ai nhưng nàng không trả lời được. Sau đó Hoàng tử đưa phụ nữ trở về cung điện, nghỉ ngơi đó người ta mặc cho bạn nữ những bộ xống áo đẹp nhất.

Tuy nhiên, Hoàng tử lại yêu cô nàng hôm trước, đi ninh cô bắt đầu là người cứu chàng. Bởi câm nên con gái Tiên Cá út cấp thiết nói cho Hoàng tử biết chính con gái mới là bạn đã cứu giúp chàng.

Tới một ngày kia, Hoàng tử mang đến tuổi rước vợ. Nam giới đi thăm nàng tiểu thư họ đã lựa chọn cho đấng mày râu từ khi bắt đầu sinh. Cô gái Tiên Cá bé dại biết tình cảm của nam giới đối với cô nàng trên kho bãi biển, biết là Hoàng tử sẽ không lấy cô gái nào khác. Nhưng con gái cũng ngạc nhiên và lo sợ khi thấy cô bé trên bãi tắm biển và Công chúa chỉ là một người. Bài toán này không khác gì một yếu dao đâm trúng giữa trái tim nàng.

*
Truyện cổ tích thanh nữ Tiên Cá

Vào ngày cưới, trong những lúc Nàng Tiên Cá âu sầu lang thang trên bãi tắm biển thì các chị nàng xuất hiện trên phương diện sóng.

Họ đã nên cắt đi phần đông mớ tóc lâu năm tuyệt đẹp của họ để đổi mang mộ con dao găm duy nhất rất có thể cứu được cô em út của mình khỏi loại chết.

– giả dụ em ước ao trở về thủy cung với các chị, em nên cắm con dao găm này vào trái tim Hoàng tử, vì một trong hai người, bao gồm một bạn phải chết.

*
Truyện cổ tích thiếu phụ Tiên Cá

Nàng Tiên Cá cầm con dao cùng run rẩy mang lại gần Hoàng tử. Chàng đang âu yếm ôm cô vợ trẻ ngủ. Bạn nữ Tiên Cá đặt một chiếc hôn sau cùng lên trán Hoàng tử. Nàng giơ tay lên, tuy nhiên ngưng lại. Tình yêu đang chiến thắng. Thiếu phụ quăng nhỏ dao đi.

Sau khi ngắm Hoàng tử một đợt cuối cùng, bạn nữ chạy ra lao xuống biển khơi và thấy bản thân tan dần trong đám bọt bong bóng biển.

Truyện cổ tích thanh nữ Tiên Cá – Truyện cổ Andersen– mangago.vn –

Tìm download Truyện cổ Andersen toàn tập

Nếu muốn, các bạn có thể đặt mua cỗ Truyện cổ Andersen toàn tập về gọi với chất lượng giấy tốt và hình hình ảnh minh họa vô cùng đẹp mắt.Mua truyện trên Fahasa mua truyện tại Tiki cài đặt truyện tại Shopee

Biểu tượng đàn bà Tiên Cá ở giang sơn Đan Mạch

Ngày nay bức tượng được gắn cố định và thắt chặt trên một tảng đá. Nó rất nhỏ tuổi bé, chỉ cao 1.25m và nặng 175 kg tuy nhiên đây lại là nguyên mẫu được nhiều nơi tạc lại, ví dụ như ở Solvang, California, xuất xắc Napier ở New Zealand.

*
Truyện cổ Andersen

Kho tàng truyện cổ tích dành cho các bé

Ngoài mẩu truyện cổ tích thanh nữ Tiên Cá kể trên, quả đât cổ tích còn đọc và chọn lọc không hề ít những mẩu chuyện cổ tích thú vị, thu hút khác. Các bạn bé dại sẽ được bước chân vào trái đất của các bà tiên quyền năng, các nàng công chúa dễ thương hay những chàng hoàng tử dũng cảm,… Và đằng sau mỗi câu chuyện ấy phần đông là những bài xích học bổ ích về đạo đức với cuộc sống.

Xem thêm: 5 Cách Sửa Lỗi Laptop Không Gõ Được Tiếng Việt Trên Google Chrome, Cốc Cốc

Đừng quên tìm hiểu kho tàng truyện cổ tích hay nhất của nước ta và trái đất tại mangago.vn.