Cộng đồng dota 2 việt nam

  -  

Đây là nỗi lòng phổ biến của tất cả những ai chứng kiến group DOTA3VN “bay màu” trên Facebook vào sáng ngày hôm nay (01/02).

Bạn đang xem: Cộng đồng dota 2 việt nam


Ngày thứ nhất của mon mới lưu lại một lưu niệm buồn của đa số game thủ Việt khi chúng ta mất đi một địa điểm giao lưu, chia sẻ đam mê, sở trường Dota 2 – tựa game MOBA danh tiếng của Valve.

*

Được biết, DOTA3VN với trên 100,000 thành viên có tên gốc là DOTA2VN được thành lập cách đây gần 10 năm. Sau đó 1 thập kỷ vận hành, đội ngũ quản trị viên luôn luôn đề cao tôn chỉ mục tiêu “chỉ Dota 2” và không gật đầu các bài xích đăng bên cạnh lề.

DOTA3VN đã đồng hành với bạn Việt toàn bộ chín mùa The International, vô số Majors/Minors và tận mắt chứng kiến sự thăng hoa cũng giống như lụi tàn của không ít tài năng cầm cố giới cũng tương tự trong nước,…

Sáng nay, group đã trở nên Facebook khóa qua quá trình ‘soi’ những bài đăng ‘gáy bẩn’ từ rất mất thời gian (nhiều năm trước) lúc mà chính sách Facebook vẫn còn đấy mập mờ”, trích lược thông tin trên trang fanpage facebook Facebook Dota2vn – thay mặt đại diện cho phát ngôn bằng lòng của lực lượng quản trị viên.

*

Đây là điều không mới mẻ khi tầm một mon đổ lại đây, ban quản ngại trị liên chào đón được các thông tin vi phạm nội quy từ các bài đăng từ bỏ 2011-2016, Facebook đã cắn cờ cùng xóa những post này kèm cảnh cáo.

Với cân nặng nội dung cả chục năm đổ lại thì việc rà soát lại nội dung một cách thủ công bằng tay đối cùng với BQT có lẽ rằng vẫn là một trong những trở ngại. Tuy vậy những năm sát đây, BQT đã nỗ lực kiểm duyệt bằng keyword và giảm bớt tối đa những nội dung tạo thù hấn, nhằm đảm bảo an toàn một môi trường thiên nhiên ‘chỉ Dota 2’. Nhưng dường như Facebook đã săm soi cả hồ hết từ ngữ tục ‘cơ phiên bản nhất’ của cuốn tự điển Việt Nam, và hạch sách tới cùng một bí quyết triệt để. Một nốt trầm đối với cộng đồng Dota 2 trước tiên tại Việt Nam.

Xem thêm: Choi Game Doremon Đánh Cầu Lông, Game Doremon Chơi Cầu Lông

Đội ngũ quản trị viên khẳng định đây là bài đăng sau cùng của fanpage Dota2vn trên Facebook. Nó càng để cho tình hình chuyển động cộng đồng vốn vẫn kém sôi nổi trở nên đìu hiu hơn.

Đây vẫn là group phệ thứ bố trong xã hội Dota 2 nước ta bị Facebook tróc nã quét. Trước đó, theo lần lượt Dota2VN cùng Dota2 Community cả nước – nhì hội nhóm “nới lỏng” cơ chế duyệt bài, được cho phép nhiều nội dung không liên quan đến game, giải đấu,…tồn trên – cũng theo thứ tự bị Facebook khóa vĩnh viễn.

Theo khảo sát, Facebook đã thắt chặt kiểm soát điều hành nội dung, ngôn ngữ ở cả những bài đăng từ hết sức lâu khiến cho nhiều group vượt thừa số lần chú ý dẫn cho tới “ra đi” vĩnh viễn.

Xem thêm: Just Cause 3 Pc Download Repack Xl Edition

Hiện dàn quản trị của Dota2VN và Dota2 Community nước ta đã xây lại hai group mới trên nền tảng mạng xã hội được đông người vn ưa cần sử dụng nhất.