CÔNG TY CỔ PHẦN TIN HỌC HÒA BÌNH

  -  

Một ngày sau buổi họp báo “không thể tin nổi”, đơn vị bị Shunwang dọa khởi kiện là doanh nghiệp Cổ phần Tin học hòa bình đã bác bỏ những luận điểm của kẻ thù bằng một thông cáo báo chí… kỳ lạ ko kém.


Cụ thể, phía Shunwang mang đến rằng GCafe thực chất là iCafe Mavin, một sản phẩm chủ lực do doanh nghiệp phát triển vào năm 2006. Sản phẩm này được Shunwang trao quyền sử dụng đến Garena Singapore, đã hết hạn vào trong ngày 28.2.2015.

Bạn đang xem: Công ty cổ phần tin học hòa bình

*

Shunwang khơi mào vụ lùm xùm bằng một buổi họp báo kỳ lạ, ở rất nhiều khía cạnh

Trên cơ sở đó, Shunwang đã trình ra những bằng chứng sở hữu iCafe Mavin tại buổi họp báo, đồng thời đến biết sẽ khởi kiện doanh nghiệp Tin học độc lập (đối tác mật thiết của VED) với sự can thiệp của cơ quan liêu chức năng, về việc vi pham bản quyền. Tuy nhiên trong khuôn khổ ngắn ngủi “kỷ lục” của buổi họp báo, Shunwang ko hề cung cấp thêm tin tức về vụ thưa kiện này, hẳn nhiên hàng loạt câu hỏi chưa bao gồm lời giải. Đầu mối tin tức duy nhất nhưng mà Shunwang để lại thiết yếu là… e-mail của một luật sư đại diện tại Việt Nam.

Sáng sớm nay (13.8), đại diện doanh nghiệp Tin học hòa bình đã chính thức có thông cáo báo chí truyền thông trả lời vụ việc, trong đó đề cập đã được gửi thông tin nội dung đòi khởi kiện từ đại diện truyền thông của Shunwang, dịp 21 giờ 30 tối hôm qua. Doanh nghiệp này cũng mau lẹ đưa ra những tuyên bố đanh thép về quyền sở hữu GCafe.

Cụ thể, đơn vị này khẳng định GCafe Professional (GCafe) là do tự bản thân phát triển cùng sở hữu, theo giấy chứng nhận đăng cam kết tác quyền số 1486/2011/QTG được cấp ngày 3.6.2011.

Tuy nhiên, lúc đưa ra bằng chứng cụ thể thì phía độc lập lại khiến mọi người thêm phần hoang mang và sợ hãi do đãkiểm duyệt chủ yếu giấy chứng nhận của mình, đặc biệt là phần rất quan liêu trọng về tác giả.

*

Tấm giấy chứng nhận bị bịt mờ "không thể tin nổi" bởi vì phía tự do đưa ra

Rất tất cả thể lý do kiểm duyệt này là vì tất cả một số nội dung thuộc về thông tin cá nhân, tuy nhiên, với một bằng chứng "bôi trét xóa xóa" như trên, lý lẽ mà độc lập đưa ra đã nhát đi phần thuyết phục.Công ty tự do cũng khẳng định, họ sẵn sàng hợp tác với các cơ quan chức năng để làm rõ các vấn đề.

Xem thêm: Công Thức Tính Diện Tích Hình Lập Phương, Thể Tích Hình Lập Phương

Thanh Niên game đã vào trang web Cục bản quyền tác giả và tra cứu thử, thì đúng là sản phẩm Chương trình máy tính xách tay GCafe Professional đã được đăng ký, với tác giả là ông M.T.B., được cấp ngày 3.6.2011.

Câu chuyện lùm xùm xung quanh hệ thống quản lý phong vật dụng lớn nhất Việt nam này hứa hẹn sẽ còn tiếp tục, lúc cả người thưa kiện lẫn người bị kiện đều… túng thiếu ẩn theo phong cách “không thể tin nổi”.

Sự kiện "Giới thiệu chủ sở hữu GCafe"

Ngày 10.8, các đơn vị truyền thông ngành trò chơi bất ngờ nhận được thư mời họp báo với nội dung “Giới thiệu chủ sở hữu phần mềm GCafe”, đồng thời khởi kiện công ty Cổ phần Tin học độc lập (đối tác thân thiết của Garena) với 26.000 đại lý sử dụng GCafe trái phép.

*

Tờ giấy mời làm dậy sóng của đơn vị tổ chức

Đáng chú ý, không hề có một tin tức nào về đơn vị khởi kiện hay người “chủ sở hữu” làm xôn xao ngành trò chơi Việt này.

Xem thêm: Bệnh Hiv Có Lây Qua Đường Ăn Uống Không Lây Truyền Hiv, Những Con Đường Không Lây Truyền Hiv

Buổi chiều cùng ngày hôm đó, bằng các sử dụng tính năng lưu cache của Facebook, nhiều người đã truy vấn được thương hiệu miền http://gcafe.zing.vn, dấy lên mối nghi ngờ đơn bị khởi kiện đó là VNG. Tất nhiên, giả thuyết này lập tức nhận được vô vàn nghi vấn.