Cốt truyện final fantasy xiii

  -  
Thần thoại, xuất phát các vị thần cùng fal’Cie vào Final Fantasy XIII

Dành mang đến những các bạn đã, sẽ hoặc đã tiếp cận tới mẫu game thì hãy bài viết liên quan bài viết này. Cốt truyện của game khá cạnh tranh hiểu vì có tương đối nhiều mối liên kết nên đề nghị chia ra có tác dụng 3 phần với nó khá nhiều năm

*

Thế giới trong Series Final Fantasy XIII gồm sự tồn tại của những vị thần cũng giống như các fal’Cie rất nhiều sinh trang bị nguyên thủy với sức khỏe tương đương với những vị thần. đông đảo kẻ bạt tử và có quyền năng to khủng với cuộc sống của nhỏ người. Vậy hãy cùng tò mò về câu truyện thần thoại trong thế giới của trò chơi để làm rõ hơn về tình tiết vốn không được miêu tả một cách chi tiết.Đầu tiên hãy xem qua bảng gia phả của những vị thần vào series Final Fantasy XIII.

Bạn đang xem: Cốt truyện final fantasy xiii


*

– Trên thuộc là Mwynn vị thần về tối cao, bà bầu của Bhunivelze. Đây là nhân vật không còn xuất hiện tại trong vào game.
Bhunivelze, vị thần ánh nắng kẻ có quyền lực tối cao nhất vào game.– Bhunivelze có 3 người con theo thứ tự là Pulse (đấng trí tuệ sáng tạo của Grand Pulse), Etro (nữ thần của trái đất người chết) với Lindzei (nữ thần của Cocoon)– Dưới những vị thần là các Pulse fal’Cie với Cocoon fal’Cie, Yeul là con người thứ nhất được hiện ra cùng thời với các fal’Cie bởi Etro cùng Lindzei (sẽ được nhắc kĩ hơn mặt dưới)
– Anima, fal’Cie có quyền lực nhất Grand Pulse, kẻ làm ra ra trận đánh 500 năm kia với Cocoon với bị người chơi phá hủy trong FFXIII
– Atomos, fal’Cie chịu đựng trách nhiệm tạo nên các mặt đường hầm nghỉ ngơi Grand Pulse– Bismark, fal’Cie bảo vệ Sulyya Springs Titan, fal’Cie chịu trách nhiệm tạo thành các như là loài mạnh khỏe hơn trên Grand Pulse, xuất hiện thêm trong FF XIII với trong Lightning Returns chỉ với là gần như mảnh vỡ khung hình nằm rải rác khắp Dead Dunes– Dahaka, fal’Cie kẻ thống trị Taejin’s Tower, bị người chơi tàn phá trong FFXIII– Fenrir, fal’Cie có kích thước lớn nhất trong các Pulse fal’Cie, xuất hiện trong FFXIII-2 và gây nên hiện tượng nhật thực– Cactuar, fal’Cie đã cho Snow sức khỏe của l’Cie vào FFXIII-2– Pandaemonium, fal’Cie sau cùng còn tồn tại, cư ngụ tại Yusnaan vào Lightning Returns, nó giúp chế tạo lương thực ở chỗ này từ Chaos cùng được bảo đảm an toàn bởi Snow.
*

– Orphan, chính là nguồn năng lượng của Cocoon, nó kiểm soát các fal’Cie trải qua fal’Cie Eden, đồng thời cũng là trùm cuối của FFXIII
– Eden, fal’Cie chịu trách nhiệm điều hành toàn thể Cocoon và sử dụng nguồn tích điện từ Orphan– Phoenix, fal’Cie chịu đựng trách nhiệm điều khiển thời thiết bên trên Cocoon– Carbuncle, fal’Cie chịu đựng trách nhiệm tạo nên lương thực mang đến Cocoon– Kujata, fal’Cie điều hành tích điện trên Cocoon, kẻ chịu trách nhiệm về vấn đề biến Dajh thành l'Cie– Barthandelus, kẻ tự cho bạn là chúa trời của Cocoon, phụ trách cho trận đánh giữa Grand Pulse 500 năm ngoái và hiện tại tại, kẻ muốn hủy diệt cả 2 hành tinh nhằm kêu gọi The Maker quay lại– Palamecia, fal’Cie này giao hàng cho Sanctum với mục đích là Airship mang lại PISCOM– Leviathan, fal’Cie hỗ trợ nguồn nước trong sáng cho Cocoon– Siren, không được nói tới trong game, cũng ko rõ chức năng, lộ diện trong đoạn Cutscene thân Snow Serah– Protera, fal’Cie đã chuyên chở Pulse Vestige đến Bodhum
*

Thần thoại vào game:– vào series Final Fantasy XIII sống thọ 2 quả đât song tuy vậy là nhân loại người chết (Unseen World) và nhân loại người sống (Mortal World tốt Visible World).– Để hoàn toàn có thể làm thống trị Mortal World, Bhunivelze sẽ giết chị em mình cho nên vì vậy Mwynn bị gửi vào vào Unseen World.
*

Nhưng ngay sau thời điểm trở thành 1 vị thần tối cao Bhunivelze lo sợ sẽ có ngày mẹ hắn trở lại từ Unseen World để trả thù vì vậy hắn tạo nên 3 fan con để giúp bạn dạng thân hủy hoại Mwynn một lần cùng mãi mãi tức thì trong Unseen World:
– Đầu tiên là Pulse kẻ đảm nhận nhiệm vụ kiếm tìm kiếm cánh cổng gắn liền giữa 2 vắt giới, thứ về sau được nghe biết với cái tên Etro’s Gate.Etro là con thứ 2 nhưng bởi có ngoài mặt quá tương đương Mwynn buộc phải Etro bị Bhunivelze vứt bỏ và không trao cho bất cứ quyền năng nào.– Để cố gắng thể Etro, Bhunivelze tạo ra Lindzei, vị người vợ thần có nhiệm vụ bảo đảm an toàn hắn trong lúc ngủ.
Sau khi tạo ra 3 tín đồ con Bhunivelze yên tâm chuyển quý phái dạng tinh thể hóa và lấn sân vào giấc ngủ, trong khi những “tạo vật” của hắn tìm phương pháp để đi chiếu qua Unseen World.Khi kia PulseLindzei gia thế bắt tay vào 1 thú vui khác là tạo ra những trái đất mới là Grand PulseCocoon với các fal’Cie.Còn cùng với Etro tức thì từ lúc được tạo ra cho tới giờ, vị cô gái thần này vẫn chỉ luôn cô độc vì chưng không được quan tâm đến và ko sở hữu bất cứ quyền năng nào. Vì ước muốn được phụ vương mình chú ý đến, Etro đang tự xé toạc bạn dạng thân và mất tích khỏi nuốm giới. Ngày tiết của Etro chảy ra được Lindzei sử dụng để tạo thành con fan đầu tên – Yeul, cô bé có bề ngoài giống hệt Etro hay nói cách khác là Mwynn.
Nhờ việc làm của mình Etro đã tiến hành được điều mà lại Bhunivelze ước muốn đó là thừa qua cánh cổng và đến trái đất người chết. Tại Valhalla, Etro chạm mặt được Mwynn đang hấp hối, trước khi tan phát triển thành vào Chaos bà yêu cầu Etro đảm nhiệm trọng trách trở thành cô bé thần của cái chết và giữ lại sự cân bằng cho 2 nạm giới, giả dụ sự cân bằng bị phá vỡ, Chaos vẫn nuốt chửng toàn bộ và vũ trụ sẽ sụp đổ. Etro chào đón quyền năng và cần sử dụng máu của mình để tạo thành con người, đưa cho họ phần đa mảnh Chaos, thứ sau này sẽ trở nên trái tim cùng linh hồn của mọi người và đồng thời Etro cũng trở thành bạn dẫn đường cho họ. Khi một người chết đi, linh hồn của mình sẽ quay về Valhalla với hòa vào Chaos, Etro rất có thể sử dụng mọi linh hồn kia để đi đường đến Visible World, vị trí họ vẫn lại được tái sinh.
Ngoài ra Etro còn rất thương xót cho cô bé tên Yeul, tín đồ sẽ không bao giờ vượt qua được Etro’s Gate cùng hòa vào Chaos cơ mà linh hồn cô sẽ luôn vất vưởng sinh hoạt Visible World chính vì vậy Etro vẫn tái sinh Yeul ngay tại Mortal World điều này khiến cô tất cả Etro’s Eyes và phục hồi trong 1 vòng tuần trả vĩnh cửu. Bởi sở hữu Etro’s Eyes cần tuổi thọ của Yeul bị giảm tới mức tối đa khiến cô đã chết ngay trong khi còn khôn cùng trẻ. Cũng chính vì thế Etro đang ban khuyến mãi ngay trái tim của bản thân cho người bảo đảm YeulCaius Ballad như là 1 trong những món quà, sự bất tử để anh bao gồm thể bảo vệ Yeul mãi mãi, tuy nhiên với Caius thì trên đây giống 1 lời nguyền hơn là 1 trong món quà.
Trong khi Etro thường xuyên dùng máu của chính mình để tạo nên con người và giữ cấm đoán Chaos nuốt chửng hầu hết thứ (điều mà khiến cho Etro càng ngày càng trở nên yếu hơn) thì 2 người anh em của bà đã chấm dứt việc thiết kế Grand Pulse Cocoon và bặt tăm khỏi quả đât hay đúng hơn là trở về với nhiệm vụ mà Bhunivelze giao cho họ.Theo truyền thuyết thì Lindzei đã thi công Cocoon bằng cách sử dụng đất đai bên trên Grand Pulse với khi kết thúc bà đã hotline nơi này là thiên đường và dỗ ngon dỗ ngọt con bạn lên sống sinh sống đó, với những người dân sống làm việc Grand Pulse họ cho rằng những tín đồ đã lên Cocoon sẽ trở thành quân lính của Lindzei.
Trong Final Fantasy XIII, có một khái niệm được nói đến bởi những fal’Cie đặc biệt là Barthandelus đó chính là The Maker. Đấng sáng tạo của những fal’Cie. Barthandelus nghĩ rằng The Maker đã cảm giác thế giới buồn chán và vứt đi bắt buộc muốn tiêu diệt cả Grand PulseCocoon để The Maker tảo lại.Nhưng thực tế The Maker là 2 fan và chính xác là Pulse cùng Lindzei, với Pulse fal’Cie thì Pulse là The Maker của họ còn với Cocoon fal’Cie thì đó là Lindzei.
Vị thần này đã xuất hiện trực tiếp vào Final Fantasy XIII, nếu như như suy tính của Barthandelus là để cả nhóm gặp mặt Anima với bị trở thành l’Cie thì có 1 điều hắn không khi nào có thể ngờ rằng, người trao năng lực cho tất cả nhóm lại đó là Pulse chứ chưa phải Anima.
Pulse mong tận dụng việc diệt trừ Cocoon, quyết tử lượng bự mạng sinh sống để tạo ra lượng linh hồn tăng dần sẽ khiến cho Etro’s Gate mở toang, với hắn sẽ xong xuôi nhiệm vụ được Bhunivelze giao phó.

Xem thêm: Bleach Vs Naruto 2 - How To Download & Install Bleach Vs Naruto On Pc


Trong Final Fantasy XIII, những bức tượng tại Orphan’s Cradle đó là của Lindzei. Những biểu tượng của bà cũng dễ ợt nhìn thấy khắp vị trí này. Dạng 1 của Orphan chính là sự kết hợp của Barthandelus cùng 1 phiên bạn dạng của Lindzei.
Lindzei
Trong Lightning Returns, Lindzei cũng được Bhunivelze điện thoại tư vấn ra trong số chiêu thức của mình.
Biểu tượng của Lindzei
Cả Pulse Lindzei đều được Bhunivelze triệu hồi vào Lightning Returns để biến vũ khí mang lại hắn với mẫu thiết kế cây lưỡi hái 2 đầu.
Đây là vị phụ nữ thần được nhắc đến nhiều nhất và đóng vai trò quan trọng đặc biệt trong xuyên suốt Series Final Fantasy XIII.
– 500 năm trước để hạn chế kế hoạch của Barthandelus, Etro đã biến hóa Fang cùng Vanille thành crystal trước lúc họ xong xuôi Focus của bản thân.
Etro cũng là người đó là người đã trở thành Fang từ dạng Ragnarok quay trở về bình thường, đồng thời cứu giúp thoát cả nhóm khỏi tinh thần l’Cie khi tuyên chiến đối đầu với Orphan.– mặc dù giả thuyết nhận định rằng Etro đã cứu vãn cả team khỏi tâm trạng crystal sau khi tiêu diệt Orphan tuy vậy theo người viết việc này hợp lý hơn với Vanille với Fang khi cả hai hóa thân thành Ragnarok dạng hoàn hảo và sở hữu sức mạnh tương đương những fal’Cie. Điều này cũng trọn vẹn hợp lý cùng với ending của FFXIII và thêm 1 điều là Etro cũng hoàn toàn không gồm lý do để gia công việc này (sẽ giải thích bên dưới)
– Như đã nói Etro càng ngày càng trở đề nghị yếu hơn, chính việc can thiệp vào trận chiến của group trong FFXIII cùng với câu hỏi không thể kiểm soát điều hành hoàn toàn Chaos đã gây ra những nghịch lý thời gian mà vấn đề đầu tiên đó là Lightning bị mang tới Valhalla.
– câu hỏi Lightning xuất hiện thêm ở Unseen World không phải chủ ý của Etro, ngược lại Etro còn cho biết thêm bà siêu ghét Lightning và những người bạn của mình, do khi họ triển khai Focus cùng với tư bí quyết l’Cie đã có tác dụng số linh hồn mang đến Valhalla tăng lên giường mặt sản xuất thành phần nhiều vòng xoáy lếu độn trong Chaos.– sau khi kết nối cùng với Etro, phát âm được sự cô đơn mà bà bắt buộc chịu đựng cùng rất lòng ngọt ngào con tín đồ của Etro, Lightning đưa ra quyết định trở thành người đảm bảo cho giấc ngủ của Etro ngoài sự tấn công của Caius cùng để chuộc lại đông đảo tội lỗi nhưng cô làm ra ra.
Kết thúc FF XIII-2, Etro chết theo đúng kế hoạch của Caius với Chaos che phủ cả cụ giới, Unseen World hòa lẫn vào Mortal World, thời hạn bị đông cứng mãi mãi.
– tử vong của Etro đã để cho không một sinh mạng new nào được hình thành từ Unseen World trong tầm 500 năm, lúc linh hồn của mình bị nuốt chửng vì chưng Chaos và không có bất kì ai dẫn đường.
Bhunivelze muốn lựa chọn Lightning trở thành Goddess Of The Death để sửa chữa thay thế cho Etro.– 1 nhóm tôn giáo có tên Children of Etro được hình thành, gần như kẻ hạn chế lại Order cùng Bhunivelze, bọn họ tin rằng chính Etro mới là vị thần thế lực nhất cùng giết tất cả những cô bé có mẫu thiết kế giống SaviorLightning người hôm nay đang giao hàng cho Bhunivelze.– bên cạnh đó câu chuyện về Etro cũng rất được kể trong ngôi thường tại Dead Dunes thông qua những bức ảnh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Hạch Toán Các Bút Toán Kết Chuyển Cuối Kỳ Năm Tài Chính


Suy cho cùng thần thoại và những mẩu chuyện về những vị thần trong series Final Fantasy XIII hay quả đât Fabula Nova Crystallis hơi phong phú, nó góp phần lời giải nhiều vướng mắc về diễn biến trong 3 phần của series FFXIII, điều mà các tựa game đã không xong xuôi tốt.