Cốt truyện final fantasy xv

  -  

KHỞI HÀNH ĐẾN ALTISSIA

Chiến tranh kéo dài dai dẳng giữa vương quốc Lucis – người bảo hộ của Tinh Thạch thiêng liêng, với Đế quốc Niflheim với thủ đoạn tước chiếm cả Tinh Thạch đồng thời thôn đo lường và thống kê bộ bờ cõi thế giới. Gần như tổng thể các vùng đất của Eos phần đông đã nằm trong quyền điều hành và kiểm soát của Đế quốc, bao hàm cả phần đa nơi từng nằm trong về Lucis. Thay nhưng, khi Lucis ngay sát bị tắt hơi phục thì Niflheim bất thần đề nghị cam kết thoả thuận ngừng bắn. Đế quốc đồng ý hoà bình, bảo đảm độc lập cho tất cả những người Lucis, đổi lại 2 điều kiện: Lucis yêu cầu từ bỏ độc lập đối với tổng thể lãnh thổ phía bên ngoài tường thành vương vãi đô, đồng thời hoàng tử Noctis Lucis Caelum phải triển khai lễ kết thân với Lunafreya Nox Fleuret, bên Tiên Tri mặt khác là phụ nữ của bên Fleuret, những người đứng đầu vùng Tenebrae. Regis Lucis Caelum, đức vua Lucis, mang dù băn khoăn trước mục đích thực sự của Đế quốc, phần đa vẫn nên phải chấp nhận cơ hội có được hoà bình sau khi chứng con kiến sự tàn tệ của chiến tranh.

Bạn đang xem: Cốt truyện final fantasy xv

Tuân thủ theo những điều kiện của hiệp ước, Noctis rời khỏi Vương đô và được hộ tống do 3 bạn hầu cận, cũng là những người bạn chí cốt: Gladiolus Amiticia, Prompto Agentum, Ignis Scientia. Được phó thác chiếc xe yêu thích của Đức vua – Regalia, cả nhóm hướng đến Altissia, tp. Hà nội của nước nhà láng giềng Accordo, vị trí mà lễ cưới dự kiến được cử hành.

*

INSOMNIA SỤP ĐỔ

Noctis với đồng đội nhằm hướng thị trấn ven biển Galdin Quay để tiếp chuyến tàu gửi họ cho tới Altissia. Không lâu sau thời điểm khởi hành, mẫu Regalia bị chết máy, cả nhóm bắt buộc đẩy cỗ nó mang đến gara sát gần đó ở Hammerhead. Trên đây, họ gặp gỡ được Cid Sophiar, một thợ máy lành nghề và là chúng ta cũ của Regis, cùng con cháu gái của ông, Cindy Aurum. Nhị người hối hả khắc phục được hư lỗi của Regalia nhằm nhóm Noctis tiếp tục được hành trình.

Khi họ mang lại được Galdin Quay, một gã đàn ông lạ mặt bất ngờ xuất hiện nay và thông báo các chuyến tàu những đã ngưng hoạt động. Trong khi cả nhóm đang không biết phải làm cái gi tiếp theo thì một phóng viên tên Dino Ghiranze đã ý kiến đề xuất họ thực hiện một trong những nhiệm vụ, thay đổi lại hắn sẽ giúp đỡ họ có phương tiện đến Altissia.

Buổi sáng ngày hôm sau, các mặt báo và truyền hình tràn trề tin tức về sự kiện vương vãi đô Insomnia thất thủ, Vua Regis khuất và Tinh Thạch thì trở thành mất. Nhóm tạm thời dừng hành trình dài đến Altissia, tập đúng theo lại với Cor Leonis, vị thống chế của Vệ Vương, lực lượng quân đội tất cả trách nhiệm bảo đảm an toàn Lucis. Leonis lý giải cho Noctis trọng trách mới nghỉ ngơi vai trò của một tân vương: anh phải tìm về những ngôi chiêu tập cổ của những vị tiên tổ để lĩnh hội mức độ mạnh.

*

QUYỀN NĂNG CỦA CÁC VỊ VUA

Nhờ hồ hết Royal Arm thu thập được trong những hầm mộ với sự trợ giúp của các người bạn, Noctis dần dần nâng cấp được sức mạnh. Anh cũng buộc phải trải qua đều cơn nhức đầu thốt nhiên và cạnh tranh giải thích, kèm với sẽ là ảo ảnh về Đĩa Cauthess, điểm tiếp đất của Thiên Thạch cổ xưa, cũng là vị trí cư ngụ của Titan, Đấng Archaean, vị thần sẽ đỡ bên trên vai một mảnh vỡ vạc của viên đá trường đoản cú trời cao kia. Để kiếm tìm ra tại sao và xong xuôi căn bệnh của hoàng tử, cả nhóm quyết định khảo sát loại Đĩa. Trê tuyến phố đi, họ tiếp tục chạm trán kẻ lạ phương diện ở Galdin Quay. Hắn tự giới thiệu mình là “Ardyn” và ý kiến đề nghị hộ tống Noctis cho Cauthless vì hắn tự thừa nhận mình hoàn toàn có thể qua mặt các trạm gác của Đế quốc.

Được sự trợ giúp của Ardyn, nhóm đến được chiếc Đĩa và Noctis cũng đương đầu với Archaean ở ngay sát Thiên Thạch. Anh nhận thấy rằng vị thần này chính là nguồn cơn gây ra cơn đau của mình. Titan đang cố gắng truyền đi thông điệp mời call Noctis. Sau một màn chiến đấu và sự xuất hiện bất ngờ của quân team Đế quốc, Titan bị đánh bại và phương diện đất xung quanh chiếc Đĩa ban đầu rung chuyển. Như 1 bóng ma thần chết, Ardyn dancing xuống xuất phát từ 1 tàu đổ bộ, hé lộ tính danh của bạn dạng thân là Ardyn Izunia, đại pháp quan tiền của Niflheim. Hắn kiến nghị đưa Noctis mang lại nơi an toàn.

*

ĐỒNG MINH KHÔNG mong mỏi ĐỢI

Vượt qua được cơn hoạn nạn, nhóm Noctis bị mắc kẹt trong khu vực của quân địch và không thể tìm ra giải pháp lấy lại chiếc Regalia. Noctis tiếp nối nhận được chuyến kẹ thăm của Gentiana, 1 trong những 24 người Đưa Tin ship hàng cho Lục Thần, phần đa đấng về tối cao của Eos. Gentiana cho biết thêm Nhà Tiên Tri, Lunafreya đang tiến hành một giao cầu với Lục Thần để thức tỉnh họ từ giấc ngủ say và đảm bảo an toàn vị vua trẻ nhận được sự trợ giúp. Cô cũng lý giải rằng Đế quốc siêu e ngại sức khỏe của thần linh phải sẽ tìm phương pháp hạ cạnh bên Noctis. Anh tạm thời bỏ qua việc tìm kiếm Regalia, hướng về Fociaugh Hollow để nhận thấy phước lành tự Ramuh, Đấng Fulgurian.

Sau lúc lập được khế cầu với Kẻ điện thoại tư vấn Bão, cả nhóm nhấn được tin tức là Regalia hiện giờ đang ở vào một tiền đồn của Đế quốc. Họ chợt nhập vào trong dẫu vậy bị chặn đứng bởi Ravus Nox Fleuret, anh trai của Lunafreya đồng thời là lãnh đạo cấp cao vào quân team Niflheim. Trước khi sự việc đi quá xa, Ardyn một đợt tiếp nhữa chen ngang và cho phép nhóm Noctis tách đi với loại Regalia.

Tuy nhiên, hương vị chiến thắng kéo lâu năm không bao lâu. Cả nhóm quay về Lestallum cùng phát hiển thị người chúng ta già Jared Hester đã bị Đế quốc giết hại như một lời cảnh cáo gửi cho nhà vua. Họ lập tức đánh chiếm Pháo đài Vaullerey ngay sát đó, với ước muốn tìm lại chút công lý mang đến Jared. Trong lúc chiến đấu, họ chạm mặt phải đối phương rất bạo dạn là thiếu tướng Aranea Highwind. Sau màn tỉ thí dữ dội, Aranea bỗng nhiên rút lui, chiến dịch của nhóm dứt mà không đuc rút được gì nhiều.

Xem thêm: Top 18 Hướng Dẫn Chơi Game Chú Khỉ Buồn 103 Hay Nhất 2022, Game Chú Khỉ Buồn: Kẹo Socola

*

ĐỘNG CƠ BÍ ẨN CỦA ARDYN

Để vượt qua được đại dương và cho Altissia, địa điểm Lunafreya đang đợi đợi, Noctis và đồng đội cần đi cho tới một cảng biển kín ở Mũi Caem. Tại đây, họ gặp gỡ lại Cindy. Cô cho biết chiếc tàu hoàng thất neo sống bến tàu rất cần được đại tu, vật liệu bắt buộc phải gồm là thành tựu rất quý hiếm – mythril. Cô kiến nghị Noctis mang đến hồ Vesperpool, nơi gồm một tàn tích mà bạn dân vẫn phao đồn là có loại quặng này. Ngay trước lúc lên đường, Gladiolus đã rời đi để xử lý một số chuyện cá nhân.

Cả nhóm thường xuyên mà không tồn tại Gladiolus và phát hiển thị Vesperpool hiện đã trở nên Đế quốc chỉ chiếm đóng. Thật tình cờ là Ardyn một lần nữa lại xuất hiện đề nghị trợ giúp. Tuy nhiên không rõ mục tiêu thực sự của hắn là gì, Ardyn vẫn đang tích cực hỗ trợ Noctis đã đạt được mục tiêu hoàn toàn vô điều kiện. Chúng ta được phép lấn sân vào trong tàn tích Steyliff Grove đồng thời còn được cả Aranea tháp tùng, bạn từng là đối địch ở pháo đài Vaullerey. Cô nhanh chóng minh chứng mình là một đồng minh xứng đáng tin cậy. Sau thời điểm có được mythril, Aranea còn đưa bộ ba tới điểm đến lựa chọn tiếp theo bởi tàu đổ bộ, dưới sự chỉ huy của đại pháp quan. Trong team một lần tiếp nữa dấy lên niềm nghi hoặc về việc tại sao Ardyn lại quá vồ cập như vậy. Mặc dù họ vẫn đồng ý và an ninh cập bến Lestallum.

*

VĨNH BIỆT LUNAFREYA

Mythril thô cần được được tinh nhuệ nhất trước khi sử dụng. Để đổi lấy thương mại dịch vụ này, Noctis được giao nhiệm vụ xử lý đồng minh daemon đang gây rối trong nhà máy sản xuất điện Lestallum. Anh còn nhận được sự giúp đỡ của một thợ săn túng thiếu ẩn. Noctis rất tuyệt vời với việc người sát cánh này luôn luôn biết cách bảo đảm anh khi nên để rồi ở đầu cuối nhận ra ẩn dưới lớp mũ đậy mặt ấy lại chính là Gladiolus, vừa về bên sau thời hạn rèn luyện mức độ mạnh. Phần đa công tác chuẩn bị cho chuyến hải trình vẫn hoàn thành, Noctis căn nguyên đến Altissia thuộc 3 fan hầu cận và cả Cid.

Tại Altissia, Lunafreya thực hiện nghi lễ lập kế mong với Leviathan, Đáng Hydraea. Vị thần bị đánh thức lập tức tiến công Noctis – một màn thử thách để minh chứng anh xứng đáng với tước hiệu Đức Vua. Trận đánh đã khiến cho Noctis trọn vẹn kiệt sức. Lunafreya cố gắng chạy đến sẽ giúp đỡ anh tuy vậy Ardyn đã xen vào giữa hai bạn và xong xuôi số phận của phòng Tiên Tri bằng một lưỡi dao rét lùng. Bằng chút mức độ tàn lực kiệt, Lunafreya tiến công thức toàn cục sức mạnh của những vị vua xứ Yore trong Noctis, góp anh hoàn toàn có thể đánh bại được Leviathan. Mặc dù thắng lợi nhưng vày sử dụng quá nhiều năng lượng mà Noctis đã rơi vào tình thế trạng thái bất tỉnh. Vào giấc mơ, Lunafreya nói với anh rằng thần linh đã đồng ý và đánh giá anh xứng danh làm vua. Trách nhiệm với tư bí quyết Nhà Tiên Tri của cô đã trả thành. Cô giành riêng cho anh lời kính chào từ biệt cuối cùng

*

DANH TÍNH THỰC SỰ CỦA GENTIANA

Mặc dù đã thu nhận được cái Nhẫn Lucii, hiện thân cho sức mạnh của Tinh Thạch đồng thời được Leviathan chúc phúc, tuy nhiên cái giá mà Noctis đề nghị trả là vượt lớn: Lunafreya ra đi trường tồn còn Ignis thì bị mất đi thị lực. Cơ mà anh không tồn tại thời gian để đau buồn. Nhóm nên tới thủ đô Gralea để giành lại Tinh Thạch bị đánh cắp.

Trên đường đi, sự ngăn trở của Ardyn khiến Prompto bị bóc tách khỏi đoàn. Không muốn gây nguy hiểm đến cho những hành khách khác trên tàu, Noctis đưa ra quyết định dừng chân sống Tenebrae để số đông người hoàn toàn có thể rời đi an toàn. Tại đây họ gặp mặt Aranea và được cô cắt cử hai chiến binh cấp dưới đi cung ứng là Biggs Callux cùng Wedge Kincaid.

Đoàn tàu tiếp tục tiến bước nhưng bị ngăn chặn ở Khe Núi Ghorovas. Ardyn một lượt nữa là kẻ ngáng đường. Tại thời khắc Noctis đối mặt với thương hiệu đại pháp quan, Gentiana bất thần xuất hiện tại và đóng băng Ardyn. Gentiana hé lộ danh tính thực sự của chính mình là thần băng giá Shiva, Đấng Glacian, với kể lại mang lại Noctis về thần thoại cổ xưa Tinh Tú.

*

KẾ HOẠCH THỰC SỰ CỦA ARDYN

Truyền thuyết Tinh Tú là mẩu truyện kể về Shiva cùng Ifrit, Đấng Infernian. Từ xa xưa, loài bạn được Ifrit ban khuyến mãi cho món vàng là ngọn lửa, dần dần phát triển thành nền văn minh sum vầy Solheim. Trong cả một thời gian dài, thần linh và fan trần cùng nhau song hành. Mà lại khi nền tao nhã đạt đến đỉnh cao, loài fan trở phải kiêu ngạo, Solheim trở mặt chối bỏ những đấng toàn năng. Giận dữ vì bị bội phản bội, Kẻ Hoả Thiêu quyết trọng tâm thanh trừng nhân loại và tổng thể sinh đồ sống bởi bão lửa. Các thần linh sót lại đứng về phía con người, kháng trả dịp càn quét của Ifrit. Vào sự kiện mà trong tương lai hậu thế hotline là Đại Chiến Cổ Xưa, Solheim sụp đổ. Lục Thần căng thẳng sau chiến tranh đã chìm vào giấc ngủ sâu dài đằng đẵng, mặc kệ nhân nhiều loại tự bản thân sinh tồn.

Shiva mất tích sau khi trao mang đến Noctis những kiến thức về vượt khứ và lúc này của Tinh Tú, cùng lời chúc phúc như đã hứa với Lunafreya. Noctis đập rã Ardyn đang ngừng hoạt động thành từng mảnh nhưng hắn vẫn sống sót và nói cùng với anh một tin bất ngờ: Prompto đang chờ Noctis nghỉ ngơi Gralea lân cận Tinh Thạch.

Xem thêm: Truyện Cười: Em Có Thích Ăn Rau Dền Không Là Gì ? Em Có Thích Ăn Rau Dền Không?

Gralea mừng đón cả nhóm bởi hàng bọn daemon khát máu. Ngay trong lúc đặt chân đến thủ lấp của Đế quốc, Noctis đã bị chia giảm khỏi bạn bè và mất đi kĩ năng triệu hồi Royal Arm. Không còn cách nào khác, anh buộc phải nhờ vào chiếc Nhẫn Ánh Sáng, sử dụng sức mạnh của nó để vượt qua các chướng ngại. ở sâu trong tp là thành trì Zegnautus Keep, nơi Noctis giúp đỡ được Prompto và đoàn viên với những người còn lại. Họ lần lượt vượt qua Hoàng đế Iedolas Aldercapt rồi cả Ravus. Noctis 1 mình đến chỗ nhốt Tinh Thạch. Ngay trước khi anh sờ tay được vào nó, Ardyn đã bức tường ngăn và hé lộ kim chỉ nam thực sự của mình: phục thù dòng dõi hoàng thất Lucis do đã phong ấn hắn từ thời điểm cách đây 2000 năm sau khi chính hắn đã cứu rỗi hình hài của vô vàn thần dân khu đất nước bằng phương pháp tự hấp thụ bệnh dịch lây lan vào cơ thể. Với câu hỏi Noctis là Đức Vua Đích Thực, hắn cuối cùng cũng đều có thể xong tâm nguyện bằng phương pháp giết chết anh. Noctis tiếp đến bị Tinh Thạch nuốt trộng vào bên trong.