KIẾM HIỆP KIM DUNG: TÌM HIỂU VỀ CỬU ÂM BẠCH CỐT TRẢO

  -  
(PLVN) -Trong tìm hiệp Kim Dung, có một môn võ công rất nổi tiếng, cả về sự lợi sợ lẫn độ âm độc là Cửu âm bạch cốt trảo. Mặc dù nhiên, sự thật về môn võ công này lại không y hệt như người ta nghĩ, cơ mà nó xuất phát điểm từ Đạo gia. Vậy vì sao nó lại bị sở hữu tiếng là môn võ công âm độc nhất?

Nguồn gốc không hề âm độc

Nếu ai đã đọc nhân vật xạ điêu, chắc hẳn không khỏi bị ám hình ảnh về cái thương hiệu Cửu âm bạch cốt trảo mà lại 2 vợ ông chồng Mai khôn cùng Phong – trần Huyền Phong sử dụng. Cố kỉnh thể, 2 người này đang dùng bạn sống nhằm luyện tập, găm thẳng ngón tay vào sọ. Vì thế mà số đông nơi nào cặp đôi này sinh sống, bình thường quanh chất đầy những đầu lâu, được xếp tức thì ngắn theo hình kim tự tháp.

Kinh dị hơn, trên những cái đầu thọ này đều sở hữu 5 lỗ hở của 5 ngón tay cắm vào. Công trạng luyện được càng tốt thì những lỗ thủng càng tròn trịa, sắc đẹp nét. Cũng bởi vì những nhân tố đó cho nên vì vậy trong giang hồ vẫn coi đây là môn võ thuật âm độc nhất với gắn mang lại nó cái tên “Cửu âm bạch cốt trảo” ko mấy tuyệt ho.

Tuy nhiên, trong cuộc tương hội thân Quách Tĩnh và Chu Bá Thông trên hòn đảo Đào Hoa, bạn đọc bắt đầu được biết, thực chất, môn võ công này bị giờ đồng hồ oan, nguyên nhân vợ chồng Mai khôn xiết Phong cùng Trần Huyền Phong không biết cách luyện. Cầm thể, đó là môn võ được lưu lại trong Cửu âm chân kinh. Bạn dạng thân Cửu âm chân kinh bao gồm hai quyển là quyển thượng cùng quyển hạ. Vợ chồng Mai – nai lưng vốn chỉ mang trộm được một cuốn hạ từ tay sư phụ Hoàng Dược Sư, theo này mà tu tập vì vậy bị mất căn bản.

Cụ thể, thực ra, thương hiệu thật của môn võ công này là Cửu âm thần trảo. Lúc luyện, người ta cũng chỉ cần sử dụng ngón tay chọc vào vách đá để luyện tập, nâng cấp công phu. Tuy nhiên, vợ chồng Mai – Trần không hiểu nhiều được điều này mà nhầm sang 1 hướng hoàn toàn khác. Thế thể, trong quyển hạ tất cả viết: “Năm ngón phân phát kình, ko gì cứng không phá được, chụp vào lao động trí óc như xuyên vào đậu hũ”.

Trong đó, chụp vào đầu óc mang ý niệm là tiến công vào chỗ hiểm yếu của địch, tuy vậy Mai vô cùng Phong với Trần Huyền Phong hiểu sai hết, cho rằng phải chụp vào đầu fan sống thì mới luyện được môn võ này. Từ đó dấy động can qua trong võ lâm. Theo như Chu Bá Thông thuật lại thì yếu hèn chỉ của cục Cửu âm chân khiếp vốn là học mặt đường lối theo tự nhiên và thoải mái của Ðạo gia, xua quỷ trừ tà để trường sinh dưỡng mệnh. Và tất nhiên, môn võ này không còn hướng người ta vươn lên là những kẻ độc ác, tàn tệ như thế.

Bạn đang xem: Kiếm hiệp kim dung: tìm hiểu về cửu âm bạch cốt trảo

*

Về sâu xa, Cửu âm chân tởm được viết vị Hoàng Thường, một quan văn vào triều bên dưới thời đại vua Huy Tông triều Tống, theo lệnh của hoàng đế thu thập hết sách của Đạo gia 5481 quyển viết thành cuốn sách Vạn thọ Đạo tàng. Nhờ vào trí thông minh và kiên trì, Hoàng Thường vẫn học được tổng thể các bí kíp võ học tập Đạo gia và biến đổi một cao thủ võ lâm. Sau đó, theo lệnh của Huy Tông hoàng đế, Hoàng hay dẫn quân đến phá hủy Minh Giáo và giết được một vài ba cao thủ giáo phái này.

Sau kia Hoàng hay bị bạn thân của những cao thủ ngay cạnh hại cả nhà, chỉ 1 mình chạy thoát, lên núi luyện võ nhằm báo thù. Sau một thời hạn dài tu luyện và ngộ được đạo lý võ học, Hoàng thường xuống núi với dự định trả thù tuy nhiên ông nhận biết tất cả các kẻ thù đều đã chết hết, thậm chí con cái đối phương cũng đã già nua, Hoàng thường hết dự định trả thù, mà lại tiếc những kỹ năng và kiến thức võ học Đạo gia nhưng mà mình học được phải viết thành cỗ Cửu âm chân kinh có hai quyển: Quyển thượng bao hàm đạo lý thâm ảo của Đạo gia từ bỏ đó đúc rút thành bí quyết rèn luyện chưởng lực căn bản, tiêu biểu đoạn bắt đầu trong quyển thượng gồm câu “Đạo của trời là cắt cái bao gồm thừa bù vào vị trí không đủ, do đó hư rất có thể thắng thực, không đủ có thể thắng gồm thừa” rước ý “Đạo trời lấy khu vực thừa nhưng mà đắp vào địa điểm thiếu hụt” trường đoản cú Đạo Đức kinh của Lão Tử. Quyển hạ bao gồm các chiêu bài khắc địch và bảo đảm thân thể.

Những ai luyện được bí kíp?

Đầu tiên, chắc hẳn rằng phải đề cập để là vợ ông chồng Mai vô cùng Phong – è Huyền Phong như sẽ nói sinh hoạt trên. Bọn họ là hai môn đồ của Hoàng Dược Sư, được học nghệ trên hòn đảo Đào Hoa. Hai fan này là huynh muội đồng môn, nảy sinh tình cảm với nhau cơ mà không dám công khai vì hại tính tình khó đoán của Hoàng Dược Sư.


Bởi vậy, cả hai cùng cả nhà bỏ trốn và trước lúc rời hòn đảo đã lấy trộm quyển hạ trong bộ Cửu âm chân kinh. Khi biết chuyện nai lưng Huyền Phong cùng Mai khôn xiết Phong lén rời hòn đảo và còn rước trộm quyển hạ của Cửu âm chân kinh, Hoàng Dược Sư đã nổi giận đánh gãy chân tất cả các đệ tử còn lại, cùng đuổi thoát khỏi Đào Hoa đảo.

Rời ngoài Đào Hoa đảo, trần Huyền Phong và Mai siêu Phong kết nghĩa bà xã chồng, và cùng nhau luyện Cửu âm chân kinh. Do lo âu bị chiếm mất cuốn sách quý, nai lưng Huyền Phong vẫn xăm ngôn từ của quyển này vào bụng mình, và kế tiếp đốt vứt quyển sách. è Huyền Phong cùng Mai khôn xiết Phong trong những khi luyện Cửu âm bạch cốt trảo đang giết không hề ít người mang sọ nhằm tập luyện, đến lúc luyện thành thì lại liên tiếp gây các chuyện sóng gió trên giang hồ.

Xem thêm: Tiền Thái Lan Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (Vnd), 【฿】 1 Bath Thái Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt

*

Vì hai fan này luôn đi cùng với nhau, đề nghị được giang hồ hotline là Hắc Phong tuy nhiên sát. Bên cạnh ra, è Huyền Phong với Mai rất Phong còn luyện một môn võ công khiến cho da giết mổ cứng như sắt đá. Vày đó, nai lưng Huyền Phong còn được giang hồ gọi là đồng thi, còn Mai rất Phong được call là thiết thi. Tuy nhiên vậy, môn võ công này vẫn đang còn nhược điểm là trên khung người người luyện sẽ sở hữu một yếu hèn huyệt, ví như yếu huyệt này bị tiến công trúng thì tín đồ luyện sẽ ảnh hưởng trọng thương nhưng mà chết.

Sau này, trên thảo nguyên Mông Cổ, Mai khôn xiết Phong bị Giang phái nam thất quái có tác dụng mù mắt, còn trằn Huyền Phong bị Quách Tĩnh vô tình cần sử dụng chủy thủ đâm vào khu vực yếu hại nhưng mà mất mạng. Kể từ sau tử vong của trằn Huyền Phong, Mai hết sức Phong bị mù nên không hề tung hoành được như xưa và sau cùng chết thảm bên dưới chưởng của Âu Dương Phong vì chưng đỡ đòn mang lại sư phụ. Mai hết sức Phong sau đây cũng truyền môn võ thuật âm độc này cho đệ tử Dương Khang.

Sau này, Cửu âm chân kinh xuất hiện trong bộ Ỷ thiên đồ gia dụng long ký. Ráng thể, sau thời điểm tuẫn ngày tiết tại thành Tương Dương, vợ ck Quách Tĩnh – Hoàng Dung vẫn dấu bí mật Cửu âm chân kinh trong Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm. Sau này, võ lâm dậy sóng để tranh giành hai món vũ khí lợi hại này.

Xem thêm: Pes 6 Việt Nam Patch Pes6Vn, Pes 6 Full Tiếng Việt Update 2020

*
Mai vô cùng Phong khiến cho giang hồ sốt ruột với Cửu âm bạch cốt trảo.

Cuối cùng, fan đoạt được Cửu Âm Chân Kinh không người nào khác là cô bé Chu Chỉ Nhược là đệ tử phái Nga My, được sư phụ khử Tuyệt sư thái truyền y bát để thành chưởng trường phái này. Mặc dù nhiên, cũng giống như vợ ông chồng Mai vô cùng Phong, Chu Chỉ Nhược đã luyện sai cách buộc phải đi theo phía âm độc của Cửu âm bạch cốt trảo. Vào cuộc tỉ võ trên núi thiếu thốn Thất, Chu Chỉ Nhược dùng Cửu âm bạch cốt trảo áp dụng quần hùng nhằm mục tiêu đoạt quyền định đoạt số mạng Tạ Tốn nhằm trả thù Trương Vô Kỵ.

Trương Vô Kỵ về sau đấu với Chu Chỉ Nhược nhưng do nể tình xưa, đành rút chiêu tự tiến công vào mình với trọng thương. Biết là Chu Chỉ Nhược không thể thắng nổi vòng Kim Cang Phục ma của cha vị cao tăng thiếu Lâm đang canh phòng Tạ Tốn, Trương Vô Kỵ ý kiến đề xuất liên thủ cùng với Chu Chỉ Nhược. Hai người liên thủ giao tranh với tía vị cao tăng và gửi được Tạ Tốn ra ngoài.

Chu Chỉ Nhược định cần sử dụng Cửu âm Bạch cốt trảo giết chết Tạ Tốn nhằm Trương Vô Kỵ phân tâm có khả năng sẽ bị tử thương vị vòng Kim Cang Phục Ma của tía vị cao tăng. Tuy nhiên lúc Chu Chỉ Nhược sẵn sàng xuống tay thì bị cô bé áo vàng cần sử dụng Cửu âm chân kinh tấn công bại. Cô nàng áo vàng này được gọi là Hoàng Sam thanh nữ tử, cụ thể về phái nữ rất ít, và thiếu nữ cũng chỉ lộ diện chóng vánh. Tuy nhiên, có thể coi đó là hậu duệ của Dương Quá với Tiểu Long Nữ.