CỬU ÂM CHÂN KINH VÀ CỬU DƯƠNG THẦN CÔNG

  -  

nhắc đến tiểu thuyết tìm hiệp Kim Dung, không người nào lại ko nhớ tới hầu như bộ túng thiếu kíp huyền thoại như Cửu âm chân kinh và Cửu dương chân kinh. Mặc dù nhiên, ko phải ai ai cũng biết rõ về bắt đầu của nhì môn võ công này.

Bạn đang xem: Cửu âm chân kinh và cửu dương thần công


Trong tè thuyết kiếm hiệp của cố kỉnh nhà văn Kim Dung , Cửu âm chân tởm là tên gọi của một bộ võ thuật lần đầu mở ra trong bộ truyện Anh hùng xạ điêu (tiểu thuyết thứ nhất của cỗ Xạ điêu tam khúc), qua lời nói của Lão Ngoan đồng Chu Bá Thông cho Quách Tĩnh, thì bạn viết đề nghị Cửu âm chân gớm là Hoàng thường mà tại sao sâu xa là từ số đông thù oán của Hoàng thường với giới võ lâm.
*

Hoàng thường xuyên vốn là 1 trong những quan văn trong triều dưới thời đại vua Huy Tông triều Tống, theo lệnh của hoàng đế thu thập hết sách của Đạo gia 5481 quyển viết thành cuốn sách Vạn thọ Đạo tàng (theo lời Chu Bá Thông thì câu hỏi này diễn ra vào năm chính Hòa sản phẩm công nghệ năm, vua Huy Tông).

Nhờ trí thông minh cùng kiên trì, Hoàng Thường đã học được toàn thể các bí mật võ học Đạo gia và biến một cao thủ võ lâm. Sau đó, theo lệnh của Huy Tông hoàng đế, Hoàng hay dẫn quân đến hủy hoại Minh Giáo, do quân nhân triều đình quá nhát cỏi nên quân của Hoàng thường bị đại bại, nhưng ông cũng giết được một vài cao thủ và sứ trả của Minh Giáo.

Sau kia Hoàng thường xuyên bị tín đồ thân của các cao thủ nhưng mà ông sẽ giết đồng thời kéo đến hỏi tội, Hoàng Thường giết thịt được vài người, dẫu vậy do kẻ thù quá đông ông không chống nổi, kết quả là cả nhà Hoàng thường xuyên bị tiếp giáp hại, chỉ 1 mình Hoàng thường thoát nàn chạy lên núi ẩn núp quyết rèn luyện võ công cao nghều để trả thù.

Sau một thời hạn dài tu luyện và ngộ được đạo lý võ học, Hoàng hay xuống núi với ý định trả thù cơ mà ông nhận thấy tất cả các địch thủ đều đã chết hết, thậm chí còn con cái đối thủ cũng sẽ già nua, Hoàng thường hết ý định trả thù, tuy vậy tiếc những kỹ năng và kiến thức võ học Đạo gia mà lại mình học tập được yêu cầu viết thành cỗ Cửu âm chân kinh tất cả 2 quyển: Quyển thượng bao gồm đạo lý thâm ảo của Đạo gia tự đó đúc kết thành bí quyết rèn luyện nội khí căn bản, tiêu biểu vượt trội đoạn mở màn trong quyển thượng gồm câu "Đạo của trời là cắt cái tất cả thừa bù vào nơi không đủ, cho nên vì thế hư hoàn toàn có thể thắng thực, không đủ rất có thể thắng bao gồm thừa" mang ý "Đạo trời lấy nơi thừa mà đắp vào chỗ thiếu hụt" tự Đạo Đức khiếp của Lão Tử.

Quyển hạ có các chiêu trò khắc địch và đảm bảo thân thể. Sau thời điểm Hoàng hay qua đời, Cửu âm chân kinh xiêu bạt trong nhân gian khiến giới võ lâm tranh giành và gây ra sự chém giết để giành lấy bí quyết này.

Nếu như Cửu âm chân tởm (mang màu sắc Đạo gia và chú trọng âm nhu) là bí quyết hướng dẫn phương pháp tu tập chưởng lực và những chiêu số võ công thắng địch thì Cửu dương chân khiếp (Cửu dương thần công) lại là bí kíp thuần túy tu luyện nội lực.

Xuất hiện trong đái thuyết Ỷ thiên đồ gia dụng long ký, Cửu dương chân tởm hay Cửu dương thần công là bí mật võ thuật hướng dẫn cách luyện nội công, được ghi lại bên phía trong mép cuốn Lăng Già kinh, được Giác Viễn thiền sư - một fan gác Tàng kinh các trong thiếu hụt Lâm từ bỏ - phân phát hiện. Lăng Già kinh là 1 trong những quyển kinh Phật được viết bằng chữ Phạn của Đạt Ma sư tổ nên Giác Viễn nhận định rằng Cửu dương thần công là của Đạt Ma sư tổ để lại.

Xem thêm: 1945: Game Ban May Bay Chiến Đấu, Game Máy Bay Chiến Đấu


*

Có đa số người học được Cửu dương thần công, tuy vậy chỉ tất cả Giác Viễn và sau đây là Trương Vô Kỵ học tập được toàn diện nguyên bản. Giác Viễn là 1 trong những người mê gọi sách, lúc gác Tàng Kinh các của thiếu hụt lâm đã đọc hết các sách cùng vô tình phát âm cả bộ Lăng Già kinh. Bởi vì đọc những lần yêu cầu vô tình Giác Viễn sẽ rèn luyện Cửu dương thần công và tất cả trong mình nội lực hùng hậu Cửu dương thần công mà không còn hay biết.

Còn Trương Vô Kỵ khi bị kẻ thù truy đuổi trên núi tuyết Côn Luân vẫn vô tình lạc vào thung lũng vị trí ở của nhỏ vượn già tất cả chứa kinh thư Cửu dương chân khiếp trong bụng (do Doãn xung khắc Tây cùng Tiêu Tương Tử đánh cắp từ thiếu hụt Lâm trường đoản cú rồi lốt trong bụng nhỏ vượn). Ở đó, Vô Kỵ đã mổ ruột cứu con vượn già và đã học tập được toàn thể nội công Cửu dương thần công trong cuốn sách này.

Cửu âm chân kinh có trước Cửu dương chân kinh


*

Trong những bản sửa thay đổi nhất của cầm cố nhà văn Kim Dung về Ỷ thiên vật dụng long ký thì người sáng tác có nêu xuất phát của Cửu dương thần công. Sau thời điểm Trương Vô Kỵ tìm kiếm được bộ Cửu dương chân kinh, đọc kết thúc quyển ở đầu cuối chàng thấy người sáng tác chân kinh tự thuật lại quy trình viết chân kinh. Y ko nói tính danh, xuất thân, chỉ nói chính y chần chừ theo nho theo đạo hay theo tăng.

Một hôm ngơi nghỉ Tung đánh đấu rượu thắng cha ông phái Toàn Chân là vương Trùng Dương, được mượn hiểu Cửu âm chân kinh, tuy nhiên bội phục võ công tinh diệu trong ghê thư tuy thế một phương diện tôn sùng Lão Tử học, lại xem kinh thư chỉ chủ yếu về lấy nhu thắng cương, mang âm win dương, không bằng âm dương hòa hợp, chính vì như thế ở bên rìa bốn cuốn Lăng Già kinh lấy tiếng hán viết bắt buộc bộ Cửu dương thần công do chính mình sáng sủa chế, cảm giác so với Cửu âm chân ghê thuần âm thì có âm dương điều hòa, cương nhu trung hòa, cung cấp nhau.


Trương Vô Kỵ bội phục tiếp giáp đất đạo lí võ học tập không thiên lệch, suy nghĩ thầm cỗ kinh này yêu cầu gọi là Âm dương hỗ tế kinh, giả dụ chỉ call là Cửu dương chân gớm thì vẫn không ngoài thiên lệch".

Theo biểu đạt của Kim Dung vào Ỷ thiên thứ long ký, lúc luyện thành Cửu dương thần công thì trong mình fan học sẽ sở hữu được được khí công Cửu dương thần công hùng hậu vào loại hàng đầu mà ko môn khí công nào khác rất có thể vượt qua.

Cửu dương thần công được xem là môn nội khí chí dương vào thiên hạ, mang tính chất dương (nóng) mà lại do phát triển dựa bên trên Cửu âm chân kinh đề nghị có âm khí và dương khí bổ trợ, cương cứng nhu hòa hợp.

Xem thêm: Cảnh Đẹp Ở Thành Phố Hồ Chí Minh Đẹp Ngây Ngất, 8 Địa Điểm Tham Quan Ở Sài Gòn Không Thể Bỏ Qua

Nội lực Cửu dương thần công sinh ra gần như là liên hồi bất tuyệt, có thể hóa giải được các nguồn nội công mang tính chất âm-hàn, đồng thời phản kích lại tỉ trọng thuận với độ mạnh của lực tấn công bên ngoài. Cửu dương thần công còn rất có thể giúp người luyện hoán gân gửi cốt, khiến cơ thể bách độc bất xâm.