ĐÁNH GIÁ FINAL FANTASY XV

  -  

10 năm là một con số không hề nhỏ dại với một đời người, cùng khi kể tới thời gian để trở nên tân tiến một trò đùa điện tử thì đây quả là một không tên tuổi tưởng. Có thể sẽ có rất nhiều người vướng mắc “tại sao lại bắt buộc tới chừng ấy thời gian chỉ làm cho ra lò một tựa game?”. Cuộc sống đời thường đôi khi bao gồm trắc trở khiến cho mục tiêu của người sử dụng phải tốn nhiều công sức của con người và thì giờ mới đạt được. Đối với trường phù hợp của Final Fantasy XV, không hề ít những gắng đổi, rất nhiều sóng gió đã khiến cho trò nghịch này sau đúng 10 năm mới tết đến đến được với trái đất game thủ. Đáp lại sự chờ đợi mòn mỏi cùng đông đảo kỳ vọng quá rộng của tín đồ hâm mộ, liệu Final Fantasy XV bao gồm phải là một trong đền đáp xứng đáng ở trong nhà sản xuất? họ hãy cùng phân tích và đi search câu trả lời.

Bạn đang xem: đánh giá final fantasy xv

Nhìn lại lịch sử

Tháng 5 năm 2006, hội chợ Electronic Entertainment Expo (E3) được tổ chức tại Los Angeles. Tại đây hãng Square Enix sẽ lần đầu ra mắt series Fabula Nova Crystallis Final Fantasy (dịch theo tiếng Latin là “Câu chuyện mới về Crystal”), tập hợp của không ít tựa game đề cập về mọi thế giới khác nhau nhưng cùng dựa vào một thần thoại cổ xưa về phần nhiều viên tinh thạch. Dự án này được xây dựng bằng engine Crystal Tools ở trong quyền cài đặt của thiết yếu Square Enix. Cha cái tên đầu tiên được trailer là Final Fantasy XIII, Final Fantasy Agito XIII và Final Fantasy Versus XIII. Trong những số đó Versus XIII dìm được rất nhiều sự quan tâm do phương châm thành lập một nắm giới “fantasy based on reality” cùng phong cách đậm chất black tối.

*

Ban đầu game được giao mang đến Tetsuya Nomura làm cho đạo diễn. Ông cũng là bạn phác họa nên phát minh về kịch bản cũng như kiến thiết các nhân vật chủ yếu cho trò chơi. Kim chỉ nam của Nomura là tạo nên một cống phẩm Final Fantasy khác trọn vẹn với hầu như gì bọn họ thường thấy nghỉ ngơi series này.

Tất cả các thành viên thuộc mái ấm gia đình Fabula Nova Crystallis rất nhiều bị trì hoãn bởi nhiều nguyên nhân. Mãi cho năm 2009, Final Fantasy XIII bắt đầu được ra mắt. Tiếp kế tiếp là Final Fantasy Type-0 (vốn là Final Fantasy Agito XIII được thay đổi tên) vào năm 2011. Người anh em được mong đợi nhất Versus XIII thì lại không được may mắn như vậy. Tình trạng của game tiến triển khôn cùng chậm, những thành viên của nhóm đảm trách phải thao tác khi mà chưa tồn tại một hướng đi nào rõ ràng. Tất cả những gì họ biết về nó chỉ là 1 vài trailer cực kỳ hấp dẫn và những ý tưởng manh mún. Nhưng cũng cũng chính vì thế cơ mà người mến mộ càng mong muốn ngóng hơn vày họ đang kỳ vọng vào trong 1 món nạp năng lượng có mùi vị khác lạ.

Năm 2007, quy mô của dự án công trình làm dấy lên ý kiến về câu hỏi đưa nó đổi mới phần tiếp theo trong series chủ yếu chứ không phải là một trong những game spin-off. Đến thời điểm năm 2012 việc cải tiến và phát triển bị kết thúc và trò chơi bằng lòng được đổi tên thành Final Fantasy XV vào khoảng thời gian 2013. đời máy mà nhà tiếp tế lựa chọn cũng trở nên chuyển thành PlayStation 4 cùng Xbox One thay bởi PlayStation 3 kéo theo bài toán engine cải cách và phát triển phải áp dụng Luminous Engine. Tuy nhiên có lẽ biến động lớn nhất đó là vị trí đạo diễn đã có giao đến Hajime Tabata, người trước đó từng thâm nhập vào Crisis Core: Final Fantasy VII và Final Fantasy Type-0. Hệ quả là trò nghịch đã bao gồm rất nhiều đổi khác so với các gì bọn họ từng biết trước đó, tự kịch bản cho cho nhân vật, gameplay.

Tháng 3 năm 2016, tại sự kiện Uncovered: Final Fantasy XV diễn ra ở Hollywood, trò đùa được chứng thực sẽ phân phát hành vào trong ngày 30 mon 9 năm 2016. Mà lại số phận long đong lận đận có vẻ vẫn không buông tha khi cơ mà nó tiếp tục bị dời ngày ra mắt. Cùng cuối cùng, ngày 29 mon 11 năm 2016, tựa game được mong đợi 10 năm cũng đồng ý được trao mang lại tay người ái mộ trên toàn cố gắng giới.

*

Cốt truyện chính

Lục địa Eos thời cổ đại chứng kiến sự phồn vinh của nền đương đại Solheim. Khi đất nước Solheim đang rất thịnh, 1 trong các sáu vị thần Astral của nhân loại – Ifrit – phản nghịch dẫn đến cuộc xung đột mà thời nay vẫn được nghe biết là Cuộc trận chiến thời rất lâu rồi (Great War of Old). Hậu quả của sự kiện này là một trong loại bệnh dịch phát tán khắp nơi khiến cho hàng triệu người thiệt mạng, Solheim trọn vẹn sụp đổ. Những vị thần đang lựa lựa chọn ra 2 nhân vật để giúp loài người có thể sinh tồn: đơn vị tiên tri (The Oracle) – một thiếu phụ thuộc gia tộc Fleuret; người còn sót lại thuộc loại họ Lucis Caelum, được trao 2 món tiến thưởng là tinh thạch Crystal cùng mẫu nhẫn thánh Lucii cùng lên làm vua. Nhờ phần nhiều cổ đồ vật này, Đức Vua đã xong được tai họa. Từ đống tro tàn, 4 nước nhà mới được thành lập bao hàm Vương quốc Lucis; Tenebrae (dẫn dắt bởi các Nhà tiên tri); liên minh những thành trì hòa bình Accordo; cùng Đế quốc Niflheim vày nhà Aldercapt đứng đầu.

*

Trải qua không ít thế kỷ hòa bình, Niflheim cùng với dã tâm không ngừng mở rộng thuộc địa đã đi gây chiến cùng với các đất nước láng giềng. Nhờ hiện đại trong công nghệ công nghệ, đế quốc này lần lượt đoạt được tất cả những vùng đất. Trở ngại ở đầu cuối còn lại là thủ che Insomnia của Lucis khi mà Đức Vua dựng bắt buộc một bức tường bảo vệ cho tp bằng sức mạnh của Crystal. Những đời kế vị công ty Lucis gần như sử dụng công sức của bản thân để duy trì bức màn chắn này.

Năm M.E.756, nhận biết không thể giành chiến thắng trong cuộc chiến với Nilfheim, Vua Regis gật đầu ký vào hiệp định hòa bình, giao tất cả lãnh thổ của Lucis bên cạnh Insomnia đến Nilfheim. Một trong các những luật pháp của hiệp định này yêu mong hoàng tử Noctis Lucis Caelum phải kết hôn với nhà tiên tri Lunafreya Nox Fleuret, cũng chính là người bạn bè thiết của cậu từ thuở nhỏ. Lúc Noctis đang trê tuyến phố đến thành phố Altissia để thực hiện lễ cưới, Đế quốc Niflheim bất ngờ trở mặt, tàn phá kinh đô Insomnia, Vua Regis cùng các thành viên hoàng tộc đầy đủ bị giết hại.

Câu chuyện của Final Fantasy XV theo chân hoàng tử Noctis trên con đường vượt mặt kẻ thù của chính mình và giành lại độc lập cho quê nhà.

Giới thiệu nhân vật

Không giống như các tựa game Final Fantasy trước đây, Final Fantasy XV không có rất nhiều nhân đồ vật tham gia team chính. Bọn họ sẽ chỉ bao gồm 4 thành viên nam xuyên suốt từ trên đầu đến cuối. Trong một vài trường đoạn game đang cho một số trong những nhân đồ phụ gia nhập hỗ trợ người chơi.

Có một điều không mong muốn là trò chơi chỉ cho họ điều khiển 1 nhân đồ duy tuyệt nhất là Noctis. Những thành viên còn sót lại đóng vai trò hỗ trợ, tấn công địch thủ xung quanh, hồi máu. Bù lại, nhà phân phối đã có đk để trở nên tân tiến các đòn đánh đặc thù cho vị hoàng tử của chúng ta. độc đáo nhất phải kể đến kỹ năng Warp Strike, đòn tiến công cực táo bạo mà chỉ Noctis mới có. Về cơ bản, Noctis vẫn phóng vũ trang đang núm về phía kẻ địch, khoảng cách càng xa thì gần kề thương tạo ra càng lớn. Tốc độ thi triển cũng tùy nằm trong vào từng một số loại “hàng” mà các bạn dùng. Ví dụ như khi nắm dao găm, kiếm vơi thì gần như đòn nạm sẽ diễn ra ngay lập tức. Tuy thế khi sản phẩm công nghệ trường kiếm nặng thì đề xuất mất thời gian hơn một chút. Toàn bộ những gì bạn phải làm là giữ R1 để khóa mục tiêu và tam giác nhằm warp. Việc kết hợp nhuần nhuyễn giữa full bộ thông thường, Warp Strike, đỡ đòn với phản đòn đã giúp cho mình có được công dụng tốt nhất trong những lần giao tranh tuyệt nhất là khi bước vào dungeon. Tuy nhiên Warp Strike sẽ tiêu hao MP nên các bạn cần để ý thanh tích điện này.

Noctis có công dụng trang bị về tối đa 4 nhiều loại vũ khí/khiên không giống nhau, mỗi nhiều loại sẽ có tính năng riêng như tăng mức độ mạnh, tăng vận tốc hay tăng lượng MP. Tùy từng trường hợp gắng thể, tín đồ chơi phải dành được sự kết hợp tuyệt vời nhất để chiến tranh có hiệu quả và dễ dàng thở hơn. Việc thay đổi vũ khí cũng rất được diễn ra không còn sức nhanh chóng ngay trong trận đấu bằng những nút di chuyển.

Bên cạnh những một số loại thông dụng như kiếm, súng, khiên v.v…, game còn tồn tại series 13 một số loại Royal Arm – rất nhiều vũ khí truyền thống của những bậc minh quân Lucis. Mỗi vị vua xứ sở này đều có một món trang bị thương mến và Noctis sẽ tịch thu được bọn chúng trên hành trình của mình. Chỉ số của mỗi món đồ này đều rất cao, tăng nhiều sức mạnh cho Noctis cơ mà nhược điểm là nếu áp dụng làm vũ khí chính, bọn chúng sẽ rút đi HP mỗi lần trúng mục tiêu. Cho nên người nghịch cần cân kể kỹ. Ở tiến trình sau của game, Noctis sẽ unlock được hay chiêu Armiger, cho phép triệu hồi tất cả các Royal Arm để tiến công cùng lúc với đa số hiệu ứng vô cùng đẹp mắt.

Nếu từng chơi sang 1 game Final Fantasy làm sao đó, chắc hẳn bạn cũng biết đến Spell (phép thuật) cùng những black Mage, white Mage hoặc Red Mage. Chúng ta cũng có thể bắt chạm chán Magic ở ngẫu nhiên tựa game nào ở trong series. Trong Final Fantasy XV, nhà sản xuất đã đổi mới khía cạnh này khôn cùng nhiều. Sẽ không còn việc học tập một một số loại phép nào kia hay tiêu hao MP nhằm thi triển. Cố gắng vào đó người chơi vẫn phải chế tạo (Craft) từ những nguyên vật liệu mình có. Trong thế giới Eos tất cả 3 một số loại nguyên tố giúp chế tạo Spell là Ice (băng), Fire (lửa) cùng Thunder (sấm sét). Những nguyên tố này được Noctis tích lũy từ những điểm tàng trữ ở khắp nơi, thông thường là xung quanh một điểm cắn trại. Sau khi đã có được nguyên tố buộc phải thiết, bạn có thể kết hợp bọn chúng với một nhiều loại Item nào đó để có thêm các hiệu ứng sệt biệt. Đó hoàn toàn có thể là Spell góp tăng lượng EXP (điểm ghê nghiệm) nhận được, tuyệt nâng lên lever cao hơn. Việc sản xuất này rất có thể khiến các bạn mất kha khá nhiều thời hạn để mày mò các công thức. Spell có sức sát thương vô cùng bự nên chúng ta hãy sử dụng thường xuyên, thỉnh thoảng đó lại là con bài để lộn ngược tình thế. Tất cả một điều cần chú ý là chính bạn và phe cánh cũng có thể bị chịu ảnh hưởng tác động của phép màu do chúng tất cả phạm vi tác động trong một không gian gian nhất định.

Việc lên màn chơi (cấp) sinh hoạt tựa game này cũng khá đặc biệt. Các bạn sẽ vẫn thu được EXP lúc hạ gục kẻ thù hay xong xuôi một nhiệm vụ mặc dù lượng điểm này không cùng ngay như thông thường mà sẽ tích tụ lại cùng chỉ khi chúng ta lựa chọn nghỉ ngơi tại khu cắm trại, đơn vị nghỉ giỏi khách sạn thì mới ban đầu tăng vào cho nhân vật. Bao hàm địa điểm cho phép nhân con số EXP kiếm được từ 1.2 đến về tối đa là 3 lần. Nếu như bạn là người chăm chỉ thì có thể lên Level về tối đa một cách rất là dễ dàng.

Cốt lõi sức mạnh của fan chơi vào Final Fantasy XV luân phiên quanh khối hệ thống cây khả năng Ascension, cho phép bạn xây dừng nhân vật của chính bản thân mình theo hướng muốn muốn. Để unlock các ô trong hệ thống này, các bạn cần đến điểm AP (Ability Point). Gồm nhiều phương pháp để có AP như dịch chuyển quãng mặt đường xa bằng xe ô tô hoặc chocobo, chấm dứt một số phương châm trong các trận chiến v.v…, mặc dù cách dễ dãi nhất là kết liễu kẻ thù bằng Warp Strike. Mở không còn 100% bảng Ascension là một các bước rất mất thời gian, đòi hỏi bạn bao gồm tính kiên nhẫn và có một vài mẹo tốt nhất định. Lúc mới ban đầu chơi chúng ta nên chăm chú đến phần kỹ năng quan trọng đặc biệt (Technique) của từng nhân đồ vật vì các bạn sẽ phải sử dụng khá nhiều. Hoàn toàn có thể kể đến năng lực Enhancement (tăng sức tấn công cho Noctis dựa trên điểm yếu của đối phương) và Regroup (tập hợp các thành viên lại để cứu vãn chữa cho những người đang bị nguy hiểm) của Ignis. Đỉnh cao của Technique đó là chiêu Limit Break gây tiếp giáp thương cực kỳ lớn.

Bạn là mẫu người thích sự thảnh thơi, vừa nhâm nhi tách trà vừa hưởng thụ một trò chơi thì Square Enix cũng để dành riêng đến bạn chính sách Wait Mode. Fan chơi hoàn toàn có thể biến hóa qua lại thân các phong cách trong thừa trình tò mò thế giới vào bất kỳ lúc nào. Lúc này thay vì hành động thời gian thực, trò chơi sẽ dừng lại một chút nhằm bạn lưu ý đến và đưa ra các quyết định mang tính chiến thuật, hết sức hữu ích trong các cuộc chạm trán cực nhọc nhằn hay buộc phải sự thiết yếu xác cao.

Xem thêm: Nguồn: Hội Những Người Đam Mê Truyện Ngược : Ngược ! Ngược Nữa

Final Fantasy XV đi theo cách mà Final Fantasy XII xuất xắc XIII lựa chọn, đó là quăng quật đi các trận đánh thốt nhiên (random battle) truyền thống, cầm vào đó kẻ thù xuất hiện nay ngay trên phiên bản đồ, bài toán đánh hay là không do bạn chơi từ quyết định. Lúc tới gần sẽ có một thanh color đỏ xuất hiện báo hiệu bạn đã bị phát hiện hay chưa. Ngoại trừ ban đêm, khi lang thang ra khỏi những khu dân cư chúng ta có thể phải va trán bất thần với những ác quỷ (demon) cực kỳ khó chịu. Hãy suy xét việc di chuyển khi phương diện trời đã tắt thở bóng ví như nhân vật chưa đủ mạnh.

Một nhân loại mở rộng lớn lớn

Khi mà cụ giới đang chạy theo trào lưu của không ít Skyrim, The Witcher hay Grand Theft Auto, Final Fantasy cũng đề xuất tự làm new mình để đuổi bắt kịp thời đại và đoạt được được nhiều gamer hơn. Y như các trò nghịch kể trên, Final Fantays XV đưa họ vào nhân loại mở cực kỳ hùng vĩ. Trên đó bạn chơi được thoải mái tìm hiểu, đi khám phá, vùng vẫy theo ý thích.

Bạn bắt buộc chạy bộ khắp chiều lâu năm của bạn dạng đồ được mà phải sử dụng phương tiện chính là siêu xe cộ Regalia nhằm mục tiêu tiết kiệm thời gian. Khi mới làm thân quen với trò chơi này, chắc rằng nhiều bạn sẽ dành riêng hàng giờ đồng hồ thời trang để đi qua những con phố dài đằng đẵng, ngắm nhìn những kỳ quan lại mà các nhà xây cất đã dày công desgin mà ko gặp bất cứ giới hạn nào. Regalia cũng rất được trang bị một dòng radio phát các bản nhạc mang từ đều game Final Fantasy trước, vô cùng thích phù hợp với những ai yêu thích hoài cổ. Bên cạnh nhiệm vụ chính theo cốt truyện, game cung ứng cho bọn họ một hệ thống nhiệm vụ phụ cực kỳ đồ sộ về số lượng, nhiều mẫu mã về chủng loại. Đó hoàn toàn có thể là một cuộc đi săn Bounty Hunter nguy hiểm, hay đơn giản chỉ là thu thập một thành tựu nào đó. Sau khoản thời gian hoàn thành, phần thưởng cho bạn là gần như đồ quý hiếm, Gil (đơn vị tiền tệ vào game) hoặc EXP. Làm cho side-quest cũng là cơ hội không thể xuất sắc hơn để bạn du hành, lục lọi từng ngõ hẻm của trò chơi. Trọng trách cứ tiếp nối nhau khiến cho bạn vô cùng mắc và có thể mất sản phẩm chục, thậm trí hàng nghìn giờ đồng hồ đeo tay nếu muốn thực hiện hết.

Cũng từ các nhiệm vụ mà tất cả thể bạn sẽ vô tình đi vào một trong những điểm đáng tiền độc nhất vô nhị của game, đó là những dungeon. Dò mẫm trong 1 căn hầm xuất xắc hang động tối tăm, tín đồ chơi phải đối đầu với những kẻ thù hùng mạnh, lộ diện bất thình lình trường đoản cú trong trơn tối. Phần nhiều vũ khí mạnh mẽ nhất cũng nằm khuất phía sau trong các dungeon này. Còn nếu như không cẩn thận, bạn có thể phải mất vài ba giờ đồng hồ thời trang mới đi được đến điểm cuối và giải mã được hết những bí mật. Hãy trường đoản cú mình đề xuất cơn ác mộng với tên Costlemark Tower tuyệt Pitioss Ruins, chắc chắn rằng bạn buộc phải nhớ mãi.

Một món các gia vị khác của nhân loại mở trong Final Fantasy XV là bài toán đưa vào kỹ năng độc đáo và khác biệt cho từng nhân vật. Ignis với đặc tài nấu nướng đảm nhiệm công tác bao phủ đầy dạ dày cho cả nhóm. Mỗi món ăn đều có tác dụng hỗ trợ trong pk và được thiết kế cực kỳ rất đẹp mắt, có thể khiến bạn chảy nước miếng khi sẽ đói bụng. Promto lại khôn cùng thích chụp ảnh, càng lên cấp độ cao chàng trai này càng cho ra được các bức hình đẹp mắt hơn. Năng lực sinh tồn của Gladio giúp đỡ bạn thu thập được một vài ba thứ có lợi như Potion, Elixir giỏi Rare Coin (dùng để tăng lượng EXP nhận được) v.v… Còn với Noctis thì là sở thích câu cá. Tuy ko được mô bỏng giống thật hoàn toàn nhưng cũng đầy đủ khiến bạn thích thú. Bao gồm con “thủy quái” đòi hỏi người nghịch vừa đề nghị kiên nhẫn, vừa có sự khôn khéo để kéo chúng lên khỏi phương diện nước.

Như sẽ nói sinh hoạt trên, Regalia là phương tiện đi lại chính của khách hàng trong game, cho nên nó cũng được chăm sóc tương đối kỹ càng với nhân kiệt mod đồ. Hãy tới gặp gỡ Cidney cùng cô ấy sẽ giúp bạn trang hoàng mang đến xế cưng của mình. Bạn có thể thay rứa phụ tùng, đổi màu sắc, thậm chí là trở nên nó thành cái máy bay Regalia Type-F tại đoạn cuối trò chơi. Dòng xe bay này đó là biện pháp mà nhà sản xuất sử dụng để với airship vào cho người chơi. Ngắm nhìn và thưởng thức cảnh đồ từ trên cao cũng chính là một cảm xúc thú vị. Tuy thế hãy coi chừng vì nếu như khách hàng hạ cánh không nên phương pháp, game Over sẽ là dòng chữ mà các bạn nhìn thấy nên hãy luyện tập làm thế nào để cho thành thục.

Có thể nói, xét trên phương diện gameplay, đạo diễn Hajime Tabata cùng các cộng sự đã có tác dụng rất tốt công việc của mình. Toàn bộ những cụ thể từ nhỏ dại đến lớn đã hình thành một Final Fantasy XV rất sống động, thú vị.

Hình – Âm vẹn toàn

Tuy không phải là sản phẩm có thiết bị họa xuất sắc độc nhất của thế giới PlayStation 4 nhưng mà đội ngũ kiến tạo của Square Enix cũng đã ghi được vệt ấn đậm nét. Chúng ta đã thành công trong việc tạo ra một thế giới Eos hùng vĩ, gồm độ chi tiết cao. Trường đoản cú hoang mạc Leide cằn cỗi đến cao nguyên xanh mát Duscae, từ bỏ thiên thạch The Disc đến núi lửa The Rock of Ravatogh, toàn bộ đều khiến người chơi không ngoài trầm trồ khi lép qua. Người viết đặc biệt thích thành phố biển khơi Altissia. Nơi đây được sản xuất lấy cảm xúc từ tp Venice của Ý với phần lớn dòng kênh chạy khắp chỗ và phương tiện dịch chuyển là thuyền gondola. Nhà sản xuất cho biết nhóm phụ trách phần nước ngoài cảnh đã phải đi thực địa những nơi, thậm chí phải chui vào phần lớn hang động về tối tăm để có được bốn liệu xuất sắc nhất.

Mô hình nhân vật cũng khá được chăm chút kỹ lưỡng, từ chính đến phụ. Biểu cảm khuôn mặt và hành vi tương đối xuất sắc nhờ vào nghệ thuật motion-capture tiên tiến. Tuy song chỗ chúng ta còn bắt gặp răng cưa nhưng tựu chung hình ảnh của Final Fantasy XV vẫn hơi xuất sắc.

Để review về âm nhạc thì chỉ tất cả một từ để miêu tả, kia là “hoàn hảo”. Rất nhiều âm thanh thông thường đều được mô phỏng giống thực tiễn nhất có thể. Xét mang đến nhạc nền, quả tình nhạc sĩ Yoko Shimomura đã mang về những tốt phẩm quá hay. Đôi lúc chúng ta chỉ muốn nghỉ chân để nghe đi nghe lại một nhạc điệu nào đó. OST của trò chơi có tương đối đầy đủ các nhan sắc thái từ bỏ du dương mang lại hùng tráng, bi thương. Ca khúc chủ đề “Stand by me” vị Florance + The Machine trình diễn tuy không gây tuyệt vời như mọi Suteki domain authority ne?, Melodies of Life tốt Eyes on me nhưng vẫn đủ lấn sân vào lòng người và nêu bật được chủ đề chính của game là tình bằng hữu và tình phụ tử. Thật sự ko ngoa nếu như nói Final Fantasy XV thuộc mặt hàng top mọi game bao gồm OST giỏi nhất.

Những điểm yếu không xứng đáng có

Cốt truyện sơ sài, khó khăn hiểu

Từ xưa đến nay dòng trò chơi Final Fantasy luôn nổi giờ đồng hồ với kịch bạn dạng cực kỳ hay và sâu sắc. Chính diễn biến là lí do rất nhiều game thủ ngưỡng mộ series này. Mỗi phiên bản là một mẩu chuyện với đầy đủ các cung bậc, tình cảm có, thù hận có, lắng đọng có. Thế nhưng khi tiến hành phần bao gồm thứ 15 này, dường như nhà chế tạo đã thừa xem nhẹ khía cạnh rất có thể coi là quan trọng nhất. Không lắc đầu cách tiến hành độc đáo của group phát triển là tung ra bộ phim truyền hình CGI Kingsglaive: Final Fantasy XV với anime Final Fantasy XV: Brotherhood dẫn dắt vào các sự kiện diễn ra trong game, nhưng có một vấn đề là ai chưa xem 2 bộ phim truyền hình đó thì sẽ cảm xúc khá hoảng loạn khi tiếp cận với kịch bạn dạng trò chơi.

Tuy nhiên đó chưa phải vấn đề xứng đáng để nói nhất. Cách thức nhà cung ứng dẫn dắt tín đồ chơi mới là vấn đề tệ hại. Bất kỳ ai xong xuôi phần mạch truyện chính đều phải kê vô vàn lốt chấm hỏi. Vô số sự khiếu nại bị off-screen, các bạn chỉ biết đến công dụng mà không hiểu tại sao này lại như thế. Phần đa nhân vật các mờ nhạt với không để lại ấn tượng nhiều. Chắc các bạn sẽ bắt buộc tự hỏi phương châm của Luna trong trò chơi là gì? Vua Iedolas Aldercapt của Niflheim lộ diện vô cùng gian nguy nhưng chẳng tất cả tí đất diễn nào? Càng về cuối kịch phiên bản càng bị đẩy nhanh một phương pháp vội vã. Thật sự tất yêu hiểu được chủ tâm của tác giả ở đó là gì. Dẫu vậy dù thay nào thì công dụng cũng là không khả quan là bao.

Khi được nghe ra mắt về Final Fantasy XV, chắc rằng ai trong chúng ta cũng nghĩ mang lại chuyện tình lãng mạn giữa Luna và Noctis nhưng đáng tiếc kịch bạn dạng lại mô tả mối quan hệ này một cách hời hợt, mang đến cảm hứng miễn cưỡng. Đạo diễn Tabata từng nói tình phụ thân con là 1 phần quan trọng của trò chơi nhưng bạn dạng thân fan viết cũng không khám phá điều gì kỷ niệm về khía cạnh này cả. Có chăng điều rõ ràng nhất là tình bạn của bốn nam chính, gắn bó keo sơn, sinh tử bao gồm nhau. Chiếc kết “cố gắng” đem đi nước đôi mắt của fan chơi ví dụ không cứu vãn nổi tình thế. Thực sự đó là phần có diễn biến đáng thất vọng nhất trong những phiên phiên bản có đặt số của Final Fantasy.

Camera khó khăn chịu

Cơ chế chiến đấu hành động thời gian thực giúp trò chơi bao gồm nhịp độ cấp tốc và cuốn hút. Nhưng nó lại là con dao hai lưỡi khi nhưng camera phải thay đổi liên tục để game thủ bao quát tháo được tình hình. Việc tối ưu không xuất sắc dẫn mang đến góc quay trong game khiến cho nhiều bạn thấy cạnh tranh chịu. Đặc biệt là khi đối mặt với các con quái thú khổng lồ, các bạn sẽ chẳng nhìn thấy gì quanh đó chân và bạn của chúng. Tuy nhiên nếu làm cho quen được thì cũng không hẳn là vụ việc to tát.

Nhiều lỗi vụn vặt

Đây là lần đầu tiên Square Enix tiếp cận với game quả đât mở nên các lỗi, bug là điều không thể kiêng khỏi. Trong quy trình chơi chúng ta cũng có thể gặp những tình huống khá nực mỉm cười như nhân thiết bị bị xe ô tô cuốn đi tốt mắc kẹt ở 1 vị trí nào đó. Khôn xiết may là những tình huống như thế xuất hiện thêm không thường xuyên và không ảnh hưởng nhiều mang lại trải nghiệm. Nhà cấp dưỡng cũng đang tích cực tung ra các bản vá lỗi nhằm mục đích hoàn thiện hơn thành phầm của mình.

Kết luận

Nếu được đặt ra những câu hỏi “Bạn gồm thích Final Fantasy XV tuyệt không?”, phiên bản thân mình vẫn sẽ trả lời là có. Mặc dù thế với câu hỏi “Final Fantays XV có xứng danh với muốn đợi xuất xắc không?” thì lời giải lại là không. 10 năm mang thai với rất nhiều những cố gắng đổi, từ chủ yếu đội ngũ nhân sự cho đến nội dung của trò chơi, nhưng Final Fantasy XV vẫn tồn tại thiếu những thứ để đổi mới một vô cùng phẩm thực sự. Có lẽ 10 năm vẫn chính là chưa đủ nhằm game đạt mang đến độ chín muồi, hoàn thành được toàn bộ các mặt. Giá chỉ như Square Enix với Hajime Tabata không quá nôn nóng thì gồm lẽ chúng ta đã được trên tay một tựa game xứng danh ở vị trí làm biến đổi lịch sử của series vẫn 30 năm tuổi.

Xem thêm: Game Chiến Tuyến Phòng Thủ 3, Game Tính Điểm, Game Chiến Tuyến Phòng Thủ 3

Dù sao bên trên kệ game của bạn vẫn đề xuất có chỗ đứng dành mang lại Final Fantasy XV. Nó đủ sức hấp dẫn để bạn mất ăn mất ngủ đắm chìm bên mẫu PlayStation 4 của mình.