Đáp Án Đề Thi Đại Học Môn Văn Khối C Năm 2014

  -  

Đáp án đề mangago.vn tốt nghiệp THPT môn Văn uống năm 2014 của thầy cô bộ môn Vnạp năng lượng trên mangago.vn.com đã được cập nhật vào thời gian 11 tiếng.

Môn Văn là môn mangago.vn trước tiên cùng cũng là một vào hai môn mangago.vn buộc phải vào kì mangago.vn giỏi nghiệp trung học phổ thông năm năm trước. Số lượng thí sinch tmê mệt gia mangago.vn tất cả tới 910.831 em.

Bạn đang xem: đáp án đề thi đại học môn văn khối c năm 2014

Theo chỉ thị của cục GD&ĐT nhằm tổng đúng theo, kỹ năng và kiến thức khả năng, phương pháp áp dụng kiến thức và kỹ năng kĩ năng vào cuộc sống thường ngày của học sinh nhằm rời bài toán học tủ, học tập một biện pháp trang mangago.vnết bị. Vì vậy đề mangago.vn xuất sắc nghiệp môn văn năm nay vẫn bao gồm 2 phần mangago.vnết yếu là: Đọc phát âm với có tác dụng văn. Thời gian làm cho bài xích mangago.vn rút ngắn xuống còn 120 phút ít.

 

Đề mangago.vn và lời giải xuất sắc nghiệp thpt môn văn năm 2014

Đề mangago.vn giỏi nghiệp trung học phổ thông môn VĂN năm 2014 của bộ GD&ĐT

*

 

Đáp án đề mangago.vn tốt nghiệp THPT môn Vnạp năng lượng năm 2014

Gợi ý giải đề mangago.vn môn Văn của thầy giáo mangago.vn.com

KÌ mangago.vn TỐT NGHIỆP.. TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NĂM 2014

I. ĐỌC HIỂU (3 điểm).

1. Nêu đều ý mangago.vnết yếu của vnạp năng lượng phiên bản.

- Trung Quốc ngang nhiên xâm nhập và hạ đặt giàn khoan HD 981 bất hợp pháp vào vùng độc quyền kinh tế và quyền tài phán của ViệtNam.

- Thái độ của quần chúng. # ta trước sự việc khiếu nại kia.

- Tinh thần yêu thương nước, sự hòa hợp của fan dân ViệtNam quyết chổ chính giữa bảo đảm đại dương hòn đảo với hòa bình linh nghiệm của Tố Quốc, tuy thế bắt buộc bình tĩnh tối ưu để có hành động cân xứng.

2. Xác định phong cách ngữ điệu của văn uống bản:

- Văn phiên bản được viết theo phong thái ngôn từ báo mạng.

- Việc sử dụng các từ ngang nhiên, bất hợp pháp, hung hăng, rất lớn tất cả công dụng nhấn mạnh vấn đề, khẳng định thái độ với hành động không nên trái, bất chấp pháp luật của China cố tình vi phạm tự do hải dương đảo ViệtNam.

3. Viết một quãng văn uống ngắn: cũng có thể viết theo những ý sau đây:

- Bất bình, căm giận trước hành động ngang nhiên, bất hợp pháp của Trung Hoa.

- Nhói buốt xót xa vị tự do lãnh thổ non sông hiện giờ đang bị xâm phạm white trợn.


- Ý thức rõ mangago.vnên chức với trách nhiệm của nắm hệ mình: hãy là những người tthấp yêu thương nước, bởi trái tyên ấm nóng và lí trí tỉnh giấc táo để góp phần giành lại tự do mangago.vnêng liêng của Tổ quốc thân yêu! - Đồng cảm, trân trọng dành cho người quân nhân biển quả cảm, can ngôi trường hôm sớm canh giữ chỗ hải hòn đảo xa tít.

- Sẵn sàng kungfu mất mát nhằm đảm bảo hải dương đảo lúc Tổ quốc kêu gọi.

 II. VIẾT (7 điểm).

MB: Giới mangago.vnệu tác giả Lưu Quang Vũ: là một giữa những cây cây viết tài ba giữ lại vệt ấn trong vô số thể loại: thơ, văn uống xuôi, đặc biệt là kịch. Ông là một trong những công ty biên soạn kịch kĩ năng độc nhất của nền văn học tập thẩm mỹ ViệtNam tân tiến.

- Giới mangago.vnệu vở kịch Hồn Trương Ba domain authority hàng thịt:

+ Vsinh sống kịch được Lưu Quang Vũ viết vào thời điểm năm 1981, được công diễn thứ nhất vào năm 1984. Đây là một trong trong số những tác phđộ ẩm xuất nhan sắc độc nhất khắc ghi sự quá trội trong sạch tác của Lưu Quang Vũ.

- Giới mangago.vnệu đoạn trích: Thuộc chình họa 7, cũng chính là đoạn kết, lúc xích míc vngơi nghỉ kịch lên tới mức đỉnh điểm. Đoạn trích ngơi nghỉ đề là cuộc hội thoại giữa hồnTrương Ba với Đế Thích, qua đó hồn Trương Ba bày tỏ ý kiến sống của bản thân.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Phát Wifi Cho Win Xp, Huong Dan Phat Wifi Tren Win Xp Full


TB.

1. Tóm tắt câu chữ vsinh hoạt kịch và đoạn trích:

Trương Ba là một người làm vườn siêng chỉ, xuất xắc bụng và chơi cờ rất hay. Vì sự tắc trách của Nam Tào, Bắc Đẩu đề nghị ông chết một cách đột ngột. Tiếc tài đánh cờ của Trương Ba và cũng để sửa sai, tiên cờ Đế mangago.vńch đã dùng phép cho Hồn Trương Ba nhập vào xác anh hàng mangago.vṇt để được tiếp tục sống. Mọi rắc rối và trớ trêu xuất phát từ phía trên. Vì trú ngụ trong thân xác thô lỗ, kềnh càng của anh hàng mangago.vṇt, hồn Trương Ba có nhiễm một số tất xấu và càng ngày càng bị xác hàng mangago.vṇt lấn lướt. Trương Ba cũng dần dần trở bắt buộc xa lạ với người thân. Hồn Trương Ba vô cùng đau khổ, dằn vặt vì rơi vào nghịch cảnh trớ trêu. Cuối cùng, để bảo toàn sự trong sạch của mình, hồn Trương Ba quyết định trả lại thân xác anh hàng mangago.vṇt, xin Đế Thích mang lại cu Tị sống lại, còn mình mangago.vǹ xin được chết hẳn, không nhập vào thân xác ai nữa. Đoạn trích nằm cuối vở kịch.


2. Phân tích khát khao của nhân đồ vật hồn Trương Ba: Triển knhì bài viết theo những ý sau đây:

- Hồn Trương Ba mong mỏi thoát ra khỏi thể xác của anh mặt hàng giết, ra khỏi chình ảnh sinh sống nhờ vào sinh sống gửi hồn bản thân vào thân xác anh mặt hàng thịt.

- Hồn Trương Ba ao ước được sống cấu kết thân vai trung phong hồn với thể xác, không muốn sinh sống chình họa phía bên trong một đằng phía bên ngoài một nẻo.

- Hồn Trương Ba hy vọng được sinh sống là bao gồm mình “Tôi hy vọng được là tôi toàn vẹn”. Không chấp nhận chình họa sinh sống giả chế tác, vươn tới lối sinh sống toàn diện tuyệt đối là bản thân.

- Hồn Trương Ba hy vọng được bị tiêu diệt hẳn và để được sinh sống là bao gồm mình

3. Đánh giá

- Qua đoạn trích, chúng ta không chỉ hiểu rõ bi kịch sống nhờ, sống gởi đầy nhức khổ, dằn vặt của Trương Ba mà còn có trân trọng những phẩm chất tốt đẹp của ông- một nhỏ người luôn luôn sống tkhô cứng cao, lành mạnh, luôn luôn đấu tnhãi con với nghịch chình ảnh để hướng tới cái Chân- mangago.vnện- Mĩ trong cuộc sống. Hãy là chính mình….

- Nghệ thuật tạo dựng tình huống kịch lôi cuốn, hấp dẫn, độc đáo; thẩm mỹ và nghệ thuật dẫn dắt xung đột kịch tự nhiên, hấp dẫn, lời thoại sinc động linc hoạt, giàu chất triết lí.


4. Bày tỏ quan niệm sống: Con fan cần được sống là mangago.vnết yếu mình

- Sống là chủ yếu mình 

+ Sống với đúng bản chất, năng lượng. phđộ ẩm chất của chính bản thân mình, thống tuyệt nhất giữa Để ý đến và hành vi. + Sống cùng với đều gì mình gồm, không trả sản xuất, a dua học đòi fan khác, ko nhờ vào, chịu ảnh hưởng bạn khác, không trở nên xui khiến chi păn năn vị hầu như nhu cầu bản năng.

+ Sống gồm khả năng, tự đưa ra quyết định và trường đoản cú chịu trách rưới nhiệm với đa số câu hỏi vào cuộc sống.

+ Sống là bao gồm bản thân góp mọi người đẩy mạnh không còn gần như năng lượng sáng tạo => trẻ khỏe, kiên định đơn với gần như thử thách của cuộc sống thường ngày.

+ Mỗi fan biết sinh sống là bao gồm mình đã can hệ sự cải cách và phát triển của làng mạc hội, chính là đụng lực của các biến đổi hướng đến cuộc sống đời thường xuất sắc đẹp, nhân văn uống hơn

- Bài học tập :

+ Không dám sinh sống là mình sẽ gây nên khổ sở tai ương cho khách hàng với những người dân xung quanh; phê phán lối sinh sống trả tạo, lệ thuộc vào tín đồ khác.

+ Phải phát âm đúng bản chất của khái niệm là chủ yếu mình là hướng đến số đông cực hiếm tốt đẹp mắt của nhỏ tín đồ. Điều đó không giống với sự ích kỉ, vị lợi, bởi cái cá thể, bỏ mặc phần lớn luân thường xuyên đạo lý.


+ Sống là bao gồm mình ko Có nghĩa là không thay đổi mà phải ghi nhận sửa bản thân để ngày 1 triển khai xong hơn.

Nguồn câu trả lời thầy giáo bộ môn Vnạp năng lượng bên trên mangago.vn.com

 Đáp án chấp thuận của cục dạy dỗ với đào tạo

Để dìm ngay lập tức giải đáp đề mangago.vn Tốt nghiệp môn Văn uống năm năm trước của Bộ GD&ĐT

Soạn tin: DATB(vệt cách)VAN gửi 8712

Đáp án nkhô hanh độc nhất, đúng mực tốt nhất. Gửi thẳng về điện thoại thông minh của doanh nghiệp lúc gồm lời giải.

Đăng cam kết nhấn điểm mangago.vn giỏi nghiệp năm 2014 nhanh nhất có thể Việt Nam!

Hãy soạn tin: TNI TênTỉnh Sốbáodanh gửi 8712

Lưu ý Tên Tỉnh viết lập tức, ko vệt SBD là số

VD: Để tra điểm mangago.vn giỏi nghiệp năm 2014 của thí sinh có SBD 123456 mangago.vn trên Hà Thành,

Soạn tin: TNI HANOI 123456 gửi đến số 8712

 

----------------------------

Bộ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

KỲ mangago.vn TỐT NGHIỆP. TRUNG HỌC PHỒ THÔNG NÁM 2014


Môn mangago.vn: NGỮ VĂN - giáo dục và đào tạo trung học tập phổ thông

ĐỀ mangago.vn CHÍNH THỨc

Thời gian làm cho bài: 1trăng tròn phút không đề cập thời hạn giao đề

ĐỌC HIỂU (3,0 điểm)

Những ngày vào đầu tháng 5 / 2014, Trung Ọuốc ngang nhiên xâm nhập cùng hạ đặt giàn khoan HD 981 bất hợp pháp nghỉ ngơi vùng đặc quyền tài chính với quyền tài phán của cả nước, có những hành vi hung hăng càn phá lực lượng tiến hành luật pháp đất nước hình chữ S. vi phạm nghiêm trọng hòa bình của toàn quốc, theo công ước Hiệp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982. Tnrớc tình hình đỏ, trái tyên ổn của hon 90 triệu con người dân nước ta làm việc trong nước, hơn 4 triệu mẫu mã bào Việt Nam sinh hoạt nước ngoài, quần chúng. # văn minh, ưu thích chủ quyền trên trái đất luôn nong nhẵn nhắm tới hải dương Đông, nhắm đến Hoàng Sa với Trường Sa, dõi theo từng tin tức được trụyển đi tự hiện tại trường vụ câu hỏi.

Những ngày hôm qua, bọn họ lại một đợt tiếp nhữa chứng kiến tinh thần yêu nước trong những một tín đồ dân toàn quốc, kiều bào ta làm việc mtớc kế bên, thể hiện sự câu kết trong quyết chổ chính giữa đảm bảo an toàn vùng hải dương, đảo, chủ quyển linh nghiệm của Tổ quôc, lên án trẻ khỏe đông đảo hành động không nên trái, phi lý của Trung Hoa. Tuy nhiên, trước thực trạng hiện nay bọn họ phải yên tâm, hữu hiệu đánh giá những sự kiện đang diễn ra bên trên Biến Đông để cỏ hành động tương xứng.


(Bình tĩnh, hữu hiệu diễn đạt lòng yêu nước - Nguyễn Thế Hanh,

Báo giáo dục và đào tạo & Thời đại số 116 ra ngày 15 5 2014)

Đọc vnạp năng lượng phiên bản trên với thực hiện các từng trải sau:

1. Nêu phần lớn ý chính cùa văn bàn.

Xem thêm: Sao Thái Bạch Nên Mặc Áo Màu Gì, Hợp Kỵ Màu Nào Nhất, Kỵ Tháng Mấy?

Xác định phong cách ngữ điệu cùa văn bàn. Việc sử dụng những từ được gạch bên dưới trong câu: “Nhũng ngày thời điểm đầu tháng 5/2014, China ngang nhiên đột nhập và hạ đặt giàn khoan HD 981 phạm pháp ờ vùng quánh qưyền tài chính và quyền tài phán cùa toàn nước, cỏ mọi hành động hung hăng cản phá lực lượng thực mangago.vn quy định Việt Xam. phạm luật rất lớn tự do của đất nước hình chữ S theo Công ước LHQ về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982 bao gồm tác dụng diễn đạt như thế nào?Viết một quãng văn uống nđính đãi đằng thể hiện thái độ cùa anh/chị về việc khiếu nại trên.LÀM VĂN (7,0 điểm)

Trong vsinh sống kịch Hồn Trương Ba, da mặt hàng giết mổ cùa Lưu Quang Vũ gồm đoạn:

Hồn Trương Ba Ông Đế Thích ạ, tôi chẳng thể liên tiếp có thân anh mặt hàng làm thịt được nữa, chẳng thể được!

Đế Thích: Sao thế? Có gì bất ổn đâu!

Hồn Trương Ba: Không thể phía bên trong một đằng, phía bên ngoài một nẻo được. Tỏi mong muốn được là tôi toàn vẹn


Đế Thích Thế ông tưởng toàn bộ mọi người đểu được là mình toàn diện cả ư? ngay khi tôi phía trên. Ở phía bên ngoài, tôi đâu giành được sinh sống theo những điều tòi suy nghĩ bên trong. Mà cả Ngọc Hoàng nữa, chủ yếu tín đồ lắm lúc cũng yêu cầu khuôn xay bản thân mang đến xứng với danh vị Ngọc Hoàng. Dưới đất, bên trên ttránh các núm cả, nữa là ông. Ông đã trở nên gạch ốp tên ngoài sổ Nam Tào. Thân thể mangago.vnệt của ông sẽ chảy rữa vào bùn đấtt, còn chút hình thù gì của ông đâu!

Hồn Trưong Ba: Sống phụ thuộc đồ đạc và vật dụng, của cải người không giống, đã là chuyện không nên, đằng này mang đến dòng thân tôi cũng phái sống nhờ anh hàng giết mổ. Ông chỉ nghĩ về đơn giản dễ dàng là mang lại tôi sổng, tuy thế sinh sống như thế nào thì ông chẳng yêu cầu biết!

{Ngữ văn uống 12. Tập hai, NXB giáo dục và đào tạo nước ta, 2013, ừ. 149)

Phân tích mơ ước cùa nhân vật dụng Hồn Trương Ba trong khúc trích bên trên. Từ đó, trình diễn quan tâm đến của anh/chị về sự việc con người cần phải sinh sống là chính bản thân.