-  

với những bạn MOBA, bị đồng minh bỏ rơi và rơi vào cảnh thế team thiếu người chắc hẳn rằng là "cực hình" khổ sở nhất. Những người ở lại này chẳng thế làm những gì khác quanh đó việc... Khóc thầm, chứng kiến team chiến bại trận.


Đối với những game thủ tất cả đam mê thể loại game nhóm nói chung và 3Q Củ Hành nói riêng, thì việc gặp phải một số “thành phần bất hảo” thoát game khi trận đấu đang diễn ra là chuyện xảy ra như cơm bữa. Hiện nay vẫn tất cả rất nhiều game thủ sử dụng phương pháp thức này để gây ức chế đến đồng đội cũng như tự tạo niềm vui mang đến bản thân, bằng phương pháp chứng kiến “cơn giận” của người khác.

Bạn đang xem:

Trong thể thức thi đấu 5 vs 5 hoặc 10 vs 10, nếu một trong nhị team bởi một vì sao nào đó thiếu người (afk - away from keyboard, hoặc rớt mạng,…), thì việc “ăn hành” từ đối phương là chuyện cạnh tranh tránh khỏi. Tất cả thể nói, những kẻ đã vô tình xuất xắc cố ý bay khỏi trận đấu này đã để mang đến người ở lại những hậu quả ức chế, cơ mà chỉ gồm khi rơi vào hoàn cảnh như vậy các bạn mới thực sự cảm nhận được.

*

Rất nhiều trận đấu đang diễn ra của 3Q Củ Hành tất cả người chơi thoát game giữa chừng

Những người chăm gây ức chế này, họ là bất kỳ ai từ trẻ con, phái mạnh thanh nữ tú, người lớn tuổi,… và trình độ chơi game của họ cũng bao gồm thể từ mức “gà” mang lại đến dân “pro”. Tất cả đều có nguy cơ là những “kẻ phá bỉnh” tiềm ẩn. Nhưng mặc dầu đó gồm là loại làm sao (afk, quitter, troll…) đi nữa, thì nhất định họ cũng sẽ cầu mong muốn họ không bao giờ tồn tại trong team của mình.

Bạn gồm thể tưởng tượng trong một trận đấu, nếu team của bạn 5 người thì tất cả hết 2 người ko muốn vào trò chơi để thi đấu, trận dấu sẽ diễn ra tồi tệ như thế nào. Họ thể hiện sự vô trách nhiệm của bản thân với các thành viên còn lại trong team như: feed (một hình thức tự gần kề để phe địch bao gồm cơ hội mạnh lên rất nhanh) vô tội vạ, chửi bới những member không tuân theo cách của họ vày cho rằng bản thân mình là những “thánh pro”, sẵn sàng vào game để afk với không thân mật đến những gì diễn ra trong game. Họ bao gồm những cảm giác yêu thích khi chứng kiến cảnh đồng đội “gào thét” thảm thiết tên mình, hoặc bởi vì đơn giản là không phù hợp những phương pháp “sắm” đồ của những thành viên vào team.

Cần lưu ý, vào một trận đấu 5 vs 5 hoặc 10 vs 10, chỉ cần vào team của bạn thiếu đi từ 1 đến 2 member thì có đến 90 là sẽ bị “ăn hành” đến cay cả mắt.

Xem thêm: Tại Thời Điểm T1 Các Giá Trị Tức Thời, Hỏi Đáp 24/7

*

Nhưng đôi khi, không phải tất cả những người chơi thoát game đều là những “kẻ” vô trách nhiệm. Tất cả những trường hợp người chơi thật sự gặp phải những tình huống bất khả kháng bắt buộc mới đành bỏ team, do vậy bọn họ có thể tha thứ được. Ví dụ đang chơi thì nhà húi điện, bị mất kết nối internet, bận đi công việc đột xuất hoặc sếp “bỗng dưng” vào phòng…

Rất nhiều trò chơi thủ phản ứng gay gắt, và cho rằng những người phá trò chơi này là "những kẻ bệnh hoạn”, với luận điểm: việc nhận thức của những “thánh troll”, afk và quitter luôn luôn có vấn đề, họ vô trách nhiệm một cách gồm ý thức với sẵn sàng coi đó như là một niềm vui, điều này sẽ không bao giờ tồn tại ở một bé người bao gồm nhận thức một bí quyết bình thường.

Cộng đồng game thủ đã bỏ ra hơi nhiều công sức để kêu gọi và bài trừ tệ nạn trên, nhưng bản chất vẫn là bản chất. Lúc gặp những trường hợp này, giải pháp tốt nhất là bọn họ nên khóa chat để không còn nhìn thấy những nội dung, có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của chúng ta. Việc im lặng và cố gắng thi đấu hết sức bản thân đôi khi lại tất cả thể khơi dậy một chút “lòng trắc ẩn” còn sót lại của những “kẻ phá bỉnh”.

*

3Q Củ Hành đã thực hiện một số biện pháp “bàn tay sắt” với những “kẻ phá hoại”. Tuy nhiên đó vẫn chỉ là những biện pháp hạn chế mang tính chất tạm thời. Trong game, hệ thống sẽ tự động kết nối lại cho người chơi bị mất điện hoặc rớt mạng. Những chủ phòng gồm thể download đặt tùy chọn để hạn chế tối đa những người chơi tất cả phần trăm chạy trốn cao. Một tính năng khá giỏi nữa của 3Q là hệ thống sẽ tự động vạc hiện những người chơi “bất động” trong một khoảng thời gian nhất định, để những member còn lại bỏ phiếu “trục xuất”. Hoặc để kị bị ăn hành, 3Q cũng cho phép team gồm thể xin hàng sau khi tất cả những thành viên vào đội bỏ phiếu chấp thuận.

Xem thêm: Hoàn Thành - Metal Gear Solid V: Ground Zeroes

Việc những Nhà sản xuất sử dụng chiến dịch “bàn tay sắt” cũng chỉ là phương án tạm thời. Bọn họ ai cũng biết rằng “Đạo cao một thước, Ma cao một trượng”, mang lại nên dù là sử dụng biện pháp cứng rắn cách mấy thì đến một ngày nào đó những “kẻ phá phách” vẫn sẽ luôn đuổi kịp. Gồm lẽ, những giọt nước mắt của người ở lại vẫn sẽ còn tuôn rơi lâu năm dài, nếu ý thức của một bộ phận game thủ không tương đối lên so với hiện nay.