ĐỌC TRUYỆN MARVEL TIẾNG VIỆT, DANH SÁCH TRUYỆN THUỘC THỂ LOẠI MCU

  -  

Sự thật là những series của Marvel Comics, không như DC Comics, chủ yếu là đem bối cảnh sinh hoạt nhị vũ trụ: Earth-616 (mạch truyện chính) với...

Bạn đang xem: Đọc truyện marvel tiếng việt, danh sách truyện thuộc thể loại mcu


*

*

Sự thật là những series của Marvel Comics, không như DC Comics, chủ yếu là đem toàn cảnh làm việc hai vũ trụ: Earth-616 (mạch truyện chính) với Earth-1610 (trực ở trong thiên hà Ultimate). Mỗi bộ vẫn nói tới một/đội nhân đồ vật riêng biệt, thường thì sẽ là 1 trong ngôn từ truyện (arc) hoàn chỉnh khoảng 4 đến 5 tập (issue). Hình như, lúc gọi comics, độc giả đã đề nghị làm thân quen cùng với có mang crossover, Tức là một sự kiện lớn liên quan cho tới các nhân vật. lấy ví dụ nhỏng sự kiện Avengers Disassembled (2004) bao hàm một loạt các issue đến từ những series đa dạng chủng loại như: Thor #80–81 (msinh hoạt đầu) cùng #82–85 (tuy vậy song với sự kiện), Iron Man #84–85 (msinh hoạt đầu) và #86–89 (hậu quả), Spectacular Spider-Man #15–trăng tròn (msinh hoạt đầu), Captain America & the Falbé #5–7 (mở đầu), Avengers #500–503 (cốt truyện chính), Excalibur #8 (tuy vậy song với việc kiện), Avengers Finale (phần kết), Captain America #29–32 và Fantastic Four #517–519 (hậu quả)

Và từ tiếng trở đi, Lúc viết tiếp những phần sau của series "Hướng dẫn phát âm Marvel Comics dành cho tất cả những người mới kiếm tìm hiểu", mình đã áp dụng ký kết hiệu v1, v2, v3, ... ví dụ như như thế này, series Iron Man thứ nhất được phát hành bắt đầu từ thời điểm năm 1968, được hotline là v1; và sau khi được tái khởi cồn (relaunch) mỗi series, thì số issue sẽ tiến hành đánh số lại tự #1. Và chính vì vậy bắt buộc series Iron Man vật dụng nhị được sản xuất từ thời điểm năm 1996 tới năm 1997, bản thân đang call là v2; và series Iron Man trang bị bố ban đầu được xây dựng từ thời điểm năm 1998, sẽ được Gọi là v3, ...

Mục tiêu của bản thân, nhỏng vẫn đề cập tại phần 1 trong những series "Hướng dẫn hiểu DC Comics dành cho những người bắt đầu tìm kiếm hiểu", chính là tìm hiểu một cộng đồng fandom Marvel và DC Comics VN trở nên tân tiến theo hướng tích cực, mê mẩn giao lưu và học hỏi nhằm hoàn toàn có thể biến đổi câu hỏi phát âm comics trở nên niềm ham.

I. NGUỒN GỐC CỦA CÁC NHÂN VẬT:

Để bước đầu một biện pháp hiệu quả duy nhất, thì Việc trước tiên đề xuất làm cho, kia chính là đi sâu mày mò về bắt đầu các nhân trang bị chủ đạo của Marvel Comics. Bạn buộc phải tra cứu gọi series Season One, một series nhằm tạo lại xuất phát của một loạt những nhân đồ gia dụng - mà lại các bạn hoàn toàn sẽ hoàn toàn có thể thấy trên các thành phầm điện hình họa hoặc những series phyên ổn truyền hình - vào Marvel Comics, hết sức cân xứng đến phần đa ai sẽ mày mò cùng ao ước biết bắt đầu của mình. Series này gồm những: Spider-Man, Iron Man, Thor, Wolverine, Hulk, Daredevil, Ant-Man Henry "Hank" Pym, Doctor Strange, X-Men cùng cả The Avengers nữa. Vì đó là phiên bạn dạng được kiến tạo dựa trên toàn cảnh hiện đại để mê say ứng với nắm hệ fan hâm mộ trẻ thời nay, cần chúng ta trọn vẹn có thể yên ổn trung tâm mà gọi. Các bạn muốn mày mò về series Season One rất có thể chắt lọc đầu truyện nhưng mà mình yêu quý trên đây: http://marvel.vn/tim-kiem.html?q=season+one.

Bên cạnh đó, còn một số trong những tập truyện lẻ kể về bắt đầu các nhân đồ dùng khác như Captain America: http://readcomiconline.to/Comic/Captain-America-1968/Issue-255?id=9497 (Captain America v1 #255), Quicksilver với Scarlet Witch: http://truyentranhclub.com/avengers-origin-scarlet-witch-quicksilver/one-shot, Vision: http://otruyen.com/truyen/avengers-origins/chap-001.

Mình đã đi sâu về nhì nhân thứ được khai quật nhiều hơn về mảng xuất phát, không như các nhân thiết bị không giống, nhưng chúng ta gần như đã nắm vững về xuất phát của mình. Đó đó là Iron Man cùng Daredevil (Phần này tôi chỉ ra mắt thêm để các bạn có nhu cầu đi sâu tìm hiểu về nhì nhân trang bị này có cái nhìn toàn diện về nhân đồ dùng nhưng các bạn yêu thích).

Xem thêm: Chúc Bạn Ngày Lễ Vui Vẻ!

I. Iron Man:

*

Iron Man - "công dụng, đại gia, dân nghịch, bên từ bỏ thiện" của Marvel Comics.

Nguồn cội của những nhân trang bị trong thiên hà Marvel gần như ko chuyển đổi một bí quyết rõ nét nlỗi làm việc DC Comics (cứ đọng sau mỗi sự khiếu nại Crisis hầu như các nhân đồ gia dụng hay được viết lại nguồn gốc), nhưng chỉ là sự bồi đắp, dẫn dắt của những người sáng tác, nhằm rất có thể thay đổi một vài nét cơ bạn dạng về nhân thứ. Điển hình là Iron Man Tony Stark, các bạn cũng có thể bài viết liên quan về xuất phát của nhân vật này trong tập truyện Iron Man v1 #244, qua các cam kết ức của Joanna - vị hôn thê cũ của Tony - về anh: http://readcomiconline.to/Comic/Iron-Man-1968/Issue-244?id=19489.

Bên cạnh đó, tuổi trẻ của Tony Stark cũng rất được khai quật trong arc truyện "War Machine", trực ở trong series Iron Man v1, từ bỏ #280-291, những bạn có thể kiếm tìm tham khảo thêm trên đây: http://readcomiconline.to/Comic/Iron-Man-1968 cùng cả trong miniseries Iron Man: The Iron Age (1998), tái hiện nay lại một thời kỳ vận động Khi bước đầu hành hiệp của anh: http://readcomiconline.to/Comic/Iron-Man-The-Iron-Age

không chỉ dừng lại sống kia, trong mùa thiết kế Marvel NOW! lần trước tiên, cặp đôi người sáng tác Kieron Gillen cùng Dale Eaglesmê man đã tái hiện tại lại nguồn gốc của Iron Man vào arc truyện "The Secret Origin of Tony Stark" kéo dãn 9 issue trực ở trong thuộc series Iron Man v5, trường đoản cú #9-17: http://marvel.vn/series/iron-man-2012-159.html.

Nhưng gần đây, công ty vnạp năng lượng Brian Michael Bendis vẫn chưa "buông tha" mang lại Tony Khi hé lộ thêm không ít chi tiết về xuất phát thực sự của anh ấy trong miniseries International Iron Man: http://readcomiconline.to/Comic/International-Iron-Man.

2. Daredevil:
*

Daredevil - The Man Without Fear.

Xem thêm: Cách Đăng Ký, Tạo Tài Khoản Gọi Rồng Online Chi Tiết Từng Bước

Daredevil thì thụ thật là tớ ko thích hợp Season One của nhân trang bị này lắm; vày có một series không giống, theo chủ ý cá nhân của mình, còn xứng đáng đọc hơn là Daredevil: Season One. Đó đó là series Daredevil: The Man Without Fear, được chấp cây bút do bao gồm công ty vnạp năng lượng Frank Miller, cha đẻ của Batman: Year One mặt DC Comics, đồng thời cũng là một vào những nhà văn có công lớn vào việc xây dựng hình tượng một Daredevil nhỏng chúng ta thấy ngày hôm nay; cùng minc hoạ bởi vì John Romita Jr. - thậm chí gồm chủ kiến cho rằng đây là một trong những series được Romita minc hoạ rất đẹp và sâu sắc độc nhất trong sự nghiệp của ông: http://readcomiconline.to/Comic/Daredevil-The-Man-Without-Fear. Hoặc là Daredevil: Yellow: http://readcomiconline.to/Comic/Daredevil-Yellow, câu chuyện được chế tác bởi vì cặp đôi người sáng tác Jeph Loeb với Tim Sale, cũng là 1 trong trong số những đầu truyện đề cập về bắt đầu của Daredevil được Reviews tương đối cao, hơn là một trong những đầu truyện bao gồm phần cốt truyện khá nhanh chóng nhỏng Daredevil: Season One.

Chúc những cậu phát âm truyện mừng thầm, hứa chạm mặt lại các vào phần tiếp sau của series "Hướng dẫn đọc Marvel Comics dành cho những người new tìm hiểu" :D