Vậy là tôi lại chơi lại fallout: new vegas

  -  

Fallout: New Vegas, trong số những con game quan trọng đặc biệt nhất và cũng chính là hay nhất so với tôi. Có thời gian game nhất tôi nghịch là Đột Kích và Liên Minh, nên nói cách khác Fallout: NV là 1 cuộc cách mạng với tôi. Thực chất nó cũng khá là phương pháp mạng lúc mở ra đấy, ít nhất là đối với Fo3. Về lịch sử dân tộc của loại này thì thôi chắc hẳn cũng chưa hẳn nói nhiều nữa. Cơ phiên bản thì đây là một loại game khá là đặc biệt khi các sản phẩm trước đây ( Fo1, 2,…) thì không giống xa so với những mặt hàng mới toanh (Fo3, 4, NV), được thiết kế bởi 2 công ty hoàn toàn khác nhau với mọi tiêu chuẩn, phong thái làm trò chơi khác xa nhau nhưng lại thuộc làm phổ biến tựa trò chơi này.

Bạn đang xem: Vậy là tôi lại chơi lại fallout: new vegas

Và mọi khi được hỏi về tựa trò chơi Fallout hâm mộ thì chắc chắn (chắc chắn luôn) nó đang là Fallout 3, 4 hoặc Fallout 1, 2, NV. Điều đó cũng tạo nên có sự phân hóa trong cộng đồng fan, địa điểm mà hầu như mọi người chọn Fo3, 4. Như tôi sẽ nói, sự xuất hiện thêm của Fallout: NV rất là quan trọng. Nó như 1 ngọn đèn trong tối bão, một tín hiệu của sự việc văn minh, về phần nhiều giá trị của game rpg xưa cũ được đem trở lại từ những con tín đồ hiểu biết về dòng game và thực sự yêu nó.

Giờ vào việc chính, Fallout: NV là trò chơi hay nhất mọi thời đại, tại sao? Đơn giản là nó không có tương đối nhiều những technology xa xỉ, đồ họa bắt mắt, nhưng tất cả những gì nó nhắm đến nó hầu như làm khôn cùng tốt. Nói gì thì nói, nhà phân phối Obsidian cũng hoàn toàn có thể coi là BlackIsle Studio, nơi đã đã tạo ra lò Fo1, 2. Vậy loại nó nhắm tới là gì? Fallout được thiết kế với để biểu thị một thứ rất đối chọi giản: lựa chọn. Đúng, lựa chọn là tất cả những gì Fallout làm, đưa ra phần đa lựa chọn, được cho phép người chơi lựa chọn chúng và mang đến họ thấy tác dụng của chúng. Rất đơn giản dễ dàng nhưng lại vô cùng cạnh tranh để thành thạo với như không ít người dân nói, Fallout mà không có sự tự do trong vấn đề lựa chọn thì không hẳn Fallout.


Fallout: NV bắt đầu bằng một đoạn giảm cảnh nhỏ dại mà cũng không nhỏ tuổi lắm lúc nó ra mắt nhẹ cho họ những phe cánh đang nỗ lực chiếm quyền kiểm soát điều hành vùng đất này cùng nhân đồ dùng chính sẵn sàng ăn đạn vào đầu. Ta tỉnh giấc dậy trong đơn vị một bác sĩ và biết được rằng ta là một trong người đi lại và công việc của ta là tìm thấy thằng khốn nạn ăn cắp đồ và mang lại hắn vài ba viên vào đầu nếu như hứng thú. Và đó là tất cả những gì ta biết được. Ngoài việc cho ta một vì sao để chơi game, thì phần nhiều thứ như nhân thiết bị chính, mẩu truyện của họ số đông được bỏ trống và nó đã được bổ sung cập nhật dựa vào quyết định của tín đồ chơi. ưng ý ai ghét ai, góp ai, giết ai phần đông là theo phong cách bạn cách chúng ta nhìn nhận trái đất đó cùng đều là sự việc tự do lựa chọn của bạn chơi.

*
Còn đồ vật gi để khen nữa nhỉ? các điểm skill và perk cũng cực tốt với việc cộng điểm SPECIAL tương tự như các trait khác biệt sẽ rước lại cách chơi khác nhau, với nếu bạn giỏi ở đặc điểm đó sẽ thì vẫn tồi sinh hoạt điểm khác. Liên tục với bài toán lựa lựa chọn và tác động của nó đúng không? ngoài việc không nhiều lắm, chính xác là trait có ảnh hưởng rất khủng trong thừa trìng gameplay thì SPECIAL cùng skill point không có không ít tác dụng. Skill point quá dễ dàng để kiếm, vào một lần nghịch sau lv10 tôi đã có thể max speech và gần như bỏ qua hầu hết combat. Đến tầm lv 30 thì tôi là tía thiên hạ luôn rồi, việc trở lên táo tợn quá nhanh làm cho trải nghiệm role play bị thui chột khá đôi khi bạn trở nên quá tốt và các lựa chọn từ các việc phải suy xét thì nay chỉ với là ấn mẫu nào hài nhất.

Xem thêm: Câu Chuyện Về Slender Man - Truyền Thuyết Về Slenderman

Điểm SPECIAL cũng vậy, do vấn đề chuyển mình xuất phát từ 1 game turn base combat quý phái action có không ít điểm trở nên ăn hại như action chỉ tăng gần cạnh thương melee. Và số lượng đồ chúng ta có thể đem được giỏi agility tăng vận tốc di chuyển. Vào Fo1, 2 những điểm này đặc biệt quan trọng hơn hơi là nhiều lúc agliity tác động đến số action point các bạn có trong lượt đi tốt action tác động đến nhiều hơn là gần kề thương… còn điều gì khác nữa nhỉ? Gunplay, vẫn chả ra gì, bắn nhau vẫn khá nhàm, nhiều bug lỗi tùm lum, thế giới thì khá như là với Las Vegas bởi vì nó bê nguyên tự đấy ra :v.

Còn gì nữa nhỉ? Nhiệm vụ các kiểu…. Nước ngoài trừ câu hỏi chả gồm gì nhằm nói cả. Nó khôn xiết hay, hết chuyện. Vì ví dụ nó hay rồi. Fallout được nghe biết với khối hệ thống nhiệm vụ hay với rất nhiều lựa chọn, hậu quả,… mà có thể ai nghịch cũng biết rồi. Nói thiệt ra thì Fallout giỏi hay không hoàn toàn có thể gói gọn qua vài câu hỏi. Sàng lọc của bạn chơi có tác động đến trái đất không? Có ảnh hưởng đến kết thúc, quy trình chơi không? tình tiết có deep không? gồm plot twist không? NPC giành được viết tỉ mỉ giống bạn thật không? có rất nhiều lựa chọn trong nói chuyện, lối chơi cho tương xứng với các bạn không? nếu không thì thôi trò chơi dở éo chơi nữa.

Có một điều tôi luôn nghĩ kể cả lúc xem phim hay đùa Fallout, chính là Fallout chả có cái gì nhằm nói cả. Ừ thì Fo1, 2 khá là mới mẻ trong ý tưởng phát minh về trái đất hậu tận thế, nhưng họ có mang lại tận 76 phiên bản rồi, trái đất hậu tận rứa nó chả liệu có còn gì khác nữa rồi. Ta không để ý đến thế giới hay nơi câu chuyện ra mắt nữa, dĩ nhiên nó cũng khá là quan trọng đặc biệt nhưng chúng ta biết cái gì quan trọng đặc biệt hơn không? con người, những người sống trong cái thế giới đó, cách mà người ta sống, biện pháp mà con tín đồ hoạt động, bí quyết mà ta chú ý vào họ. Fallout chưa khi nào là một câu chuyện tập trung vào trái đất hậu tận thế. Nó tập trung vào con người ở quả đât hậu tận thế. “War, war never change”, chưa khi nào là sự tàn ác của chiến tranh hay về sự kinh hoàng của cuộc chiến tranh hạt nhân cả. Nó chỉ đơn giản dễ dàng là bất kỳ thời điểm nào, nói cả hiện thời hay 1000 năm nữa con người vẫn sẽ luôn luôn xung thốt nhiên vì những ý tưởng phát minh khác nhau. Đây chưa phải câu chuyện về mấy thằng bắn nhau, đó là câu chuyện về mấy thằng bắn nhau vì bọn họ đi theo các lý tưởng không giống nhau.

Xem thêm: Game Đua Xe Mạo Hiểm - Trò Chơi Đua Xe Mạo Hiểm 3D

Nhưng cuối cùng thì chả tất cả gì quan liêu trọng, cũng như nội dung bài viết này, người nào cũng biết Fallout: NV tốt, chỉ cần họ vẫn muốn thừa thừa nhận nó tuyệt không. Của cả với những thắc mắc đặt ra sinh sống trên để ra quyết định nó hay hay không thì nó vẫn cứ là ăn hại vì ai ai cũng có phần đa ý kiến không giống nhau về trò chơi họ thích. Fo 3, 4, 76 không đạt được không ít trong những câu hỏi trên? Kệ nó vẫn là Fallout. Hay Fallout: NV đạt đầy đủ những điều ấy nhưng bọn họ vẫn không thích? Vì sau cuối nó lại nằm tại vị trí trải nghiệm và gồm nói thêm từng nào đi chăng nữa thì cũng chả bao gồm gì biến hóa cả. Fallout 4 kiếm được không ít tiền với nó vẫn sẽ liên tục như vậy cho tới Fallout 5, 6, 1000.