GAME CHIẾN THUẬT XÂY DỰNG QUÂN ĐỘI HAY

  -  

Xây dựng quân team không đơn giản tuy nhiên bọn họ cũng gồm có game chiến thuật xây dựng quân team hay và lạ mắt theo bí quyết rất riêng.

Bạn đang xem: Game chiến thuật xây dựng quân đội hay

Khi chúng ta chơi một game thiên về chiến thuật, phần nhiều 99% sẽ sở hữu liên quan lại đến kiến tạo quân đội để chiến đấu. Đó là mảng không thể không có để thể hiện năng lực thao lược của một chiến lược gia: tạo nên sức kungfu cho mình qua quân đội hùng mạnh. Mặc dù có một số trong những trường hợp đặc biệt chú trọng thi công mảng chiến đấu theo cách rất độc đáo. Và họ sẽ có một loạt game chiến thuật xây dựng quân team hay rất đáng để chú ý.

*

Hầu hết game phương án đều nhắm vào tạo quân đội để chinh phạt, mặc dù có một số trong những game chiến thuật xây dựng quân nhóm hay đã vận dụng điều này thành đông đảo điểm vô cùng khác biệt. Bọn họ hãy cùng mày mò một số khuôn mặt tiêu biểu nhé!


Phụ lục


Army Men: RTS – game giải pháp xây dựng quân đội hay cùng không đụng hàng

Army Men: RTS là 1 game chiến thuật vô cùng độc đáo và khác biệt khi nó áp dụng thế giới của mọi chú lính đồ chơi bởi nhựa. Được cung cấp năm 2002, bề ngoài đánh của game khá đơn giản khi đi theo quy mô chính của một trò chơi RTS.

*

Tuy nhiên những biến tấu về thế giới người bộ đội nhựa của nó mới chính là điểm đặc biệt, những người dân lính đồ chơi này sống trong trái đất chung với con tín đồ nhưng với góc nhìn tí hon hệt như Toy Story. Tài nguyên chính trong game là… nhựa.

Các phe sẽ thực hiện xe khai thác để “hút” vật liệu nhựa từ những vật dụng của con người nhu thau chậu, xô, đồ chơi trẻ em… sau đó đem đến máy xay khuôn để… đúc ra những loại lính. Game có khá nhiều đơn vị đảm trách những vai trò không giống nhau và bao gồm ưu nhược điểm khác nhau. Vớ nhiên cũng có thể có cả xe pháo tăng và khí tài hạng nặng.

Điểm sốc bần của game là khi lính tử trận trên chiến trường sẽ bị chảy quay trở về thành những cục vật liệu bằng nhựa và liên tiếp được hút về tái chế với cùng một khoản hao phí nhất định.

Company of Heroes – game chiến thuật xây dựng quân team hay và tập trung vào điều binh

Khác với những game chiến thuật khác vốn triệu tập vào thu thập tài nguyên và xây nhà ra lính, Company of Heroes chú trọng vào điều binh nhiều hơn. Fan chơi sẽ áp dụng quân lực vào tay mình nhằm dàn quân, lấn chiếm các trọng điểm để giành điểm số.

*

Trong những trận đấu nối mạng, Company of Heroes sử dụng kiểu tính điểm giống như như Battlefield giỏi World of Warships. Điểm số sẽ được tính theo các trọng điểm chiếm phần được. Chính vì vậy tín đồ chơi buộc phải sử dụng các đơn vị mình tất cả trong tay để so kè với đối phương và giành phần thắng.

Xem thêm: Game Làm Bánh Pizza Xúc Xích, Trò Chơi Lam Bánh Pizza Miễn Phí


Các giải pháp tấn công và lựa chọn vị trí, hướng tấn công góp phần đặc biệt quan trọng trong việc xâm lăng mục tiêu mà lại ít tiêu tốn nhất.

Total War – Khi chiến tranh là một toàn diện phức tạp

Dòng trò chơi Total War vốn là 1 trong kiểu game phương án phức hợp trong số đó điều binh và làm thiết yếu trị giữa các tổ quốc góp 1 phần quan trọng trong hành trình dài tới chiến thắng. Nói một cách đơn giản thì Total War đại diện thay mặt cho dạng hình chơi giải pháp tổng thích hợp về thiết yếu trị – quân sự trong số ấy đánh nhau được chi phối không chỉ có với quân lực cơ bản mà còn làm việc ngoại giao và chính trị.

*

Trong Total War, tướng lĩnh chiếm một phần khá quan trọng khi được gửi lên thành một yếu tố giúp ảnh hưởng đến quân đội. Điều này được gia công rất lạ mắt ở phiên bạn dạng Three Kingdoms giới thiệu gần đây. Giả dụ Company of Heroes chỉ tập trung xây dựng sự độc đáo từ 1 mảng dễ dàng torng chiến thuật thì Total War theo lối khai thác sự phức hợp trong chiến lược tổng thể của một tổ quốc với các mối contact đan chéo nhau thân ngoại giao, chính trị, kế hoạch và quân sự.

Battle Realms – lính không tự nhiên sinh ra

Cái tên Battle Realms sẽ sớm bóc tách biệt khỏi những tựa game giải pháp khác thuộc thời bởi tính độc đáo của nó. Điều giúp nó biến đổi game chiến thuật xây dựng quân team hay đó là cơ chế ra lính độc đáo.

*

Trong Battle Realms, chỉ có 1 đơn vị tốt nhất được “sinh ra”, đó là nông dân bình thường. Ao ước có quân đội bạn phải đào tạo và huấn luyện nông dân thành những loại lính khác nhau bằng những công trình xây dựng luyện bộ đội khác nhau. Việc đổi khác thứ từ quy trình đào tạo và huấn luyện sẽ mang lại ra những đơn vị không giống nhau. Nói cách khác bạn mang đến nông dân vào nhà A tiếp nối là đơn vị B sẽ là một trong những loại tuy vậy cho vào nhà A và nhà C sẽ là 1 trong những loại không giống nữa.

Một điểm mạnh khác của Battle Realms là tính cân đối của nó khá tốt, 4 phe Lotus, Dragon, Serpent và Wolf vào game có những điểm yếu kém và to gan lớn mật khác nhau. Điều này giúp gợi lưu giữ đến huyền thoại Starcraft với 3 phe thăng bằng là Protoss, Terran với Zerg.

Những dòng tên kinh điển cũng là game phương án xây dựng quân team hay

Nhìn chung, game chiến thuật luôn gắn thêm với cải cách và phát triển quân đội bởi vì vậy hầu như các tên tuổi nổi trội trong thôn RTS những là game chiến thuật xây dựng quân team hay. Các cái tên như Starcraft, Red Alert 2, Age of Empires, Command & Conquer… đều có hệ thống thành lập quân đội độc đáo và khác biệt.

Xem thêm: Game Tìm Điểm Khác Biệt 4+, Tổng Hợp 24 Game Y8 Tìm Điểm Khác Nhau Thú Vị

*

Tuy nhiên vì những game này quá kinh điển đã trở thành chuẩn chỉnh mực của game chiến thuật nên nội dung bài viết này đề nghị dành khu đất cho mọi game có tính biệt lập ít được nghe biết hơn hoặc có những cách xử lý phần quân nhóm khác hơn.