Game Oẳn Tù Tì Chọc Mông 24H

  -  

Oẳn tội nhân tì làm việc Nhật không đối chọi thuần là trò chơi vui chơi của con trẻ em, mà bạn Nhật đã nâng tầm “vị thế” của chính nó trong làng hội: trở thành phương tiện đi lại để giải quyết và xử lý mọi tranh chấp, bất đồng hay những đưa ra quyết định đang hóng xử lý. Từng gồm một yêu thương vụ thẩm mỹ và nghệ thuật trị giá chỉ hàng triệu đô la đã nên dùng cho trò Oẳn phạm nhân tì để phân xử.

Bạn đang xem: Game oẳn tù tì chọc mông 24h

Vậy trò chơi dễ dàng này gồm quyền lực trẻ khỏe thế như thế nào trong cuộc sống của bạn dân Nhật Bản?

Cách chơi Oẳn tù hãm tì sinh sống Nhật

Trước tiên, họ cùng điểm lại quy tắc nghịch trò Oẳn tù tì (hay nói một cách khác là Janken) nghỉ ngơi Nhật. Cũng như các nước khác, các bạn sẽ sử dụng 3 ký kết hiệu ngón tay để đưa ra quyết định thắng thua:

Các ngón tay cầm cố lại là Đá – Guu (グー)Ngón trỏ với ngón giữa xòe ra, bố ngón khác thay lại là Kéo – Choki (チョキ)5 ngón tay xòe ra là Giấy – Paa (パー)

Đầu tiên, hai fan chơi vẫn nói “Saisho wa guu” (最初 はグー), đồng thời bàn tay chũm lại, với ý nghĩa sâu sắc “Đầu tiên ra đá”. Sau đó, mọi người nói “Janken Pon!” và đồng thời chọn ra kéo, đá hoặc giấy. Nguyên tắc thắng đại bại như sau:

Guu sẽ win Choki nhưng đại bại Paa.Choki sẽ chiến hạ Paa nhưng chiến bại Guu.Paa win Guu nhưng thua trận Choki.
*

Cách call tên các ký hiệu theo giờ Nhật vào trò chơi Oẳn tù hãm tì

Nếu hòa nhau, cả hai bạn chơi đang ngay nhanh chóng nói: “Aiko desho!” (あいこでし ょ!), tức thị “Chúng ta hòa rồi!” ngay trong khi vừa xong lời, cả hai liên tục ra kéo, đá, giấy cho đến khi phân định chiến thắng thua.

Điểm khác hoàn toàn của trò Oẳn tù hãm tì ngơi nghỉ Nhật so với những nước khác

Điểm khác biệt lớn duy nhất giữa trò nghịch Oẳn tù hãm tì của Nhật và các nước không giống là ở cách biểu hiện tôn trọng của người chơi so với kết quả. Chắc rằng khi bọn họ còn nhỏ, những lần chơi oẳn tù túng tì nhưng bị thua thì hồ hết từng một lần hờn dỗi rằng “Trận này sẽ không tính, nghịch lại đi!” hoặc “Tớ thấy cậu ra sau, ăn gian!”

Nhưng sinh sống Nhật Bản, bất kể kết quả thắng tốt thua, hoặc dù các bạn thua liên tiếp bao nhiêu trận thì không người nào được phép bất đồng quan điểm về công dụng của trận Janken. Đây là phép tắc bất thành văn mà ngay cả những đứa trẻ nổi khùng nhất dù là thua cũng chỉ vắng lặng và quăng quật đi. Không tồn tại một lời phàn nàn hay đòi hỏi phải chơi lại.

Điểm khác biệt tiếp theo là oẳn tầy tì ở các nước khác rất có thể chỉ là trò chơi trẻ em để giải trí, tuy vậy với Nhật Bản, nó đã có lần giữ một vai trò quan lại trọng, ăn vào đời sống văn hóa truyền thống đến mức mở ra ở khắp các nơi. Các nhà hàng, quán bar thường tổ chức triển khai những chương trình khuyến mãi và thử thách khách nghịch oẳn tù nhân tì với nhân viên ship hàng hoặc bồi bàn nhằm được giảm ngay hoặc miễn tầm giá đồ uống. Tuyệt trong series phim phim hoạt hình dài tập nhất nhân loại - “Sazae-san”, nhân đồ gia dụng Sazae thường xuyên mời tín đồ xem đùa trò Janken cùng với cô. Do thế, cứ mỗi chiều công ty nhật hằng tuần bên trên kênh Fuji TV, các mái ấm gia đình lại ngồi đoàn kết vừa xem phim hoạt hình vừa nghịch oẳn tù đọng tì cùng với nhau.

Xem thêm: Download Songoku 4 - Download Game 7 Viên Ngọc Rồng Cho Máy Tính

Quyền lực của trò Oẳn phạm nhân tì trong nhân loại người lớn

Về cơ bản, bất kỳ ai ở Nhật Bản, dù trẻ em hay người lớn, phần lớn dùng trò Oẳn tù túng tì để giải quyết và xử lý vấn đề bằng cách phó thác vào vận may rủi. Từ các chuyện bé dại nhặt như ai sẽ là người nạp năng lượng món cánh con kê Tebasaki cuối cùng, ai đã lên bộc lộ cho máu học sắp đến tới, cho tới các quyết định mang ý nghĩa hệ trọng, chẳng hạn như trong ngôi trường hợp của tập thể nhóm nhạc lừng danh AKB48.


Với số lượng thành viên phần đông trong nhóm, không phải ai cũng có cơ hội trở thành gương mặt chính lộ diện trong các sản phẩm âm nhạc của AKB48. Bởi vì đó, để giải quyết vấn đề này, nhóm đã tổ chức Janken Taikai (Đại hội Oẳn phạm nhân tì) để đưa ra quyết định thành viên như thế nào sẽ lộ diện trong đĩa đơn tiếp theo của AKB48. Cuộc tuyên chiến và cạnh tranh diễn ra rất stress vì đó là vị trí mơ ước của mọi ngôi sao 5 cánh trẻ trong xóm giải trí hà khắc như Nhật Bản.


AKBじゃんけん新女王は篠田麻里子 - YouTube

“Quyền lực” của trò Oẳn tù hãm tì ko chỉ dừng lại ở đó. Năm 2005, một doanh nhân Nhật phiên bản Takashi Hashiyama đã đưa ra quyết định bán đấu giá tủ đồ nghệ thuật của mình, bao hàm các kiệt tác của không ít danh họa như Cézanne, Picasso, Van Gogh. Bây giờ có hai công ty đấu giá bán nổi tiếng thế giới đến “tranh cử” là Christie cùng Sotheby. Ông trù trừ phải lựa chọn ai yêu cầu đã quyết định dùng trò Janken nhằm phân xử. Hai đơn vị đấu giá đã chiếm hữu một ngày cuối tuần đặt trên chiến lược, lập chiến lược cho cuộc đấu vô cùng đặc biệt này.

Vào ngày ra mắt cuộc thi, thay vì chơi theo giải pháp thông thường, mỗi bên sẽ viết ra một từ giờ đồng hồ Nhật: Guu, Choki hoặc Paa. Sau đó, người quản lý của Takashi Hashiyama sẽ xem gạn lọc của nhị bên. Kết quả, Christie là tín đồ thắng cuộc: họ chọn Choki còn đối phương là Paa. Đây có thể xem là trò nghịch Oẳn tầy tì mắc đỏ tuyệt nhất trong lịch sử.

Xem thêm: Phân Loại Phương Pháp Sấy Đối Lưu Bằng Không Khí Nóng Là Gì, (Pdf) Bài 7: Sấy Đối Lưu Mục Lục 5


*

2 bức tranh của 2 danh họa Paul Cézanne và Vincent van Gogh trong BST của Hashiyama

Cuối cùng, một câu hỏi đặt ra tại đây là: Điều gì đã khiến một trò chơi đơn giản dễ dàng giữ vị trí đặc trưng trong nền văn hóa truyền thống Nhật phiên bản như vậy? Câu trả lời chắc rằng vì oẳn tù tì gần như là một giải pháp công bởi nhất khi các tranh chấp, sự không tương đồng hoặc trở ngại được quyết định thông qua bàn tay công trung khu của thiếu phụ thần May Mắn.