Chơi video game giúp bác sĩ phẫu thuật có kỹ năng hơn

  -  

Theo hiệu quả của một cuộc nghiên cứu thì dường như việc chơi video game giúp bác bỏ sĩ phẫu thuật tất cả các kỹ năng thật sự đáng quan tâm tương quan đến khả năng phẫu thuật đòi hỏi kỹ thuật chính xác. tác dụng của cuộc nghiên cứu và phân tích được gửi vào tài liệu lưu trữ Archives of Surgery số mon 2 cho thấy có sự tương quan mật thiết giữa kỹ năng chơi đoạn phim game và năng lực phẫu thuật nội soi ổ bụng của các phẫu thuật viên.

Phẫu thuật nội soi ổ bụng và các phẫu thuật liên quan yên cầu phải làm việc thông qua một đường rạch hoặc một lỗ nhỏ tuổi và phẫu thuật viên thực hiện quan sát thao tác qua screen ti-vi. Đợt kiểm tra kỹ năng tay nghề phẫu thuật kéo dài một ngày rưỡi cho thấy thêm kỹ năng chơi đoạn clip game giúp lấy lại tác dụng tốt hơn, với sự tương quan này còn cao hơn so với thời hạn được giảng dạy hoặc kinh nghiệm tay nghề về phẫu thuật mổ xoang nội soi ổ bụng của những phẫu thuật viên.


Bạn đang xem: Chơi video game giúp bác sĩ phẫu thuật có kỹ năng hơn

Một rô-bốt phẫu thiệt soi ổ bụng do công ty Intuitive Surgical sản xuất (Ảnh: wikipedia.com)

Trong số 33 chưng sĩ phẫu thuật của Trung trung khu y khoa Beth Israel ở thủ đô new york tham gia vào cuộc phân tích thì tất cả 9 người đã từng chơi đoạn clip game ít nhất 3 giờ mỗi tuần vào một trong những thời điểm nào kia và trong dịp kiểm tra kỹ năng phẫu thuật, 9 tín đồ này mắc ít lỗi hơn 37%, làm việc nhanh hơn 27% và đạt điểm số cao hơn 42% đối với 15 bác bỏ sĩ phẫu thuật chưa bao giời chơi video clip game trước đây. Ông Douglas Gentile, giáo sư tâm lý học của ngôi trường Đại học Iowa State University và là một trong số những tác trả của cuộc nghiên cứu cho biết: “Thật không thể tinh được là câu hỏi chơi video clip game lại đóng vai trò đặc biệt giúp dự đoán khả năng phẫu thuật cao cấp.” tác dụng này cung cấp cho các phân tích trước đây cho rằng những trò chơi video clip có thể giúp nâng cao “các năng lực vận đụng tinh vi, sự kết hợp tay chân, tập trung thị lực, sự cảm thấy chiều sâu và khả năng vi tính.” bác sĩ James Rosser ở trong Trung tâm Y khoa Beth Israel, một đơn vị nghiên cứu bầy anh mang đến biết: “Các trò chơi đoạn phim có thể là 1 công cụ giảng dạy thực hành để giúp đỡ đào tạo ra phẫu thuật viên.” tuy nhiên các bác sĩ phẫu thuật rất có thể hưởng lợi từ những việc chơi đoạn clip game, dẫu vậy cuộc nghiên cứu không đồng ý việc phụ huynh để cho con cái chơi đoạn phim game liên tiếp trong nhiều giờ.

Xem thêm: Cài Đặt Lmht Hàn Quốc Mới Nhất, Cách Tải Và Chơi Lol Sever HànXem thêm: 7 Mẫu Tóm Tắt Văn Bản Chiếc Lá Cuối Cùng Ngắn Nhất (5 Mẫu), Tóm Tắt: Chiếc Lá Cuối Cùng Ngắn Nhất

Theo hiệu quả thăm dò năm 2004 của bác bỏ sĩ Gentile thì 94% thanh thiếu niên Mỹ chơi đoạn clip game vừa đủ 9 tiếng từng tuần. Chơi game có liên quan đến tính hung hăng, điểm tiếp thu kiến thức thấp và có thể trở thành vận động thế chỗ mang đến thể dục. bác sĩ Gentlie cho biết: “Nếu con cái chơi đoạn clip game hơn một tiếng hằng ngày thì những bậc bố mẹ không đề nghị nhìn vào khía cạnh lợi của nghiên cứu và phân tích này. Dành bấy nhiêu thời hạn cho vấn đề chơi đoạn clip game sẽ không hỗ trợ cho con cháu họ có cơ hội vào học trường y được.”