Dùng game để dạy tiếng anh miễn phí, cô giáo 9x gây bão

  -  
Đó chính là cô giáo Vũ Thị Quỳnh, chủ nhân kênh TikTok “Cô Giáo Quỳnh” với hơn 14 triệu lượt thích cùng gần 900.000 lượt theo dõi.

Bạn đang xem: Dùng game để dạy tiếng anh miễn phí, cô giáo 9x gây bão

*
Chân dung thầy giáo trẻ với hơn 14 triệu lượt ưa thích trên nền tảng TikTok

NVCC

Chọn game làm cho phương pháp dạy học

Từ là sinh viên, cô Quỳnh đã bắt đầu công việc gia sư dạy tiếng Anh và làm cho phiên dịch viên cho những công ty nước bên cạnh hoặc các sự kiện quốc tế. Sau khi tốt nghiệp ra trường và chủ yếu thức đi dạy vào năm 2014, cô giáo trẻ này nhận thấy nhiều bạn đang cảm thấy cực nhọc học tiếng Anh vì luôn cảm thấy thứ ngôn ngữ này xa lạ với bản thân.

“Do đó, tôi luôn tìm phương pháp giúp học viên cảm thấy tiếng Anh gần gũi với chỉ ở ngay lập tức trong cuộc sống xung quanh. Vày thế, tôi bắt đầu các video dạy tiếng Anh từ phim ảnh, âm nhạc như nhiều kênh khác. Mặt cạnh đó, game là thứ cơ mà nhiều người vẫn giải trí hằng ngày, tại sao ko lấy nó làm tư liệu để tiếp cận tiếng Anh”, cô Quỳnh phân chia sẻ.

Sẵn có tựa game Liên quân nhưng mình yêu thương thích, nữ TikToker nhận thấy vào game tất cả rất nhiều câu thoại tiếng Anh hay tất cả thể cần sử dụng để luyện nghe tiếng Anh. Đặc biệt, có những câu thoại rất thú vị và sâu sắc như “Everything is worth cherishing” (Mọi thứ đều đáng trân trọng), “Things are never what they seem (Mọi thứ không bao giờ giống như ta nghĩ). Vị đó, cô nghĩ ra cách dịch lời thoại của những nhân vật game kết hợp với dạy từ vựng với cấu trúc câu tiếng Anh.

“Với đoạn phim đầu tiên là dịch lời thoại của nhân vật Krixi, đắm say hơn 7 triệu lượt xem cùng 11.000 bình luận, tôi cảm thấy rất vui. Đó chính là động lực để tôi sản xuất thêm nhiều nội dung giống như thế”, cô giáo Quỳnh phân chia sẻ.

*

Việc kết hợp giữa game với dạy tiếng Anh tạo nên một xu hướng mới lạ

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH TIKTOK

Những đoạn clip dạy tiếng Anh qua game của cô Quỳnh hướng đến những sinh viên hoặc học sinh THPT.

“Đa phần tôi nhận được nhiều phản hồi tích cực. Cũng gồm ý kiến là tôi đang “xúi giục” chơi trò chơi ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ. Tuy nhiên, tôi sẽ chọn giải pháp im lặng vì không thể nào giải phù hợp hết đến mọi người hiểu được”, cô Quỳnh bộc bạch.

Nữ cô giáo cũng khẳng định rằng ko cổ súy việc chơi game. Cô nói: "Trong các video của mình, tôi nói rất nhiều với các bạn là chỉ xem trò chơi là một hình thức giải trí với một biện pháp để tiếp cận tiếng Anh thôi, phải biết điều độ".

Xem thêm: Tải Về Game Pillars Of Eternity Ii: Deadfire, Pillars Of Eternity Ii: Deadfire

Ngoài việc kết hợp game vào dạy học, cô Quỳnh còn được biết đến với phương pháp học tiếng Anh bằng Flashcard - Phương pháp giúp học từ vựng không bao giờ quên, qua kênh YouTube thuộc tên. Qua đó, người học sẽ chủ động hơn và tự thiết kế hệ thống từ vựng, cấu trúc câu mang lại bộ flashcard của riêng mình.

*
Qua series Dạy tiếng Anh qua bài bác hát và game, "Cô Giáo Quỳnh" được chọn là kênh được ái mộ nhất bên trên TikTok

NVCC

Mong muốn truyền cảm hứng mang đến học sinh

Tình yêu giảng dạy của cô Quỳnh xuất phạt từ mẹ. "Lúc còn là học sinh THCS, điểm số môn tiếng Anh của tôi rất kém và mẹ luôn luôn truyền cảm hứng và khích lệ tôi. Cuối cùng, tôi đã chinh phục được tiếng Anh với sự hỗ trợ của mẹ. Vày thế, trong tương lai khi dạy học, tôi luôn giữ châm ngôn: Truyền cảm hứng học tiếng Anh”, cô phân tách sẻ.

TikToker kiêm giáo viên luôn mong muốn xóa những định kiến về game và hy vọng những clip dạy tiếng Anh qua game sẽ giúp người trẻ sẽ vượt qua nỗi sợ tiếng Anh. “Tôi cảm thấy nhiều bạn trẻ ham mê học Anh văn qua hình thức này, nhờ vậy nhưng khoảng phương pháp giữa giáo viên và học trò được xích gần lại, yêu thương tiếng Anh hơn”, Quỳnh đến biết.

*
Quỳnh luôn luôn hướng đến việc học tiếng Anh qua những điều gần gũi nhất

NVCC

Ngoài ra, cô Quỳnh còn tổ chức giải game "Solo Liên quân" được tổ chức hằng tháng kể từ đầu năm 2022 để những bạn trẻ được giao lưu với nhau, cùng lúc có tác dụng từ thiện. Cụ thể, người tham gia cuộc thi sẽ đóng lệ giá tiền tham gia là 20.000 đồng với toàn bộ số tiền thu được sẽ được gửi vào quỹ từ thiện "Nuôi em & Xây trường" vày cô Quỳnh lập ra. Riêng vào thời điểm tháng 5, bao gồm hơn 300 người thâm nhập cuộc thi này.

*

Cô giáo này luôn luôn mong muốn việc làm thiện nguyện vào giáo dục sẽ có đến những điều tốt đẹp

NVCC

Ngoài nguồn quỹ từ các giải đấu, những hoạt động thiện nguyện của Quỳnh còn nhận được sự ủng hộ từ nhiều người thông qua fanpage và tiền do chính chị bỏ ra.

Dự án hiện tại của Quỳnh là phối hợp cùng Trung trung khu tình nguyện quốc gia xây mới điểm trường mầm non tại buôn bản Nậm Siệu (xã Tân Lập, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) vào giữa mon 6, với nguồn quỹ hơn 300 triệu đồng.

Xem thêm: Xuất Hiện Game Gây Sốc Mô Phỏng Scandal Của T, Nhóm Nhạc Thần Tượng T

Cô phân tách sẻ: "Tôi cảm thấy rất vui khi được góp một phần công sức vào công cuộc xoá mù chữ, xóa sổ trường tạm trên khắp nơi ở Việt Nam cùng trở thành cầu nối cho những tấm lòng xoàn muốn đóng góp đến xã hội, góp những điều tốt được lan toả nhiều hơn".