Garena Các Công Ty Con

  -  

Câu chuyện thỏa thuận hợp tác giá desgin tựa game này tại việt nam sẽ thay đổi chuyện nội bộ gia đình. Tencent định giá bao nhiêu, Garena việt nam sẽ cài đặt giá đấy.

Bạn đang xem: Garena các công ty con


Liên Minh Huyền Thoại là một trong những tựa game không xa lạ với những cửa hàng Internet Việt Nam. Đây là tựa game online số 1 nhân loại nhiều năm liền, cùng ở nước ta, Liên Minh huyền thoại (LMHT) luôn giữ vị trí số 1 từ nhiều trong năm này với số lượng dân cư chơi đông đảo.

Nhờ con át chủ bài Liên Minh Huyền Thoại, Garena nước ta (hiện đã thay tên thành CTCP phát triển Thể thao điện tử nước ta – VED) trở thành giữa những nhà phát hành game online mặt hàng đầu. Mặc dù nhiên, thông tin mới đây hoàn toàn có thể khiến lợi nhuận của Garena vn bị chịu ảnh hưởng hoàn toàn vào một trong những công ty khác.


*

Đó là câu hỏi Riot game – nhà sản xuất ra tựa trò chơi Liên Minh lịch sử một thời nổi tiếng đã bị tập đoàn Tencent của trung quốc thâu cầm 100%. Trước đó, Tencent cũng chính là cổ đông lớn nhất với 85% cp tại Riot Game.

Như vậy, Tencent đã là chủ thiết lập của Riot Game và là cổ đông lớn số 1 của Garena Singapore. Câu chuyện thỏa thuận giá thi công tựa game này tại nước ta sẽ biến chuyện nội bộ gia đình. Tencent định giá bao nhiêu, Garena việt nam sẽ thiết lập giá đấy.

Xem thêm: Valiant Hearts The Great War Việt Hóa Pc, Valiant Hearts: The Great War

Dễ thấy, roi của Garena vn sẽ trả toàn dựa vào vào một công ty trung hoa đó là Tencent. Vào trường đúng theo Tencent định giá xuất bản tựa game này tại nước ta thật cao, hậu quả tất yếu đuối là Garena nước ta sẽ lỗ, hoặc ngược lại.

Nhưng có lẽ Tencent cũng bán không rẻ. Năm ngoái, lúc Tencent mới nắm giữ 85% cp của Riot Game, công dụng kinh doanh của Garena vn đã khôn cùng bất ngờ. Cầm cố thể, năm năm trước công ty đạt doanh thu gần 1.200 tỉ đồng, xếp thứ 2 trong số các doanh nghiệp phát hành game phệ tại Việt Nam. Mặc dù vậy, Garena nước ta lại lỗ.


*

Một chuyên gia trong ngành phân chia sẻ, ông khá kinh ngạc trước vấn đề báo lỗ của Garena Việt Nam, vày trong ngành game, quy mô lệch giá trên 1.000 tỷ vnđ được xem như là cực bự và rất khó có thể có chuyện thua thảm lỗ.

Một doanh nghiệp khủng khác cũng tương quan tới Tencent và có tác dụng kinh doanh đùng một phát đi xuống là VNG. Từ bỏ mức lợi nhuận rộng 700 tỉ đồng, VNG chỉ từ lãi 13 tỷ đồng trong năm 2014.

Xem thêm: Diễn Viên Linh Tý Tâm Sư: “Vừa Bị Tai Nạn Đột Quỵ, Vừa Gặp Dịch Bệnh, Tôi Mất Khá Nhiều Show”

Quay trở lại với thương vụ làm ăn giữa Tencent với Riot Games, hồi năm 2011, khi Tencent bất ngờ trở thành người đóng cổ phần của công ty, CEO của Riot Games - ông Brandon Beck đã tuyên bố rằng "Riot Games vẫn sẽ vận động độc lập". Tuy nhiên, thiệt khó để triển khai được điều này, nhất là lúc nó trái với công dụng của cổ đông to nhất.