HỆ THỐNG TRUYỀN ĐỘNG, HỘP SỐ & LY HỢP

  -  
Cấu tạo hộp số tự động phức tạp rộng số sàn nên việc nắm rõ được nguyên tắc hoạt động, tính năng để giúp hạn chế hư lỗi và kéo dãn dài tuổi thọ.

Bạn đang xem: Hệ thống truyền động, hộp số & ly hợp

Tuy lái số tự động đơn giản hơn lái xe pháo số sàn nhưng lại hộp số auto ô đánh lại có cấu tạo phức tạp hơn số sàn. Vì thế hiểu đúng về cấu tạo, nguyên tắc hoạt động, tính năng cũng tương tự cách áp dụng hộp số tự động ô tô để giúp hạn chế các hư hỏng, đồng thời kéo dãn dài tuổi thọ vỏ hộp số.


Hộp số tự động hóa là gì?

Hộp số tự động hóa (tiếng Anh là Automatic Transmission – viết tắt AT) là loại hộp số có thể auto thay thay đổi tỉ số truyền động cơ mà không cần ngẫu nhiên sự can thiệp điều khiển nào từ người lái. Có rất nhiều loại vỏ hộp số tự động như:

Trong đó phổ cập nhất là hộp số tự động thuỷ lực. Nhiều loại hộp số này áp dụng áp suất dầu để tinh chỉnh các ly hợp bên trong.

*
Cấu tạo thành hộp số tự động ô tô

Bộ bánh răng hành tinh

Bộ truyền bánh răng hành tinh tất cả vai trò đặc biệt nhất trong hộp số xe từ động. Cấu trúc của bộ bánh răng thế giới gồm:

Bánh răng phương diện trời (còn gọi là bánh răng định tinh): là bánh răng có size lớn nhất, nằm ở đoạn trung tâm.Bánh răng hành tinh: là các bánh răng hành tinh bao gồm kích thước nhỏ dại hơn, ăn khớp và luân chuyển quanh bánh răng mặt trời.Vành đai ngoài: vòng đai ngoài bảo phủ toàn cỗ bánh răng phương diện trời và bánh răng hành tinh. Vòng đai này ăn khớp với bánh răng hành tinh. Ở vỏ hộp số từ bỏ động, mặt ngoại trừ của vành đai ngoài có phong cách thiết kế nhiều rãnh để ăn khớp với hồ hết đĩa ma sát của ly hợp. Điều này giúp những đĩa ma sát vận động cùng với vành đai ngoài.Lồng hành tinh: trục của bánh răng hành tinh liên kết với một lồng trái đất (cần dẫn) đồng trục với bánh răng khía cạnh trời cùng vành đai ngoài.
*
Cấu tạo cỗ ly phù hợp thuỷ lực trong hộp số tự động ô tô

Đĩa mã cạnh bên và tấm thép ma gần cạnh được thiết kế chồng lên nhau. Đĩa ma sát ăn khớp với vòng đai ngoài của bộ bánh răng hành tinh nhờ các rãnh. Lúc vành đai ngoài chuyển động thì các đĩa ma tiếp giáp của ly thích hợp cũng vận động theo. Lò xo có nhiệm vụ tách bóc các tấm ma cạnh bên với nhau lúc áp suất dầu sút hoặc ko có. Lúc áp suất dầu tăng, xoắn ốc dịch chuyển hẳn qua phải, những tấm ma ngay cạnh ép lại vào nhau. Lúc này vành đai của cục bánh răng hành tinh bị giữ lại lại.

Bộ thay đổi mô thuỷ lực

Biến mô thuỷ lực là nhiều loại khớp nối bởi chất lỏng bao gồm vai trò truyền tế bào men xoắn từ bộ động cơ đến trục vào vỏ hộp số. đổi thay mô thuỷ lực nằm ngay giữa bộ động cơ và vỏ hộp số.

Xem thêm: Soạn Bài Một Số Thể Loại Văn Học Kịch Nghị Luận Ngắn Nhất, Soạn Bài Một Số Thể Loại Văn Học: Kịch, Nghị Luận

Cấu tạo thành của đổi mới mô thuỷ lực gồm:

Bộ bánh bơm liên kết với động cơStator triết lý môi chấtTuabin kết nối với vỏ hộp số
*
Sơ vật hộp số tự động ô tô

Nguyên lý hoạt động hộp số tự động hóa như sau: tế bào men xoắn trường đoản cú trục khuỷu của động cơ truyền qua trở thành mô với từ đổi mới mô truyền vào trục vào của hộp số. Bộ tinh chỉnh điện tử thông qua tín hiệu từ cảm ứng sẽ triển khai cho đóng mở mặt đường dầu dẫn đến các ly hợp. Để tế bào men xoắn truyền mang đến trục ra của hộp số thì phải gồm 2 ly hợp đóng lại.

Nếu xe dịch chuyển về phía trước: ly vừa lòng tiến và ly đúng theo số (số 1 hoặc số 2…) khớp ứng với vận tốc xe sẽ tiến hành đóng.Nếu xe ở số N trung gian: chỉ có một ly vừa lòng số 2 đóng góp lại. Ly hợp tiến không được đóng lại. Đây đó là lý vì mô men xoắn cấp thiết truyền cho trục ra của hộp số.Nếu xe dịch rời lùi: ly vừa lòng số 2 với ly vừa lòng số 5 được đóng góp lại (với nhiều loại hộp số tự động hóa có 5 số tiến và một số ít lùi).

Số 1: quá trình vào số 1 được thực hiện bằng cách đóng ly thích hợp số tiền và ly vừa lòng số 1. Ly phù hợp số tiến được cho phép mô men xoắn truyền từ biến mô cho trục vào của vỏ hộp số. Đây được xem như là “cửa ngõ” nguồn vào của hộp số. Ly hợp số 1 được đóng, tế bào men xoắn truyền qua bộ bánh răng hành tinh tiên phong hàng đầu và 2… rồi chuyển mang lại trục ra của vỏ hộp số.

Số 2: quy trình sang số 2 cũng tương tự. Ly vừa lòng tiến đóng được cho phép mô men xoắn truyền từ bỏ trục vươn lên là mô vào hộp số. Ly đúng theo số 2 đóng giúp truyền rượu cồn cho bộ bánh răng trái đất số 2 cùng 3, rồi chuyển mang lại trục ra của hộp số.

Xem thêm: Góp Ý Về Câu “ Phận Gái 12 Bến Nước Biết Bến Nào Trong Biết Sông Nào Đục

Số lùi: cùng với số lùi, ly vừa lòng số 5 đóng cho phép mô men xoắn truyền từ bỏ trục đổi thay mô lịch sự trục bánh răng mặt trời. Ly phù hợp số 2 đóng, giữ cố định vành đai ngoài của bộ bánh răng địa cầu số 2. Mô men xoắn đang đổi chiều khi truyền từ trục bánh răng mặt trời qua cỗ bánh răng toàn cầu số 2 với 3 kế tiếp chuyển mang đến trục ra của vỏ hộp số.

Các hộp số xe auto ngày nay còn được bổ sung thêm một số chức năng như: kiểm soát điều hành tốc độ của đụng cơ tương tự như vị trí bướm ga, giám sát và đo lường hệ thống phanh ABS…