Hiệp Sĩ Rồng Zing Me

  -  

Nếu bạn chưa biết thì từ thời điểm cách đó 9 năm tại thị phần Việt Nam, tất cả một mến hiệu mạng xã hội nổi danh cùng lấn át tất cả cái tên khác bao gồm cả Facebook tốt Instagram…. Đã có thời điểm, social này còn vượt lên về lượng người tiêu dùng hàng tháng đối với Facebook – social thành công nhất phần đa thời đại. Không một ai khác đó đó là Zing Me, một cái tên là niềm tự hào của VNG một thời. Vậy đến thời gian hiện tại, nó đã nơi đâu trong cuộc chiến khốc liệt một thời, liệu rằng Zing Me còn cơ hội nào mang lại ánh hào quang đã hết năm xưa?


Zing me – mạng xã hội về game bậc nhất Việt nam giới 2009


Nội dung bài xích viết

Những vì sao căn bạn dạng biến Zing Me sập cần thiết “ngóc đầu” lên đượcTOP những tựa game huyền thoại của Zing Me đóng cửa khiến bạn tiếc nuối

Zing Me – Bước mở màn cho kỷ nguyên trở nên tân tiến Social media tại Việt Nam

Kể từ lúc Yahoo! 360 lụi tàn, sự suy thoái và phá sản của social này là tất yếu cho việc ì ạch không chịu vắt đổi, thì thị trường cần hơn hết những thứ tất cả thể biến đổi được chúng, tạo thành được đông đảo thứ đáp ứng một cách đầy đủ nhu ước của họ. Zing me chính là cái tên đó, một uy tín Việt trước tiên lúc bấy giờ kéo thị trường mạng xã hội còn quăng quật ngỏ tại khu vực đây.

Bạn đang xem: Hiệp sĩ rồng zing me

*

Vào thời điểm trong những năm đỉnh cao trong sự nghiệp của mạng xã hội này, có thời khắc Zing Me gấp gấp đôi về lượng khách truy cập so với Facebook, sẽ là vao năm 2011 lúc ấy Zing đạt 6.8 triệu vào khi mạng xã hội của ông chủ Mark Zuckerberg chỉ có 3.1 triệu. Nắm nhưng, sự thay đổi của cuộc đua đã chuyển đổi hoàn toàn lúc Zing Me không thể giữ nổi sức nóng của mình trên chiến trận truyền thông cũng tương tự níu kéo tín đồ dùng. Thương hiệu này đã hết vị trí số 1 tính từ lúc năm 2012, lúc đó Facebook bao gồm sự vươn lên mạnh mẽ bởi đầy đủ sự thay đổi liên tục về tính năng, cũng giống như mới kỳ lạ hơn social Việt Nam đang có. Bởi vì vậy, chấm dứt năm đó, Vicenzo Cosenza, chuyên viên về chiến lược media mạng của Ý, vẫn công bố bản đồ social toàn ước (World maps of Social Network) cho thấy, Facebook sẽ vượt qua Zing Me trên Việt Nam.

*

Kể từ thời điểm năm 2013 trở đi, Facebook bao gồm mức tăng trưởng nệm mặt làm cho thị trường mạng xã hội Việt Nam gần như đi vào hồi kết. Facebook hay Instagram vượt qua qua từng năm, Zing Me liên tục đi xuống với đến thời điểm hiện nay nó trở thành căn nhà hoang không ai ngó ngàng đến. Sự thua trận của mạng xã hội Zing Me nằm ở chỗ, VNG thời đặc điểm đó quá triệu tập vào Zalo – một ứng dụng OTT trình làng nhằm thâu tóm luôn phân khúc đó trên thị trường. Hiệu quả Zing Me bị mất đi ánh hào quang một cách đáng tiếc, và bây giờ Zalo mới chính là “con át” nòng cốt của cả 1 tập đoàn lớn lớn.

Vậy những nguyên nhân nào làm cho Zing Me rơi vào hoàn cảnh như vậy?

Những lý do căn bản biến Zing Me sập cần yếu “ngóc đầu” lên được

Cùng đi kiếm hiểu cùng phân tích phần đa nguyên nhân làm cho Zing me sập hay có thể nói rằng tại sao zing me đóng góp cửa? thông qua những chia sẻ phân tích dưới đây giúp các bạn có ánh nhìn tổng quan liêu hơn.

Sao chép trọn vẹn những hào kiệt của Facebook

Đầu tiên, điều khiến cho zing me bị khai tử vào cuộc đua tranh tàn khốc với Facebook đó là sự xào nấu một biện pháp lộ liễu tự tính năng, giao diện cho tới các làm việc người dùng. Zing tuyên cha sẽ tuyên chiến và cạnh tranh trực tiếp với Facebook ở thị trường chính ngạch, tuy nhiên những gì nhưng Zing Me gửi vào vào ứng dụng của bản thân làm bạn ta can dự tới ngay Faecbook. Vậy với một mạng xã hội vừa ra đời, chưa thực sự hoàn thiện so găng tay với một thương hiệu có từ lâu năm có tên tuổi lớn và được tin cần sử dụng trên vắt giới, thì người tiêu dùng sẽ lựa chọn loại nào?

*

Hãy thử quan sát vào bí quyết mà Instagram đã tạo nên tính năng Story trên app của mình, Snapchat mới chính là mạng thôn hội cập nhật và cho ra đời Story đầu tiên trên thế giới, hãng sẽ thực sự thành công xuất sắc và đắm đuối lượng lớn người dùng với khả năng hay ho này. Instagram thời điểm đó có lượng người tiêu dùng tương đối, tuy nhiên thứ mà lại Instgram thiếu là những kỹ năng hay ho cho quý khách của mình. Hãng đã từng đi sao chép một phần về tính năng, phương pháp vận hành, ráng nhưng phiên bản thân uy tín không trả toàn xào nấu mà tự làm riêng theo phiên bản sắc của mình.

Khi bạn ta suy nghĩ về Story tín đồ ta nghĩ ngay mang lại Instagram chứ chưa phải Snapchat, vì ngay từ lúc ra mắt, bạn dùng tuyệt vời bởi sự mượt mà, cũng tương tự những Filter những hơn bất cứ những gì Snapchat đang có. Hơn nữa, qua từng năm, Instagram đã trở nên tân tiến Story biến chuyển một chỗ quyền năng không chỉ cho cá nhân trải nghiệm, mà các doanh nghiệp rất có thể tương tác với người dùng trong đó. Đây chính là minh bệnh cho sự coppy những có bạn dạng sắc riêng mà Instagram đã chiếm hữu đến đỉnh cao thành công.

Xem thêm: Top 5 Game Tạo Đội Hình Đá Mô Phỏng, Đội Hình Chiến Thuật Luôn

Thế nhưng, phiên bản thân hãng cấp thiết nhìn nhận ra vấn đề rằng: “Muốn đi con đường dài thì hãy tự đi bằng đôi chân của chủ yếu mình!”. CEO của Zing Me còn tự nhấn mạng buôn bản hội của bản thân là phiên bản “Việt hóa” của Facebook, tuy nhiên thời gian đầu thương hiệu này được chào đón tích cực, cũng giống như lượng người tiêu dùng cao. Mặc dù thế đi đường dài, trong những khi Facebook liên tục update và cải cách và phát triển bằng những tuấn kiệt hay ho bao gồm mình chế tạo ra, thì Zing Me cứ dậm chân tại chỗ, như 1 “chiếc gương”. Chiến lược “copycat” của Zing là con dao 2 lưỡi, và tất yếu nó có thể đưa Zing Me vươn cho tới đỉnh cao, tuy thế cũng rất có thể đưa hãng sản xuất xuống đáy của thị trường.

Target đối tượng người dùng người cần sử dụng sai thừa sai!

Có lẽ đây cũng là giữa những nguyên nhân lớn khiến Zing me sập. Zing Me là một mạng xã hội mà người tiêu dùng lên đây nhằm mục đích tìm kiếm hồ hết nội dung chia sẻ từ bạn bè của mình, đó là mục đích mà phần lớn những chữ tín Social truyền thông media khác cũng hướng tới. Cố kỉnh nhưng, đa số điều mà lại VNG có tác dụng với “con cưng” của chính mình lại khiến cho mọi tín đồ cảm thấy tương đối mệt mỏi. 

*

Nền tảng của VNG cùng với thế táo bạo là Game, thì lượng người tiêu dùng của thương hiệu là đầy đủ game thủ lớn số 1 nhìn Việt Nam. Tất cả thời điểm, mạng xã hội có lượng User cao chết giả ngưởng vày những bạn đăng ký vào chỗ này để chơi các tựa game vì hãng phân phát hành. Cầm nhưng, để nhưng mà nói hãng dường như không tinh tế, khi chỉ triệu tập vào thế khỏe mạnh Game của mình, Target vào những đối tượng người dùng Game thủ, còn người tiêu dùng chính mong muốn được share nội dung thì chưa tồn tại tính năng gì hỗ trợ thực sự. Nước cờ sai trái này vẫn vô tình khiến cho lượng Users bị chậm lại và giảm bỗng nhiên biến, cùng thời điểm đó Facebook lại có chiến lược rõ ràng, phần nhiều tính năng cung cấp người cần sử dụng siêu quyền năng. 

*

Một mạng xã hội muốn cải tiến và phát triển bao quát phải “trung tính”, quan trọng nghiêng vô số về game thủ, rất dễ khiến nhàm chán khiến cho người sử dụng không game play cảm thấy bị xa lánh và lạc lõng. Dù thời gian đầu, Zing Me – social gây ấn tượng bởi lượng người tiêu dùng cao bất tỉnh nhân sự ngưởng, tuy nhiên với chiến lược sai lầm, không tận dụng đủ thông minh để níu kéo người tiêu dùng đã làm cho social này thua một phương pháp thảm thương. Target đối tượng là giữa những việc trước tiên mà một yêu quý hiệu nên làm lúc tham gia vào trong 1 thị trường, nó tác động cực lớn tới việc thành tốt bại của một thương hiệu và trong mẩu chuyện này VNG sẽ sai và đi lệch hướng trọn vẹn dẫn cho kết cục bi tráng như hiện nay tại!

Không nhận được sự đầu tư đúng mức

Có lẽ canh bạc ra quyết định với Zing Me – mạng xã hội là vào khoảng thời gian 2012, khi nhưng mà hãng dứt 2011 cùng với lượng người dùng hơn hẳn cùng với Facebook. Hồ hết tưởng hãng sẽ lấy đó làm cho bàn đệm để cải cách và phát triển thương hiệu của mình, trở thành một mạng xã hội quốc dân của tín đồ Việt. Thay nhưng, vào cùng thời khắc đó, xứng đáng lẽ Zing Me rất cần phải “tân trang” lại và bổ sung những tuấn kiệt để khẳng định vị thế với những người dùng, thì “mẹ đẻ” lại nhẫn tâm mặc kệ mạng xã hội này, tập trung toàn lực để cách tân và phát triển ứng dụng OTT sắp ra mắt mang tên là Zalo, mà sau đây trở thành áp dụng nhắn tin thành công xuất sắc nhất tại Việt Nam. 

Tuy nhiên, cái đáng nói ở đấy là VNG sẽ quá không đúng trong việc lựa chọn cùng phát triển, giá chỉ như thời đặc điểm đó Zing Me được đầu tư chi tiêu đúng cách, cách tân và phát triển đúng phía đi thì cõ lẽ hiện nay Facebook chẳng gồm cửa nhằm phát triển. Đáng lẽ Zing Me hiện được ví như Weibo của trung hoa hay Never của xứ hàn Quốc… VNG sẽ quá khinh suất trong việc này với hệ quả của chính nó là biến mạng xã hội quyền lực 1 thời trở thành “căn nhà hoang” chẳng ai dòm ngó tới thời điểm hiện tại.

Những gì nhưng Zing Me sót lại hiện tại là rất nhiều kỷ niệm và dòng bóng về một thời kỳ tiến thưởng son tốt nhất của social Việt. Một thời mà giới trẻ, người nào cũng hỏi “Bạn tất cả nick Zing Me chưa?”, 1 thời mà rất nhiều cậu ấm cô chiêu đồng loạt thi nhau về lượt lượt thích trên social này. Giờ tất cả những gì còn lại chỉ từ là kỷ niệm.

Xem thêm: Quỳ Hoa Bảo Điển 2020 - Gmo Quỳ Hoa Bảo Điển Ra Mắt Với Trailer Đặc Sắc

TOP những tựa game lịch sử một thời của Zing Me ngừng hoạt động khiến bạn tiếc nuối

Mạng làng mạc hội Zing Me đóng góp cửa để cho rất nhiều người tiếc nối nhất là những người liên tiếp chơi những game trên zing me. Để giúp các bạn cũng có thể hồi ức lại phần nhiều kỷ niệm tuyệt vời và hoàn hảo nhất của 1 thời đã qua, bên dưới đây công ty chúng tôi sẽ ra mắt với các bạn một số tựa game huyền thoại tuổi thơ được không ít người từng nghịch nhất.

*

Nấm lùn linh giác ký – tận thưởng những phút giây phiêu lưu đầy thư giãn cùng các bạn bè

*

Thành phố vui vẻ – sản xuất lên thành phố của riêng biệt bạn

*

Rambo Lùn – từ game hành vi nhập vai được mếm mộ trên Zingme

*

Ủn Ỉn – Đáng yêu cùng đầy thú vị

*

MU Online – Tự game đình đám giành riêng cho thế hệ 8x và 9x đời đầu

*

2U – nhảy và có tác dụng quen cùng những người dân bạn mới

*

Zing Me Đảo dragon – Tựa game mới lạ thu hút nhiều người dân chơi

*

Hàng Rong – mô phỏng cuộc sống đời thường kinh doanh sản phẩm quán đậm màu Việt

*

Khu vườn trên mây – khám phá và âu yếm khu vườn quan trọng đặc biệt của riêng bạn

*

Võ lâm bỏ ra mộng – Tự trò chơi nhập vai, đánh boss được thanh niên yêu thích

*

BOOM Online – Tựa game ngộ nghĩnh, đáng yêu nhưng cũng đầy kịch tính

*

Me Zing nước ta Gunny – game bắm súng toạ độ đỉnh cao cùng đồng đội

*

Zing speed – game đua xe vận tốc đầy kịch tính

Tạm kết

Mặc cho dù Zing Me dường như không còn phương pháp để cứu chữa nữa, nhưng phần đông gì mà lại nó có tác dụng thực sự khiến họ không thể quên. Nó đã lộ diện cho kỷ nguyên bùng nổ mạng xã hội tại Việt Nam, chỗ mà Social truyền thông là “kim chỉ nam” của các chiến dịch marketing bây giờ. Mặc dù vậy, với sự khao khát mạnh bạo của người việt nam về việc có MXH riêng cho mình thì Lotus, Gapo, Hahalolo đang đặt rất nhiều nền móng trước tiên để xong ước nguyện đó. Hãy quên thừa khứ, và nhắm đến tương lai, hãy cùng xem những chiếc tên vừa trình làng kia có thể trở thành một uy tín quốc dân của nguời Việt tuyệt không?