Một Số Trò Chơi Nhằm Gây Hứng Thú Học Toán Cho Học Sinh Lớp 3

  -  

Ở môn Toán cũng như các môn học khác, với thời gian ngồi học từ 35 - 40 phút trẻ con thường hay mất đơn độc tự, ko tập trung. Và nếu đống ép bắt trẻ vào cỡ ... Hiểu tiếpthì trẻ không phù hợp học, ko có tình cảm với cô giáo, trường hợp không tạo sự say mê hứng thú thu hút học sinh thì chất lượng giờ học tập không cao. Vậy giải pháp nào hoàn toàn có thể khắc phục được chứng trạng này? nội dung bài viết sau phía trên của mangago.vn sẽ giúp đỡ bạn trả lời câu hỏi đó cùng với danh sách các trò nghịch trong dạy dỗ học Toán ở các khối lớp tiểu học hay cùng thú vị nhất.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*


Trò chơi sắp xếp thứ trường đoản cú (trò nghịch toán lớp 1)

79

Mục đích:

Học sinh nhận ra được lắp thêm tự những số.

Trò nghịch tô hình đúng, màu đẹp nhất (trò chơi toán lớp 1)

19

Mục đích: Củng cố khả năng nhận dạng tam giác, hình vuông, hình tròn, rèn luyện sự khéo tay, óc thẩm mĩ.Chuẩn bị: giấy khổ lớn với những nhóm hình.

Bạn đang xem: Một số trò chơi nhằm gây hứng thú học toán cho học sinh lớp 3

Cách chơi:

Chia lớp thành 2 đội, mỗi nhóm cử 3 bạn đại diện lên chơi. Thầy giáo phát cho từng đội 3 bút màu (xanh, đỏ, vàng). Yêu cầu quan cạnh bên kĩ những hình vẽ. Lúc GV hô: ‘Tô red color vào hình tam giác, tô blue color vào hình vuông, đánh màu quà vào hình tròn”.

Trò chơi “Xếp hình theo mẫu” (trò nghịch toán lớp 1)

22

Mục đích: Củng cố về nhận ngoại hình tam giác, hình tròn. Rèn tài năng quan sát, dìm xét quy lý lẽ của hàng hình.

Chuẩn bị:

Mỗi học sinh lấy sẵn các hình tròn, hình tam giác (trong bộ đồ dùng học toán 1) đặt lên bàn.Giáo viên sẵn sàng dãy hình tượng sau (có thể vẽ hoặc đính sẵn trong bảng phụ):Cách chơi: Cả lớp thuộc chơi.Giáo viên chuyển dãy đặc trưng ra cho tất cả lớp quan gần cạnh trong một thời gian ngắn (có thể đếm từ một đến 10), sau đo đựng đi. Khi gia sư ra hiệu lệnh, học viên dùng những hình đã chuẩn bị sẵn của bản thân để xếp thành dãy hình theo đúng mẫu của giáo viên gửi ra.

Trò chơi nhiều hơn thế nữa - ít hơn (trò nghịch toán lớp 1)

23

Mục đích:

Học sinh biết so sánh số lượng của nhì nhóm đồ vật.

Trò chơi Ai nhanh hơn (Trò đùa môn Toán lớp 2)

13

Mục đích: Luyện tập củng cố khả năng cộng 2 số gồm nhớ trong phạm vi 100. Tập cho học sinh cách đánh giá, mang đến điểm. Chuẩn bị:

Một chữ A và một chữ BMột số hình ảnh về các loài hoa được cắt bằng giấy màu cứng, khía cạnh trước white color ghi các phép tính (trong phạm vi 100)Phấn màuĐồng hồ nước theo dõi thời hạn

Trò chơi xếp hàng trang bị tự (Trò đùa môn Toán lớp 2)

17

Mục đích: Giúp học sinh củng cố so sánh và sắp xếp thứ tự những số. Từ những số thoải mái và tự nhiên đã cho học sinh tự so sánh, chọn lựa để có thể xếp theo sản phẩm tự từ bé đến phệ hoặc ngược lại.

Chuẩn bị:

Giáo viên: sẵn sàng 2 lá cờ hiệu (Cờ giấy nhỏ, 2 lá gồm màu không giống nhau)

Trò chơi truyền năng lượng điện (Trò đùa môn Toán Lớp 3)

20

Mục đích: Luyện tập và củng cố khả năng làm các phép tính cộng trừ ko nhớ vào phạm vi 1000. Luyện phản xạ nhanh ở những em.

Xem thêm: Bài Văn Mẫu Lớp 12: Nghị Luận Về Vấn Đề Biển Đảo Việt Nam, Nghị Luận Xã Hội Về Chủ Quyền Biển Đảo

Chuẩn bị: không cần chuẩn chỉnh bị bất kỳ đồ sử dụng nào

Cách chơi: Các em ngồi tại chỗ. Giáo viên gọi bước đầu từ 1 em xung phong. Lấy một ví dụ em nói to một số trong phạm vi 1000 chẳng hạn “400 và chỉ nhanh vào em B bất kỳ để “truyền điện”. Từ bây giờ em B nên nói tiếp, lấy ví dụ như “trừ 200 rồi chỉ nhanh vào em C bất kỳ. Cụ là e C buộc phải nói tiếp “bằng 200”. Nếu như C nói đúng thì được quyền xướng to một số như A rồi chỉ vào trong 1 bạn D như thế nào đó nhằm “truyền điện” tiếp. Cứ làm cho như thế nếu bạn nào nói không đúng thì phạt.

Lưu ý:

Trò chơi này không cần phải sẵn sàng đồ dùng, giáo cụ…Trò chơi này hoàn toàn có thể áp dụng được vào nhiều bài (Ví dụ: Luyện tập các bảng cộng trừ, nhân chia) và rất có thể thay đổi hình thức “truyền”. Lấy ví dụ : 1 em hô to lớn 7×3 và chỉ vào em tiếp theo để truyền thì em này chỉ vấn đề nói tác dụng bằng 21.

Trò chơi Ai các điểm độc nhất vô nhị (Trò nghịch môn Toán lớp 3)

8

Mục đích: rèn luyện củng cố khả năng cọng 2 số gồm nhớ trong phạm vị 100. Tập cho học viên cách tấn công giá, cho điểm.

Chuẩn bị:

2 cây chậu cảnh có đánh số 1, 2Một số bông hoa bằng giấy color cứng, phương diện trước white color ghi những phép tínhPhấn màuĐồng hồ theo dõi thời gianChọn 3 học sinh khá độc nhất lớp có tác dụng giám khảo và thư ký

Cách chơi: phân tách lớp làm 2 đội, lúc nghe hiệu lệnh “bắt đầu” theo thứ tự từng team cử bạn lên bốc hoa bên trên bàn giáo viên, bạn chơi có nhiệm vụ làm cấp tốc phép tính ghi bên trên bông hoa, sau đó cài cành hoa lên cây của đội mình. Người này làm ngừng cài hoa lên cây thì lại mang lại lượt bạn khác. Cứ như vậy cho đến hết 2 phút. Sau thời điểm giáo viên hô hết giờ thì 2 nhóm mỗi nhóm cử 1 đại diện thay mặt lên hiểu lần lượt từng phép tính trên cây của chính bản thân mình đồng thời giơ cho tất cả lớp xem hoa lá đó. Giám khảo nhận xét và thư ký ghi lại kết quả.

Xem thêm: Monster Hunter: World - Game Đấu Trường Quái Thú

Cách tính điểm:

Mỗi phép tính đúng được 10 điểm

Trò nghịch Ong đi kiếm nhụy (Trò đùa môn Toán lớp 3)

9

Mục đích: Rèn tính tập thể. Góp cho học sinh thuộc các bảng nhân, chia

Chuẩn bị:

2 cành hoa 5 cánh, mỗi bông một màu, trên từng cánh hoa ghi các số như sau, mặt sau đính thêm nam châm10 chú Ong trên bản thân ghi những phép tính, khía cạnh sau bao gồm gắn nam giới châmPhấn màu

Cách chơi:

Chọn 2 đội, mỗi đội 4 emGiáo viên phân tách bảng làm 2, thêm mỗi bên bảng mộ nhành hoa và 5 chú Ong, ở dưới không theo đơn thân tự, đồng thời trình làng trò chơi.Cô gồm 2 bông hoa trên phần đa cánh hoa là các công dụng của phép tính, còn đều chú Ong thì chở những phép tính đi tìm kết quả của mình. Nhưng các chú Ong phân vân phải tìm như vậy nao, những chú mong mỏi nhờ các con giúp, những con có giúp được ko ?

Trò nghịch Tích tắc tích tắc (Trò nghịch môn Toán lớp 3)

8

Yêu cầu: fan chơi nên biết cách xem giờ, nấm vững chính sách quay của kim đồng hồ, có lòng tin hợp tác ý thức tổ chức, tác phong nhanh nhẹn.

Chuẩn bị: Giáo viên sẵn sàng chọn 2 đội, mỗi team 18 em. Yêu mong mỗi em tự sẵn sàng cho mình 1 loại mũ, 12 em sở hữu mũ hình bông hoa đừng làm cho trụ tảo của kim tiếng phút.

Luật chơi: 2 đội đang xếp thành vòng tròn như sau:

Giáo viên hô: Hai nhóm chú ý. Bây chừ là 15 giờ đồng hồ đúng hãy mau thể hiện, hãy mau thể hiện. Thầy giáo và 2 bạn chọn đợc làm th kí quan tiếp giáp ghi kết quả thể hiện nay của 2 team (các chữ số ngồi im, trục kim ngồi im, thực tế chỉ tất cả 5 chúng ta gồm kim ngắn 2 bạn, kim dài 3 bạn là di chuyển). Khi thầy giáo hô để ý thì 5 chúng ta đứng dậy, nghe thầy giáo hô dứt thì dịu nhàng dịch chuyển sao cho tới vị trí cần thiết thì ngồi xuống. Cứ bởi thế sau 3 (4) lần đùa giáo viên và các bạn thư kí tổng kết xem team nào di chuyển kim nhanh, gọn, đúng (đúng cả giờ với phút), mỗi lần 10 điểm; nếu như quay đúng giờ mà lại lúng túng, vướng víu trừ 2 điểm. Đội những điểm hơn đang thắng.