Hướng Dẫn Giả Lập Máy Ps1 Trên Pc

  -  

Playstation 1 tốt PS1 dù đã khá lỗi thời so với những hệ máy chơi game nỗ lực tay tiên tiến hiện nay, cơ mà vẫn còn rất nhiều người chơi nuốm hệ 8x, 9x đời trước muốn "trở về tuổi thơ" với phần đông tựa game đã ăn sâu vào ký ức như Đua xe pháo thú, Rambo lùn, Đấu ngôi trường thú, dragon đen... Cùng ePSXe chính là tấm vé mang lại các bạn muốn trải nghiệm đều tựa game lịch sử một thời ấy tức thì trên mẫu PC của mình. Trong bài viết này, mangago.vn vẫn hướng dẫn các bạn cách thiết đặt cũng như tùy chỉnh thiết lập cho phần mềm giả lập PS1 - ePSXe.

Bạn đang xem: Hướng dẫn giả lập máy ps1 trên pc


Hướng dẫn thiết đặt và thiết lập cấu hình ePSXe

Đầu tiên, chúng ta cần cài trình giả lập ePSXe với giải nén tệp tin vừa mua về.

Tải ePSXe

Tiếp theo, bọn họ vào thư mục vừa mới được giải nén ra và chạy file ePSXe , cửa sổ của công tác sẽ hiện tại ra.


Trước không còn để có thể chơi được game thì bọn họ cần thiết lập Gamepad bởi phím bấm cho giả lập. Trên thanh Menu các bạn chọn Config -> GamePads -> Port 1 -> Pad 1. Trong cửa sổ tùy chỉnh cấu hình phím này, các chúng ta cũng có thể thoải mái đặt phím khớp ứng với những nút trên tay cầm của dòng sản phẩm console, hoặc cũng rất có thể để mặc định. Chỉnh xong, các bạn nhấn OK nhằm lưu lại.

Xem thêm: Tình Anh Như Núi Cao Biển Rộng, Lại Nhớ Người Yêu

Tiếp theo họ cần thiết lập thông số đoạn clip cho trả lập. Trên thanh Menu, liên tục chọn Config -> Video.


Bảng thiết lập Video nhìn khá rắc rối, nhưng chúng ta chỉ cần chăm chú đến 2 tùy chỉnh thiết lập cơ bản:

Windows mode nếu muốn hiển thị trong cơ chế cửa sổ, với Fullscreen mode nếu như các bạn có nhu cầu chơi game toàn màn hình.Desktop Resolution: Điều chỉnh độ phân giải cho mang lập. Tránh việc để cao, vì hoàn toàn có thể gây bắt buộc vỡ hình.

Lưu ý: Windows size của Windows Mode cùng Desktop Resolution yêu cầu đặt thông số kỹ thuật y hệt nhau để có quality hình hình ảnh tốt nhất.

Xem thêm: Nốt Nhạc Bài Gặp Mẹ Trong Mơ Organ, Blog Học Piano

Các thông số kỹ thuật khác còn nếu không biết rõ các bạn cũng có thể để mặc định.


Sau khi đã tùy chỉnh xong những thông số kỹ thuật cơ bản, bọn chúng ta bắt đầu tiến hành chạy game. Chúng ta cần sở hữu file chạy trên những thư viện trò chơi Playstation 1. Sau thời điểm tải về, nhấn lựa chọn File -> Run ISO.

Tìm mang lại file game chúng ta vừa tải có dạng đuôi .bin, ví như trong hình là X-Men vs. Street Fighter (USA).bin

Sau khi thêm trò chơi thành công, hành lang cửa số giả lập đang trở thành hành lang cửa số game. Vậy là các bạn đã thành công rồi đó!


Giả lập ePSXe có thể dùng nhằm chơi hầu hết tất cả các game PS1 bằng một vài ba thao tác dễ dàng như đã chia sẻ trong bài bác viết. Chúc chúng ta thực hiện tại thành công, và tận thưởng giờ phút thư giãn giải trí cùng phần nhiều tựa game hâm mộ nhé!


*