Jarvan iv

  -  

Jarvan IV là tướng liên minh lol. Jarvan IV là vị tướng đi rừng phổ biến bậc nhất trong LMHT và được xây dựng theo lối chống chịu (tanker) với khả năng cơ động cực cao và kiểm soát các đợt quái cực tốt… Để giữ cho bất cứ kẻ thủ nào cũng phải lo lắng khi mà vị tướng này gank cực tốt ở bất cứ thời điểm nào trong trận đấu. Ý tưởng xây dựng Jarvan IV thành một cỗ xe tank biết gây sát thương là rất hợp lý và phù hợp với bản chất “hoàng tử” của vị tướng này. Vì thế, chúng ta sẽ tập trung vào khả năng gây sát thương tốt nhất có thể. Hướng Dẫn Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Bổ Trợ, Khắc Chế Đánh Jarvan IV Mạnh Nhất.

Bạn đang xem: Jarvan ivNội dung chính

1 Kỹ năng tướng Jarvan IV LMHT4 Bảng ngọc và phép bổ trợ cho Jarvan IV mùa mới5 Hướng dẫn chơi Jarvan IV

Kỹ năng tướng Jarvan IV LMHT

Thương ThuậtNội tại thương thuật: cú đánh thường đầu tiên lên mục tiêu sẽ gây ra thêm 8% lượng máu hiện tại của chúng thành sát thương vật lý. Trong 10-6 giây hiệu ứng này không thể xảy ra trên cùng 1 mục tiêu. Đối với quái có thể gây ra tối đa 400 sát thương.

Giáng Long KíchGiáng Long Kích (Q): Jarvan IV đâm mạnh mũi thương sắc nhọn của mình về phía trước, gây 80-240(+120%) sát thương vật lý và giảm 10-26% giáp của những kẻ địch trúng chiêu trong 3 giây. Nếu có thể kết nối được với Hoàng Kỳ Demacia thì sẽ hất tung những kẻ địch trên quãng đường tới đó trong vòng 0,75 giây.– Khoảng cách: 770.– Hồi chiêu: 10-6 giây.– Tiêu hao: 45-65 MP.


 Hoàng Kim GiápKỹ năng hoàng kim giáp (W): nhận 1 lớp lá chắn có khả năng hấp thụ 50-210(+20-60 sát thương với mỗi tướng địch ở xung quanh) sát thương trong vòng 5 giây. Không những thế nạn nhân còn bị làm chậm 15-25% tốc độ di chuyển trong 2 giây.– Khoảng cách: 300.– Hồi chiêu: 20-12 giây.– Tiêu hao: 30 MP.

 Hoàng Kì DemaciaSkill hoàng kì Demacia (E): Nội tại tăng thêm 10-22% tốc độ tấn công. Khi kích hoạt sẽ phóng lá cờ Demacia đến vị trí chỉ định, gây 60-240(+80% phép) sát thương phép lên những kẻ địch trúng phải. Thời gian tồn tại của lá cờ này là 8 giây và sẽ tăng thêm 10-22% tốc đánh cho các đồng đội gần đó.– Khoảng cách: 830.– Hồi chiêu: 13 giây.– Tiêu hao: 55 MP.

 Đại Địa ChấnChiêu cuối đại địa chấn (R): Jarvan-IV dũng mãnh lao tới vị trí 1 tướng địch, gây ra 200-450(+150%) sát thương vật lý và tạo ra 1 vùng đấu trường đẫm máu có bán kính 325 khoảng cách, nội bất xuất, ngoại bất nhập trong vòng 3,5 giây. Lưu ý kích hoạt lần thứ 2 sẽ hủy đấu trường này.– Khoảng cách: 650.– Hồi chiêu: 120-90 giây.– Tiêu hao: 100-150 MP.

Điểm mạnh

Lượng sát thương ban đầu ổn, farm quái lính nhanhCó khả năng đi gank cực sớm và dễ gank, bộ chiêu thức cơ động, khống chế mục tiêu tốt.Khả năng áp sát tiếp cận từ xa nhanh, cũng như việc đào thoát nếu gặp nguy hiểm.Dồn sát thương combo hạ gục đối thủ cực mạnh với phong cách full Sát lực.Chiêu cuối các tác dụng cực lớn trong giao tranh tổng cũng như bắt lẻ.Khả năng đi đường đơn solo ổn, lượng sát thương gây ra trên diện rộng nhiềuDù lên full sát thương nhưng vẫn có khả năng chống chịu ổn từ Hoàng Kim Giáp (W)Phối hơp wombo combo với một số tướng cực kỳ hiệu quả.

Điểm yếu

Bộ combo bắt lẻ đi gank dễ bị đối phương khắc chế – do vậy cần sử dụng 1 cách chuẩn xác.Thời gian đầu khá tốn mana.Hơi mỏng manh với bộ trang bị full damge so với J4 đấu sỹ tankerChiêu cuối nếu không sử dụng hợp lý đôi khi sẽ bóp đồng đội và chính bản thân Jarvan.

Thứ tự tăng chiêu cho Jarvan IV

Cách lên đồ Jarvan IV mạnh nhất

Kiếm Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: trang bị khởi đầu cho Jarvan IV.Rìu Đen: giúp cho Jarvan IV tăng khả năng xuyên giáp và giảm thời gian hồi chiêu.Giáp Tâm Linh: giúp cho Jarvan IV tăng khả năng chống chịu sát thương phép.

Xem thêm: Có Nên Mua Razer Phone Ở Đâu, Điện Thoại Razer Phone 2 Gaming / Game Thủ

Áo Choàng Lửa: trang bị này giúp Jarvan IV vừa phòng thủ vừa tấn công.Móng Vuốt Sterak: trang bị kiêm cả công lẫn thủ cho các đấu sĩ vô cùng phù hợp với Jarvan IV.Giày Bạc: trang bị tăng thêm tốc độ di chuyển cho Jarvan IV để truy đuổi mục tiêu.

Bảng ngọc và phép bổ trợ cho Jarvan IV mùa mới

Phép bổ trợ: Tốc biến, trừng phạt, Thiêu đốt.

Bảng ngọc Chuẩn Xác (Áp Đảo)

Bảng ngọc Chuẩn Xác (Cảm Hứng)

Hướng dẫn chơi Jarvan IV

Giai đoạn đầu game

Ngay từ ở những câp độ đầu tiên lv1 Jarvan IV đã có thể cấu máu kẻ địch rất đau bởi kỹ năng Giáng Long Kích (Q) và đòn đánh thường có tầm xa hơn so với các tướng cận chiến khác, làm cho kẻ địch cảm thấy rất khó chịu.Khi bạn lên lv2, bạn nên cắm mắt ở bụi cỏ ngoài để dễ dàng biết kẻ địch gank từ sớm.

Khi lên được lv3 có thể thực hiện combo Hoàng Kỳ Demacia (E) Giáng Long Kích (Q) để hất tung và gây sát thương mạnh lên kẻ địch. Vì combo này rất khó trúng mục tiêu nên sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng Hoàng Kim Giáp (W) tạo giáp ảo và làm chậm mục tiêu khiến đối thủ khó né đòn.

Giai đoạn giữa game

Sau khi có được Búa Gỗ thì bạn có thể dễ dàng vừa cấu máu, vừa né skill đối thủ với tốc độ chạy khá ổn. Việc sử dụng Bình Thuốc Biến Dị kết hợp với đòn đánh thường nhanh do sử dụng Hoàng Kỳ Demacia (E) sẽ gây ra lượng sát thương kha khá cho kẻ địch. Nên sử dụng Mắt Kiểm Soát của mình để cắm vào bụi sau lấy tầm nhìn thời gian dài chống gank từ team địch.

Sau các lần cấu máu thành công và lượng máu kẻ địch xuống thấp bạn có thể dùng Đại Địa Chấn (R) để hạn chế tầm di chuyển kẻ địch và kết liễu chúng 1 cách dễ dàng hoặc dùng Đại Địa Chấn (R) để tóm gọn chúng. Kỹ năng Hoàng Kỳ Demacia (E) cũng có thể dùng như tầm nhìn nhỏ cho phép bạn check bụi mà ko cần di chuyển nếu như bạn nghi ngờ có jung kẻ địch bên trong.

Giai đoạn cuối game

Sử dụng Combo Hoàng Kỳ Demacia (E) Giáng Long Kích (Q) Đại Địa Chấn (R) Hoàng Kim Giáp (W) thì bạn nên là người mở ra giao tranh đầu tiên hoặc là người bắt lẻ 1 kẻ địch di chuyển không tốt. Hãy cố tắng tận dụng tối đa khả năng của Đại Địa Chấn (R) để hạn chế khả năng di chuyển của kẻ địch, tạo cơ hội cho pháp sư và các thành viên khác trong đội dễ dàng tấn công.

Sức chống chịu và lượng sát thương cao giúp bạn có thể giết ngay 1 mục tiêu yếu máu từ team địch như sp, mid, ad. Tốt nhất là nên cố gắng tấn công 1 mục tiêu mà bạn cho là dễ giết nhất tạo tốn thất cho team địch càng lớn càng tốt trong 1 thời gian ngắn nhất.

Xem thêm: Xử Trí Rối Loạn Chức Năng Tiêu Hóa Ở Trẻ Em, Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Tướng khắc chế Jarvan IV

Cách khắc chế: Né khỏi đường thẳng giữa Jarvan IV và Hoàng Kì Demacia của hắn để tránh bị hất lên không trung.Vùng địa hình của chiêu Đại Địa Chấn tạo ra là một chướng ngại đáng gờm, nhưng một số kỹ năng dịch chuyển có thể giúp vượt qua nó.

Jarvan IV yếu hơn khi đối mặt với: Yorick, Shen, Vi, Elise, Renekton, Lee Sin, Xin Zhao, Thresh, Garen, PantheonJarvan IV mạnh hơn khi đối mặt với: Kayle, Vladimir, Jayce, Olaf, Ryze, Teemo, Riven, Darius, Garen, Kha’ZixJarvan IV đồng đội tốt với: Orianna, Katarina, Anivia, Miss Fortune, Xin Zhao, Ngộ Không, Yasuo, Viktor, Vladimir, Leona, Rumble, Lux