JORMUNGAND THẦN THOẠI BẮC ÂU

  -  

sau thời điểm giết chết đại hải xà Jörmungandr, thần Thor ung dung bước đi. Nhưng chỉ sau 9 bước, vị thần đầy tự tôn bỗng gục xuống. Đó cũng là cuộc chiến cuối thuộc của Thor.

Bạn đang xem: Jormungand thần thoại bắc âu


Bước ra từ thế giới thần thoại Bắc Âu (của các dân tộc vùng Scandinavia), đại hải xà Jörmungandr là một trong những con rắn biển to đùng ngự trị khắp các đại dương của nhân loại người trần Midgard.

Theo truyền thuyết, Jörmungandr là 1 trong trong ba đứa con quái vật của ác thần đẹp trai Loki cùng nữ đẩy đà băng giá bán Angrboða (hai đứa con quái vật còn lại là sói quỷ Fenrir và đàn bà thần chết Hel).Từ kẻ bị cô lập trong quả đât người trần...

Trong hầu hết áng thơ dân gian Edda Bắc Âu cố kỉnh kỷ 13 thì, thần Odin - vị thần đứng đầu trong nhân loại thần thoại Bắc Âu, mặt khác là phụ thân nuôi của hung thần Loki, vì nhận biết sự khổng lồ lớn phi lý và mầm mống hiểm họa cho sau này của bé rắn Jörmungandr cần thần Odin đã ném nó xuống biển khơi của trái đất người è Midgard nhằm mục đích biệt giam tai quái thú.Lúc này, thần Odin và ác thần Loki đang sinh sống tại thế giới của những vị thần Asgard. Mặc dù nhiên, như cá gặp mặt nước, Jörmungandr ngày càng phệ mạnh.

Sự to khủng của đại hải xà Jörmungandr trình bày ở chỗ, nó rất có thể dùng thân mình quấn một vòng quanh Midgard (tương đương Trái Đất theo phong cách nói trong thần thoại Bắc Âu), trong miệng được ngậm lấy mẫu đuôi của mình. Đó là tại sao con quái thú này còn có tên Midgard Serpent hay World Serpent (Rắn rứa giới).Quái thú Jörmungandr rất có thể dùng thân bản thân quấn một vòng quanh MidgardNguồn ảnh: Jose Brand/ArtStation.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Game Sinh Tồn Offline Hay, Top 10 Game Sinh Tồn Mobile Offline Android Ios


Nhờ ưu gắng của cơ thể khổng lồ, thú vật Jörmungandr rất có thể nghiền nát bất kể thứ gì trong vòng cuộn siết của nó.

Tuy nhiên, kín sức mạnh mẽ thực sự của đại hải xà Jörmungandr ko nằm ở cơ thể to bự mà nằm tại vị trí nọc độc siêu mạnh, tới mức hoàn toàn có thể giết chết những vị thần.

Tương truyền, khi đại hải xà Jörmungandr nhả loại đuôi bản thân ra, thảm họa sở hữu tên "Ragnarok - Hoàng hôn của chư thần" sẽ xảy ra.

Đây là sự việc kiện black tối mang lại hàng loạt tồi tệ tự nhiên, có thể ngừng hoàn toàn thiên hà trong thần thoại cổ xưa Bắc Âu.

... Đến trận tử chiến cuối cùng với thần ThorThần Thor đó là tử thù của Jörmungandr. Ảnh: Twitter.


Do thù ghét với hành vi hắt hủi và biệt giam bản thân của thần Odin, và do không thể hạn chế lại thần Odin yêu cầu hải xà Jörmungandr nuôi mối thâm thù với nam nhi cả của thần Odin, là thần Thor.

Vị thần của mức độ mạnh, sấm sét, giông bão Thor chính là tử thù của Jörmungandr.

Mối thâm thù càng thêm sâu đậm khi thần Thor đi câu thuộc thần lớn lao Hymir và rủi ro câu trúng Jörmungandr.

Nếu không bởi vì thần Hymir quá bối rối mà giảm đứt dây câu khiến con đại hải xà thoát ra, thì thần Thor đã cần sử dụng búa kếch xù giết bị tiêu diệt Jörmungandr.

Về sau, Jörmungandr nhả được dòng đuôi của bản thân mình ra, thường xuyên phun nọc độc ra khắp biển và bầu trời của quả đât người è Midgard, đóng góp phần gây đề xuất thảm họa Ragnarok.

Với cương cứng vị là vị thần bậc nhất của trái đất các vị thần, thần Thor tuân lệnh thân phụ lên đường bài trừ hải xà Jörmungandr. Cuộc đụng độ lớn lao này là cuộc chiến tử chiến sau cùng của Jörmungandr cùng với thần Thor.

Xem thêm: Soạn Bài Đất Nước Nguyễn Đình Thi ), Soạn Bài Đất NướcThần Thor giao chiến với quái vật Jörmungandr. Ảnh minh họa: Portal dos Mitos/Thecelticwoods


Hai mặt giao chiến dữ dội. Cuối cùng, thần Thor cần sử dụng búa vĩ đại giết bị tiêu diệt được thú vật Jörmungandr. Tuy nhiên, sau khoản thời gian bước được 9 bước, thần Thor gục xuống, và bị tiêu diệt ngay trên chiến trường sau khi bị ngấm nọc rất độc của đại hải xà.

Nguồn tham khảo: Norse-mythology.org, Thanthoaibacau


Sói xám mồ côi search thấy mái ấm gia đình sau hơn 1.000 ngày đi xuyên 2 bang nước Mỹ
Theo Trí Thức Trẻ

Copy link
Link bài bác gốcLấy linkhttp://ttvn.vn/search.htm?keyword=T%e1%bb%ad+chi%e1%ba%bfn+v%e1%bb%9bi+%c4%91%e1%ba%a1i+h%e1%ba%a3i+x%c3%a0%2c+th%e1%ba%a7n+Thor+b%c6%b0%e1%bb%9bc+9+b%c6%b0%e1%bb%9bc+th%c3%ac+g%e1%bb%a5c+xu%e1%bb%91ng+-+t%e1%ba%a1i+sao%3f

mangago.vn
Tags

Thần thoại Bắc Âu

thảm họa tự nhiên

thần odin

đại hải xà Jörmungandr

Jörmungandr

ác thần Loki

hải xà Jörmungandr

World Serpent

Midgard Serpent

thảm họa Ragnarok

thế giới những vị thần

thế giới thần thoại

động vật


Trang Ly Trí Thức trẻ

Theo cái Sự Kiện:

trái đất Động thứ
Tải vận dụng đọc tin mangago.vn
Trang chủThời sự - xóm hộiKinh doanhQuốc tếThể thaoCư dân mạngGiải tríPháp luậtSống khỏeCông nghệĐời sốngVideoẢnhRSS
*
mangago.vn Giấy phép cấu hình thiết lập trang tin tức điện tử tổng thích hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT vày Sở thông tin và Truyền thông hà nội cấp ngày 31 mon 07 năm 2015. Phụ trách nội dung: Ông Nguyễn chũm Tân Điện thoại: 024 7309 5555