Kết Thúc Game Of Thrones

  -  

Giới phê bình không đồng thuận ý kiến về hoàn thành có trở thành cố liên quan đến ngai vàng vàng lục địa Westeros.

Bạn đang xem: Kết thúc game of thrones


*
6.5
*
9.2
*
86
*
89%

* bài viết tiết lộ nội dung phim

Tập sáu mùa cuối Game of Thrones (Trò đùa vương quyền) vạc sóng sáng sủa 20/5 (giờ Hà Nội). Sau khoản thời gian đánh bại Cersei, Daenerys (tức người mẹ Rồng) sẵn sàng lên ngai vàng vàng. Trước toàn quân, cô tuyên bố chiến thắng và xác định sẽ chinh phạt nhiều nơi khác để giải phóng họ. Mặc dù nhiên, sự hung ác của Daenerys - liền kề hại các dân chúng khi quân địch đã quy hàng - khiến đồng minh của cô sợ hãi.Tyrion Lannister - cận thần của bà mẹ Rồng - với nữ trinh sát Arya Stark khuyên răn Jon Snow xem lại lòng trung thành của anh với phái nữ hoàng. Chứng kiến tận mắt thảm kịch ở tởm đô, Jon nhận thấy cô sẽ mang lại nhiều âu sầu nếu cai trị. Anh buồn bã giết chết Daenerys - bạn nữ hoàng kiêm tín đồ yêu. Dragon của Daenerys thiêu đốt ngai sắt trước lúc ôm xác cô bỏ đi.

Các đại lãnh chúa tề tựu ở kinh thành King"s Landing để ra quyết định người thống trị mới. Cơ hội này, Tyrion bất thần đề xuất biến đổi luật lệ. Theo anh, từ giờ đồng hồ vua bắt đầu sẽ được các lãnh chúa thai ra chứ không tuân theo dòng dõi. Vua đầu tiên được chọn theo phong cách này là Bran Stark - đàn ông của Ned Stark. Cậu có ưu điểm là không tham muốn quyền lực, đôi khi trải qua hành trình thần kỳ để sở hữu năng lực. Tyrion nghĩ đầy đủ gì Bran trải qua sẽ là câu chuyện hay nhằm thuyết phục dân bọn chúng tin vào vua mới. Mặc dù nhiên, Sansa Stark tuyên bố khu vực miền bắc sẽ hòa bình dưới sự cai quản của cô với được chấp thuận.


Sau các tập bị chê về tình tiết tâm lý, "Quỷ Lùn" Tyrion Lannister thể hiện kỹ năng ở tập cuối lúc thuyết phục mọi tín đồ chọn vua mới. Ảnh: HBO.

Sau các năm đại chiến, lục địa Westeros cuối cùng cũng đều có những tháng ngày bình yên dưới triều đại mới. Tyrion thành tướng mạo quốc cho Bran, thao tác làm việc cùng hội đồng mới tất cả Bronn - fan lính tiến công thuê giờ là lãnh chúa, tướng Davos, hiệp sĩ Brienne với học giả Samwell. Gendry Baratheon - đàn ông của tiên vương Robert Baratheon - đổi mới lãnh chúa vùng Storm"s end của phụ vương mình. Sansa thành con gái hoàng phương Bắc trong sự ủng hộ của những thủ lĩnh địa điểm đây.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Thịt Để Bán H Mì Thịt Để Bán Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn

Do can tội giết người vợ hoàng, Jon Snow yêu cầu trọn đời tham gia đội Tuần Đêm nghỉ ngơi phương Bắc. Mặc dù nhiên, anh ăn nhập với kết cục này với vốn không thích tham gia truyện tranh đoạt quyền lực. Còn Arya Stark cần sử dụng thuyền đi thám hiểm quanh vùng phía Tây chưa có trên bạn dạng đồ, thỏa mong mơ phiêu dạt của cô.


Một diễn biến xúc cồn ở tâp cuối "Game of Thrones" là khi Brienne (phải) biên chép lại sự nghiệp, công huân của Jaime Lannister - hiệp sĩ trải trải qua nhiều thăng trầm vào series. Ảnh: HBO.

Trên Rotten Tomatoes, tập cuối phim chỉ nhấn 57% review tích cực. Giới phê bình chia làm hai phe, không say đắm hoặc chấp thuận với kết phim. New York Times đánh giá nhân đồ gia dụng Bran được xuất bản không ổn định. Cách đó vài tập, Bran nói với Jon Snow về xuất thân của anh, ý niệm Jon rất có thể làm vua. Tuy nhiên ở tập cuối, cậu lập cập nhận ngôi báu. Việc đưa nhân vật bao gồm siêu năng lực quá dũng mạnh lên ngôi cũng trái với ý đồ trước đó của series - vốn xoay quanh cuộc đấu của fan thường.

USA Today nói kịch bản đi vào lối mòn, khi các nhân trang bị phe thiện đều được tưởng thưởng trong dòng kết quá 1-1 giản. Philadelphia Inquirer đánh giá hồi kết series chưa thỏa mãn khán giả do được hai biên kịch David Benioff cùng D.B. Weiss viết ra, trong lúc tác mang của A tuy nhiên of Ice và Fire (tiểu thuyết chi phí thân series) - George R.R. Martin - chưa viết hoàn thành quyển cuối.

Tuy nhiên, Guardian khen kết quả cuối cùng phản ánh được chủ đề tổng thể về nỗi đau chiến tranh. Chọn Bran lên ngôi là phương án tốt để xong xuôi các cuộc chiến. Còn Indiewire nói bài toán Bran lên ngôi hợp lý, minh họa vươn lên là chuyển về phong thái nhìn nhận quyền lực tối cao ở lục địa Westeros. Cây cây viết Steve Greene của trang này cho rằng tình tiết kia mang chân thành và ý nghĩa thế giới Game of Thrones sẽ đoạn tuyệt truyền thống cuội nguồn quá khứ, thông qua đó khép lại series trọn vẹn. Còn Entertainment Weekly khen các biên kịch khi apple bạo chọn 1 nhân đồ ít được mếm mộ lên ngai vàng, do đó gây bất thần cho người xem.

Xem thêm: Trích Những Câu Nói Hay Trong Đam Mỹ Tiểu Thuyết, Ngôn Tình, Những Câu Nói Hay Trong Đam Mỹ

Ra mắt từ năm 2011, Game of Thrones được coi là hiện tượng của xóm phim truyền hình, si lượng fan lớn thế giới và đoạt 47 giải Emmy. Tuy nhiên, mùa cuối bị nhận xét kém thành công nhất trong series, chỉ nhận tổng số 70% đánh giá tích cực trên Rotten Tomatoes (các mùa trước phần đa trên 90%). Nhiều fan hâm mộ cho rằng cốt truyện phim thừa nhanh, nhân vật cải tiến và phát triển tâm lý chưa hợp lý. Trên trang web Change, hơn nửa triệu con người ký solo yêu ước HBO làm cho lại phần tám của phim.