Kịch bản chơi game

A. NỘI DUNG KỊCH BẢN TRÒ CHƠI

I. Giới thiệu trò chơi

1. Tên trò chơi:

 • Tên phát hành tại VN: Manga GO

​2. Nguồn gốc, xuất xứ trò chơi:

Manga GO là trò chơi có nguồn gốc từ Trung Quốc và được phát triển bởi Công ty Deepsea Game. Đây là một trong những game mobile đã được phát hành ổn định tại nhiều quốc gia và thu hút được khá đông người chơi, đã và đang  thành công với các tính năng mới mẻ so với dòng game thẻ bài. Game có cốt truyện mang phong cách Manga với các nhân vật từ các bộ Manga nổi tiếng như OnePiece, Naruto, Dragon Ball, Bleach cùng các tính năng đặc sắc như Hóa Thần, Luyện Đậu, Đánh Boss, đi Thế Giới Hắc Ám…vv..

Manga GO sở hữu công nghệ đồ họa 2D cùng tạo hình chibi dễ thương. Game đã tạo cho mình nhiều tính năng riêng biệt, hấp dẫn, lôi cuốn người chơi so với các game cùng thể loại. Manga GO được SohaGame chính thức phân phối tại thị trường Việt Nam

3. Loại hình trò chơi:
Manga GO là game trên điện thoại di động thuộc game casual – Trận hình thẻ bài.
Đây là một game mobile có đồ họa nổi bất so với thị trường hiện nay. Game chơi trên các môi trường iOS và android, chỉ cần kết nối internet và một bản cài đặt nhỏ, người chơi có thể thỏa sức vui chơi trong thế giới Manga đầy sáng tạo của game. Sự mới mẻ của Manga GO được thể hiện ở lối chơi độc đáo, hình ảnh dễ thương chibi, các tính năng chúc phúc, pet, quà hằng ngày giúp người chơi xây dựng được 1 đội hình mạnh theo ý muốn.
Các hiệu ứng, nhân vật trong game được đầu tư xây dựng trau chuốt, kỹ lưỡng dựa trên những nền tảng của các game nông trại trên điện thoại
Để bắt đầu trò chơi, người chơi sẽ bắt đầu đăng ký tài khoản cho mình tại website. Sau đó, người chơi tạo cho mình một nhân vật và vào trò chơi thưởng thức những âm thanh, hình ảnh ngộ nghĩnh vui nhộn. Các thao tác trò chơi rất đơn giản, dễ dàng, không đòi hỏi chiến thuật hay các thao tác phức tạp.

4. Ngôn ngữ thể hiện:
Ở những quốc gia có nhà phát hành chính thức trò chơi được chuyển ngữ thành tiếng bản địa. Tại Việt Nam, ngôn ngữ sử dụng trong trò chơi là tiếng Việt, được chuyễn ngữ từ tiếng Hoa, đảm bảo lành mạnh, tuân thủ  theo đúng quy định của Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng; Thông tư số 24/2014/TT-BTTTT  ngày 29 tháng 12 năm 2014 quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng; Thông tư số 04/2009/TT-BVHTTDL ngày 16 tháng 12 năm 2009 của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch quy định chi tiết thi hành một số quy định tại Quy chế hoạt động văn và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng  ban hành kèm theo Nghị định 103/2009/NĐ-CP  ngày 06/11/2009 của Chính Phủ và các qui định có liên quan của pháp luật hiện hành.

 

5. Loại hình trò chơi:

Manga GO được phân loại thuộc loại hình trò chơi điện tử G1.

 

 

II. Chi tiết kịch bản, nội dung trò chơi

1. Bối cảnh và kịch bản trò chơi

Bối cảnh được dựa theo các bộ Manga nổi tiếng như OnePiece, Naruto, Dragon Ball, Bleach. Hệ thống phụ bản trong game chạy dọc theo cốt truyện thể hiện lại các trận đánh nổi tiếng.

Người chơi tham gia game xây dựng đội hình để vượt qua các phụ bản, tham gia tranh đấu và cướp đoạt để trở thành những nhân vật mạnh nhất trong thế giới Manga.

2. Quy trình tham gia trò chơi
Đăng nhập --> Tạo nhân vật --> Vào trò chơi --> Bắt đầu chơi. Vào cổng Soha Game:
http://sohagame.vn/. Dưới phần giới thiệu game “Manga GO”, chọn “Chi tiết” để bắt đầu chơi game.
Hoặc trang web của game
http://na3d.sohagame.vn/

Kịch bản chơi game - 1

 

Chú ý:

Để chơi được game Manga GO , bạn cần phải đăng nhập bằng VietID. Nếu bạn chưa có tài khoản VietID, hãy vào Đây để đăng kí.

3. Hướng dẫn cách chơi
- Ban đầu người chơi được cung cấp 1 nhân vật đê tham gia trò chơi. Từ đó xây dựng 1 đội hình 5 nhân vật để vượt qua phụ bản theo cốt truyện.
- Người chơi sẽ được hệ thống hướng dẫn làm quen với các tính năng giao diện trò chơi.
- Người chơi thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày, tham gia vào các hoạt động của trò chơi. Trong Manga GO, người chơi còn có thể tham gia chiến đấu cùng với bạn bè, bang hội, trong những trận đấu đầy sôi nổi, hấp dẫn trong đấu trường. Người chơi có thể so tài với nhau bất cứ lúc nào.

4. Hệ thống nhân vật

Trong Manga GO có các lớp nhân vật khác nhau độ mạnh yếu tỉ lệ theo Phẩm chất từ yếu phẩm chất B, tới mạnh phẩm chất SSS.
Kịch bản chơi game - 2

5. Hệ thống nhiệm vụ
Hệ thống nhiệm vụ là hệ thống cơ bản giúp người chơi hiểu sâu thêm các tính năng game. Từ đó nhận được các phần thưởng hữu ích cho quá trình chơi.
Kịch bản chơi game - 3

6. Bản đồ ( sơ đồ)

Bản đồ trải dài theo màn hình game. Tái hiện lại các bối cảnh chính trong chuyện, những khoảnh khắc lịch sử lớn trong manga.
Kịch bản chơi game - 4

7. Hệ thống vật phẩm ảo, đơn vị ảo, dịch vụ, điểm thưởng

Hệ thống vật phẩm trong game Manga GO: vô cùng phong phú.

Những vật phẩm này có được chủ yếu là nhờ  thực hiện nhiệm vụ trong game và chúng không thể mua bán, trao đổi hoặc quy ra tiền Việt Nam đồng

Phần thưởng trong Manga GO là điểm kinh nghiệm để thăng cấp cho người chơi và vàng  để giúp cho người chơi thực hiện mua bán trang bị hay thực hiện những tác vụ nhằm nâng cao sức mạnh của nhân vật. Ngoài ra còn có điểm uy danh kiếm được trong quá trình chiến đấu của người chơi

Người chơi sẽ nhận được những phần thưởng này khi lên cấp hoặc hoàn thành những nhiệm vụ của hệ thống. Những vật phẩm trong trò chơi không thể mua bán, trao đổi hoặc quy đổi ra tiền đồng Việt Nam
+ Điểm kinh nghiệm là chỉ số đánh giá kinh nghiệm mà một nhân vật đạt được trong quá trình chơi. Điểm kinh nghiệm được xem là thước đo tổng quát nhất cho thành tựu mà người chơi đạt được bằng khả năng của mình. Điểm kinh nghiệm giúp nhân vật nâng cao đẳng cấp trong trò chơi, đẳng cấp càng cao thì nhân vật càng có khả năng tham gia vào các sự kiện, hoạt động thú vị trong trò chơi.
- Vàng là vật phẩm giúp cho người chơi có thể nâng cấp trang bị, chế tạo ngọc,….
- Danh vọng là điểm thể hiện uy danh của người chơi trong quá trình chơi.

8. Hoạt động tương tác, đối kháng giữa các nhân vật với nhau

 • Hệ thống tính năng nâng cấp sức mạnh
  Manga GO
  cung cấp 1 hệ thống tính năng nâng cấp sức mạnh cho nhân vật. Người chơi thông qua việc nâng cấp các tính năng để tăng thuộc tính cho nhân vật .
   Kịch bản chơi game - 5

  Hệ thống đấu trường

Nơi thể hiện sức mạnh của đội hình. Khả năng tính toán vị trí sắp xếp đội hình.

Kịch bản chơi game - 6

9. Hình thức thu phí

Công ty không áp dụng bất kỳ hình thức thu phí nào trong trò chơi.

10. Phiên bản phát hành

Phiên bản hiện tại trên iOS là 2.20.160109 và Android là 2.20.160824

11. Phương pháp và kết quả phân loại trò chơi điện tử theo độ tuổi

Trò chơi đưa người chơi đến với một thế giới manga bối cảnh ly kỳ và thần thánh. Thông qua các nhiệm vụ được tổ chức dưới dạng các game nhỏ  liên tục xuất hiện trong trò chơi, người chơi sẽ được tăng cường các kỹ năng học hỏi, kỹ năng xã hội, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng chiến đấu chống lại các thế lực xấu

Hệ thống nhân vật dễ thương, hệ thống trang bị  hình ảnh  ấn tượng, thiết kế đẹp mắt cùng các tính năng hấp dẫn cũng là một điểm cuốn hút người chơi

Game Play đơn giản, dễ chơi, hình ảnh chibi, hoạt hình phù hợp với mọi đối tượng.

 

B. PHƯƠNG ÁN KỸ THUẬT

 

1. Số lượng và Sơ đồ chi tiết hệ thống thiết bị cung cấp trò chơi điện tử:

 

2. Địa chỉ nơi đặt hệ thống thiết bị cung cấp trò chơi:

 

3. Hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ trò chơi:

 

a. Phần chính:

STT

Tên/Chức năng

Loại

CPU

RAM

HDD

OS

 

 

 • Switch sử dụng:

 

b. Phần dự phòng:

STT

Tên/Chức năng

Loại

CPU

RAM

HDD

OS

 

 

Lưu ý:

 

+Mô tả chi tiết chức năng các thiết bị

+Phải có hệ thống thiết bị của VC kết nối tới các doanh nghiệp Internet (ISP), tới các doanh nghiệp đối tác (thanh toán, …),…

+ Có thành phần là thiết bị mạng (router, switch, firewall, …)

+ Các thành phần thiết bị hỗ trợ công tác quản lý, giám sát hoạt động của mạng lưới dịch vụ,

+Bổ sung thông tin về các phần mềm mà DN dự kiến sử dụng để lưu trữ:

 (Chức năng về lưu trữ, tra cứu thông tin người chơi (tên, CMND, ngày tháng năm sinh,….) tối thiểu 6 tháng sau khi người chơi ngừng sử dụng dịch vụ:

Khi đăng ký sử dụng các dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng do Công ty Cổ phần VCCorp cung cấp và vận hành, người dùng được yêu cầu đăng ký đầy đủ các thông tin cá nhân như sau:

Họ và tên;

Ngày, tháng, năm sinh

Địa chỉ đăng ký thường trú

Số CMND hoặc số hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp của người chơi

Cơ sở dữ liệu và hệ thống quản trị của VCCorp cho phép lưu trữ và cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân của người chơi.

Kịch bản chơi game - 7

VCCorp áp dụng giải pháp kỹ thuật tiên tiến cùng công nghệ lưu trữ dữ liệu lớn cho phép hệ thống kỹ thuật của VCCorp có khả năng lưu trữ các thông tin cá nhân của người chơi trong suốt quá trình chơi và trong vòng 06 tháng sau khi người chơi ngừng cung cấp dịch vụ đáp ứng quy định Khoản 2 Điều 6 Thông tư 24/2014/TT-BTTTT

 

(Chức năng lưu trữ, quản lý tính cước, tra cứu thanh toán của người chơi)

(Chức năng hiển thị cảnh báo trên màn hình trò chơi, ….)

(Chức năng quản lý thời gian chơi:

Phương pháp quản lý: Quản lý thời gian chơi của người chơi căn cứ theo độ tuổi của người chơi. Cụ thể như sau:

- Dựa trên thông tin đăng ký của người chơi, hệ thống quản trị sẽ thiết lập tính năng quản lý giờ chơi theo 2 đối tượng: người chơi dưới 18 tuổi hoặc người chơi từ đủ 18 tuổi trở lên.

Với người chơi ở độ tuổi dưới 18 tuổi: hệ thống sẽ thiết lập để quản lý tổng thời gian chơi các trò chơi trong cùng hệ thống sohagame.vn của người chơi không vượt quá 180 phút trong vòng 24 giờ mỗi ngày. Các trò chơi điện tử G1 sẽ được tích hợp tính năng cập nhật thời gian chơi một phút một lần về hệ thống chung của Sohagame. Hệ thống Sohagame sẽ lưu trữ thời gian chơi chung các game, cập nhật thông tin thời gian chơi từ các game G1. Trường hợp vượt quá 180 phút, phần cập nhật thời gian sẽ tự động đăng xuất đối với người chơi dưới 18 tuổi, và sau đó sẽ không thể đăng nhập để tiếp tục sử dụng dịch vụ đồng thời hệ thống sẽ hiển thị nội dung thông báo người chơi đã sử dụng hết thời gian 180 phút chơi trong vòng 24h mỗi ngày. Người chơi được khuyến cáo quay lại sau.

Hệ thống quản lý giờ chơi thực hiện việc quản lý thời gian chơi của người chơi từ 00h đến 24h hàng ngày.

 

 

4. Mô tả biện pháp để hiển thị liên tục thông tin về kết quả phân loại trò chơi theo độ tuổi;

Việc hiển thị trên diễn đàn trò chơi:

 

 

Hiển thị trên màn hình thiết bị di động khi người dùng đăng nhập vào trò chơi:

Kịch bản chơi game - 8

 

5. Mô tả biện pháp để hiển thị thông tin khuyến cáo “Chơi quá 180 phút một ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe” trên diễn đàn trò chơi và màn hình thiết bị trong suốt quá trình chơi:

Việc hiển thị trên diễn đàn trò chơi:

 

6. Mô tả chi tiết hệ thống quản lý thông tin tài khoản  của người chơi:

Lưu ý:    Thông tin người chơi có các thông tin sau:

Họ và tên;

Ngày, tháng, năm sinh;

Địa chỉ đăng ký thường trú;

Số Chứng minh nhân dân hoặc số hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp;

Số điện thoại, địa chỉ thư điện tử (nếu có).

 

Cài đặt
Game SG140