LAYERS OF FEAR CỐT TRUYỆN

  -  

Layers of Fear 2 tuy được xem như là hậu bản của game kinh dị tâm lý Layers of Fear, nhưng không tồn tại sự links về cốt truyện. Trò đùa đưa các bạn đến với bối cảnh như phiên bản kinh dị của tàu Titatnic cùng nhân trang bị và mẩu chuyện kể trọn vẹn mới. Mặc dù nhiên, điểm trừ lớn số 1 của trò đùa là cốt truyện khá rời rạc, yên cầu người chơi bắt buộc tư duy nhiều để ráp các mảnh tin tức vẽ buộc phải toàn cảnh mẩu truyện kể. Đã vậy, lối chơi bao gồm phần tái diễn với những chiêu trò hù dọa kinh khủng và dễ dàng đoán cũng nhằm lại xúc cảm khá trái chiều.

Bạn đang xem: Layers of fear cốt truyện

Như bạn có thể đoán ra phiên phiên bản mà tôi yêu cầu là Nintendo Switch. Trái với run sợ đồ họa bị giảm quality như Observer tuyệt mờ như Blair Witch khi thử dùng ở chế độ handheld, Layers of Fear 2 phiên bản Switch có quality hình ảnh hết sức ấn tượng. So với các hệ máy khác mặc dù cho là gắn dock hay nghịch ở cơ chế handheld, bối cảnh đều khá tương đương ở kỹ lưỡng nhìn, chỉ tất cả viền của những vật thể nhiều răng cưa rộng thôi. Trò chơi thậm chí còn tồn tại tùy lựa chọn không khóa tốc độ khung hình kề bên thiết lập số lượng giới hạn 30fps.

Thiết kế môi trường xung quanh màn chơi thay đổi liên tục cũng là trong số những điểm cùng của tận hưởng Layers of Fear 2. Đơn cử như ô cửa mà bạn vừa bước vào có thể biến mất không vướng lại dấu vết, nhưng có lúc lại lộ diện khung cảnh bên trong hoặc bên ngoài bối cảnh chính trọn vẹn mới. Đó có thể là khu vườn đáng sợ hãi hoặc những tòa đơn vị chọc trời đủ khiến những bạn chơi yếu nhẵn vía khiếp vía kinh hồn chim én. Hiệu ứng ánh sáng cũng được thiết kế tuyệt vời và chặt chẽ, tôn vinh bầu không gian rùng rợn trong từng bước chân mà bạn di chuyển.

*

Tương từ Layers of Fear, hậu bạn dạng này cũng rất được xây dựng trên ý tưởng “cơn điên” của tín đồ làm nghệ thuật. Chỉ khác ở trong phần Layers of Fear 2 đưa bạn đến với nhân đồ diễn viên trên bé tàu sang chảnh và kiêu sa khổng lồ. Kẻ gieo rắc tởm hoàng lần này là bạn đạo diễn túng ẩn. Ông ta chứa lên chất giọng đủ khiến cho bạn rợn tóc gáy giữa bé tàu không một trơn người. Đâu đó là những quái vật thoắt ẩn thoắt hiện thỉnh thoảng nghịch trò trốn tìm, khiến cho bạn từ giây lát chạy trối bị tiêu diệt chuyển sang bị tiêu diệt không kịp ngáp rất là ức chế.

Nhập vai diễn viên, fan chơi tất cả nhiều cơ hội thể hiện nay vai diễn của đa dạng chủng loại nhân vật. Đó cũng là biện pháp mà nhà cải cách và phát triển Bloober Team xây dựng câu chuyện kể trong đề nghị Layers of Fear 2. Nó rời rốc đủ khiến bạn cảm xúc lùng bùng mất phương phía và đo đắn chuyện gì đã xảy ra, tuy vậy khi khám phá đủ thông tin thì có đến cảm hứng khá thỏa mãn. Xen lẫn trong những số ấy là phần đông câu nói mông lung của đạo diễn, vừa tự mâu thuẫn mà vừa có tính triết lý sâu sắc. Đây tiếp tục là điểm cộng khác của trò chơi.

Với mẩu truyện kể được chấp cây bút sắc xảo và kiến tạo môi trường ấn tượng, góp thêm phần không nhỏ tuổi mang đến cảm xúc sợ hãi trước những lưu ý đến điên rồ của nhân thiết bị phản diện trong trải nghiệm. Kỳ thực, đây cũng là thủ pháp quen thuộc ở trong nhà phát triển Bloober Team một trong những tựa trò chơi kinh dị trọng tâm lý. Đội ngũ biên kịch của họ luôn biết bí quyết gieo vào đầu bạn chơi cảm giác sợ hãi từ trong trái tim trí, phối hợp cùng hầu hết màn hù dọa để đậy đi điều này một bí quyết khéo léo. Thậm chí, tôi cũng thấy dấu ấn thiết kế này vào The Medium.

Xem thêm: Gamek Gửi Tặng 250 Gift Code Ải Mỹ Nhân, Tìm Code Ải Mỹ Nhân

Vấn đề nghỉ ngơi chỗ, thiết yếu những giải pháp hù dọa điển hình nổi bật thường dễ khiến cho người chơi tập trung vào cảm xúc, vô tình không sở hữu và nhận thấy thi công tinh tế này. Ở góc nhìn người chơi, tôi nghĩ đấy là điểm nhưng mà Layers of Fear 2 làm tốt hơn phần chơi trước. Tương tự, môi trường thay đổi cũng được thiết kế theo phong cách có ý kiến để bít đi trải nghiệm tuyến tính của trò chơi. Do lần khần trước đường đi nên chúng ta phải dành riêng thời gian khám phá trước khi đến nơi bắt buộc đến. Cho dù vậy, kiến thiết này cũng làm mất đi giá chỉ trị nghịch lại của game.

*

Nhà vạc triển xử lý vấn đề này bằng cách xây dựng trải nghiệm bao gồm nhiều xong xuôi khác nhau tùy thuộc vào phần nhiều lựa chọn của bạn. Vụ việc ở chỗ, không dễ để rành mạch đâu là ra quyết định tác động đến kết thúc. Trò chơi cũng không chất nhận được bạn chơi lại từ Act bất kỳ để dễ dàng chuyển đổi cái kết của trò chơi. Cụ vào đó, Layers of Fear 2 tất cả thêm Safe Mode nhằm vô hiệu hóa những cảnh quái thú truy đuổi, giúp fan chơi tập trung hơn vào câu chuyện kể. Mặc dù vậy, tính năng này không phải kiến tạo tối ưu cho sự việc nói trên.

Điểm trừ lớn nhất của Layers of Fear 2 là những câu đố thường không có tính thách thức tương xứng với chi tiết nghe quan sát được sản xuất quá tốt. Ngược lại, nguyên tố giải đố trong trò chơi khá đa dạng với tần suất hợp lý. Tuy nhiên, với người đã tởm qua tương đối nhiều game giải đố như tôi thì chúng bao gồm phần thừa dễ, khiến cho người viết không tránh ngoài chút xúc cảm thất vọng. Bù lại, câu đố thường gắn kết khá thú vị với trường hợp game. Chẳng hạn, môi trường thay đổi chắc chắn có liên quan đến giải đố search lối đi bình yên tránh kẻ thù.

Thế nhưng, quân địch cũng là trong những thiết kế gây khó tính nhất vào Layers of Fear 2. Chúng rất có thể xuất hiện bất thần và truy đuổi bạn đến cùng, cơ mà nếu để quân địch bắt được là “toang”. Như mong muốn là phần lớn phân cảnh này thường chỉ mất chút thời hạn chơi lại bởi vì checkpoint trong game khôn xiết nhiều. Dẫu là thế, nhưng xúc cảm mù mờ không biết bao giờ kẻ thù truy sát cũng khiến bạn dễ hoảng loạn, đặc biệt quan trọng khi đó là xây cất có ý kiến từ công ty phát triển nhằm gây nhiễu cảm hứng và tăng bầu không khí đáng hại trong trải nghiệm.

*

Sau cuối, Layers of Fear 2 mang đến một kinh nghiệm kinh dị tư tưởng khá rùng rợn cùng hấp dẫn. Trò chơi làm cực tốt nhiều khía cạnh, trường đoản cú nghe nhìn tính đến gieo vào trung ương trí bạn chơi xúc cảm khó chịu đựng và không an toàn. Trừ khi bạn kỳ vọng xúc cảm bị hù dọa khiến người nghịch thần hồn nát thần tính trong trò chơi kinh dị tâm lý, đây chắc chắn là là cái tên không thể vứt lỡ.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Giả Lập Android Cho Win Xp Nhẹ Nhất, Phần Mềm Giả Lập Android Trên Pc Win Xp 7 8

Layers of Fear 2 hiện tất cả cho PC (Windows), PlayStation 4, Xbox One cùng Nintendo Switch.