Lịch sử game of thrones

  -  

A tuy vậy of Ice & Fire, một bộ tiểu thuyết sở hữu hơi phía fantasy của George R.R Martin, được biết thêm đến nhiều hơn thế với cái thương hiệu Game of Thrones – Trò đùa Vương Quyền (đặt theo thương hiệu của tập 1 – A trò chơi of Thrones). Cỗ tiểu thuyết này khá vĩ đại với một khối hệ thống nhân vật, địa lý, lịch sử hào hùng rất đa dạng và phong phú và đã có tác giả giới thiệu với cái brand name “The World of Ice and Fire”. Cùng trong loạt bài bác này, tôi xin mạn phép được viết về phần nhiều sự kiện lịch sử xảy ra trước các sự kiện trong A trò chơi of Thrones, nhưng mà theo tôi là rất nổi bật và xứng đáng quan tâm.

Bạn đang xem: Lịch sử game of thronesXem thêm: Top 10 Smartest Detective Conan Characters Part 1, Top 10 Phim Conan Mà Các Mọt Không Thể Bỏ Qua!

Vào phần trước tiên này, chủ đề sẽ là về một sự kiện quan trọng hàng đầu lịch sử Westeros – Cuộc chinh phân phát của Aegon Targaryen và sự xuất hiện Đế Chế Targaryen kéo dài tới 283 năm.

*
*
*
*
*

Trận chiến Last Storm dứt với phần chiến hạ thuộc về quân nhóm Targaryen, những lãnh chúa Stormlands quy hàng, nhưng chiếc giá nên trả khá béo khi đa phần quân nhóm của Orys bị tiêu diệt, anh chỉ chiến thắng được là nhờ có Rhaenys và con rồng Meraxes của cô, vậy new nói nhân tố đặc trưng nhất trong cuộc chinh vạc của Aegon chính là những bé rồng, ví như thiếu chúng, Aegon hẳn đã chiến bại thảm sợ hãi tại Vịnh Xoáy Nước Đen từ hầu như trận đầu với ngay mau lẹ phải tháo chạy về Dragonstone rồi. Tuy nhiên định mệnh sẽ trao cho Aegon những nhỏ rồng, và chính vì vậy anh mới hoàn toàn có thể thực hiện cuộc chinh phạt gần như là không tưởng này.

Xem thêm: Bài 8: Kể Lại Truyện “Nàng Tiên Ốc”, Em Hãy Kể Lại Câu Chuyện “Nàng Tiên

Tới đây tôi xin xong phần 1a về Cuộc chinh phân phát của Aegon, hạm đội nhà Arryn đã trở nên hủy diệt, Riverlands cùng Stormlands đã bên trong tay Aegon Targaryen, mặc dù vậy quân địch thực sự với quân lực khôn xiết mạnh vẫn còn đó ở phía trước. Vua Phương Bắc Torrhen Stark đã bước đầu tập trung quân lực, Vua Loren Lannister cùng Vua Mern Gardener thì thành lập liên minh cực mạnh, với Dorne vẫn chưa có động thái gì. Trong phần 1b, tôi vẫn đi đến giai đoạn sau của cuộc chinh phạt.