GIẤC MƠ TRƯỜNG SINH VÀ CÁI CHẾT BÍ ẨN CỦA TẦN THỦY HOÀNG

  -  
(PLVN) - Tài trí kiệt xuất, Tần Thủy Hoàngđăng cơ có tác dụng Tần vương khi bắt đầu 13 tuổi, vày trọng phụ Lã Bất Vi nhiếp chính. Sau thời điểm đích thân trị vì, ông đã phá hủy 6 nước với tự xưng là Thủy Hoàng đế, tức vị hoàng đế trước tiên trong lịch sử hào hùng Trung Quốc.

Tần Thủy Hoàng (tháng 1 hoặc tháng 12, 259 TCN - 10 mon 9, 210 TCN) thương hiệu thật là Doanh bao gồm hay còn mang tên gọi khác là Triệu Chính, là vị vua đồ vật 36 của nước Tần sinh hoạt Trung Quốc từ thời điểm năm 246 TCN mang đến 221 TCN trong thời kỳ Chiến Quốc. Năm 13 tuổi, Doanh chủ yếu đăng cơ làm Tần Vương, do trọng phụ Lã Bất Vi nhiếp chính.

Sau khi đích thân trị vì, ông đã hủy hoại 6 nước cùng tự xưng là Thủy Hoàng Đế, tức vị hoàng đế thứ nhất trong lịch sử Trung Quốc. Ông trên vị 37 năm, trong các số đó xưng vương 25 năm, xưng đế 12 năm. Năm 210 TCN, Tần Thủy Hoàng tạ thế vì dịch ở tuổi 49.

Bạn đang xem: Giấc mơ trường sinh và cái chết bí ẩn của tần thủy hoàng

Vị hoàng đế thứ nhất trong lịch sử vẻ vang Trung Hoa

Tần Thủy Hoàng là con trai trưởng của Tần Trang Tương vương vãi (tên thật là Doanh dị nhân anh hùng hay sau còn có tên khác là Tử Sở) và người mẹ là Triệu Cơ, bạn Hàm Đan nước Triệu. Do chị em của Tần Trang Tương vương là Hạ Cơ ko được thái tử yêu nên siêu nhân phải làm con tin của Tần sinh hoạt nước Triệu. Cùng cũng trên nước Triệu, dị nhân nhanh giường “lọt vào mắt xanh” của Lã Bất Vi - vốn là 1 trong thương nhân nước Vệ - trong thủ đoạn “buôn vua chào bán chúa”.

Lã Bất Vi gồm một fan tiểu thiếp thương hiệu là Triệu Cơ, dung mạo xinh đẹp, lại tài năng ca múa, lũ hát. Biết siêu nhân anh hùng phải lòng Triệu Cơ, Lã Bất Vi đang dâng Triệu Cơ mang đến công tử nước Tần này. Ko lâu sau, Triệu Cơ có thai và sinh ra Doanh bao gồm (tức Tần Thủy Hoàng sau này).

Năm 257 TCN, tức 2 năm sau khoản thời gian Doanh bao gồm ra đời, nước Triệu bị nước Tần vây đô thành Hàm Đan và trong những lúc cùng quẫn, nước Triệu ao ước giết siêu nhân để trút bỏ giận nhưng như mong muốn thay được Lã Bất Vi lập kế, chạy thoát về nước Tần. Mặc dù nhiên, Triệu Cơ với Doanh chính không kịp trốn theo, buộc phải ở lại nước Triệu. Nước Triệu muốn giết cả hai chị em con mà lại Triệu Cơ là bé nhà tai mắt sinh sống Triệu phải hai người đều sống. Họ yêu cầu lẩn trốn vào dân gian suốt 7 năm trời đằng đẵng, chịu đủ đắng cay tủi nhục và Doanh Chính liên tục bị mọi bạn bắt nạt.

Sau lúc Doanh chính trở về Tần quốc cùng lên ngôi vua, ông đang chinh vạc 6 nước chư hầu. Khi đến nước Triệu, Doanh chính đã search kiếm cùng giết chết những người dân đã đe ông hồi nhỏ. Doanh bao gồm cùng bà bầu trở về nước Tần, ông đã được phong làm cụ tử. Tuy nhiên, hôm nay Doanh chính lại bị một số quan lại trong triều phản bội đối vì cho rằng ông không hẳn là tiết mủ của Tần Trang Tương Vương mà lại là con trai của Lã Bất Vi. Vì chưng lẽ, trước khi Triệu Cơ vươn lên là phu nhân của Tần Trang Tương Vương, bà là 1 trong tiểu thiếp trong phủ Lã Bất Vi.

*

Tạo hình nhân vật dụng Doanh chủ yếu trong phim người tình của Tần Thủy Hoàng.

Nhiều người nhận định rằng Triệu Cơ đã mang thai trước lúc bà được Lã Bất Vi dâng cho Tần Trang Tương Vương. Cái thai được giấu kín, nhằm đủ tháng ra đời và đánh tên là Chính, tức Tần Thủy Hoàng sau này. Mặc dù nhiên, một thành phần lớn triều thần nước Tần vẫn tin vào việc Doanh đó là con của Tần Trang Tương vương và hết lòng cỗ vũ Doanh thiết yếu trước sau như một.

Trang Tương Vương lên ngôi được 3 năm thì qua đời, nuốm tử Doanh chính lên ngôi Tần Vương, tức Tần Thủy Hoàng. Triệu Cơ biến Vương thái hậu. Khi Tần vương Doanh chủ yếu còn bé dại tuổi, Triệu Cơ nối lại tình xưa cùng với Lã Bất Vi và liên tục lén lút tứ thông với ông. Về sau khi Tần vương đang lớn, Lã Bất Vi sợ sẽ sở hữu vạ đề nghị bèn không nên Lao Ái giả có tác dụng hoạn quan liêu rồi dưng lên cho Triệu Cơ.

Xem thêm: Cách Làm Vong Deo Tay De Thuong, Hướng Dẫn Làm Vòng Tay Cầu Vồng Đơn Giản Siêu Đẹp


Từ đó, Triệu Cơ với Lao Ái thông dâm, sinh được hai tín đồ con trai. Lao Ái rước hai đứa con giấu đi, định lập mưu ngóng Tần Thủy Hoàng chết thì lập con hắn có tác dụng vua. Mặc dù nhiên, Tần Thủy Hoàng tiếp nối đã phát hiện ra vấn đề này và giết bị tiêu diệt 3 họ bên Lao Ái cùng 2 đứa con riêng của mẹ, đồng thời chỉ định giam lỏng bà.

Số phận bi thảm

Có lẽ không ít người cho rằng thật nực mỉm cười khi nói rằng một vua có vô số người thiếu phụ trong đời là 1 trong nỗi bi thảm. Mặc dù điều này lại đúng với Tần Thủy Hoàng, bởi vì từ khi lên ngôi vua, ông không hề lập hậu. Mặc dù ngủ với hàng ngàn người đàn bà nhưng ông lại không có nổi một tình yêu chân thành.

Không chỉ trong số tài liệu lịch sử dân tộc mà tức thì cả trong những khám phá khảo cổ học về sau cũng mang đến thấy, lăng mộ của Tần Thủy Hoàng chỉ gồm thi thể của 1 mình ông. Lúc còn sống không có một người thiếu nữ nào thành thật đối đãi cùng với mình, khi chết đi cũng nằm lạnh ngắt một mình.

Từ khi Tần Thủy Hoàng lập quốc, phong trào phản kháng ra mắt vô cùng to gan mẽ khiến cho ông luôn băn khoăn lo lắng bất an. Do đó, Tần Thủy Hoàng liên tục đi khắp đất nước để thưởng ngoạn cảnh sắc nước nhà rộng lớn của bản thân mình và vừa lòng khát vọng ách thống trị thiên hạ. Tuy nhiên, các lần đi tuần du, Tần Thủy Hoàng các bị kẻ thù mưu sát.Tuy phiên bản tính thông minh, hào khí ngút trời dẫu vậy Tần Thủy Hoàng u mê search kiếm cách thức trường sinh bất lão. Các lần ông vẫn bị lũ lừa phỉnh lừa gạt, biến hóa trò chơi trong thiên hạ.

Năm Thủy Hoàng thiết bị 37 (năm 210 TCN), Tần Thủy Hoàng ngã bệnh và tắt hơi khi sẽ đi tuần du. Vì Tần Thủy Hoàng mất làm việc xa, lo ngại cái chết của ông có thể kích hoạt một cuộc nổi lên lớn trong toàn đế chế đề nghị Thừa tướng Lý bốn đã sai bảo không vạc tang, chở săng trọng một cỗ xe cộ mát, cho 1 hoạn quan tiền được vua yêu ngồi vào xe, mang đến đâu thì dưng thức ăn, trăm quan lại vẫn tâu bài toán như thường. Từ vị trí Tần Thủy Hoàng tắt hơi về mang lại kinh thành mất tới hai tháng đi con đường bộ, có những lúc trời nắng nóng, cái xe mát phát ra mùi hương thối, đoàn tùy tùng buộc phải sai các quan đi theo chở bên trên xe một thạch cá muối để đánh lẫn mùi thối.

Sau khi ngã bệnh, Tần Thủy Hoàng biết mình thiết yếu qua khỏi cần đã viết một thánh chỉ, lệnh mang đến hoạn quan gần gũi là Triệu Cao hối hả gửi cho người con trưởng vẫn ở biên thuỳ là Phù đánh trở về Hàm Dương chủ trì tang sự, tức là sẵn sàng kế vị ngôi báu.

mặc dù nhiên, vì Triệu Cao có âm mưu phản nghịch tự sớm nên những lúc đưa thi thể của Tần Thủy Hoàng về tới khiếp thành, Triệu Cao đã hợp tác với quá tướng Lý tứ đưa hồ Hợi (năm đó 21 tuổi), fan con thứ 18 trong các khoảng hơn trăng tròn người con trai của Tần Thủy Hoàng, đăng vương vua.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Legend Of Zelda Breath Of The Wild (P, The Legend Of Zelda: Breath Of The Wild

Sau khi hồ Hợi đăng cơ, đàn ông trưởng của Tần Thủy Hoàng là Phù Tô đã tự sát. Toàn bộ con mẫu của Tần Thủy Hoàng, bao hàm cả trai lẫn gái, đầy đủ bị hồ nước Hợi thịt sạch. Sát bên đó, hồ Hợi bị Triệu Cao thao túng, thực hiện nhiều cơ chế hà khắc khiến cho dân chúng phẫn nộ, lộ diện nhiều cuộc khởi nghĩa. Năm 207 TCN (sau 3 năm đăng ngôi hoàng đế), Triệu Cao bức tử hồ nước Hợi và nhà Tần chỉ mãi sau thêm 46 ngày nữa.