Màn Hình 18:9

  -  

cũng tương tự tai thỏ trên iPhone X, màn hình tràn viền tỉ trọng 18:9 hiện thời đang trở thành xu thế mạnh nhất trên thị trường di động.


Cũng y như tai thỏ trên iPhone X, màn hình tràn viền tỉ lệ 18:9 bây chừ đang trở thành xu hướng mạnh nhất trên thị trường di động.

Bạn đang xem: Màn hình 18:9

Đây được coi là chuẩn chỉnh mực bắt buộc phải có của một cái flagship. Chỉ sau một thời gian ra mắt, screen 18:9 đã nhận được được nhiều sự phản hồi lành mạnh và tích cực từ phía người dùng.

Tuy nhiên, quanh đó những điểm mạnh thì điện thoại cảm ứng màn hình 18:9 cũng không tránh hỏi mọi nhược điểm đáng tiếc. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của điện thoại cảm ứng thông minh màn hình này.

Những ưu điểm của màn hình 18:9

Thực hiện các tác vụ thuộc lúc

Tính năng đa nhiệm tiến hành nhiều tác vụ và một lúc đã từng xuất bên trên trên những thiết bị trước lúc tích hợp cho Android. Tuy nhiên, trên screen 18:9 bạn dùng có thể sử dụng khả năng này để gói gọn những nội dung hơn mặc dù theo chiều dọc củ hay chiều ngang.

*

Màn hình dài thêm hơn nên hai ứng dụng hoàn toàn có thể chạy tuy vậy song một lúc rất giản đơn dàng, góp tăng hiệu suất sử dụng, đưa về không gian hiển thị nhiều hơn, đặc trưng với các ứng dụng trình phê duyệt và eBook. Bởi thế mà loại screen này được những người dân quen dùng màn hình lớn và các game thủ review rất cao.

Dễ nạm nắm hơn

Với định hình 18:9, các sản xuất công nghệ hoàn toàn có thể tăng form size màn hình nhưng mà không làm ảnh hưởng đến năng lực sử dụng thiết bị. Vì vậy, quý khách sử dụng màn hình form size 6 inch tỉ trọng 18:9 vẫn có cảm giác dễ dùng hơn khi vắt thiết bị 5,5 inch nhưng với định dạng trước đây.

Xem thêm: So Sánh Trùng Giày Và Trùng Biến Hình Chuẩn Nhất, So Sánh Trùng Biến Hình Và Trùng Giày

Bên cạnh đó, định dạng 18:9 và màn hình vô cực hỗ trợ nhau nên các nhà sản xuất có thể triển khai tiện lợi tính năng này mà lại không làm ảnh hưởng đến phương thức sử dụng thiết bị.

*

Nhược điểm của màn hình hiển thị 18:9

Video chưa sẵn sàng

Màn hình tỉ lệ 18:9 ngày càng trở bắt buộc phổ biến, không chỉ có với thị trường di rượu cồn mà với tất cả màn hình TV. Điều này vẫn như một cú hích để những nhà chế tạo nội dung cần tương tích với format mới. Nhưng, trong thời hạn chờ phần nhiều thứ cố đổi, khi xem clip bạn phải chấp nhận hi sinh một là mất phần hiển thị phụ đề, hai là mất câu chữ hai ở kề bên màn hình. Hiện đã gồm một số đoạn clip tương thích mang lại định dạng 18:9 cơ mà vẫn vô cùng hạn chế.

Ứng dụng không sẵn sàng

Không chỉ clip mà không ít ứng dụng cũng không được nâng cấp để tướng mê say với màn hình này. Bởi vì vậy, khi sử dụng ứng dụng bạn buộc phải đồng ý màn hình mở ra hai sọc black ở cạnh trên cùng dưới hoặc hai bên.

Với những tình nhân thích màn hình 18:9 thì đây chưa phải là sự việc nghiêm trọng. Nhưng mà đã vứt ra một số tiền to để mua smartphone thì bạn có xứng danh để dìm sự tức giận này?

*

Thao tác vuốt nhiều năm hơn

Ngay cả màn hình 16:9 cũng trở nên tình trạng này. Nhưng với màn hình dài hơn thì người tiêu dùng rất khó để chạm được toàn bộ các văn bản trên màn hình.

Xem thêm: Các Loại Zombie Trong Cf - Theo Bạn Thì Kỹ Năng G Của

Khi người dùng cần vuốt cả màn hình thì không tồn tại sự khác hoàn toàn giữa 16:9 và 18:9. Tuy nhiên, với những game thủ cần độ đúng chuẩn cao thì việc dịch chuyển các ngón tay trong không gian rộng đang làm tác động đến quy trình chơi game.