Năm 20 Tuổi Tôi Nói Tôi Và Môda

  -  

Đi suốt thừa nửa hành trình của cuộc đời, nhà soạn nhạc nổi tiếng tín đồ Pháp Charles Gounod bắt đầu thụ nhận: “Lúc tôi 20 tuổi, tôi chỉ ưng thuận bản thân tôi có tài. Khi tôi 30, tôi sẽ biết nói: “Tôi và Mozart”. Lúc tôi 40, tôi nói: “Mozart với tôi”. lúc tôi 50, tôi nói: “Chỉ Mozart!”.” Câu cthị trấn của Ch.Gounod chắc rằng cũng chính là mẩu chuyện của thiết yếu bọn họ, của rất nhiều thanh thiếu thốn niên ý niệm “Ta là một trong những, là riêng biệt, là đồ vật nhất” (Xuân Diệu).

Bạn đang xem: Năm 20 tuổi tôi nói tôi và môda


*

Cuộc đời của mỗi nhỏ fan là một hành trình nhiều năm học hỏi và giao lưu cùng chiêm nghiệm. Cuộc đời của Gounod đã và đang giữ lại cho thiết yếu bạn dạng thân ông cùng họ các kinh nghiệm tay nghề sống trân quý.

lúc trong tuổi trăng tròn, chiếc tuổi trẻ máu nóng căng tràn nhựa sống sẽ lẫm chẫm bước số đông bước đi không quen vào đời, Ch.Gounod sở hữu vào bản thân mức độ sống của tuổi tkhô giòn xuân đầy tham vọng, với khao khát khẳng định vị cầm cá nhân trong một xã hội rộng lớn đầy mới mẻ. Chính khả năng và niềm ham cháy bỏng đang dẫn dắt ông tiến bước tuyến phố trải đầy hoả hồng, với cũng chính cái tôi cá thể của tuổi tphải chăng vẫn khiến cho ông xúc cảm như bản thân sẽ đứng trên đỉnh Hi Mã Lạp Sơn, vẫn thâu tóm cả vũ trụ, không có bất kì ai hoàn toàn có thể sánh bởi ông, không Beethoven, không Tchaikovsky với ko cả Mozart.

“Tôi chỉ bằng lòng một mình tôi là có tài rộng tất cả” - Đây đó là biểu lộ của sự trường đoản cú phú với tự kiêu, một căn căn bệnh mà lại tkhô giòn thiếu niên thời buổi này rất giản đơn mắc phải. Với khối óc không được trau chuốt vì thời hạn, với lá gan chưa được tôi rèn qua nhiều thử thách, với mẫu tôi cá nhân cần yếu giam cầm, tkhô nóng thiếu niên thuận lợi chấp nhận với tự phụ về phần lớn kết quả trước mắt cơ mà lần chần rằng đó chỉ là một giọt nước bé dại thân biển khơi bao la. Tính trường đoản cú prúc là một trong những tính ko xuất sắc, rất cần phải rời, nhất là đối với tkhô giòn thiếu thốn niên tuổi đời còn trẻ trung, chưa biết đến không còn cuộc đời. Lấy mẩu truyện ngụ ngôn “Ếch ngồi lòng giếng” là 1 trong ví dụ điển hình, tính từ phú chỉ khiến cho ta tách biệt với trái đất với càng ngày càng sa lầy vào ốc hòn đảo bé dại nhỏ bé của bao gồm phiên bản thân ta.

Mười năm là khoảng tầm thời hạn không quá lâu năm cơ mà đầy đủ để khiến ta bự dần dần lên trong lưu ý đến với dấn thức. Tuổi tác và hồ hết va đụng thực tế khiến cho vốn sinh sống con fan dần không ngừng mở rộng thêm. Vì thế, Ch.Gounod nhận ra rằng: “Tôi với Mozart!”. Đây là bước ngoặt quan trọng vào tư tưởng của tkhô hanh thiếu hụt niên hiện nay. Việc biết lắng tai cùng đồng ý sự tài năng của người không giống là cực kì quan trọng đặc biệt. Tuy nhiên, sự xốc nổi và loại tôi quá rộng của tuổi tphải chăng khiến cho họ hay đặt phiên bản thân lên trên fan khác. Đây là biểu thị của tính kiêu ngạo, tự kiêu của người trẻ tuổi. Với vốn kiến thức và kỹ năng cùng vốn sống còn nhỏ với ít ỏi, những thanh khô thiếu thốn niên mặc dù đã nhận ra sự hiện hữu của cộng đồng bao quanh nhưng vẫn không bỏ vứt được dòng tôi cao ngạo cá nhân, luôn đặt bản thân là trung trung tâm của cộng đồng, ý muốn được bạn khác sùng bái mình. Một số thanh hao niên cho rằng nhiều khi, chính vì sự tôn vinh dòng tôi cá nhân, sự tự kiêu về bạn dạng thân lại tạo thành hễ lực nhằm chúng ta nỗ lực tìm mọi cách quá lên và dứt tốt công việc hơn fan không giống. Nhưng đối với tôi “Khiêm tốn từng nào cũng chưa đầy đủ - Tự kiêu một ít cũng là thừa” (Karl Marx). Hãy kìm nén phiên bản thân, tỉnh bơ xem xét nhằm không hành vi quá ngông cuồng, từ mãn khiến sau đây buộc phải hối hận hận thì cũng đã vượt muộn màng rồi.

Xem thêm: Trước Khi Cưới Cần Tiêm Phòng Những Gì, Chồng Có Cần Tiêm Phòng Trước Khi Vợ Mang Thai

Bản hóa học người nghệ sĩ là hãnh tiến, kênh kiệu dẫu vậy Ch.Gounod vẫn trưởng thành và cứng cáp rộng vào mười năm tiếp sau. Trên tuyến đường sự nghiệp, ông quan yếu vươn cho tới chiếc đích mà lại Mozart đã tất cả. Dẫu không thích trộn vào cái tôi của chính mình vào đại dương đời vô tận cơ mà đều trải nghiệm vào cuộc sống đời thường đã giúp ông dám nói lên: “Mozart và tôi”. Ch. Gounod vẫn biết từ tốn rộng, biết cúi mình trước những người dân khác béo tốt hơn mình. Sự đồng ý cùng dám đối mặt với thực sự, can đảm thừa qua và tiếp tục cố gắng tiến lên là điều cơ mà tkhô hanh thiếu niên hiện giờ cần được học hỏi và giao lưu ông. Thay bởi trường đoản cú đề cao quý giá của phiên bản thân, chúng ta cần phải biết đánh giá cùng đề cao giá trị của fan khác. Danh ngôn pmùi hương Tây gồm câu: “Tài năng hi hữu duy nhất và trở ngại nhất là khả năng của kẻ Chịu đựng dấn fan không giống là có tài” (Trích Đắc nhân vai trung phong - Dale Carnegie). Đại vnạp năng lượng hào bạn Pháp Honoré de Balzac cũng từng khẳng định: “Sự từ tốn là lương tri của cơ thể”. Tkhô giòn thiếu thốn niên cần có sự tỉnh táo Apple để thừa nhận thức được chân lý một biện pháp chính xác cùng rõ ràng, biết cúi đầu trước một trí tuệ béo phệ và quỳ gối trước một trái tyên béo tốt.

lúc lao vào tuổi 50, lứa tuổi chín chắn độc nhất vô nhị của cuộc sống, cùng đó cũng chính là thời điểm Ch. Gounod rất có thể sinh sống, quan sát lại nửa đoạn đường đời vẫn trải qua, nhìn lại quãng mặt đường đã góp sức với lao cồn không còn bản thân đến nghệ thuật. Kiểm nghiệm lại hầu như gì làm cho được cùng không có tác dụng được, ông vẫn khẳng định vị trí tính năng Mozart một biện pháp đầy ngưỡng mộ: “Chỉ Mozart!”. cũng có thể thấy rằng, chỉ một lời nói đơn giản và dễ dàng tuy nhiên Ch. Gounod lại mất cho 50 năm để phân biệt và thốt công bố nói ấy một cách tự hào và kính phục. Sự chín chắn với dám thừa nhận yếu điểm, thay thế là điều mà lại tkhô cứng thiếu niên bắt buộc giao lưu và học hỏi trường đoản cú ông ngay bây chừ, chứ chưa phải cho đến lúc cuộc đời ngay sát xong xuôi bắt đầu thấy ân hận hận vị các lưu ý đến sai lầm, bồng bột. Hãy lưu giữ rằng: “Ai chiến thắng mà không hề bại trận - Ai bắt buộc khôn mà chẳng dại dột song lần” (Dậy nhưng đi - Tố Hữu).

Xem thêm: Cách Làm Khoai Tây Nghiền Chiên Giòn, Cách Làm Khoai Tây Nghiền Chiên Xù

Thực tế xã hội trong lịch sử dân tộc với bây giờ đã chứng tỏ các gì Ch.Gounod trải đời không những là trường thích hợp đơn lẻ mà lại cực kỳ thịnh hành, đời hay. không chỉ trong giới music, nghệ sỹ, nhưng bất kỳ thanh niên, tkhô nóng thiếu niên nào cũng phần đa có thể lâm vào hoàn cảnh tình huống kia. Vì chũm, thanh khô thiếu thốn niên bây giờ cần có cái nhìn tích cực hơn về nhỏ tín đồ và trái đất bao bọc. Phải biết đem trí tuệ có tác dụng xuất phát của khiêm tốn, chứ đọng chớ để ngớ ngẩn dốt dẫn dắt ta ngông cuồng.

Tóm lại, lời nói “khi tôi 20 tuổi, tôi chỉ chấp thuận mình tôi tài giỏi. Khi tôi 30, tôi đã biết nói: “Tôi cùng Mozart”. Khi tôi 40, tôi nói: “Mozart cùng tôi”. Khi tôi 50, tôi nói: “Chỉ Mozart!” ở trong phòng biên soạn nhạc fan Pháp Ch.Gounod không chỉ có đối kháng thuần nói tới hầu như yên cầu cùng quá trình biến đổi dấn thức tích cực và lành mạnh văn minh của ông vào sự nghiệp music mà lại mang chân thành và ý nghĩa bao quát đến phần đa nghành lao hễ của bé bạn. Câu cthị xã về cuộc đời ông chỉ đơn giản qua vài câu nói nhưng tiềm ẩn bao bài học kinh nghiệm về lẽ sinh sống và giải pháp sống nghỉ ngơi đời. Thời gian, sự yêu cầu thực tế với các kiến thức và kỹ năng thu nhận được để giúp đỡ họ béo lên, trưởng thành trong xem xét với hành động. Bên cạnh rất nhiều ý kiến của mình về lời nói của Ch. Gounod, các bạn hãy từ bỏ hoạch định cách nghĩ về, phương pháp có tác dụng của bạn dạng thân mình, bạn học được gì và lý tưởng phát minh của công ty là gì để giúp chúng ta nhận thấy cực hiếm thực thụ của cuộc sống đời thường phiên bản thân bản thân.

Bài văn đạt 9,5 điểm của em Nguyễn Ngọc Khánh Ly (11B13 Trường THPT Võ Trường Toản, Q.12, TPHồ Chí Minh, năm học tập 2011-2012)