Tháng "Cô Hồn", Nhìn Lại Những Căn Nhà Ở Hà Nội Từng Bị Đồn Đoán Có Ma

  -  

mangago.vnNet – Bao năm qua, đã có nhiều câu chuyện liêu trai bao bọc ngôi đơn vị 300 Kim Mã (Hà Nội).


*
Hà Nội: "Ngôi công ty ma” 300 Kim Mã giờ ra sao sau lúc Đại sứ tiệm Bulgaria bàn giao lại?

mangago.vnNet - sau khá nhiều năm vứt hoang, ngày 8/5, căn "nhà ma" số 300 Kim Mã (Hà Nội) đã có Đại sứ quán Bulgaria chuyển nhượng bàn giao lại cho bộ Ngoại giao Việt Nam.

Bạn đang xem: Tháng "cô hồn", nhìn lại những căn nhà ở hà nội từng bị đồn đoán có ma


Nói về nơi ở 300 Kim Mã, một người chúng ta của tôi kể: “Mình nghe bạn ta bảo, tối đến bên phía trong có đầy đủ tiếng động rất lạ. Nghe nói rằng xa xưa có một ông người nước ngoài chết tại đây, buổi ngày không sao, mà lại cứ mang đến đêm là nhẵn ma ông lại về, chạy đi chạy lại dựng hết bàn ghế lên. Nghe chúng ta nói vậy, tôi cũng chưa vào bao giờ”.

Những năm qua, nhiều mẩu truyện xung quanh khu nhà ở 300 Kim Mã được người dân sống tại hà nội thủ đô truyền miệng nhau. Báo chí đã và đang có nhiều nội dung bài viết về ngôi nhà này. Vậy, lí bởi vì gì khiến cho người đời đồn đoán đấy là một “ngôi bên ma”?

Đang ngủ đêm tối thấy chóng dựng đứng?

Đầu tiên phải nói đến tấm hình ảnh một thanh niên chụp hình ảnh trước khuôn viên của căn nhà và đằng sau là một trong những bóng white của một cô gái. Và rồi nhiều tin đồn thổi về ngôi nhà càng lan truyền. Tuy nhiên, khi bức ảnh được lan truyền trên mạng xã hội, không ít người dân cũng cho rằng đó chỉ là tia nắng chiếu vào chiếc cột bên trong ngôi nhà nên khiến cho hình ảnh như vậy.

Không chỉ có vậy, 1 loạt những câu chuyện khác cũng khá được nhắc tới, đó là trước khi xây dựng, kho bãi đất này là ao cá, là nghĩa trang, là miếu mạo, đền rồng thờ…

Rất nhiều mẩu truyện liên quan tiền đến khu nhà ở này được truyền tai nhau. Thậm chí, có rất nhiều người cả quyết đã nghe thấy tiếng con nít khóc vọng ra từ nơi ở này vào khoảng nửa đêm. Hay câu hỏi ông đảm bảo ngủ lại ngôi nhà nhưng ban đêm thấy giường dựng đứng.Mới đây, năm 2009, đồn đoán được đưa lên cao trào khi xẩy ra vụ người bầy ông bị cắt cổ trên chiếc xe Lexus thanh lịch vào rạng sáng sủa 14/2 (đúng Ngày Tình nhân, Valentine), chết ngay cạnh cổng công ty này. Sau vụ việc này, câu chuyện ngôi bên hoang lại nóng.

Xem thêm: Phương Trình Phản Sự Sống ( Anti Life Equation Là Gì, Phương Trình Phản Sự Sống (Anti

Sau đó, phía Bulgaria đã triển khai xây dựng căn nhà có diện tích 1.307m2 trên khu đất có diện tích 3.243m2. Các bước xây dựng được dứt vào năm 1991. Tuy vậy sau khi tạo ra xong, do không hề nhu cầu thực hiện nên phía Bulgaria đã bỏ trống từ đó cho nay.

Lời kể của không ít người vào cuộc

Nói về nguồn gốc của căn nhà này, từ thời điểm cách đó 2 năm, vấn đáp báo chí, đại tá è cổ Đăng Lâm – nguyên GĐ doanh nghiệp xây dựng Thành An 171, trực thuộc Binh Đoàn 11- bộ Quốc phòng đến biết, công trình nhà 300 Kim Mã yêu cầu xây dựng vào 4 năm trời với bạn dạng vẽ được gửi sang trường đoản cú nước bạn. Thậm chí vật tư xây dựng thời đó, điển dường như những viên gạch để xây yêu cầu ngôi nhà, cũng chỉ gồm duy độc nhất một đơn vị có được.Theo đại tá Lâm, năm 1987 ban đầu tiến hành điều đình hợp đồng xây dựng, mang lại năm 1988 đúng theo đồng được cam kết kết giữa binh đoàn 11 (do thiếu thốn tướng đánh Đa Mãn, tứ lệnh Binh đoàn thay mặt đại diện – trong tương lai là Phó chủ nhiệm Tổng Cục phục vụ hầu cần – bộ Quốc phòng, nay đã nghỉ hưu). Sau đó, lữ đoàn 11 vẫn giao trách nhiệm cho quân đoàn 524 thành lập và hoạt động công ngôi trường xây dựng, rước tên là công trường 78001.

Xem thêm: Hướng Dẫn Oxygen Not Included, Tìm Hiểu Cách Chơi Oxygen Not Included

Ông Lâm cũng cho biết: “Câu chuyện về nơi ở 300 Kim Mã với chúng tôi thì không tồn tại gì cả, cùng tôi cũng ko bàn về câu chuyện ma mãnh cũng giống như những tin đồn thổi đại”.