NHÂN VẬT ĐỘC CÔ CẦU BẠI

  -  

Cố nhà văn Kim Dung là nhà văn bao gồm sức tác động nhất của văn học trung hoa hiện đại, đồng thời là cái tên không còn xa lạ với khán gỉa Việt Nam. Những bộ tiểu thuyết kiếm hiệp kinh điển như hero xạ điêu, Thần điêu đại hiệp, Thiên long chén bát bộ, Ỷ thiên thứ long ký… luôn luôn có mọi tuyệt đại cao thủ dù chỉ xuất hiện thêm chốc lát hoặc qua lời nói của nhân trang bị khác, tuy nhiên đã để lại tuyệt vời sâu sắc trong thâm tâm người đọc như Độc Cô mong Bại, Vô Danh Thần Tăng, Trương Tam Phong, vương Trùng Dương... Trong số đó Độc Cô ước Bại là nhân vật huyền thoại dù ko trực tiếp mở ra nhưng lại được đề cập lại nhiều nhất qua các bộ tiểu thuyết không giống nhau.

Bạn đang xem: Nhân vật độc cô cầu bại


*

Độc Cô ước Bại là 1 trong nhân thứ hư cấu trong số tiểu thuyết tìm hiệp của thay nhà văn Kim Dung.


Độc Cô mong Bại hiệu là kiếm Ma, ông được xem là nhân vật gồm võ công cao nhất trong các tiểu thuyết tìm hiệp của Kim Dung, là người đời vô địch.

Độc Cô cầu Bại được kể đến cụ thể trong hai cỗ tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp, Tiếu ngạo giang hồ và hết sức ngắn gọn gàng trong bộ Lộc đỉnh ký. Độc Cô ước Bại không từng mở ra trong các tình máu của tè thuyết mà lại chỉ để lại hầu như triết lý đặc sắc về tìm thuật.

Tên của Độc Cô cầu Bại có nghĩa là cô độc 1 mình cầu được bại trận, biểu lộ khả năng tìm thuật thần thông của nhân vật này. Những nhân vật có thể coi là truyền nhân của Độc Cô mong Bại là Dương thừa trong Thần điêu đại hiệp, phong phanh Dương và Lệnh hồ nước Xung trong Tiếu ngạo giang hồ.

Trong xuyên suốt những tác phẩm tìm hiệp danh tiếng của gắng nhà văn Kim Dung, Độc Cô mong Bại được xem là một nhân đồ huyền thoại, tự thuở võ lâm sơ khai, ông sẽ được fan trên giang hồ nước tôn là đệ độc nhất cao thủ bởi bộ kiếm pháp tuyệt học Độc cô cửu kiếm, sệt tính sử dụng vô chiêu thành công hữu chiêu.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Từ Điển Chuyên Ngành Công Nghệ Thông Tin Online

Uy lực của nó cũng sát như bao che mọi loại võ thuật khác bên trên thiên hạ, khi có thể khắc chế đều môn binh khí, chưởng pháp, nội công.

Thậm chí, cả một người không có nội lực cũng hoàn toàn có thể nhờ Độc cô cửu tìm đả yêu mến một võ lâm cao thủ khác như Lệnh hồ nước Xung.


*

Trong cỗ tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp, nhân vật chủ yếu Dương Quá gồm cơ hội chạm mặt được Thần điêu - loài vật được cho rằng người chúng ta cuối đời của lão nhân Độc Cô, sau khi chạm chán gỡ, Thần điêu dẫn Dương vượt đến chiêu mộ của Độc Cô, dựa trên những làm mai tại địa điểm này, Dương Quá hiểu rằng rằng Độc Cô ước Bại là một trong người cài kiếm thuật vô song, 1 thời tung hoành thiên hạ.

Sau khi biết cả thiên hạ không người nào địch được nổi kiếm thuật mình trí tuệ sáng tạo nên, lão nhân Độc Cô đã chọn ẩn danh giang hồ, lui về sinh sống quãng đời gian khổ còn lại cùng với Thần điêu. Trước lúc chết, ông đã và đang lập chiêu tập chôn 5 thanh kiếm của bản thân mình và để lời chú giải triết lí cho mỗi thanh kiếm.

Xem thêm: Hãy Tính Cự Ly Vận Chuyển Trung Bình Về Hàng Hóa, Cách Tính Cự Ly Vận Chuyển Trung Bình Về Hàng Hóa

Trong tè thuyết Tiếu ngạo giang hồ, khi truyền lại mang lại tiểu tử Lệnh hồ nước Xung khẩu quyết chổ chính giữa pháp cùng các phương pháp trong Độc cô cửu kiếm, mỏng manh Dương sẽ kể mang lại Lệnh hồ nước Xung nghe về Độc cô mong bại, đấy là một người thông minh xuất xắc đỉnh, là tín đồ đã trí tuệ sáng tạo ra Độc cô cửu kiếm, với nhờ kiếm pháp vô địch thiên hạ này, Độc cô ước bại cũng ko có kẻ thù và ông ta thậm chí còn còn vui tươi biết bao khi có một người có tác dụng khiến mang đến ông ta đề xuất quay kiếm trở lại phòng thủ.