Ông già trăm tuổi trèo qua cửa sổ

  -  
Rót cuộc thì trăm tuổi là ở trải nghiệm chứ chưa hẳn những số lượng vô hồn tăng lên mỗi dịp sinh nhật và một cuộc đời cô đơn

Đầu năm, vô tình bao gồm ông thầy tướng xem chỉ tay bảo trong năm này tháng 6 hao tài, mon 12 lấy ck nghe chưa. Bữa nay đang tháng 6, ngó quanh thấy bao gồm mỗi tiền năng lượng điện hao rộng mấy mon trước, đã vậy vào cuối tuần còn được anh bạn đãi một bữa thịnh soạn. Thấy không nên sai vì chưng nhỡ tháng 6 sai thì rước gì chuẩn cho tháng 12. Vậy là nghĩ giải pháp tiêu tiền, mà lại mà cũng cần “lừa thầy” mang đến hao tài mà có lãi. Chỉ bao gồm cách là mua sách về đọc, “lãi” kiến thức.

Bạn đang xem: ông già trăm tuổi trèo qua cửa sổ

Mình lượn đơn vị sách một hồi rồi lựa chọn mấy cuốn, trong số ấy có “Ông già trăm tuổi trèo qua cửa sổ và trở thành mất” của Jonas Jonasson. Đọc tiểu truyện thấy bảo người sáng tác đang có doanh nghiệp riêng mà áp lực nặng nề quá, bỏ câu hỏi đi du ngoạn và viết sách. Cuốn này là đầu tay mà đã buôn bán 8 triệu bạn dạng toàn cầu. Đã vậy, bìa sau còn trích một reviews hóm hỉnh “một sự giễu nhại thừa ư xuất sắc về các lỗi lầm của nhân loại” (The Telegraph). Tính mình vơi dạ, thấy “mồi” là sở hữu liền. Về hiểu một mạch hai ngày cuối tuần, thấy bị “mồi” thiệt xứng đáng. Đây thực sự là một trong tiểu thuyết hay ở cả kết cấu, ngôn từ và phong văn với thông điệp rất ý nghĩa về cuộc sống thường ngày – “cái gì cho sẽ đến”.

Jonas Jonasson đã dùng kết cấu đồng hiện, đan xen một chương về vượt khứ và một chương về hiện tại để kể câu chuyện cuộc đời của ông già Allan Trăm tuổi say mê phiêu lưu. Phần chuyện thừa khứ kéo dãn từ tuổi thơ dại đến khi Allan còn đúng 1 giờ nữa là mang lại tiệc sinh nhật 100 tuổi bởi vì Nhà Già tổ chức. Phần chuyện hiện nay tại ban đầu từ khi Allan trèo qua hành lang cửa số Nhà Già và biến mất trong cuộc khám phá cuối cuộc đời vừa có tính tù vừa hài hước. Không hổ danh tác giả từng là một trong nhà hỗ trợ tư vấn truyền thông, cần sử dụng kết cấu đồng hiện tại để đánh vào tư tưởng tò tìm của fan đọc. Nếu như truyện được nói theo một chiều thời hạn tuyến tính thì hiệu ứng chắc hẳn sẽ không tốt bằng. Chiếc tài của Jonas Jonasson là sẽ thắt hai làm mối của “chiếc bánh kẹp” một cách khéo léo để đầu cuối câu chuyện gặp mặt nhau, tổng quát một cách trọn vẹn cuộc đời cùng tính cách Allan.

Xem thêm: Linh Hoạt Trong Vltk Mobile, Các Chỉ Số Trong Vltk Mobile Cần Biết


*

Ông già Allan không chỉ sống qua 1 thế kỷ của cầm cố chiến thiết bị nhất, nạm chiến đồ vật hai, cuộc chiến tranh lạnh, thời kỳ quan tiền hệ đa phương và thế giới phẳng lúc này mà còn là nhân đồ dùng chính rất ít còn sót lại của rất nhiều sự kiện lịch sử đặc biệt quan trọng trong từng thời kỳ. Vị từng học tập môn Phân tích cơ chế đối ngoại với hay xem phim về những sự kiện lịch sử (kiểu như Path lớn War nhắc về Tổng thống Lyndon B. Johson và cuộc chiến tranh Việt Nam), mình bị “nhiễm” biện pháp phân tích chế độ đa chiều, đa tinh tế khi review từng sự kiện và nhân vật. Vậy nhưng mà khi gọi ông già Trăm tuổi thì thấy hầu hết chuyện thật dễ dàng và đơn giản và dễ hiểu, toàn bộ cũng chỉ là lỗi lầm dở hơi của con tín đồ và đều liên quan đến gã Thụy Điển Allan – bạn của các lãnh tụ Franco, Truman, Johnson, Nixon, Stalin, Mao Trạch Đông, Kim Nhật Thành; người từng qua mặt bà xã của Tưởng Giới Thạch – Tống Mỹ Linh – với vỗ về cậu bé 10 tuổi Kim chủ yếu Nhật; bạn từng đi qua 3 lục địa Á, Âu, Mỹ, thông thuộc 5 trang bị tiếng cùng từng quá qua dãy Hy Mã Lạp Sơn. À, cùng còn bi thảm cười hơn, ông già từng bị triệt sản độ tuổi 24 để hồi phục nhân phẩm, “đái ko qua mũi giày” ở tuổi 100, lại cưới được bà xã và “vẫn có chức năng làm điều mà cho đến bây giờ ông chỉ thấy ở rạp chiếu phim phim” ở tuổi 101. Đến trên đây chỉ mong mỏi buột mồm “chuyện gì nhưng nhảm thế”.

Ấy vậy cơ mà đây lại không thể là một mẩu chuyện nhảm. Bạn sẽ phải căng não để kết nối các sự kiện với nhân vật. Tua chỉ đỏ kết nối các móc xích đó chính là thông điệp về niềm tin lạc quan, hài hước, sẵn sàng tiếp nhận cuộc sống, điều nhưng ngay từ nhỏ bé Allan đã được chị em truyền dạy dỗ “cái gì mang đến sẽ đến”. Trước đây, mình đã bị thu hút khi hiểu được thông điệp này trong cuốn “Quẳng gánh lo đi và vui sống” của Dale Carnegie, cảm thấy đã ứng dụng không hề ít để giúp bạn dạng thân quá qua vài bế tắc của tuổi trẻ. Bằng cách kể hóm hỉnh cùng lém lỉnh, Jonas Jonasson vẫn mượn cuộc sống phiêu lưu giữ phi thường, kịch tính của ông già Trăm tuổi để truyền thông điệp tương tự. Một biện pháp vào lòng fan thật ngọt. Tôi cũng thích một vài ba thông điệp không giống về học tập tập thông qua hai nhân vật dụng Allan với Benny như hãy đầu tư học điều bản thân đam mê, học hành không hoàn thành bất đề cập tuổi tác cùng học chưa bao giờ là chi phí phạm. Hay thái độ và lòng chân thành của group bạn Allan trong quan hệ nam nữ xã hội; khi cởi mở, chân thành, biết khoan dung, khoan thứ (và biết sử dụng rượu để kết bạn ^^) thì ai ai cũng có thể làm bạn, phạm tội bị cảm hóa, tình yêu được thăng hoa.

Xem thêm: Nên Nâng Cấp Lên Android 5.0, Lí Do Nên Upgrade Thiết Bị Của Bạn Lên Android 5

Ngoài trừ mấy cảnh giết bạn như nghóe và câu hỏi gã tội phạm khét tiếng Ông Chủ tự dưng nhiên chuyển đổi (thấy tâm lý và tính bí quyết nhân thứ này chuyển đổi nhanh quá, thiếu thốn thống nhất) thì bản thân thấy mạch truyện khá trôi chảy với thú vị. Rót cuộc thì trăm tuổi là ở thưởng thức chứ chưa hẳn những số lượng vô hồn tăng thêm mỗi cơ hội sinh nhật thuộc một cuộc sống cô đơn. Vội vàng cuốn sách lại bản thân nghĩ: vậy thì tháng 6 tốt tháng 12 cũng chỉ cần lời tín đồ ta nói thôi mà, người ta bao gồm sống cuộc đời của bản thân mình đâu. đồ vật gi đến đang đến, sống trọn vẹn hằng ngày cái đã. Hehe.