Phần Mềm Test Máy Android

  -  

Ngày nay, việc kiểm tra tự động được sử dụng trong hầu như tất cả quá trình test. Đây ko phải điều ngạc nhiên vì quá trình thực hiện chạy thử tự động một cách có tổ chức giúp giảm đáng kể thời gian cần để thực hiện quá trình test, giúp loại bỏ những lỗi và thiếu sót trong quá trình thực hiện test gây nên bởi lỗi nhỏ người.

Bạn đang xem: Phần mềm test máy android

Có nhiều sự lựa chọn cho những công cụ demo tự động. Một vài vào số chúng là miễn phí, một vài thì lại khá đắt đỏ. Một vài công cụ đã xuất hiện nhiều năm trước, một vài thì vừa xuất hiện bên trên thị trường. Mỗi công cụ là duy nhất và có những đặc điểm riêng biệt về những quá trình thực hiện mặt trong.

*

Việc có nhiều sự lựa chọn mang lại những công cụ test tự động tạo ra khó khăn trong việc lựa chọn công cụ nào là phù hợp nhất mang đến một dự án cụ thể. Vấn đề là khó có một công cụ nào có thể đảm bảo đầy đủ tất cả các yêu cầu của dự án.

Để triển khai việc test auto thực sự hiệu quả và sở hữu lại lợi ích, chúng ta cần thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Nghiên cứu các sản phẩm phần mềm liên quan đến demo và hữu ích cho dự án của bạn.Xác định rõ các bài kiểm tra sẽ được tiến hành tự động.Xây dựng các yêu thương cầu mang lại các bài chạy thử tự động và các công cụ chạy thử tự động.Thực hành ít nhất một vài công cụ có sẵn và phù hợp mang đến việc thử nghiệm tự động.Lựa chọn một hoặc một vài công cụ phù hợp nhất dựa bên trên các nghiên cứu đã thực hiện.Thảo luận các công cụ đã lựa chọn với các đồng nghiệp ở các dự án khác, giải thích tại sao bạn lựa chọn các công cụ đó và được họp chấp nhận.Thực hiện việc thử nghiệm tự động.

Đây chính là cách thức giỏi một chuỗi những bước thực hiện đề xuất được chấp nhận bởi hầu hết những chuyên viên về QA.

Nhiều loại máy tính khác nhau đã xuất hiện thời gian gần phía trên và chúng đã khởi đầu mang đến sự phát triển cấp tốc của những sản phẩm phần mềm. Điều gây bất ngờ nhất là việc phát minh ra những thiết bị di động, chúng có những khác biệt đáng kể so với những máy tính cá nhân trước đây về cả đặc điểm, cách thức và cả điều kiện tương tác với chúng. Như một hệ quả, những điện thoại và máy tính bảng yêu cầu những ứng dụng di động đặc biệt và khác với những ứng dụng desktop.

Hệ điều hành của hầu hết máy tính cá nhân là Windows. Trong lúc đó, những hệ điều hành phổ biến mang lại các thiết bị di động là Android, táo apple iOS, Blackberry OS, Windows Phone, Symbian, và một số hệ điều hành khác.Các bạn có thể chọn vào đây để tham khảo hướng dẫn test ứng dụng di động cơ bản cho những người mới bắt đầu.

2. Các Công cụ chạy thử hàng đầu mang đến các ứng dụng trên Android

Trong phần này, chúng ta sẽ cùng khám phá những công cụ chạy thử hiện đại nhất mang đến việc kiểm tra tự động trên một trong những hệ điều hành phổ biến nhất hiện ni - Android.

Dưới đây là danh sách 6 công cụ demo tốt nhất:

ExperitestRobotiumMonkeyRunnerRanorexAppiumUI Automator

Chúng ta hãy cũng đi vào đưa ra tiết bên phía trong từng công cụ này.

2.1. Experitest

*

Hỗ trợ việc tăng tốc các chu kỳ demo di động của bạn và tăng chất lượng các bản release dựa bên trên việc thực hiện chạy thử tự động với số lượng lớn.

Hỗ trợ tạo và thực hiện tuy vậy song hàng ngàn bài test auto trên những thiết bị android thực và dựa trên trên đám mây.Dễ dàng tạo thành bài demo Appium thứ nhất của bạn.Chạy tự động việc test cải thiện trực tiếp từ giao diện phát triển ứng dụng (IDE) của bạn.Hỗ trợ tự động hóa mọi một số loại ứng dụng, động tác và kịch bản.Hỗ trợ tích hợp với các khí cụ CI/CD và quy trình thao tác làm việc của bạn.Hỗ trợ đánh giá trên thiết bị di động một cách tự động hóa trong điều kiện thực tế.Hỗ trợ tích thích hợp vào tất cả các IDE, test framework hoặc quá trình CI nhằm đảm bảo vận dụng được phát triển cấp tốc chóng.Hỗ trợ truy vấn vào các report test một cách trực quan với hỗ trợ các phân tích nâng cao.

Các bạn có thể tải bản dùng thử tại đây.

2.2. Robotium

*

Robotium là giữa những công núm test tự động đầu tiên và liên tiếp được thực hiện cho phần mềm chạy trên Android.

Robotium là 1 công cụ khám nghiệm giao diện người tiêu dùng (UI) dành cho android và hoàn toàn miễn phí. Nó phù hợp để test auto cho những phiên phiên bản Android không giống nhau. Những nhà phát triển phần mềm thường miêu tả nó như mộtSelenium mang đến Android. Những bài test được tạo ra bởi Robotium được viết bởi Java. Vào thực tế, Robotium là một trong những thư viện cho những bài kiểm tra đơn vị (unit test).

Nhưng phải mất quá nhiều thời gian và sức lực lao động để tạo nên các bài test bằng Robotium, bởi chúng ta sẽ phải thao tác làm việc với mã mối cung cấp để tự động hóa những bài test. Biện pháp này cũng không phù hợp để can hệ với phần mềm hệ thống; nó không thể khóa và mở khóa điện thoại hoặc máy tính bảng. Cũng không có tác dụng Ghi cùng Phát trong Robotium và nó không cung cấp ảnh chụp màn hình

2.3. MonkeyRunner

*

MonkeyRunner là trong số những công vắt test trên Android thịnh hành được thực hiện để tự động kiểm tra tính năng cho phần mềm Android.

Công cầm này ở cấp độ thấp hơn Robotium. Chúng ta sẽ không hẳn lo lắng đến với mã nguồn để auto hóa các bài test. Các bài chạy thử được viết bằng Python, chúng ta cũng hoàn toàn có thể sử dụng một luật recording nhằm tạo các bài test.MonkeyRunner hoàn toàn có thể chạy các bài test trên các thiết bị thực được liên kết với PC hoặc các trình mang lập. Công cụ này có một API chất nhận được nó tinh chỉnh điện thoại, máy vi tính bảng hoặc các trình trả lập từ bên ngoài hệ điều hành Android.

Một nhược điểm đáng chú ý của cách thức này là cần phải viết tập lệnh (scripts) mang đến từng thiết bị. Một vụ việc khác của MonkeyRunner là các bài test yêu cầu điều chỉnh mỗi lần lúc giao diện người tiêu dùng (UI) của công tác hay phần mềm sẽ được demo bị cố kỉnh đổi.

Xem thêm: Có Các Xe Đi Hải Dương Từ Bến Xe Giáp Bát Đi Hải Dương ? Kinh Nghiệm Đặt Xe

2.4. Ranorex

*

Ranorex là 1 trong công cụ giỏi để tự động hóa hóa quá trình test không chỉ có cho phiên phiên bản mới nhất nhưng còn cho các phiên bạn dạng đầu tiên và những phiên bạn dạng phụ của Android, ban đầu từ apk 2.2.

Một giữa những lợi nạm của Ranorex là các report chi máu với hình ảnh chụp màn hình. Nó hoàn toàn có thể kết nối điện thoại cảm ứng hoặc máy tính bảng cùng với Internet thông qua WiFi.

Với công cụ game android này, Một kỹ sư test tự động có thể xây dựng các bài test dựa vào dữ liệu, xung quanh định dạng tài liệu XML. Ranorex Studio cũng được cho phép một kỹ sư test tự động hóa có thể tạo các bài chạy thử một cách tiện lợi với việc chỉ việc nhấp chuột. Nó chất nhận được xây dựng các module chương trình bửa sung. Các module hoàn toàn có thể được sử dụng trong số chu kỳ cách tân và phát triển sau hoặc cho những kịch phiên bản test phức hợp hơn.

Ranorex là 1 công cố gắng test áp dụng di hễ được thương mại dịch vụ hóa; giá giấy phép của nó là 1990 EUR. Mặc dù Ranorex tìm kiếm các thành phần hơi chậm; nên mất mang đến 30 giây để thực hiện một thao tác làm việc như vậy. Chúng ta sẽ yêu cầu cung cấp những tệp định dạng apk cho Ranorex. Nếu ko thể cung cấp tệp tin APK, chúng ta sẽ không thể tự động hóa những bài test bởi công vậy này, bởi nó chỉ chuyển động với những tệp app android được cung cấp.

2.5. Appium

*

Appium là một framework nhằm tạo những bài test auto cho iOS với Android. Nó là 1 trong những công vắt miễn phí. Nó hỗ trợ các phiên bản Android trường đoản cú 2.3 trở lên. Appium thực hiện giao diện WebDriver để chạy thử. Nó hỗ trợ nhiều ngữ điệu lập trình như Java, C #, Ruby và những ngôn ngữ khác có trong tủ sách WebDriver.

Nó có thể điều khiển các trình duyệt web như Safari với Chrome trên trang bị di động. Điều này cho phép test các trang web di động cầm tay với việc sử dụng Appium kết hợp với những trình chú tâm này.

Nhưng một trong những kỹ sư test tự động hóa phàn nàn rằng nó cung ứng các báo cáo có chất lượng kém, không được thông tin. Kế bên ra, nhược điểm của nó là việc cung ứng XPath bị giảm bên trên những vật dụng di động.

2.6. UI Automator

*

Công núm này gần đây đã được Google xây dựng. Nó cung ứng các phiên bản Android ban đầu từ 4.1. Chúng ta nên lựa chọn một công vậy test ứng dụng apk khác để tự động kiểm tra cho các phiên bạn dạng trước. UI Automator hoàn toàn có thể tương tác với toàn bộ các loại ứng dụng cho Android, bao hàm cả những ứng dụng hệ thống. Điều này được cho phép UI Automator có thể khóa và bẻ khóa điện thoại hoặc máy tính bảng.

Các tập lệnh (Scripts) được tạo bởi các chức năng của cơ chế này rất có thể được tiến hành trên nhiều căn cơ Android khác nhau. Nó chất nhận được tái tạo các chuỗi phức tạp của hành động người dùng.

UI Automator cũng rất có thể sử dụng các nút phía bên ngoài của thiết bị, chẳng hạn như các nút để quay lại, điều chỉnh âm lượng, bật và tắt thiết bị.

Nó có thể được tích hợp với framework TestNG. Trong trường đúng theo này, UI Automator rất có thể tạo ra các báo cáo thông tin và chi tiết, tương tự như các báo cáo được tạo bởi vì Ranorex. Quy định này cũng hỗ trợ việc tìm kiếm các vấn đề siêu nhanh.

Các chuyên gia test phần mềm phân biệt UI Automator thực hiện rất tốt việc kiểm tra ứng dụng di cồn trên nhiều căn cơ Android. Đây là giữa những công cụ tốt nhất cho các ứng dụng Android, vị nó được Google xây dựng đặc biệt cho hệ điều hành này.

Thông thường, khoảng tầm 80% lỗi phần mềm mới có thể được tái hiện trên toàn bộ các căn cơ được hỗ trợ. Bởi vậy, fan ta rất có thể thực hiện nay việc kiểm tra trên nền tảng di động trên một trong những nền tảng đang được sử dụng rộng rãi và sẽ phát hiện tại tới 80% lỗi, với 20% lỗi sót lại sẽ được kiếm tìm thấy trên tất cả các căn cơ khác nhau. Điều đó tức là trong số đông các ngôi trường hợp, tốt hơn không còn là kiểm soát kỹ các sản phẩm phần mềm trên một số ít gốc rễ hơn là nhanh nhảu trên nhiều nền tảng.

Hiện tại apk 4.1 được cài bỏ lên khoảng 66% tất cả các thiết bị sử dụng hệ quản lý Android. Đó là vì sao tại sao nhiều kỹ sư test tự động hóa thường đưa ra quyết định rằng UI Automator là giải pháp phù hợp nhất.

Ranorex thường xuyên được áp dụng để test nghiệm tạo cho các phiên phiên bản Android trước tiên (trước 4.1).

Xem thêm: Nơi Bán Nhẫn Bạch Kim Nam Giá Bao Nhiêu 1 Chỉ Hôm Nay 2021? Trang Sức Bạch Kim

3. Kết luậnTest tự động hóa là một trọng trách phức tạp. Nó đòi hỏi sự chuẩn bị và nghiên cứu kỹ lưỡng. Chúng ta cũng đề nghị bắt nhịp với tất cả những điều mới vào lĩnh vực technology thông tin, áp dụng và những công gắng test tự động. Tất cả kiến thức này là quan trọng để tạo nên các bài test hiệu quả nhất.

4. Liên kết tham khảo

https://www.softwaretestinghelp.com/beginners-guide-to-mobile-application-testing/

https://www.softwaretestinghelp.com/5-best-automation-tools-for-testing-android-applications/