QUA 5 ẢI CHÉM 6 TƯỚNG

  -  

Trong tòa tháp "Tam Quốc Diễn Nghĩa", nhiều người tuyệt vời với chi tiết dũng tướng quan liêu Vũ vuợt 5 ải chém 6 tướng mạo của Tào Tháo. Liệu sự thật có đúng như vậy?*

La cửa hàng Trung nổi tiếng với cống phẩm "Tam Quốc Diễn Nghĩa" được rất nhiều người biết đến. Trong số các nhân vật, dũng tướng quan liêu Vũ gây chú ý với các giai thoại hiển hách.

Bạn đang xem: Qua 5 ải chém 6 tướng


*

Là người đứng đầu Ngũ hổ tướng công ty Thục Hán, Quan Vũ, tự Vân Trường, là bằng hữu kết nghĩa với giữ Bị và Trương Phi. Tiểu thuyết "Tam Quốc Diễn Nghĩa" mô tả Quan Vũ cao 9 thước (tức hơn 2m), mắt phượng mày tằm, râu nhiều năm hai thước và cưỡi ngựa Xích Thố oai phong lẫm liệt.
*

Trong số các giai thoại về quan lại Vũ, các người tuyệt vời với cụ thể võ tướng này vuợt 5 ải chém 6 tướng. Nuốm thể, trong tè thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa, La quán Trung kể đến toàn cảnh mãnh tướng tá này có hành động như trên.
*

Vào thời khắc nhà Thục còn non trẻ, quân của Tào Ngụy táo bạo nên triều đình của lưu Bị những lần lâm vào tình thay nguy hiểm. Tất cả một lần lưu Bị thuộc Đổng Thừa, vương Tử Phục, quan liêu Vũ, Trương Phi lập kế kế ngăn chặn lại Tào Tháo.
*

Tuy nhiên, kế hoạch bại lộ, Tào tháo giết chết Đổng thừa rồi chỉ đạo 20 vạn quân tiến công Lưu Bị. Theo đó, lưu lại Bị, quan Vũ, Trương Phi chiến bại trận rồi mỗi cá nhân chạy một nơi. Trong khi đó, giữ Bị chạy quý phái Nhữ phái nam nương dựa vào Viên Thiệu, quan tiền Vũ bị quân Tào vây khốn ở Thổ Sơn trong những khi Trương Phi nánh lạn nghỉ ngơi Cổ Thành.
Trong thời gian hoạn nạn, quan lại Vũ nghe theo lời khuyên nhủ của Trương Liêu đưa hai người vk của lưu giữ Bị là Cam phu nhân với Mi phu nhân sang nương dựa vào Tào Tháo. Lúc ấy, quan tiền Vũ ra điều kiện rằng chỉ hàng bên Hán chứ không cần hàng Tào Tháo. Một khi biết Lưu Bị ở chỗ nào thì sẽ đi tìm kiếm ngay.

Xem thêm: Án Mạng Đau Lòng Lúc Rạng Sáng Ở Đồng Nai, NỗI đAu Sau Vụ áN GiếT Ngæ°Á»I


Nói là làm, khi xuất xắc tin giữ Bị vẫn ở trên đất Viên Thiệu, quan Vũ nhanh lẹ đưa 2 chị dâu đi tìm kiếm chủ công. Tào tháo dỡ vì mong mỏi giữ quan Vũ lại nên không cấp giấy qua ải. Vày đó, quan Vũ nên mở con đường máu để đi qua 5 ải bằng phương pháp chém 6 tướng mạo của Tào Tháo.
Đó là lúc Quan Vũ qua round Đổng Lĩnh chém Khổng Tú, mang lại ải Lạc Dương chém Hán Phúc và bạo gan Thẩn, đến ải Nghi Thủy làm thịt Biện Hỷ, quá ải Huỳnh Dương chém vương Thực và đến bờ Hoàng Hà đoạt mạng Tân Kỷ.
Trước giai thoại này, những nhà nghiên cứu lịch sử tìm kiếm những sử liệu, biên chép để xác minh tính thật - giả. Công dụng nghiên cứu của các chuyên gia cho biết giai thoại quan Vũ vuợt 5 ải chém 6 tướng không có thật.
Trên thực tế, quan Vũ đi từ hẹn Xương về Nhữ Nam để tụ họp với lưu giữ Bị. Trên phố đi, mãnh tướng tá này không hề phải rút đao chém 6 tướng nhằm vượt 5 ải. Sáu vị tướng tá bị quan tiền Vũ chém là: Khổng Tú, mạnh dạn Thản, Hàn Phúc, Biện Hỷ, vương Thực với Tần Kỳ hồ hết là phần đa nhân đồ hư cấu bởi La cửa hàng Trung chế tác ra.

Tin tài trợ


Tin tức Kho tri thức mới nhất


Tin hình hình ảnh mới


Xã hộiKho tri thứcKhoa học và Công nghệKinh doanhQuân sựThế giớiÔ sơn - xe pháo máyĐời sốngGiải tríCộng đồng trẻ
Tin Tức ráng GiớiXem Phong ThuyĐọc BáoGia Xang DauMón Ăn NgonChăm Sóc Bà BầuTrang Điểm làm ĐẹpMáy cất cánh Mất TíchPhiến Quân IsLãnh Đạo Kim Jong-unHot GirlHot BoyTrương Hình DưXem Tuoi Lam AnCon số như ý hôm nayThủ tướng mạo Lý quang DiệuĐề Thi Môn ToánĐề Thi Môn VănĐề Thi Môn Hóa HọcĐề Thi Môn Sinh HọcĐề Thi Môn giờ Anh

CƠ quan liêu CHỦ QUẢN: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

P. Tổng chỉnh sửa phụ trách: công ty báo Nguyễn Thị Mai Hương.

Xem thêm: Vượt Messi Và Ronaldo, Federer Lần Đầu Trở Thành Vđv Có Thu Nhập Cao Nhất Thế Giới

Phó Tổng biên tập: bên báo Đặng mạnh mẽ Hùng, công ty báo Nguyễn Danh Châu

Tòa soạn: 53 Nguyễn Du, quận hai Bà Trưng, Hà Nội

VPGD: 70 trằn Hưng Đạo, phường è Hưng Đạo, quận hoàn Kiếm, Hà Nội.

VPĐD trên TP.HCM: Tầng 5, 224 Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh