ĐỌC TRUYỆN TÂM LÝ HỌC TỘI PHẠM

  -  
TPO - Cá voi sát thủ sở hữu kĩ năng săn mồi thượng thừa và ra tay khá tàn độc. Nhưng mà thật suôn sẻ là chúng không hề tấn công hay ăn uống thịt bé người. Tại sao vậy?


Bạn đang xem: đọc truyện tâm lý học tội phạm

Cá voi sát thủ điển hình luôn luôn có hầu như khoang màu đen trên lưng, bợn trắng ở ngực và phía hai bên sườn, cũng giống như 1 mảng trắng khác nằm trên và ẩn dưới đuôi mắt. Bọn chúng có kích thước khá lớn, một nhỏ đực trưởng thành và cứng cáp thường dài từ 6 - 8m với nặng cho tới hơn 6 tấn (khoảng 5.9 - 6.5 tấn). Bé cái nhỏ hơn, dài khoảng chừng 5 – 7m, với khối lượng từ 3 cho 4 tấn. Vào khí đó, con non bắt đầu sinh “chỉ” nặng khoảng chừng 180kg, với dài chừng 2.4 m.

"Sát thủ" bên trên biển

Cá voi trinh sát cũng đạt vị trí tiệm quân vào ngôi vị loài động vật hoang dã biển bao gồm vú dịch chuyển nhanh nhất, với tốc độ tối đa hoàn toàn có thể đạt tới 56 km/h.

Tuổi lâu của loài động vật này phân hóa kha khá rõ rệt theo giới tính. Con cái sở hữu tuổi lâu trung bình khoảng 50 tuổi (tối đa rất có thể lên tới 80 - 90 tuổi), và hoàn toàn có thể sinh sản đến khoảng chừng 40 tuổi. Trong những khi những bé đực thường chỉ sinh sống được trung bình khoảng tầm 29 năm, và về tối đa là 50 - 60 năm.


*

Cá voi liền kề thủ có mặt ở toàn bộ các đại dương và phần nhiều các vùng biển lớn trên trái đất, mặc dù chúng thường mê thích săn mồi ở phần đa vùng biển lớn lạnh vĩ chiều cao và tầng nước trên cùng.Chúng thông minh, mạnh dạn mẽ, cấp tốc nhẹn, cực kỳ khéo léo với là “cơn ác mộng” của con cá heo, cá mập trắng lớn, hải cẩu, sư tử biển…

Cá voi liền kề thủ đặc trưng thích tấn công những chú cá voi sườn lưng gù non. Bằng phương pháp săn mồi theo bè cánh (thường là cả một gia đình gồm 3-5 con hoặc thậm chí còn là hai mái ấm gia đình cùng kết hợp), chúng tách con cá voi con thoát ra khỏi cá voi chị em và kế tiếp liên tục “thi triển” phần nhiều cú húc đầu to khiếp, tiến công cá voi sườn lưng gù con cho đến khi nó tử vong.

Cá voi trinh sát sở hữu những giải pháp kết liễu đối thủ hết sức phức tạp và cũng cực kì hiệu quả. Một trong số đó là “tuyệt chiêu” karate chop. Tiến sĩ hải dương học Ingrid Visser, chuyên viên nghiên cứu giúp hành vi săn mồi của loại cá voi sát thủ hơn 20 năm qua, sẽ mô tả phương pháp này như sau:


*Xem thêm: Tiên Kiếm Kỳ Duyên 3D: Trang Chủ, Tiên Kiếm Kỳ Hiệp

Cá voi sát thủ sử dụng chiếc đuôi rất khỏe của chính nó để “lái” bé cá mập lên gần mặt nước. Chúng thậm chí còn còn không va vào con cá mập, mà chỉ áp dụng lực đẩy trường đoản cú đuôi, tạo nên một con sóng ngầm đẩy cá bự lên phía gần kề mặt nước.

sau khi cá mập đã trở nên đẩy lên gần cạnh mặt nước, cá voi sát thủ sẽ ngay nhanh chóng vung vẩy, cuộn mình lên khỏi mặt nước với dùng cái đuôi chặt mạnh xuống đầu nhỏ mồi, khiến nó choáng váng, thậm chí còn bất tỉnh”.

Hoặc cá voi sát thủ lén lút tiếp cận bé cá khủng từ ngay dưới và bất ngờ tung ra đòn tiến công vào phía bụng. Với cú húc nặng không bên dưới 4 tấn, cá to trắng lớn có khả năng sẽ bị choáng. Tiếp theo, cá voi giáp thủ chỉ việc túm lấy con cá phệ xấu số, lật ngửa nó lên và thưởng thức bữa ăn giàu protein của mình. Vì sao không tiến công con người?

loài vật này sẽ đứng chỗ nào trên thước đo về trí xuất sắc so với tất cả các sinh vật trên Trái Đất. Bọn chúng được xếp cùng cấp với những loài linh trưởng. Chúng có công dụng tự nhấn thức. Chỉ riêng kĩ năng này thôi đã chuyển cá voi trinh sát vào list 10 loài động vật hoang dã cao cấp, mà con người là một trong số đó.


*

Một nhỏ cá voi con sẽ ở ở kề bên mẹ mình tối thiểu là 2 năm. Điều này chưa phải là hiếm trong quả đât động vật. Nhưng lại điều xẩy ra trong hai năm này mới thực sự đặc biệt. Trong hai năm này, cá mẹ dạy cá con toàn bộ mọi vật dụng về cuộc sống đời thường của giống loài mình, làm giải pháp nào để tồn tại và trưởng thành trong quả đât của chúng.

mang dù rất nhiều loài động vật khác cũng làm cho điều tương tự, nhưng điều đó rất hạn chế, và giải pháp mà những con cá nhỏ được dạy bảo thực sự rất chi tiết và mang tính đặc thù sệt biệt, thuộc một “đẳng cấp” trọn vẹn khác biệt.

Cách dạy bảo của chúng mang tính chất thế hệ. Tức là cá voi người mẹ dạy lại mang đến cá bé những kỹ năng và kiến thức mà thiết yếu cá người mẹ đã được để lại bởi bà mẹ của nó. Phần đa thứ này chưa phải là con kiến thức bạn dạng năng, nhưng đó là hồ hết thứ tương quan tới kinh nghiệm đã được giao lưu và học hỏi và truyền lại cho các thế hệ sau, để cho các núm hệ sau này không bị mắc buộc phải những sai lạc mà nỗ lực hệ trước đã chạm chán phải. Điều này không xảy ra ở phần đông các loài rượu cồn vật.


*
bộ khung cá voi liền kề thủ.


Xem thêm: Regular Show ( Chương Trình Thường Nhật Cartoon Network, Chương Trình Thường Nhật

Phần cấu trúc não của cá voi tất cả tế bào thần kinh gần giống với của con người. Cũng chính vì vậy, các cảm xúc, hành vi và tài năng phán đoán của chúng đều rất cao và bao gồm xác. Bằng chứng là khi sống làm việc trong môi trường xung quanh nuôi nhốt và huấn luyện, cá voi có chức năng thực hiện và làm theo sự chỉ dẫn của con người.

Trong quả đât của mình, bao hàm con cá voi trinh sát thích ăn cá mập. Bao hàm con thích ăn uống cá đuối. Bao hàm con lại không thích hợp cá lớn nhưng say mê hải cẩu và các loại cá khác. Bao gồm con lại chỉ ăn những con cá voi khác như cá voi xám, cá công ty táng, cá voi trắng, thậm chí là là kỳ lân biển.

mặc dù nhiên, bọn chúng lại không còn thích giết thịt người, bởi vì chúng chưa khi nào được dạy rằng con người là thức ăn. Không giống với sư tử, bọn chúng không săn đuổi bất cứ thứ gì đang di chuyển. Cá voi đã được đà hệ trước hay vì những nhỏ trong bọn dạy đồ vật gì nên ăn và không nên ăn. Bộ khung của con tín đồ dài với dày hơn bất kỳ loài đồ dùng khác và bọn chúng thì thiết yếu nuốt chửng bọn chúng ta.


Top 10 những loài đụng vật cao cấp thông minh nhất

1. Con fan 2. Đười ươi 3. Tinh tinh 4. Khỉ chợt 5. Cá heo cổ chai 6. Voi 7. Cá voi trinh sát 8. Vượn Bonobos 9. Khỉ Macaca Mulata 10. Chim ác là Châu Âu