Tây du ký: sự thật về tôn ngộ không, tôn ngộ không

  -  

Mặc dù đang chiếu đi chiếu lại những lần, mà lại có nhiều sự thật bất ngờ về Tây Du Ký mà lại nhiều người có lẽ lưỡng lự. Đơn giản nhỏng cthị trấn Tôn Ngộ Không thật sự từng nào tuổi?


Truyện Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân là một trong trong Tứ đại danh tác của lịch sử vẻ vang văn uống học tập China. Được đưa thể từ đái tngày tiết kinh khủng, bộ phim truyền hình Tây Du Ký biến bộ phim truyền hình bom tấn của lịch sử điện hình họa China. Là một trong số những tác phđộ ẩm tivi "làm cho mưa có tác dụng gió" mọi châu Á cơ mà Tây Du Ký 1986 cũng đều có hồ hết bí ẩn không nhiều người biết:

 

1. Hình tượng 4 thầy trò Đường Tăng

 

Trong tè ttiết cùng cả phiên bản phlặng Tây Du Ký, Đường Tăng cùng 3 môn sinh là Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới cùng Sa Tăng với mọi người trong nhà đi Tây thiên nhằm xin cỗ khiếp tự Phật Tổ nhằm về giáo hóa chúng sinh. Thông qua các diễn viên, hình tượng từng nhân đồ dùng phần lớn được miêu tả thành công xuất sắc, mang về đến khán giả nhiều xúc cảm tương tự như hồ hết bài học.

Bạn đang xem: Tây du ký: sự thật về tôn ngộ không, tôn ngộ không

 

So với phiên bản nguim tác vào truyện, Tôn Ngộ Không không trọn vẹn thông minh, đáng yêu và dễ thương nlỗi trong phlặng. Có thể nói Lục Tiểu Linch Đồng sẽ thổi một luồng gió bắt đầu vào hình mẫu này, hỗ trợ cho vai diễn thành công và nhận ra vô cùng với nhiều yêu mến trường đoản cú người theo dõi.

 


*

Bốn thầy trò Đường Tăng trong Tây Du Ký phiên bản 1986

 

Trong nguyên ổn tác truyện Tôn Ngộ Không được mô tả có phần mồm nhô ra giống hệt như loại vượn, trông có phần rất xấu dị hợm, cần mỗi lần xuất hiện đa số khiến fan dân chạy tán loàn. không dừng lại ở đó, Tôn Ngộ Không hoàn toàn có thể thoải mái và dễ chịu thay đổi bự biến chuyển nhỏ tuổi, Lúc bị yêu tinh giễu toàn thân nhỏ bé dại, Ngộ Không nhanh chóng cần sử dụng phép màu biến đổi bản thân cao đến 10 trượng.

 

Còn Sa Tăng là một trong tên yêu tinh ăn làm thịt người, thân cao 4m, dáng vóc to mập, trên vòng cổ của Sa Tăng kinh hãi rộng còn treo 9 loại đầu tín đồ. Hơn núm nữa, 9 loại đầu fan này được hiểu đó là 9 kiếp trước của Đường Tăng, 9 chi phí kiếp đầu tnhì của "sư phụ" đều đã trở nên Sa Tăng nạp năng lượng thịt. Cho đề xuất Quan Âm mới bắt Sa Tăng theo đảm bảo Đường Huyền Trang nhằm chuộc tội.

 

Trư Bát Giới, mặc dù không tốt nhưng lại toàn thân khôn xiết to Khủng, bởi vậy công việc gánh vật, mở con đường cho tứ thầy trò được giao mang lại Trư Bát Giới.

 

2. Tôn Ngộ Không thiệt sự bao nhiêu tuổi?

 


Tôn Ngộ Không vốn là 1 trong nhỏ khỉ được sinh ra từ bỏ tảng đá ko kể biển khơi. Thế dẫu vậy lúc làm việc Địa Phủ đã được 342 tuổi, Tôn Ngộ Không chuyển hẳn qua làm Bật Mã Ôn (phú trách trông coi ngựa) trên thiên tào nửa mon. Nếu tính một ngày bên trên ttách bằng 1 năm bên dưới hạ giới, đó là 15 năm. Sau đó, Tôn Ngộ Không lại tiếp tục có tác dụng thêm nửa năm nữa sinh hoạt chức Tề Thiên Đại Thánh tự phong, thời hạn này bên trên phyên ổn bị bỏ qua tuy vậy cũng lên đến 177 năm.

 

Tại trong lò luyện đan của Thái Thượng Lão Quân bảy bảy bốn chín ngày, tức là thêm 49 năm nữa, thêm 500 năm bị hàm ấn bên dưới núi Thái Hành. Cuối cùng new là 14 năm đi mang tởm (thật ra hết sức ngắn đối với cuộc đời nhân trang bị này.

 

Tổng cộng toàn bộ lại thì tuổi của Tôn Ngộ Không lúc hoàn thành phyên ổn là rộng 1097 tuổi. Vì vậy, Tôn Ngộ Không thường xuyên sang chảnh nói với anh em yêu quái: "Ta đó là ông ngoại của ngươi". Mặc dù thiệt ra thì đa số hồ ly tinh cũng ko "ttốt trung" gì.

 

3. Tuổi của Hồng Hài Nhi

 

Hồng Hài Nhi là nhỏ của Ngưu Ma Vương cùng Thiết Phiến Công Chúa. Tuyệt chiêu của Hồng Hài Nhi là Tam Muội Chân Hỏa, ngọn lửa tất yêu bị dập tắt bởi vì nước thường thì.

 


*

Mặc cho dù làm nên xinh xắn dễ thương và đáng yêu dẫu vậy Hồng Hài Nhi cũng đã 300 tuổi

 

Hồng Hài Nhi từng thổi lửa khiến Đại Thánh hồn lìa ngoài xác, trôi lều bều trên sông, may nhờ vào Bát Giới new lai tỉnh được. Tuy rằng vào phyên ổn Hồng Hài Nhi chỉ là 1 trong những đứa trẻ tuy thế bấy tiếng đã và đang 300 tuổi. Lanh lợi, mưu tế bào, thực lực của Hồng Hài Nhi không hề chiến bại kém Tôn Ngộ Không.

 

4. Kyên Cô Chú (Vòng Klặng Cô)

 

Klặng Cô chú chính là một giữa những điểm yếu của Tôn Ngộ Không nhưng mà fan mến mộ nào thì cũng biết. Kyên Cô chụ được thiết kế bằng kim cương, là bảo vật của Phật Tổ Nhỏng Lai giữ lại đến Quan Âm.

 

Phật Tổ giao cho Quan Âm 3 loại vòng là Khẩn Cô chú, Cđộ ẩm Cô chú, Klặng Cô chụ để đeo mang đến bố môn sinh của Đường Tăng nhưng lại Bồ Tát chỉ đưa Kyên Cô chụ mang đến Tôn Ngộ Không.

 

Tôn Ngộ Không là 1 trong con khỉ ngông cuồng, Klặng Cô chụ góp nhốt bạn dạng tính ngang tàng, khiến cho Tôn Ngộ Không càng ngày trưởng thành và cứng cáp, chín chắn với khả năng hơn hết trong nhấn thức và hành động. Vì vậy, Kyên ổn Cô chú được đeo bên trên đầu Tôn Ngộ Không để giúp đỡ Đường Tăng giáo huấn đại đệ tử.

 

Mỗi lần Đường Tăng niệm “Khẩn cô nhi chú” là một trong những lần Ngộ Không “nhức tưởng chết đi được, quằn quại lnạp năng lượng lộn, đỏ mặt tía tai, hai đôi mắt trợn ngược, thân mình kia dại”. Nỗi nhức này ẩn dụ mang lại nỗi giày xéo trọng điểm can của bé tín đồ trên hành trình tu luyện.

 

5. Tạo hình của Trư Bát Giới

 


Trư Bát Giới là Thiên Bồng Nguim Soái, giữ lại địa vị không hề nhỏ, là thủ lĩnh của Tứ Thánh Bắc Cực. Dưới trướng của Thiên Bồng Nguyên ổn Soái còn tồn tại vài ba chục mãnh tướng mạo.

Xem thêm: Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, Một Mình Ôm 40 Acc “Cân” Cả Bang, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

 


*

Thiên Bồng Ngulặng Soái khi sa xẻ bị bắt đi tu hành

 

Sau Khi Thiên Bồng Nguyên Soái chuyển kiếp, biến thành Trư Bát Giới. Đầu của Trư Bát Giới tất cả dáng vẻ tương tự nlỗi đầu lợn rừng. Đến Lúc xuống tóc, hình dạng Trư Bát Giới mới gồm chút nâng cấp nhằm trông giảm hưng dữ.

 

6. Kim Cô Bổng với Cửu Chỉ đinh ba

 

Tôn Ngộ Không lấy được Kim Cô Bổng (nói một cách khác là Đinc Hải Thần Châm xuất xắc gậy Như Ý) trường đoản cú khu vực Đông Hải Long vương. Kim Cô Bổng rất có thể phóng khổng lồ thu nhỏ tuổi tùy ý, còn có thể phân thân hoặc biến chuyển hình theo ý chủ nhân.

 

Tương truyền, nó vốn được áp dụng nhằm Ngulặng Tbỏ Thiên Tôn - vị thần tổ của Đại Giáo - đo hải dương đo trời dẫu vậy lúc gặp Tôn Ngộ Không nhỏng chạm mặt được người chủ đích thực, nó thu nhỏ dại thành Kyên Cô Bổng mang lại Ngộ Không tùy ý áp dụng.

 

Tương truyền Kim Cô Bổng nặng nề tới 1 vạn 3 nlẩn thẩn 5 trăm cân, tuy vậy theo Ngô Thừa Ân viết vào truyện thì Kim Cô Bổng nặng trĩu thông qua số lần hít thở của một người trong ngày, dài do đó 13500 lần, nthêm chính vậy 84000 lần. Chính do vậy, nhiều người vẫn đồng ý cho rằng Kyên Cô Bổng chính là vũ trang lợi sợ hãi tốt nhất vào phlặng Tây Du Ký cơ mà không thể biết rằng cây đinch tía 9 răng của Trư Bát Giới bắt đầu thật sự là đệ độc nhất vô nhị báu vật.

 

Cây đinh cha tất cả trọng lượng là 5048 cân nặng. Số cuốn khiếp thư nhưng Nhỏng Lai đó đã ban mang lại Đường Tăng là 5048 cuốn. Số ngày tư thầy trò Đường Tăng đi mang ghê 14 năm, cộng thêm 8 ngày chạm chán Quan Thế Âm, tổng cộng là 5048 ngày, sự trùng hợp không hẳn tình cờ.

 

Ngoài ra, cây đinh cha này được Thái Thượng Lão Quân luyện một thời hạn rất lâu trong lò, kế tiếp từ bỏ tay rèn ra. Đây là nguyên do vì chưng sao Khi vũ khí của ba đệ tử bị trộm, hồ ly lại chỉ msinh hoạt tiệc Đinc Ba, chứ đọng chưa hẳn là tiệc Kyên Cô Bổng.

 

7. Thái Thượng Lão Quân

 

Thái Thượng Lão Quân vốn dĩ chưa hẳn là tôi con của Ngọc Hoàng Đại Đế mà gồm địa vị cao hơn nữa Ngọc Hoàng không hề ít. khi Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung, thiên binh thiên tướng tá đánh không lại, Ngọc Hoàng Đại Đế buộc phải mời Thái Thượng Lão Quân mang đến giúp. khi kia, Thái Thượng Lão Quân vẫn thu phục Tôn Ngộ Không, nhốt vào trong lò luyện đan đúng 49 ngày.

 


*

Thái Thượng Lão Quân là 1 trong những vị thần tiên của Đạo Giáo, không hẳn của Phật Giáo

 

Trên mặt đường mang lại Tây Thiên, Khi đệ tử Ngân Giác cùng Klặng Giác của Thái Thượng Lão Quân giao chiến với Tôn Ngộ Không, nhị tên lôi ra bảo vật của Thái Quân, Tôn Ngộ Không cũng khoanh tay cấp thiết chống đỡ nổi.

 

8. Ngọc Hoàng Đại Đế

 

Trong phlặng Tây Du Ký, nhiều người dân nhận định rằng Phật Tổ Nlỗi Lai gồm vị thế cao nhất, bởi vì vậy Khi Tôn Ngộ Không đại náo Thiên Cung, Ngọc Hoàng Đại Đế mời Phật Tổ giúp sức.

 


*

Ngọc Hoàng thiệt sự cũng là một vị tiên có pháp lực nặng nề ghê gớm chứ đọng không chỉ là ông vua trên trời

 

Thế dẫu vậy trong nguyên ổn tác, Ngọc Hoàng lại cực kì bình tâm trước tình huống này. Ngoài ra, thiên cung các thần tiên, cao thủ điều đó, một nhỏ khỉ ngông cuồng ko đáng nhằm lo lắng. Vậy đề nghị vào phim bao gồm chình ảnh Ngọc Hoàng bởi thừa thấp thỏm phải núp sau chiếc bàn, thực tế là sự cấp dưỡng của năng lượng điện hình họa.

 

9. Địa vị của Long Tộc

 

Trong Tây Du Ký, địa vị của Long tộc vô cùng tốt. Từ chyên đại bàng, cho Kyên ổn Mao Hống thú cưỡi của Bồ Tát cũng ưa chuộng nạp năng lượng giết mổ dragon.

 

10. Tôn Ngộ Không liệu có phải là môn đồ được Đường Tăng yêu quý nhất?

 

Trong phyên ổn, Tôn Ngộ Không là đồ đệ được Đường Tăng ưu ái hơn cả. Thế mà lại vào nguyên ổn tác, quan hệ nam nữ của Đường Tăng với Tôn Ngộ Không không được hòa thuận, hai sư đồ gia dụng thậm chí còn tương đối nhiều lần cãi cọ nhau.

 

Đường Tăng lại rất yêu thích Bát Giới, vì chưng Đường Tăng nhận ra Bát Giới tất cả lòng hướng Phật. Bát Giới từng dìm một bài bác thơ, mặc dù rằng không quá cao tay tuy nhiên lại khiến cho người nghe cần suy ngẫm, cảm thán về đạo lý sinh sống đời.

Xem thêm: Nuôi Con Gì Có Giá Trị Kinh Tế Cao ? Mô Hình Chăn Nuôi "Hái Ra Tiền"

 


Your browser does not tư vấn HTML5 video clip.
Thế Hưng (t/h)