Sức Mạnh Của Doctor Stranger

  -  
Stephen được sinh ra bởi Eugene và Beverly Strange vào thời điểm năm 1930 khi cặp vợ chồng đi nghỉ ngơi tại Philadelphia. Năm 1932, em gái Donna của Stephen ra đời tại trang trại sống Nebraska của gia đình. Hiểu được Strange được định sẵn sẽ phát triển thành Phù thủy buổi tối cao, tên phù thủy tập sự đầy hận thù Karl Mordo đã mang lại những con quỷ vây quanh Strange từ lúc lên 8 cho tới tuổi trưởng thành, do hắn ghen tuông tỵ đứa con trẻ sẽ giỏi hơn hắn. Sau cùng Strange được giải thoát bởi sư phụ của Mordo, Yao – the Ancient One, người bảo vệ huyền túng bấn của quốc gia Trái Đất, phù thủy tối cao hiện nay thời. Khoảng chừng 1 mang lại 2 năm sau khoản thời gian sự giày vò này bắt đầu, em trai của Stephen, Victor ra đời.

Bạn đang xem: Sức mạnh của doctor stranger


Vào năm 11 tuổi, Strange trị thương mang lại Donna, ko nào ngờ chính điều này đã nuôi chăm sóc sự thích thú của anh đối với y học. Strange vào học tập Đại học tập NY dưới dạng chưng sĩ dự bị ngay trong khi ra ngoài trường cung cấp 3. Sau đó, khi trở về nhà vào thời gian sinh nhật sản phẩm công nghệ 19, trong những lúc Strange đang bơi lội với Donna thì cô bị chuột rút. Sau thời điểm tìm kiếm cuồng loạn mọi nơi, Strange phát hiện nay cô đã bị tiêu diệt đuối. Trải đời này đã để lại mang lại anh một cảm xúc thất bại về bản thân, có tác dụng xói mòn lý tưởng y khoa của anh.

SỰ NGHIỆP Y KHOA

Strange đã đạt được chứng nhận giỏi nghiệp y khoa trong thời gian kỷ lục và thao tác nội trú 5 năm tại bệnh viện NY, vị trí mà sự thành công chóng vánh đã làm cho anh trở cần kiêu ngạo. Beverly , người mẹ của anh chết ngay trong lúc anh chuẩn bị ngừng thời gian 5 năm, và các bước đã khiến người bác bỏ sĩ phẫu thuật ngày dần mất nhân tính. Dù vậy, tài năng của Strange vẫn duy trì, và anh đổi thay một bác sĩ phẫu thuật thần kinh phong lưu và nổi tiếng trước lúc bước sang tuổi 30. Ích kỷ và tham lam, lạnh nhạt và tàn nhẫn, sự thân thiết của Strange đối với bệnh nhân nói tầm thường chỉ ban đầu và hoàn thành tại tờ hóa đơn.


*

Ngoại lệ độc nhất là Madeleine Revell, biên dịch viên của LHQ, bạn mà anh đã cứu vớt và yêu cầu lòng. Sau cuộc tình chớp nhoáng, cô đã bỏ anh đi do bản tính đồ gia dụng chất ngày một gia tăng. 2 năm sau chết choc của người mẹ anh, bố anh, ông Eugene cũng lâm bệnh. Gần như là bị cơ liệt bởi vì sự thương tiếc sau tử vong của mẹ, Stephen ko thể đối mặt với bất kể thảm kịch như thế nào nữa, Stephen đã từ chối thăm cha lần cuối. Vài ba ngày sau, Victor tức giận đến đối hóa học với Stephen tại chống riêng của anh về cách biểu hiện ko chút yêu thương xót của anh ấy ta. Tiếp sau đó, Victor lao ra khỏi nhà và thẳng vào 1 loại xe đang chạy tới. Victor chết, Stephen bị bao vây bởi tội lỗi, chỉ biết rước thân xác của Victor bảo vệ trong môi trường ướp đông và mong muốn nửa vời rằng những hiện đại khoa học tương lai rất có thể hồi sinh cậu ấy.

TAI NẠN Ô TÔ


Khoảng năm 1963, Strange chịu một tai nạn đáng tiếc ô tô làm suy bớt sức khỏe. Dù các cuộc phẫu thuật tất cả cứu sinh sống được anh, những dây thần gớm ở bàn tay của anh ấy vẫn chịu đựng tổn thương nặng nề nề. Với bài toán phải hoàn thành sự nghiệp phẫu thuật và quá tự phụ để gật đầu đồng ý vị trí nạm vấn hay trợ lý, Strange dốc hết của cải theo đuổi những cách điều trị thất thiệt, cho dù cho có vô ích chăng nữa. Sau khá nhiều tháng, đơn vị phẫu thuật phong phú một thời rơi vào cảnh cảnh bị bỏ rơi, phải sử dụng tới các phương thức phẫu thuật tối tăm để sống sót. Tội trạng từ những sai lạc trước đó của anh ngày 1 đè nặng nề qua mỗi năm tháng, và ký ức về thời hạn của anh cũng trở nên mơ hồ.
*

TÌM KIẾM ANCIENT ONE

Sau lúc nghe tới được những lời đồn về vị Ancient One thần bí, Strange đem cầm đồ phần tài sản cuối cùng để tải vé đi sang trọng phương Đông. Strange tìm thấy vị Ancient One ở một cung năng lượng điện Tây Tạng, mặc dù vị phù thủy già lắc đầu chữa trị mang lại anh, vắt vào đó đề xuất dạy anh đạo thần bí. Strange trường đoản cú chối, mà lại ko thể bỏ đi ngay do 1 trận bão tuyết bất ngờ. Trong những lúc ở lại né bão, Strange chứng kiến những người cộng sự của Ancient One , Baron Mordo, ngầm tiến công sư phụ của chính mình bằng những bộ xương được triệu hồi 1 cách thần bí, trò này hối hả bị ông già hóa giải.

Thái độ không tin của Strange dần dần mất đi, chất vấn Mordo về sự việc phản bội tuy thế hắn đáp trả lại bởi một thần chú chế ngự, phòng anh lưu ý Ancient One, hoặc tấn công vật lý hắn. Sửng nóng trước những biểu diễn ma thuật, Strange đã đổi khác hẳn quan tiền điểm. Ra quyết định chỉ bằng cách tự học tập phép mới có thể đánh bại Mordo vào kỳ hạn của hắn, Strange đồng ý đề nghị của Ancient One . Sử dụng rộng rãi với sự đồng ý ko chút vị kỷ của Strange, Ancient One gỡ bỏ sự chế ngự, phân tích và lý giải rằng ông sẽ cảnh giác kỹ về sự việc phản bội của Mordo nhưng mong giữ hắn ở sát để kiểm soát và có thể biến đổi hắn.

Ancient One sẽ biết trước về Strange cùng tiềm năng của anh cân xứng với chức Phù Thủy buổi tối Cao trước cả lúc anh chạm chán ông, đối với sức to gan lớn mật còn ẩn đậy của anh quá lớn đến nỗi ông từ chối cho Daimon Hellstrom nhận anh làm học trò. Ancient One đang lên chiến lược cho Strange làm tín đồ nối nghiệp ông. Strange trải trải qua nhiều năm dưới sự giám hộ của Ancient One , học phương pháp rút sức khỏe thần bí khi sinh ra đã bẩm sinh của phiên bản thân và trái đất xung quanh, cũng tương tự cách khẩn ước sức mạnh của những vị vua, rất nhiều người quyền lực như Dormammu, Satannish, với the Vishanti, những người thống trị lãnh địa bí ẩn của họ. Vài năm tiếp theo ngày Strange để chân đến, Mordo rời hoàng cung của Ancient One để đi kiếm những sức khỏe to phệ hơn. Hai địch thủ này đã còn đụng trán tiếp tục trong tương lai. Trong thời hạn này, Strange sẽ vượt qua bài bác kiểm tra hạn chế lại Tử Thần một mình. Quà biếu là Strange đã có được cuộc sống trường tồn, với một ký kết hiệu hình thánh giá bán Ai Cập chỉ xuất hiện thêm trên trán anh khi anh rơi vào cảnh cảnh ngặt nghèo. Phiên bản thân Ancient One đạt được sự gần như bất tử bằng cách vượt qua bài kiểm tra 600 năm ngoái đó.

Xem thêm: Review: Super Street Fighter Iv, Ultra Street Fighter Iv Free Download (V1

Về sau, Stephen được Vishanti và the Ancient One chọn vươn lên là The Sorcerer Supreme quả thật định mệnh của chính mình và gia thế của Stephen được đưa lên tới maximum với Stephen từ đây lấy “nghệ danh” là Dr.Strange. The Sorcerer Supreme là một trong những danh hiệu, ao ước có danh hiệu này thì buộc phải được Vishanti với the Ancient One chọn hoặc là vượt qua người vẫn giữ thương hiệu The Sorcerer Supreme hiện tại. Trong sự kiện “Secret Invasion”, Dr.Strange mất đi danh hiệu này bởi vì ko ngừng được nhiệm vụ là The Sorcerer Supreme của mình. Danh hiệu này hiện tại tai đang vì chưng Jericho Drumm tức Doctor Voodoo cầm giữ.

SỨC MẠNH CỦA DOCTOR STRANGE


Eternity từng nói Dr.Strange là phù thủy vượt trội nhất vũ trụ, to gan hơn các lần so với những người dân bạn phàm trằn của Dr.Strange (ở đây là chỉ đầy đủ siêu anh hùng khác). Đó là khi có danh hiệu The Sorcerer Supreme, khi mất rồi thì Dr.Strange bị thừa nhận hàng thảm thương, bài viết này chỉ bàn về sức khỏe của Dr.Strange lúc còn là Sorcerer Supreme.

-Tàng hình:Khả năng tàng hình hay gần như tàng hình,đi qua đều vật cứng.-Trừng phạt: Trang đã từng đày những sinh vật cùng con fan tới các chiều ko gian không giống nhau nhưng ông chỉ hoàn toàn có thể làm nỗ lực nếu chừng nào phép thuật của ổng còn lớn hơn phép thuật của kẻ bị đày trong thời hạn đày đọa.-Phép thuật biến đổi: năng lực biến thiết bị này thành đồ dùng khác.-Thần giao cách cảm: Trang đại phu có thể kết nối trọng điểm linh và tinh chỉnh trí não. Những kĩ năng này rất có thể đk khuếch đại vì Eye of Agamotto khiến Stephen có khả năng tâm linh phi thường.-Điều khiển đồ vật thể.-Bay: Doctor Strange hoàn toàn có thể bay bằng cách sử dụng năng lượng phép thuật nhưng mà ông giỏi cậy vào Cloak of Levitation hơn.-Dịch gửi tức thời-Điều khiển thời gian: Strange rất có thể đóng băng,làm lờ lững hay du hành xuyên thời gian. Phép màu này chỉ triển khai được với việc tập trung cao độ.-Di gửi giữa những chiều ko gian-Ám những đồ vật-Những bùa chú khác: đều thần chú này rất có thể nhanh thực hiện hơn tuy vậy lại yếu hơn số đông thần chú sử dụng sức mạnh cao cấp.-Dr.Strange rất có thể vận dụng và tinh chỉnh và điều khiển các một số loại nguyên tố khác nhau-Astral Projection: Doctor Strange hoàn toàn có thể giải phóng một tâm lý hư không thoát khỏi cơ thể,ngay lập tức và theo ý muốn. Ở trạng thái này ông không nên thở,ăn,uống tuyệt ngủ,không bị tác động bởi các quy luật đồ gia dụng lý,tàng hình,không thể va vào được,và cần thiết bị tổn hại bởi những phép thuật thần bí cao ráo nhất. Bởi khi ngơi nghỉ thể này,các định phương tiện vật lý không tác động đến yêu cầu Trang có thể đi qua bất cứ nơi đâu với tốc độ mong muốn.-Shield of the Seraphim : sinh sản một bức chắn cho bạn dạng thân hoặc đồng đội.-Thôi miên.-Images of Ikonn : Thần chú tạo ảo giác.Nghe đồn ảo ngang Xavier.-Seven Rings of Raggadorr : phép thuật khống chế cung cấp cao,có thể che phủ trong 1 khu vực lớn.-Crimson Bands of Cytorrak : 1 nhiều loại thần chú giữ chân cấp cao khác,đủ mạnh để rất có thể cầm chân được cả set (nếu bạn biết Chthon r thì đang hiểu nó bá ntn ) trong 1 khoảng thời gian ngắn.-Fangs of Farallah : Loại phép màu hiếm dùng,di chuyển qua không gian,có thể vô hiệu hóa đk phép thuật-Demons of Denak : Buff tích điện quỷ-Mists of Munnopor : Thần chú ảo giác,thôi miên-Vipers of Valtorr : Thần chú ảo giác-Mists of Morpheus : Thần chú ru ngủ-Chains of Krakkan: thần chú khống chế-Nirvalon: Giảm năng lượng phép thuật-Seven Suns of Cinnibus: Phép thuật tinh chỉnh nhiệt độ cùng ánh sáng-Wastes of Ikthalon: Điều khiển băng-Flames of the Faltine: Điều khiển lửa-The Montesi Formula: Thần chú cao cấp,1 phát đủ sức quét sạch cục bộ Ma Cà rồng trên Trái Đất.-The Incantation of Oblivion: dùng để chống lại Varnae- Ma cà dragon nguyên thủy trong Doctor Strange, Sorcerer Supreme #18.-The Seal of the Vishanti: mẫu này chủ yếu để chạy thử xem tk phù thủy khác gồm phải 1 black Mages thôi chứ hiếm khi dùng-Cảm nhận được sự không bình thường trong các không gian và thời gian được cho phép ông chống lại các mối nguy nan và đa số kẻ xâm lược từ chiều không gian khác(Ví dụ như Dormammu, Nightmare,người xung quanh hành tinh…)

-Sống lâu:

Mặc dù ông rất có thể bị yêu đương và thậm chí còn thì tạch, tuy nhiên ông rất có thể chống chọi được với mọi căn bệnh dịch y khoa tương tự như sự lão hóa.Tuy nhiên, ông vẫn cần thức ăn, nước, oxy, và giấc ngủ, y hệt như một con người bình thường.Stephen vẫn vượt qua 1 bài bình chọn của Ancient One và đánh bại Death,hay đúng đắn hơn là quá qua loại chết.Kết trái là,từ thời đặc điểm này trở đi,Stephen dừng lão hóa(“Cái chết rất có thể đến chỉ từ bên ngoài, trong trận chiến,nhưng chưa phải từ mặt trong.”).

Ancient One cũng từng đề nghị vượt qua bài bác kiểm tra vì vậy và sẽ sống hơn 600 năm. Từ giây phút đó,một vệt ấn chiếu sáng trên trán ông khi ông làm việc trong tâm trạng vô cùng nguy khốn hay chết choc của ông sẽ cận kề

– yêu thuật The Words: Strange đã trở thành một chuyên viên trong việc dùng yêu thuật cổ ngữ để bóp méo thực tại,thậm chí còn vượt xa tập thể Black Priests trong một thời gian ngắn. Từng từ ngữ đầy đủ mang 1 ý nghĩa sâu sắc riêng,đặc trưng riêng và bài toán thêm vào một trong những từ ngữ khác có thể thay đổi cái ý nghĩa đó.Bằng giải pháp này,ông hoàn toàn có thể bẻ cong thực tại,làm phép với vô số cách khác nhau,tùy theo từ ngữ được thốt ra và trình tự thu xếp của chúng.Một số tài năng đạt được bằng phương pháp sử dụng trường đoản cú ngữ như vậy bao gồm:+Bắn năng lượng+Điều khiển lửa+Làm rã rã những chất hữu cơ+Làm đông lạnh.Khả năng này mạnh đến hơn cả khi Strange đụng vào bất kể thứ gì thì thiết bị ý phần lớn bị đóng góp băng.+Khả năng làm tê liệtThực tế thì Strange cũng tương đối hay dùng một số loại ma thuật này,vì hoàn toàn có thể thay cụ đk những phép thuật cấp cao cùng ảnh hưởng do dễ tiến hành hơn.

Dr.Strange rất có thể dùng ý chí để mượn năng lực từ các thực thể khác. Không nên dùng bùa chú để làm điều này. Strange từng mượn được năng lực của Captain Universe, Ariorch với Shuma Gorath trong Strange Tales vol.2.À mà trong khi còn cả Eternity nữa

Black Magic: Strange từng dùng năng lượng này để hút hết sức mạnh của Wrecking Crew Asgardian khi chúng bị nhiễm bùa của Karnilla, dù để làm điều này thì gây buồn bã về mặt ý thức và tốn khá những thời gian. Đây được xem như là ma thuật black (bị cấm) với Strange rất ít sử dụng. Lúc lấy năng lực của ai, Strange hoàn toàn có thể hấp thu cả suy nghĩ, ý thức và thay thế cả họ ở một thực tại khác; nhưng lại nếu ý chí của Strange ko vững sẽ có tác dụng anh ta mất đi toàn bộ về phương diện tinh thần và thần kinh. Dr. Strange rất có thể sử dụng ma thuật đen dưới sự bảo lãnh của Kaluu, thậm chí hoàn toàn có thể sử dụng tài năng điều khiển người chết. Tuy nhiên từ khi gột quăng quật được Shuma-Gorath ra khỏi khung hình thì Strange ko dùng ma thuật đen nữa.

– Strange rất có thể sử dụng ma thuật ko gian(hay là vũ trụ,mk cx ko biết nên dịch ntn sau lúc học từ cuốn sách Vishanti để ráng được chiếc chảy ma thuật của những hành tinh. Tuy nhiên nguồn tích điện này chỉ có giới hạn và Strange không sử dụng như nguồn tích điện chính.

Xem thêm: Minh Nguyệt Nhi Tần Thời Minh Nguyệt Nhi), Trong Series Võ Hiệp Hoành Tráng

ĐIỂM YẾU:– đề xuất đọc tên phù chú và tạo dáng vẻ làm phép: Đây tạm xem như là một yếu điểm lúc Strange cần đọc thần chú và bắt buộc làm xiếc đúng bốn thế thì phép ms xuất ra đk, và cũng đã không ít lần Strange tất yêu tung chiêu vì bị tk lồng nào đó làm cho gián đoạn.– Chỉ là con người: ma thuật của Strange dù bạo dạn mấy cũng không quên được sự thật Strange chỉ là con người, thế cho nên Strange hoàn toàn có thể bị vượt qua bằng những vố hiểm, hít xung khí hay bất cứ gì có thể làm hại bạn bình thường. Không tính câu hỏi sinh hoạt ko điều độ, kém bồi bổ và đói cũng có tác dụng hại đến Strange.– Giời hạn vào vùng ma thuật: đến dù phép màu của Strange giúp anh hoàn toàn có thể tồn tại ngoài khung hình dạng vong linh 24 giờ nhưng mà anh vẫn phải quay trở lại cơ thể. Lúc hồn bong khỏi xác thì khung hình Strange vẫn có thể bị tổn sợ hãi như thường.– Bị biến hóa về sinh vì sao ma thuật: Ít tín đồ biết rằng ma thuật tác động đến khung người người sử dụng, trong bài học đầu tiên, Strange đã trở nên nôn 3 ngày liên tục(may ko đề nghị Quỳ Hoa Bảo Điển).

NGOÀI LỀ: VỀ NGUỒN GỐC MA THUẬT CỦA DOCTOR STRANGE

Các nguồn yêu thuật trong ngoài trái đất Marvel được phân chia ra tổng số 3 loại tới từ 3 nguồn khác nhau gồm bao gồm :